Bí kíp khiến vợ luôn lắng nghe chồng

Trước giờ trong suy nghĩ của tôi thì việc vợ lắng nghe chồng là một điều gì đó rất tự nhiên và nó thuộc về bản năng của người phụ nữ. Nhưng có lẽ suy nghĩ đó của tôi không còn đúng khi gần đây có rất nhiều cặp vợ chồng ly hôn nhau với lý do người chồng đưa ra là vợ không chịu lắng nghe chồng nên anh ấy không chấp nhận được và dẫn đến việc chia tay đáng tiếc xảy ra. Một phần vì muốn tìm cho chính mình lời giải đáp cho cái suy nghĩ luôn tồn tại trong tôi bấy lâu nay là phụ nữ lắng nghe chồng là một điều hiển nhiên, phần còn lại là tôi muốn giúp các ông chồng có biện pháp khiến vợ luôn lắng nghe mình nhằm tránh những cuộc ly hôn không đáng có xảy ra chỉ vì vấn đề nhỏ ấy nên tôi đã đọc và tìm hiểu rất nhiều về việc làm thế nào để vợ luôn lắng nghe chồng. Hy vọng với những gì tôi tìm hiểu được sẽ giúp ích cho các quý ông đang gặp khó khăn trong việc tìm cách để vợ lắng nghe mình. Không để các ông phải chờ đợi nữa, tôi xin chia sẻ những “bí kíp khiến vợ luôn lắng nghe chồng” mọi lúc mọi nơi như những gì các ông luôn mong muốn như sau:

Bí kíp vợ luôn lắng nghe chồng
Bí kíp vợ luôn lắng nghe chồng

1. Không ra lệnh

Vợ chồng là mối quan hệ công bằng và tôn trọng lẫn nhau chứ không phải mối quan hệ chủ tớ nên điều tối kỵ là bạn không nên ra lệnh cho vợ như với kẻ đày tớ. Nếu lúc nào bạn cũng tỏ ra là bậc bề trên hạch sách rồi ra lệnh cho cô ấy phải nghe theo những gì bạn nói thì sớm muộn bạn cũng nhận lại sự lạnh nhạt thờ ơ của vợ. Không một ai vui vẻ khi bị người khác ra lệnh kể cả khi điều đó xảy ra với mối quan hệ cha mẹ với con cái. Đúng là cha mẹ có quyền dạy bảo con cái thậm chí là quát nạt chúng nhưng cách dạy con theo phương pháp ra lệnh và sai khiến chưa bao giờ mang lại hiệu quả tốt cho những đứa con. Việc ra lệnh chỉ diễn ra trong mối quan hệ chủ tớ hay vua chúa với các thần dân của mình thời xưa chứ trong tất cả các mối quan hệ còn lại giữa con người sự ra lệnh đều không được chào đón. Đặc biệt là trong mối quan hệ vợ chồng, đừng cho rằng mình là chồng thì mình có quyền ra lệnh cho vợ phải làm theo ý của mình. Bạn có sinh ra cô ấy đâu? Bạn cũng không phải là bề trên của cô ấy mà bạn tự cho mình cái quyền ra lệnh cho cô ấy trong khi những người có quyền đó còn không đối xử với cô ấy như thế? Dựa vào đâu mà bạn đối xử với vợ không được như con ở như thế. Việc bạn ra lệnh cho vợ chỉ khiến mối quan hệ vợ chồng bạn không được tốt đẹp chứ đừng mong nhận được sự lắng nghe từ vợ.

2. Không độc đoán bảo thủ

Bạn có bao giờ nghĩ đến trường hợp vợ bạn không lắng nghe bạn bởi bạn là một kẻ bảo thủ và độc đoán chưa? Bởi với phụ nữ việc tiếp chuyện một người đàn ông bảo thủ độc đoán là một điều vô cùng khó chịu và không thể yêu thương nổi huống chi nói đến chuyện lắng nghe. Nếu con người bạn lúc nào cũng bảo thủ với cái tôi của mình với những lý lẽ của mình thì bạn cần gì người khác lắng nghe. Muốn người ta lắng nghe thì ít nhất bạn cũng phải biết lắng nghe lại ý kiến đóng góp hay nhận xét của người nghe chứ? Đàng này bạn luôn cho rằng ý kiến của mình là đúng và bằng mọi giá khăng khăng giữ quan điểm của mình một cách cố chấp thì có ai còn muốn lắng nghe bạn chia sẻ nữa. Sự bảo thủ độc đoán chỉ khiến bạn bị cô lập và tách biệt với mọi người chứ không ai vui vẻ hào hứng chào đón hay lắng nghe một kẻ bảo thủ bao giờ. Người ta chỉ lắng nghe bạn khi bạn biết đón nhận những ý kiến đóng góp của người nghe, khi bạn biết nhìn nhận khách quan một vấn đề và không dùng cái nhìn phiến diện từ cá nhân mình để quy kết mọi chuyện và mong muốn mọi người phải hiểu theo chiều hướng mà bạn đang suy nghĩ. Đối diện với một người chồng bảo thủ độc đoán phụ nữ thường mặc kệ cho qua coi như anh ta luôn đúng bởi họ không muốn cãi nhau làm mất không khí gia đình hơn nữa có cãi nhau cũng không bao giờ lại được với một ông chồng bảo thủ nên tốt hơn hết là bơ đi mà sống. Và rõ ràng khi người phụ nữ đã bơ đi mà sống thì việc bạn nói gì đi nữa cũng không phải vấn đề khiến cô ấy quan tâm nên chuyện bạn muốn cô ấy lắng nghe mình dù có cũng chỉ là sự chống chế cho xong chuyện.

3. Nói chuyện nhẹ nhàng điềm đạm

Phụ nữ ai cũng ưa nhẹ nhàng tình cảm, khi người chồng nói chuyện với thái độ điềm đạm từ tốn thì không có lý do gì người vợ lại không lắng nghe chồng. Hãy thực hiện đúng phương châm của câu nói “đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” phụ nữ lúc nào cũng thích nghe những lời nói nhẹ nhàng ngọt ngào, bạn cứ nhẹ nhàng ân cần với cô ấy thì đảm bảo cô ấy sẽ ngã gục một cách dễ dàng mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức. Ngược lại, nếu bạn nói chuyện với cô ấy bằng thái độ cáu giận quát tháo chắc chắn cô ấy có nghe cũng cảm thấy khó chịu và bực tức. Thử hỏi có người vợ nào vui vẻ lắng nghe chồng khi chồng luôn mang lại cho cô ấy cảm giác bực bội ức chế khi nói chuyện không? Mình là chồng mình nên nhường nhịn cô ấy, cho cô ấy hơn một chút cũng không sao có thiệt thòi gì đâu. Vợ mình vui thì đương nhiên mình cũng sẽ vui, cô ấy hạnh phúc thì đó cũng chính là hạnh phúc của mình. Là đàn ông chấp nhặt với phụ nữ đã là không đúng, sẽ lại càng sai hơn khi người đó là vợ mình. Phụ nữ là phái yếu dù bề ngoài có mạnh mẽ cứng cỏi ra sao thì sâu thẳm trong con người họ vẫn luôn là một cô gái mỏng manh cần được che chở. Thế nên là đàn ông những con người thuộc phải mạnh đừng cậy thế mà bắt nạt lớn tiếng với người phụ nữ yếu ớt của mình. Phụ nữ là để yêu nên chỉ cần bạn nhẹ nhàng tình cảm với cô ấy thì việc bạn mong muốn cô ấy lắng nghe mình sẽ được cô ấy đáp ứng một cách vui vẻ và luôn tự nguyện lắng nghe bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

4. Công bằng – Phân định rõ đúng sai

Muốn người phụ nữ của mình lắng nghe mình thì bạn phải luôn là người công minh trong mọi vấn đề. Bạn không nên ỉ thế mình là chồng mà đối xử không công bằng với vợ. Khi bạn muốn cô ấy lắng nghe mình thì bạn cũng cần phải có thái độ hợp tác lắng nghe cô ấy. Và đặc biệt là bạn cũng phải luôn để ý đến lợi ích của vợ, đừng chỉ biết đến bản thân mình mà quên rằng vợ mình cũng có những mong muốn và đòi hỏi người làm chồng đáp ứng. Khi lợi ích của cả hai bên đều được thống nhất và nhận được sự hài lòng thì đương nhiên vấn đề sẽ được giải quyết và khí đó việc cô ấy lắng nghe bạn là điều đương nhiên. Nếu bạn sai bạn cần nhận lỗi và sửa đổi cái sai đó của mình còn nếu bạn chỉ biết chỉ trích lỗi lầm của cô ấy trong khi bản thân mình đầy rẫy những lỗi lầm mà bạn không chịu thừa nhận thì đừng hy vọng cô ấy sẽ lắng nghe bạn. Tại sao tôi phải nghe anh nói tôi sai này sai nọ trong khi bản thân anh không phải là người đúng đắn, anh có sửa sai đâu mà anh đòi hỏi tôi phải nhận lỗi với sửa đổi. Nhưng nếu bạn là một người chồng đúng sai rõ ràng, bạn biết chấp nhận những lỗi lầm của mình và có tinh thần sửa đổi thì tất yếu khi đó tiếng nói của bạn sẽ có giá trị với vợ. Hãy luôn ghi nhớ một điều “nói phải củ cải cũng nghe” nên chẳng có lý do gì vợ bạn phản đối hay bác bỏ ý kiến của bạn khi những điều bạn nói đúng đắn và hợp tình hợp lý.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các bí kíp trên mà vợ vẫn không chịu lắng nghe thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét lại cô vợ quý hóa của mình. Rất có nhiều khả năng cô ta không còn yêu bạn và đang có mối quan hệ ngoài luồng với một ai đó nên những gì chồng nói đều không lọt lỗ tai. Hoặc trường hợp khác là cô vợ bạn là một con người không thể chấp nhận và yêu thương nổi. Đáng buồn cho bạn khi lấy nhầm phải người phụ nữ như thế, đỏ thôi đen thì quên đi. Chúc bạn may mắn!

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.