Bí quyết khiến chồng luôn lắng nghe vợ

Rất nhiều chị em cảm thấy bất lực trong việc làm thế nào để chồng lắng nghe mình bởi đàn ông lúc nào cũng cho rằng đàn bà là chúa càm ràm nên mỗi khi vợ nói họ đều ngoảnh mặt làm ngơ hoặc bỏ đi thay vì ngồi nghe. Nhưng chị em đâu biết thái độ đó của chồng rất có thể do cách chị em nói chuyện hoặc chị em lựa chọn thời điểm nói chuyện với chồng không hợp lý nên các quý ông mới không chịu lắng nghe chị em như thế. Muốn chồng lắng nghe mình cũng là cả một nghệ thuật đó chị em ạ và để trở thành người “nghệ sỹ” trong bộ môn “nói chồng muốn nghe” ấy chị em cần trang bị cho mình những bí quyết khiến chồng luôn lắng nghe sau đây:

Bí quyết chồng lắng nghe vợ
Bí quyết chồng lắng nghe vợ

1. Lựa chọn thời điểm hợp lý

Bạn không nên cố gắng bắt anh ấy phải nghe những gì bạn muốn nói khi anh ấy đang nóng giận, khi đó bạn càng nói chỉ khiến tình thế càng căng thẳng không khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”. Lúc nóng giận con người rất khó kiểm soát được cảm xúc và hành động của bản thân nên tốt nhất lúc chồng đang nổi giận bạn nên im lặng hoặc có nói cũng nói chuyện một cách nhẹ nhàng và thuận theo ý của anh ấy. Đợi khi sự tức giận của chồng lắng xuống và bản thân anh ấy bình tĩnh trở lại lúc đó bạn nói chuyện anh ấy mới có thể lắng nghe và đón nhận những điều bạn muốn nói một cách hợp tác. Bạn cũng cần để ý thái độ tâm trạng của chồng trước khi nói chuyện với anh ấy, nếu chồng đang có tâm trạng bực bội khó chịu hay căng thẳng điều gì mà bạn không biết, bạn lại nhảy vào nói chuyện này nọ với anh ấy chắc chắn cuộc nói chuyện đó sẽ không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Bởi nói chuyện với người tâm trạng không ổn chắc chắn sẽ không tập trung vào câu chuyện của bạn thậm chí có thể anh ấy còn tỏ thái độ khó chịu bất hợp tác. Muốn chồng lắng nghe mình và tập trung vào câu chuyện mình muốn nói bạn nên chọn thời điểm anh ấy đang vui vẻ thoải mái và không có bất cứ chuyện gì phiền lòng, khi đó mọi sự tập trung và suy nghĩ anh ấy sẽ dành cho bạn. Và nhất là khi tâm trạng con người tốt thì họ cũng sẽ dễ dàng đón nhận những điều đối phương muốn nói. Đúng như câu nói giới trẻ vẫn thường trêu nhau “ngoan thì cái gì cũng có, vui thì muốn gì cũng cho”. Thế đó khi bạn biết cách lựa chọn thời điểm hợp lý để nói chuyện với chồng thì chắc chắn anh ấy sẽ lắng nghe bạn một cách vui vẻ và tập trung nhất khi đó điều bạn mong muốn chắc chắn sẽ dễ dàng đạt được.

2. Kiểm soát cảm xúc của bản thân

Trong khi nói chuyện với chồng bạn cần biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân bởi nếu bạn không kiềm chế được cảm xúc mà nổi giận rồi thái độ với chồng sẽ khiến anh ấy khó chịu và khi đó chắc chắn anh ấy sẽ không muốn nghe những điều bạn nói nữa. Người xưa có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” quả không sai, suy ngay từ chính bản thân mình mà ra. Bạn có muốn lắng nghe ai đó nói chuyện với một thái độ hách dịch, ăn nói cọc cằn không? Hay bạn thích nghe cách nói chuyện nhẹ nhàng từ tốn và thái độ tôn trọng người nghe? Chồng chứ không phải nơi để bạn xả giận hay stress nên khi muốn anh ấy lắng nghe mình thì bạn phải nói chuyện với anh ấy một cách điềm đạm, bình tĩnh và ngay cả khi bạn đang rất ức chế bạn cũng không được thể hiện thái độ phẫn nộ với chồng nếu bạn muốn anh ấy tiếp thu những gì bạn nói một cách vui vẻ. Đàn ông thường sẽ bỏ ra ngoài thay vì ngồi lại tranh cãi với vợ mãi không có hồi kết. Thế nên khi nói chuyện với chồng bạn cần giữ được bình tĩnh để tránh trường hợp anh ấy bỏ đi giữa chừng câu chuyện chỉ khiến bạn càng thêm bực mình mà không làm gì được.

3. Nói ngắn gọn dễ hiểu

Nói chuyện một cách quanh co vòng vo tam quốc là một cách nói chuyện rất không nên dù với bất cứ đối tượng nào chứ không riêng gì với chồng. Thay vì cứ rào trước đón sau rồi lảm nhảm đủ kiểu rồi mới đi vào nội dung chính mình muốn nói tại sao bạn không nói thẳng vào vấn đề luôn? Khi bạn vòng vo rồi rào hết chuyện nọ đến chuyện kia trước khi bắt đầu câu chuyện với chồng rất dễ khiến chồng mất tập trung và không chú tâm nghe nội dung chính mà bạn đang muốn nói. Cách nói chuyện rườm rà khiến người nghe cảm giác rất sốt ruột và không đủ kiên nhẫn để nghe hết câu chuyện bạn đang muốn nói. Bởi vậy muốn chồng lắng nghe mình nói bạn nên chọn cách nói chuyện ngắn gọn đủ ý và dễ hiểu sẽ giúp anh ấy tiếp nhận thông tin từ bạn một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Đừng để chồng cảm giác mệt mỏi và ngao ngán với những câu chuyện dài lê thê không có nội dung rõ ràng khi nghe bạn nói. Lâu dần anh ấy sẽ không còn hứng thú khi nghe bạn nói chuyện hoặc có nghe cũng như không. Nói chuyện với một người mắc bệnh trình bày kể nể cảm giác thực sự rất khó chịu và mệt mỏi bạn biết không? Chính cách bạn truyền đạt vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến việc đón nhận thông tin từ người nghe. Bạn diễn giải dài dòng lan man chắc chắn người nghe sẽ không thích thú nghe câu chuyện của bạn bằng cách truyền đạt ngắn gọn dễ hiểu. Cách diễn đạt cũng là cách bạn thu hút được sự chú ý của người đối diện trong cuộc nói chuyện. Có những câu chuyện nghe chừng rất nhàm chán nhưng khi được kể lại bởi một người có khả năng diễn đạt lại khiến người nghe vô cùng thích thú là thế.

4. Nói đến lợi ích của anh ấy

Chắc chắn ai cũng sẽ lắng nghe bạn nói khi bạn đề cập đến lợi ích của họ kể cả chồng cũng thế. Anh ấy sẽ cảm thấy hứng thú và tập trung hơn khi bạn nói nhiều về lợi ích của anh ấy trong câu chuyện, khi anh ấy tập trung rồi thì những gì bạn muốn nói đương nhiên sẽ được anh ấy lắng nghe. Trong bản thân mỗi người luôn có xu hướng bảo vệ lợi ích cá nhân của bản thân mình, có thể họ không nói ra hay thể hiện ra bên ngoài nhưng khi lợi ích của bản thân được người khác nhắc tới chắc chắn họ sẽ có thái độ quan tâm đến vấn đề hơn. Nếu lúc nào bạn cũng nói chuyện với chồng để than vãn hay đòi hỏi lợi ích cho bản thân mình mà không quan tâm đến suy nghĩ hay lợi ích của anh ấy sẽ khiến chồng có cảm giác những câu chuyện của bạn chỉ có mục đích đòi hỏi và giải quyết mong muốn của bản thân bạn. Trong một câu chuyện mà lúc nào người nghe cũng phải nghe những mong muốn và đòi hỏi của đối phương bạn nghĩ họ có thực sự thích thú và muốn nghe không? Điều đó không khác nào bạn như một đứa con nít lúc nào cũng chỉ biết đòi hỏi. Khi bạn đặt lợi ích của chồng lên đầu trong cuộc nói chuyện sẽ khiến anh ấy cảm giác mình đang được quan tâm và cô ấy luôn nghĩ cho mình nên không có lý do gì mình lại từ chối lắng nghe cô ấy.

Không cần phải trầm trồ ngưỡng mộ người khác khi lúc nào gia đình họ cũng là “vợ nói chồng phải nghe” hay “vợ bảo gì chồng nghe đấy” trong khi nhà mình chưa kịp nói lão chồng đã gạt đi hay đang nói lão ấy cũng đứng dậy bỏ lại mình với câu chuyện còn dang dở. Đơn giản chỉ là các chị chưa biết cách nói chuyện khiến chồng muốn nghe và cảm thấy hứng thú với câu chuyện của các chị truyền đạt, thay vì ngồi đó ngưỡng mộ gia đình nhà người ta thì mình nên xem xét lại cách nói chuyện với chồng. Tại sao anh ấy lại không lắng nghe mình? Mình đã thực sự nói chuyện với anh ấy một cách đúng đắn và tôn trọng chồng chưa? Mình đã bao giờ đặt mình vào vị trí của anh ấy chưa?… Tôi tin chắc rằng khi bạn trả lời hết những câu hỏi đó và áp dụng những bí quyết trên đảm bảo chồng bạn sẽ lắng nghe bạn không một phút lơ là.

Xem thêm các bài viết:  Kiểu đàn ông tuyệt đối không lấy làm chồng

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.