Bỏ thói cằn nhằn bằng cách nói ra những suy nghĩ của bạn.

Bài trước chúng ta cùng tìm hiểu cách bỏ thói cằn nhà là nói thẳng ý muốn của bạn. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách bỏ thói cằn nhằn khác là nói ra những suy nghĩ của bạn.

Thông thường đàn công không bao giờ tâm sự với bạn. Khi bị bạn phê bình, họ có cảm giác giống như bị bạn hành hạ; họ cũng không nói ra là có cảm giác như đứa trẻ bị ba mẹ mắng; họ càng không thể nói với bạn; lúc đó trông giống như mẹ của họ, không còn chút hấp dẫn của người vợ. Khi họ biết bạn chỉ nghĩ rằng họ có chủ trương xấu, họ có cảm giác thất bại. Nhưng họ không thể nói ra với bạn mà chỉ im lặng.

=> Dấu hiệu vợ ngoại tình

=> Dấu hiệu chồng ngoại tình

Đôi khi, cho dù hai người nói chuyện với nhau nhưng không có nghĩa là hai người thật sự hiểu nhau. Trong hôn nhân, dường như những chuyện không hay xảy ra như không chung thủy, gây gổ, chán chường và cằn nhằn đều khởi nguồn từ chuyện hai người không thật sự hiểu nhau. Phụ nữ thường ít khi hỏi: “Tại sao anh càng ngày càng ít nói chuyện với em”. Đàn ông thì nghĩ: “Vợ mình không còn hứng thú với mình”, nhưng lại không muốn trao đổi với vợ.

noi suy nghia cua minh

Nếu vợ của bạn luôn cằn nhằn trước mặt bạn, có nghĩa là cô ta đang khó chịu trong lòng, bạn lại không lắng nghe nên cô ta cứ cằn nhằn mãi cho đến khi bạn chịu lắng nghe mới thôi. Bạn không chịu lắng nghe bởi vì cách diễn đạt của cô ta không đúng. Phụ nữ luôn nói chuyện với chồng một cách vòng vo.

Câu chuyện sau giúp bạn sẽ cảm nhận được phần nào. Một buổi tối nọ, Phương đi làm về rất muộn. Sau khi vào nhà anh thấy Ngọc, vợ mình, đang ngồi ở phòng khách với vẻ mặt cau có. Không đợi anh mở miệng nói, Ngọc đã lên tiếng.

Ngọc: Anh thật không hiểu cho người ta! tại sao lại về muộn thế này? em không bao giờ biết anh đi đâu! cơm canh lạnh nguội cả rồi! anh chỉ biết nghĩ đến bản thân mình mà không hiểu cho em gì hết.

Phương: Đừng có kiếm chuyện nữa! chuyện nhỏ lại xé ra to! anh tăng ca là để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống của tụi mình thoải mái hơn…..Như vậy em cũng không vừa lòng à!

Ngọc: Hứ! anh ích kỷ lắm. Anh có thể đặt chuyện gia đình lên trên hết được không chứ? chỉ một lần thôi cũng không được sao? Anh không bao giờ quan tâm đến chuyện gia đình, mọi việc cứ dồn hết lên em!

Phương( đi sang chỗ khác): Đừng làm phiền tôi nữa! tôi mệt lắm rồi, muốn nghỉ ngơi một chút cũng không được. Suốt ngày em chỉ biết cằn nhằn mà thôi.

Ngọc (tức giận): Đúng rồi, tôi không biết làm gì hết, chỉ biết cằn nhằn. Anh giống như một đứa trẻ muốn tìm chỗ trốn. Anh có biết bệnh chứng của anh là gì không? anh chỉ biết trốn tránh mà không biết đối mặt với vấn đề!

Từ lúc đầu, Ngọc đã không nói thẳng ra cảm nhận của cô mà lại dùng cách gián tiếp tỏ ra ác ý, kết quả là làm Phương phải dùng cách tự vệ.

Khi Phương đi vào giai đoạn phòng thủ, cuộc trao đổi giữa hai người bị ngắt đi, như vậy không thể giải quyết được vấn đề. Cả hai đều không chịu lắng nghe ý kiến của nhau, hình như Ngọc chỉ lặp đi lặp lại ý cũ và Phương lại lánh đi chỗ khác như trước đây, anh ta nghĩ rằng chẳng qua là vợ mình chỉ thích cằn nhằn mà thôi.

Tình trạng trên là do hai người không nói ra cảm nhận thật sự, vì thế vấn đề giữa họ ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy để giải quyết vấn đề này chúng ta cần phải sớm nói ra những suy nghĩ của mình ngay từ lúc đầu thì mọi chuyện lại đơn giản hơn rất nhiều.

 

3/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.