Bội tình, không chung thủy là thế nào

Trong đời sống hôn nhân gia đình hai chữ “chung thủy” có lẽ chiếm một giá trị khá lớn để giữ gìn và duy trì hạnh phúc. Nếu một trong hai hoặc cả hai không chung thủy thì nguy cơ dẫn đến đổ vỡ sẽ khó có thể ngăn chặn được.

Về cơ bản, khái niệm “không chung thủy” để dùng chỉ tình trạng một bên hoặc cả hai bên nam nữ đã kết hôn không tôn trọng nguyên tắc quan hệ một vợ một chồng. Nếu một người đã kết hôn có tiếp xúc thân mật hoặc quan hệ ngoại tình với người khác giới mà không phải là vợ hoặc chồng mình thì đó là sự bội tình hay sự phản bội đối với người còn lại trong cuộc. Có người lại đưa ra ý niệm ” Vụng trộm ở tâm lý” hoặc “ngoại tình tư tưởng” thì có xem là bội tình hay không? Đối với nam nữ chưa kết hôn, một trong hai bên có quan hệ thân mật với người thứ ba là chuyện bình thường. Tuy nhiên sẽ gây rắc rối cho quan hệ hôn nhân về sau và đây không coi là bội tình. Một cách định nghĩa hợp lý nhất của bội tình là một người đã kết hôn nhưng có quan hệ tình dục với người khác. Có người lại cho rằng có quan hệ tình dục lâu dài với một người phụ nữ khác ngoài vợ mình mới xem là bội tình. Cũng có người cho rằng có mối quan hệ tình dục với gái mại dâm mới là bội tình. Đối với loại đàn ông này ý nghĩa của sự bội tình còn bao gồm cả sự gian díu lâu dài với phụ nữ khác chứ không chỉ có quan hệ tình dục.

boitinhlakhongchungthuy

Trong khi đó quan điểm của phụ nữ về bội tình lại nghiêm khắc hơn đàn ông. Nhiều người phụ nữ nói cho tôi biết họ cho rằng khi người đàn ông chú ý đến người phụ nữ khác nhiều hơn vợ mình thì đó cũng chính là bội tình. Một số lại cho rằng đàn ông không nhất thiết phải lên giường với người phụ nữ khác mới là bội tình, chỉ cần nảy sinh một yêu thích mãnh liệt với người phụ nữ khác cũng coi là bội tình không chung thủy. Và dưới đây là những danh từ phụ nữ thường dùng để nhắm vào đàn ông vụng trộm đó là: ngoại tình, lừa gạt, phản bội, trêu hoa ghẹo nguyệt, tư thông, hẹn hò gặp mặt, quan hệ bất chính… Dù vậy, có định nghĩa như thế nào về sự bội tình thì nó cũng luôn làm cho người phụ nữ tức giận và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn.

Vậy nên, khi vợ (chồng) bạn có dấu hiệu khả nghi ngoại tình thì bạn hãy chọn cho mình cách tìm ra sự thực nhé để có cách giải quyết vấn đề, mâu thuẫn và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bạn có nên thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình hoặc vợ ngoại tình hay không? Tìm hiểu tại đây nhé

Xem Thêm => CẨM NANG THUÊ THÁM TỬ TỪ A ĐẾN Z

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published.