Cách chọn người bạn đời chuẩn nhất

Rất nhiều bạn trẻ đặt ra cho mình những tiêu chuẩn để lựa chọn người bạn đời. Người thì cần bạn đời giàu có, tài giỏi, đẹp trai, xinh gái, người thì chỉ cần người đó nhân hậu và biết chia sẻ là được, người thì muốn có người bạn đời luôn yêu thương và chiều chuộng mình… có rất nhiều tiêu chuẩn các bạn đặt ra cho nửa kia của mình. Nhưng liệu có ai đạt được tất cả những tiêu chuẩn ấy, hay người được cái này thì hỏng cái kia, người đẹp trai thì lại không giàu có, người tài giỏi thì lại khó tính…chúng ta không thể lựa chọn được một người bạn đời đúng theo ý muốn của bản thân nếu chỉ biết đưa ra những tiêu chí không khả quan ấy. Hãy lựa chọn nửa kia dựa trên thực tế, sự khách quan và cái nhìn bao quát về cuộc sống hôn nhân gia đình sau này. Hãy chọn người bạn đời phù hợp để cùng bạn bước đi trọn cuộc đời chứ không phải đi được đoạn nào hay đoạn ấy. Hôn nhân sẽ thật bất hạnh khi chúng ta bị “đứt gánh” giữa đường. Và đây chính là cách chọn người bạn đời chuẩn nhất dành cho tất cả chúng ta đã được các chuyên gia đến từ công ty thám tử Bảo Minh phân tích.

Cách chọn bạn đời chuẩn nhất
Cách chọn bạn đời chuẩn nhất

1. Cùng chí hướng

Những bất đồng về nghề nghiệp, về quan điểm sống có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân sau này. Một ví dụ đơn giản, chồng bạn là người có đam mê với nhiếp ảnh, anh ấy luôn thích ngao du để có được những bức ảnh đẹp, anh ấy sống tự do và phóng khoáng, đôi khi còn có chút phiêu lưu, rất khó giữ chân một người có máu lãng tử và sống theo cảm hứng như anh ấy. Ngược lại, với bạn cuộc sống hạnh phúc đơn giản chỉ cần vợ chồng có công việc ổn định, thu nhập đủ chi tiêu và nuôi dạy con cái. Sống một cuộc sống như những gia đình bình thường khác là vui vẻ rồi. Nếu hai bạn kết hợp cùng nhau chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn liên tiếp xảy ra, bởi hai vợ chồng không có chung chí hướng. Một người không có suy nghĩ hướng đến sự ổn định, thích phiêu lưu và chạy theo đam mê, một người muốn có cuộc sống bình yên như bao gia đình bình thường khác, chỉ cần có vợ có chồng cùng nhau làm việc và nuôi dạy con cái là được. Không muốn chạy theo lối sống nghệ sỹ của một nhiếp ảnh gia. Bạn có chấp nhận nổi những lúc bạn cần có anh ấy nhưng anh ấy lại đang chạy đến một nơi nào đó để thực hiện cái đam mê nhiếp ảnh của bản thân? Sẽ như thế nào khi những câu chuyện của anh ấy chỉ xoay quanh đam mê ấy, bạn không hiểu về nó, cũng không muốn nghe về nó. Mà anh ấy thì luôn muốn sống với đam mê của mình, hai vợ chồng không tìm được điểm chung, không có tiếng nói chung, liệu hai bạn sẽ hạnh phúc được bao lâu. Một người muốn sống bình yên và an toàn. Còn một người thích phiêu lưu, thích mạo hiểm, thích những điều mới mẻ và không muốn bị ràng buộc. Hai người chí hướng hoàn toàn trái ngược nhau không thể cùng chung sống hòa thuận, vui vẻ dưới một mái nhà được. Hãy cân nhắc về vấn đề này khi bạn có ý định kết hôn với một người không có chung chí hướng và quan điểm sống.

2. Cách cư xử với mọi người xung quanh

Đừng vội vui mừng và hạnh phúc khi người đàn ông của mình chỉ đối xử tốt và yêu thương một mình mình. Đừng cho rằng anh ấy yêu thương bạn hơn bất cứ điều gì nên mọi tình yêu thương, sự cảm thông anh ấy chỉ dành cho mình bạn. Suy nghĩ đó hoàn toàn phiến diện và mang tính chất mù quáng, bạn đừng nghĩ anh ấy đối xử với những người xung quanh không tốt cũng chả sao, miễn anh ấy tốt với mình là được. Bản chất của con người không thể chỉ thể hiện với một người, một đối tượng riêng biệt. Nếu anh ấy là người tốt, là người có tình yêu thương và nhân hậu thì chắc chắn anh ấy sẽ đối xử với tất cả mọi người xung quanh mình như thế, chứ không chỉ với riêng bạn. Còn việc anh ấy chỉ đối xử tốt với bạn, những người khác anh ấy có thái độ không tốt thì bạn nên xem lại. Người đàn ông như thế không đáng tin, anh ấy là một kẻ giỏi làm màu và không chân thành. Để biết người đàn ông của mình có phải là người đàn ông tốt, sống chan hòa và thân thiện với mọi người không. Rất đơn giản, bạn chỉ cần quan sát cách anh ấy đối xử với người thân, bạn bè đồng nghiệp xung quanh mình là sẽ rõ. Có câu nói “hãy cho tôi biết bạn bè bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn biết về con người bạn”, những mối quan hệ xung quanh ta thể hiện rất rõ về bản thân ta, đó cũng chính là bản chất thật của mỗi con người, dù bạn có giấu diếm, có cố che đậy hay tìm mọi cách lấp liếm nó với người khác thì cuối cùng sự thật vẫn sẽ được lộ diện. Phụ nữ cũng thế, nếu cô ấy chỉ ngọt ngào, hiền lành khi ở bên bạn, còn khi đối xử với những người khác cô ấy luôn tỏ ra hách dịch, ghê gớm thì bạn nên xem xét lại người bạn đời của mình. Liệu sau này cô ấy có đối xử tốt với gia đình, người thân của bạn không? Đừng bị che mắt bởi sự ngọt ngào, nịnh hót của đối phương với mình, hãy nhìn nhận vào thực tế, đánh giá một cách khách quan và tổng thể. Có như vậy, bạn mới có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho cả cuộc đời mình.

3. Khả năng xử lý tài chính

Khả năng xử lý tài chính của người đàn ông rất quan trọng với đời sống hôn nhân sau này của hai bạn. Nếu chồng bạn là người không biết cách chi tiêu và lên kế hoạch tài chính thì sau này bạn không thể tin cậy anh ấy sẽ là người chồng đủ khả năng và bản lĩnh để lo cho cuộc sống tương lai của bạn. Làm được 10 mà anh ấy tiêu xài hoang phí cả 10 đồng thì liệu anh ấy lấy gì để chăm lo cho gia đình? Sau này khi có con vợ chồng bạn sẽ lấy gì nuôi con? Anh ấy chỉ làm việc để phục vụ mục đích ăn chơi, giao du bạn bè của mình mà không nghĩ cho tương lai, tiết kiệm cho con cái thì liệu anh ấy có đáng để bạn gửi trao cả cuộc đời không? Còn với phụ nữ, bạn lấy phải một người vợ chỉ biết tiêu tiền, không biết kiếm tiền thì bạn đừng hy vọng sau này có hậu phương vững chắc cùng mình chèo lái và vun đắp một gia đình hạnh phúc. Thực tế đàn ông thường không có suy nghĩ trông chờ vào tiền bạc vợ kiếm được nhưng cuộc sống luôn có những thay đổi mà bạn không lương trước được. Không ai có thể chắc chắn mình mãi mãi khỏe mạnh và công việc mình đang làm luôn phát triển và ổn định như hiện tại. Nếu một ngày nào đấy sức khỏe của bạn có vấn đề hay công việc không được như mong muốn, đó là lúc bạn cần sự san sẻ về tài chính từ vợ. Nhưng cô ấy lại là người phụ nữ chỉ biết ăn không biết làm, chỉ biết tiêu không biết kiếm, thế thì bạn xác định là mình cùng đường rồi. Lựa chọn người bạn đời không thể xem nhẹ vấn đề về cách chi tiêu, lên kế hoạch tài chính của người đó được. Đó chính là cuộc sống của bạn trong tương lai, sướng hay khổ đều là do cách bạn lựa chọn và nhìn nhận.

4. Sự thấu hiểu và cảm thông dành cho nhau

Không ai có thể tự tin vỗ ngực phát biểu mình là người hoàn hảo, cũng chẳng ai tin trên đời này có người nào, chuyện gì là hoàn hảo. Thế nên, khi lựa chọn người bạn đời cho mình bạn nên lựa chọn người có thể chấp nhận và dung hòa những khuyết điểm của mình. Khi mình mắc lỗi người ấy có thể bao dung tha thứ và cùng mình hoàn thiện hơn, chứ không phải mỗi khi mình mắc sai lầm là người đó chửi mắng, chỉ trích rồi hạ nhục mình một cách không thương tiếc. Vợ chồng thì nên động viên, khích lệ nhau chứ không phải vùi dập, hạ thấp nhau cho thỏa mãn bản thân mình. Đó không phải là mối quan hệ “thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Người cùng đồng hành với mình cả cuộc đời mà không thấu hiểu, không cảm thông với mình thì liệu còn ai có thể cho mình sự tin tưởng và động lực phấn đấu vì một cuộc sống hạnh phúc dài lâu nữa. Chỉ nhìn thấy những yếu điểm của nhau thì sao có thể cùng nhau phát triển, cố gắng vì tương lai. Khi hai con người không có sự thấu hiểu và cảm thông dành cho nhau thì chắc chắn sống với nhau cũng không bền, sẽ có những mâu thuẫn, những tranh cãi khiến cả hai đều mệt mỏi và chán nản. Ai cũng nhận mình đúng, mình tốt còn đối phương luôn sai, luôn không hoàn thiện, luôn đầy rẫy những khuyết điểm. Liệu hai con người ấy đến với nhau có thể có hạnh phúc, hay chỉ toàn là những niềm đau, dày vò lẫn nhau.

Hãy xóa bỏ cái suy nghĩ lấy vợ lấy chồng là do duyên số, do may mắn đi. Hạnh phúc là do mình tạo ra và vun đắp lên hết, không có số phận hay ông bà nào định đoạt cuộc đời ta hết. Sướng khổ đều do sự lựa chọn của bản thân quyết định, vậy nên hãy tỉnh táo và có trách nhiệm với bản thân khi lựa chọn người bạn đời. Khi đã quyết định đi đến sự lựa chọn cuối cùng thì hãy nhớ rằng, bản thân mình chấp nhận, vui vẻ và thoải mái với sự lựa chọn ấy. Có như thế mới không phải hát bài “hối hận muộn màng”. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

 Dấu hiệu nhận biết người phụ nữ chung thủy

 Dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.