Cách chọn người yêu phù hợp

Khi yêu ai cũng mong muốn có được người mình yêu, mà không ai nghĩ đến trường hợp có được họ nhưng trái tim họ không dành cho mình thì cuộc tình đó cuối cùng cũng chỉ toàn đau thương. Đừng quá mù quáng trong tình yêu, hãy luôn tỉnh táo và yêu một cách lý trí để tránh gặp phải những bất hạnh, đau khổ trong tình yêu. Cách lựa chọn người yêu phù hợp sẽ giúp bạn có một tình yêu đẹp và hạnh phúc như mong muốn, lựa chọn một nửa thích hợp với mình sẽ giúp hai bạn chung sống hòa hợp, tâm đầu ý hợp. Đó cũng chính là yếu tố quyết định để có một tình yêu đẹp. Đừng tin câu nói “tình chỉ đẹp khi còn dang dở”, một cuộc tình dang dở khiến chúng ta luôn day dứt khôn nguôi chứ đẹp đẽ gì. Chính xác phải là “tình chỉ đẹp khi chúng ta chọn đúng người”, vậy chúng ta nên chọn người yêu như thế nào để phù hợp và luôn hạnh phúc trong tình yêu? Câu trả lời được chuyên gia đến từ Thám Tử Tư Bảo Minh phân tích sẽ có ngay sau đây:

Cách chọn người yêu phù hợp
Cách chọn người yêu phù hợp

1. Nếu bạn sống nội tâm hãy chọn người hướng ngoại

Vẫn có câu “trái dấu nhau thì mới hút nhau” , nói là trái ngược nhau nhưng lại là sự bù đắp, bổ sung cho nhau để có một cuộc sống muôn màu và sôi động hơn. Nếu bạn sống nội tâm mà cũng lựa chọn người yêu sống nội tâm thì ắt hẳn cuộc sống của hai bạn chỉ bó gọn trong một gam màu duy nhất đó là sự yên tĩnh. Cuộc sống lúc nào cũng lặng yên, trôi đi một cách vô vị, ngày nào cũng như ngày nào, hai người đối diện nhau chẳng khác nào hai kẻ nhạt nhẽo, dần dần tình yêu ấy sẽ trở nên nhàm chán bởi nó chẳng có gam màu nào khác ngoài sự yên tĩnh đến đáng sợ của cả hai. Một tình yêu lúc nào cũng bằng phẳng, không có sự thăng trầm, không có gì bất ngờ, thú vị thì liệu sẽ hấp dẫn nhau được bao lâu. Tình yêu mà chia se cũng e dè, tâm sự cũng hiếm khi, ngay cả khi đau buồn nhất cũng không muốn cho người mình yêu biết, lúc nào cũng chỉ ôm tất cả trong lòng, gặm nhấm mọi thứ một mình, như thế hai bạn sẽ hiểu nhau như thế nào? cả hai đều không muốn bộc bạch với nửa kia thì dựa vào đâu để phát triển tình cảm, dựa vào đâu để kéo dài một tình yêu. Tình yêu mà không có sự sẻ chia và thấu hiểu thì gọi gì là tình yêu. Nhưng nếu bạn lựa chọn một người hướng ngoại thì tình hình sẽ hoàn toàn thay đổi theo một chiều hướng tích cực hơn. Bạn sống nội tâm khi kết hợp với một người sống hướng ngoại sẽ giúp cuộc sống của cả hai thêm sinh động và có nhiều màu sắc hơn. Đó không phải là sự kết hợp mâu thuẫn, đó là sự kết hợp mang tính bổ sung, bù đắp lẫn nhau. Bạn thiếu sự sôi động và năng nổ thì người kia sẽ bì đắp, bạn thiếu đi sức sống tươi trẻ thì người kia sẽ chia sẻ, bạn thiếu đi cái nhìn đa chiều thì đã có người kia. Ngược lại, bạn sẽ cho người kia cảm giác bình yên và an toàn khi ở bên, bạn sẽ mang lại cho người ấy những phút giây yên bình sau những xô bồ của cuộc sống nhộn nhịp ngoài kia, bạn sẽ luôn là người lắng nghe mọi tâm tư , nỗi niềm của người ấy, bạn sẽ mang lại cho người ấy những gì sâu lắng nhất mà người ấy chưa từng có…hai bạn chắc chắn sẽ trở thành một cặp đôi vô cùng hạnh phúc và hòa hợp.

2. Nếu bạn tài giỏi hãy lựa chọn người giỏi hơn mình

Suy nghĩ chọn người yêu tài giỏi hơn mình không phải là suy nghĩ độc đoán hay mang tính chất đòi hòi cao. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn chính xác để có được một nửa tương xứng và phù hợp với mình. Thử nghĩ xem, có khi nào bạn ngưỡng mộ hay nể trọng người kém cỏi hơn mình không? Có khi nào bạn tôn trọng hay chưng dụng ý kiến của người yêu khi người đó thua kém bạn không? Chắc chắn câu trả lời là không cho tất cả rồi. Vì vậy, khi lựa chọn người yêu không nên chọn người thua kém mình, lúc đó bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu, thất vọng về người yêu. Khi có khó khăn trong cuộc sống muốn chia sẻ, tham khảo ý kiến của người yêu nhưng khổ lỗi người ấy không bằng mình thì liệu có cách gì giúp mình chứ. Chênh lệch nhau về trình độ cũng dẫn đến nhiều trở ngại trong cuộc sống như: mình thì cho rằng việc đó rủi ro không nên làm nhưng sự hiểu biết của người đó thì cho rằng việc đó chắc chắn sẽ thành công, mình nhìn nhận vấn đề có thể sâu xa và đa chiều nên sẽ có nhiều phương án để thực hiện một việc, nhưng người đó suy nghĩ hạn hẹp nên chỉ có thể giải quyết bằng một phương án, thậm chí là không có cách giải quyết. Mình thì thấy sự việc ấy lẽ ra phải hành xử như thế này mới hợp lý, nhưng theo cách nhìn nhận và suy nghĩ của đối phương thì điều đó không cần thiết,…từ việc chênh lệch nhau về trình độ dẫn đến cả hai có cách nhìn nhận và giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống luôn khác nhau, từ sự bất đồng ấy dẫn đến luôn xảy ra tranh cãi, xung đột giữa hai người, có thể một sự việc rất đơn giản cũng khiến hai người giận dỗi, bực tức với nhau. Đối phương thấp kém hơn mình thì chẳng có điều gì đáng để bạn ngưỡng mộ hay tự hào về họ. Trong khi đó, sự ngưỡng mộ chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một tình yêu bền vững. Đàn bà thua kém chồng còn dễ sống, đàn ông mà kém cỏi hơn vợ thì quả thực điều đó rất khó chấp nhận. Người yêu cũng chính là người chúng ta lựa chọn và mong muốn họ sẽ trở thành nửa còn lại của cuộc đời mình, thế nên khi lựa chọn người yêu, chúng ta cũng nên cẩn trọn và suy nghĩ chín chắn trước khi dành tình cảm cho ai đó. Yêu bằng con tim, nhưng quyết định phải bằng lý trí.

3. Nhìn cách họ hành động, đừng nghe họ nói

Những lời nói ngon ngọt, rót mật vào tai người nghe thì ai cũng có thể làm được. Nhưng để làm được điều đó thì không chắc tất cả đều có thể. Bởi vậy, khi lựa chọn người yêu đừng chỉ nghe những gì người đó nói, hãy nhìn những gì họ làm. Nhìn xem họ làm được những gì so với những lời họ nói. Anh yêu em hơn cả bản thân mình nhưng khi em cần thì chẳng bao giờ thấy sự xuất hiện của anh là vứt đi rồi, anh yêu em, anh có thể làm bất cứ điều gì để em được hạnh phúc nhưng nhìn bản thân anh lúc nào cũng lông bông, lang thang không có gì trong tay, tương lai thì mù mịt thế thì anh dựa vào đâu để mang cho em hạnh phúc. Em yêu anh hơn bất cứ điều gì trên đời, nhưng khi anh sa cơ lỡ vận rơi vào hoàn cảnh khố rách áo ôm thì em bỏ anh chạy mất hút, liệu có đáng để bạn yêu? Em yêu anh, em có thể chấp nhận tất cả, nhưng khi biết anh đang có món nợ cả tỷ trên vai, em chẳng may may mà ra đi không một lời từ biệt, đó là yêu sao? Em yêu anh em có thể làm tất cả vì anh nhưng khi anh gặp khó khăn liên lạc thì em đã biến mất lúc nào không hay, yêu mà như vậy ư? Lúc mình cần mà người yêu luôn đưa ra những lý do bận việc này, bận chuyện kia thì liệu có nên dành tình yêu cho người đó? chẳng ai bận bịu tới mức không có một vài phút để nói chuyện an ủi, động viên người yêu, chẳng ai bận tới mức không thể gọi cho người yêu một cuộc điện thoại để trấn an sự lo lắng của người ấy…tất cả chỉ là sự ngụy biện cho một tình yêu giả dối, một tình yêu chỉ có những lời nói gặp gió to là cũng bay theo gió luôn. Hãy nhìn nhận tình yêu ấy một cách thực tế, nhìn xem người đó đã làm gì cho bạn để thể hiện tình yêu họ dành cho bạn, đừng nghe những lời hứa, những lời hẹn ước. Tất cả chỉ là sự biện minh cho sự không thật lòng của họ. Nếu họ chân thành đến với bạn, họ sẽ làm tất cả để có được trái tim bạn, họ sẽ thực hiện những điều đó bằng tất cả sức lực và tấm lòng của mình. Họ sẽ vì bạn mà bất chấp mọi khó khăn, thử thách, họ sẽ luôn xuất hiện khi bạn cần, khi bạn vui buồn họ luôn là người đầu tiên cùng bạn chia sẻ. Dù ở đâu hay làm gì họ cũng luôn nghĩ về bạn, bạn chỉ cần có một thay đổi bất thường nào họ đều nhận ra và họ luôn mong muốn được san sẻ mọi thứ với bạn. Khi yêu chân thành và thật lòng thì chuyện của người yêu cũng là chuyện của mình, người yêu khóc mình sẽ rất đau lòng, người yêu cười thì trái tim mình cũng cảm thấy ấm áp, mình có thể làm tất cả vì người ấy, người yêu khó khăn mình sẽ cùng họ cố gắng làm lại…Tóm lại, một tình yêu chân thành và đáng tin là khi bạn và người đó đối xử với nhau đúng như câu nói “muốn là được, cần là có”.

4. Nếu bạn cần một người để dựa vào, hãy chọn một bờ vai vững chắc

Một sự thật rất dễ hiểu là bạn không thể dựa dẫm vào một người thiếu tin cậy, yếu đuối và kém bản lĩnh hơn mình. Người ta chỉ dựa vào người mang lại sự an toàn và vững chắc, chứ ai dại dột đi dựa vào chỗ lỏng lẻo, không chắc chắn. Một người chín chắn, bản lĩnh và trưởng thành sẽ là chỗ dựa đáng tin cậy dành cho bạn. Khi bạn buồn người đó sẽ có cách làm bạn vui lên, khi bạn yếu đuối người ấy sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, khi bạn lo lắng người ấy sẽ trấn an tinh thần bạn, khi bạn sợ người ấy sẽ ở bên bảo vệ và che chở cho bạn. Đó chính là một bờ vai vững chắc đủ để bạn có thể thoải mái dựa dẫm vào người ấy bất cứ lúc nào bạn cần. Rõ ràng là bạn không thể lựa chọn một người chưa trưởng thành, thiếu bản lĩnh, nhu nhược không có chứng kiến để tin tưởng giao phó tương lai của mình cho người ấy. Họ không phải là một điểm tựa đủ vững chãi và chắc chắn để bạn có thể dựa dẫm.

Muốn có một tình yêu đẹp thì điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn được cho mình một nửa phù hợp. Đừng quá đặt nặng vấn đề xinh đẹp hay giàu có như thế nào. Hãy tự vấn bản thân mình đang cần một người như thế nào? liệu mình kết hợp với người đó có kết quả gì không? Ở người ấy có điểm gì tương đồng hay có thể bổ trợ cho mình hay không…Hãy thật cẩn trọng và chín chắn trước khi lựa chọn đối tượng gửi trao cả trái tim và tấm chân tình cho họ.

Yếu tố tạo nên một tình yêu hòa hợp

4.4/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.