Cách cư xử thông minh của con gái khi yêu

Nhìn bạn bè xung quanh ai cũng hạnh phúc, ai cũng có một tình yêu đẹp, thấy ai cũng rạng rỡ luôn nở nụ cười khi nói về tình yêu của mình, mà nhìn lại bản thân, thấy mình thật đáng thương. Có thực sự là như thế không? Có phải mình là đứa kém may mắn, lận đận trong tình duyên không? Mình cũng đã yêu hết lòng, cũng đã rất chân thành chẳng chút giả dối, tại sao cuộc đời vẫn cứ bất công với mình, liệu trên đời này có điều gì là công bằng với mình không?…Đừng mãi oán than số phận, đừng than trách cuộc đời như thế cô gái ơi. Không phải cuộc đời này bất công, cũng không phải số phận khiến cô không hạnh phúc như thế, đó là do bản thân cô đó. Nếu cô đã yêu bằng tất cả những gì mình có, đã hy sinh không chút do dự vì tình yêu mà vẫn không có được một tình yêu trọn vẹn, hãy xem lại. Một là cô đã yêu sai người, hai là cô đã yêu sai cách. Chỉ có một trong hai lý do đó mới khiến cô bất hạnh trong tình yêu. Hãy học cách yêu, cách cư xử thông minh khi yêu cô gái ạ, khi đó cô sẽ có cơ hội hạnh phúc nhiều hơn trong tình yêu.

Cư xử của con gái khi yêu
Cư xử của con gái khi yêu

1. Hiểu rõ bản thân

Khi hiểu rõ bản thân mình là ai? Mình có những gì? Mình giỏi vấn đề gì? Mình có nhược điểm gì? Mục tiêu sống của mình là gì? Phương chân sống của mình như nào? mình mong muốn nửa kia như thế nào?…chỉ khi bạn thực sự hiểu bản thân mình, biết rõ những gì mình có, mình thiếu sót bạn mới biết mình hợp với đối tượng nào, mình phù hợp với người đàn ông như thế nào. Từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác và đúng đắn nhất cho mình khi yêu. Cũng giống như việc đánh trận vậy, “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, bản thân mình mà không hiểu nổi mình thì ai có thể hiểu bạn chứ. Thế nên, yếu tố đầu tiên một cô gái thông minh thường nghĩ đến trong tình yêu, đó chính là hiểu rõ bản thân mình. Hiểu rõ giá trị cốt lõi của bản thân mình, bạn mới chọn đúng nửa kia, đó là người yêu tất cả những giá trị cốt lõi ấy của con người bạn.

2. Luôn yêu bản thân

Cổ nhân xưa có câu “Nhân bất vị kỷ – Thiên địa bất dung”, mình không vì mình thì trời chu đất diệt, đến bản thân mình còn không tự yêu lấy mình thì trông chờ gì người khác yêu thương mình. Bạn đừng cho rằng đây là những quan điểm sáo rỗng, vô căn cứ, đó hoàn toàn là sự thật, đó cũng là một chân lý của cuộc sống mà bạn nên ghi nhớ và vận dụng. Rất lạ là hầu như con gái khi yêu, nàng nào cũng vứt bỏ những thói quen, sở thích hồi còn độc thân, thậm chí là bỏ bê bạn bè, trong mắt các nàng lúc đó chỉ có người yêu. Người yêu là thứ tồn tại duy nhất trong mắt các nàng, những thứ còn lại, có hay không, không quan trọng. Thật quá sai lầm, quá ấu trĩ khi có sự thay đổi ấy. Thế giới này đâu chỉ tồn tại xoay quanh hai người? cuộc sống này đâu chỉ có tình yêu là thứ tình cảm tồn tại duy nhất, tại sao lại bỏ mặc mọi thứ xung quanh mình chỉ để hướng về một người? Để rồi lúc anh ta đá, anh ta lừa dối thì chỉ biết đau khổ, khóc lóc rồi suy sụp vì cho rằng mình đã mất tất cả, rồi cả không có anh ấy, thì không sống nổi. Ô! Thế anh ta là oxy hay là bầu khí quyển vậy? ấu trĩ, ngu ngốc hết sức. Cũng đừng có cái suy nghĩ, yêu là phải hy sinh, phải vì người mình yêu, đó mới là yêu. Đó là ngu chứ yêu cái lỗi gì, trước khi nghĩ đến việc hy sinh bản thân vì người khác, hãy nghĩ xem bản thân mình sẽ được gì? Người ta có sẵn sàng thay thế bản thân họ cho mình không? Bản thân mình là của mình sao lại nghĩ sẽ dùng nó để hy sinh, hiến dâng cho người khác vậy. Xong nó đá cho banh xác lại ngồi đó mà trăn trối, ngồi đó mà nguyền rủa nó đểu cáng, phụ bạc. Bản thân mình tự nguyện mà, giờ kêu ca nỗi gì. Thế nên là, muốn yêu ai thì yêu, muốn thể hiện mình cao cả này kia sao thì muốn, nhưng trước tiên phải tự yêu lấy mình đã. Yêu lấy bản thân mình thì mới không đau khổ, tổn thương hay sốc khi bị đối phương phản bội, nói lời giã từ…

3. Ý thức được một nửa phù hợp nhất với mình

Không phải cứ đẹp trai, giàu có mới là người mang lại hạnh phúc cho mình, người phụ nữ thông minh không bao giờ nhìn vào những thứ hào nhoáng bên ngoài để lựa chọn nửa kia cho mình. Họ luôn lựa chọn người yêu dựa trên những tiêu chí bản thân họ đã đề ra, và dựa trên sự cảm nhận, tiếp xúc trực tiếp trên thực tế với đối phương. Đó chính là lý do cho việc bạn cứ thắc mắc, sao cô ấy xinh đẹp, tài giỏi thế mà lại đi yêu một anh vừa lùn vừa xấu, sao cô ấy như thế mà lại yêu người như kia nhỉ? Như cô ấy thì thiếu gì trai theo mà lại đi yêu một anh chả có gì nổi bật thế nhỉ?…đơn giản bạn không phải là họ, bạn không hiểu được với họ như thế nào là hạnh phúc. Bởi ở bên những người đàn ông mà mọi người cho rằng hết sức bình thường, thậm chí là kém cỏi ấy, họ cảm thấy hạnh phúc, họ tìm được sự đồng điệu về tâm hồn với người đàn ông ấy. Đâu phải cứ giỏi, cứ phải đẹp trai, cứ phải có cái này cái kia khoe mẽ mới là người đàn ông tốt, mới là người có thể mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Phụ nữ thông minh chọn người đàn ông có thể cùng mình duy trì một mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc, chọn người đàn ông có cùng quan điểm sống, cùng niềm đam mê và có chung tiếng nói trong cuộc sống với mình nhất. Có như thế mới không bị rơi vào trạng thái ảo tưởng trong tình yêu và bị thất vọng khi yêu.

4. Chấp nhận khó khăn trong tình yêu

Một cô gái thông mình không bao giờ đến việc chia tay khi hai đứa cãi nhau hay giận hờn, cô ấy biết đó là những dư vị của tình yêu, đó là những thử thách trong tình yêu, muốn đi gắn bó với nhau lâu bền thì cần vượt qua những khó khăn đó. Có tranh luận, có mâu thuẫn chúng ta mới hiểu nhau hơn, hiểu được nhau mới yêu thương và trân trọng nhau hơn. Thế nên họ biết cách ứng xử khi hai người xảy ra tranh cãi, họ biết trân trọng tình yêu của mình, họ không dễ dàng buông tay một cách không đáng, họ không dễ dàng đánh mất tình yêu của mình chỉ vì những hiểu lầm, sự hờn dỗi không đâu. Khi có mẫu thuẫn, họ không tìm cách đổ lỗi cho đối phương hay than vãn , trách mắng đối phương, mà họ luôn rất bình tĩnh tìm cách giải quyết hợp lý và hài lòng cả hai. Họ luôn coi nhưng xung đột, xích mích trong tình yêu là những khó khăn, thử thách mà tình yêu cần có, vượt qua được những khó khăn đó chúng ta sẽ có được hạnh phúc.

Còn bạn? bạn hành xử như thế nào trong tình yêu? Bạn có thấy mình còn thiếu sót điểm nào không? Hay bản thân có sai sót điều gì không? Hãy tham khảo và rút ra bài học cho riêng mình. Nếu có gì muốn bổ sung, hãy để lại bình luận dưới bài viết.

Cách làm mới tình yêu giúp tình yêu luôn mặn nồng

Nguyễn Vy

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.