Cách để nhận biết bạn thân đang yêu mình

Đôi khi bạn cứ có cảm giác như bạn thân của mình đang có tình cảm khác lạ với mình, đang có dấu hiệu như nó yêu mình. Bạn cảm thấy rất tò mò và muốn biết thực hư chuyện đó ra sao, nhưng bạn lại không biết làm thế nào để xác thực mối nghi ngờ trong lòng mình. Bơ đi thì không cam lòng, muốn xác nhận thì chẳng biết phải làm như nào. Nói chung là đang cảm thấy rất hoang mang với suy nghĩ bạn thân đang yêu mình. Thế thì hãy tham khảo những biểu hiện dưới đây, để nhận biết rõ hơn về tình cảm của người bạn thân dành cho mình, liệu có phải nó đang yêu mình không.

Nhận biết bạn thân yêu mình
Nhận biết bạn thân yêu mình

Những biểu hiện cho thấy bạn thân đang yêu mình chuẩn đến 99%

1. Cách đối xử đặc biệt hơn

Cách đối xử với bạn bè bình thường đã khác cách mình đối xử với bạn thân, và cách đối xử với người mình yêu cũng sẽ khác hoàn toàn với khi mình coi người đó là bạn thân. Nếu bỗng một ngày đẹp trời nào đó, bạn có cảm giác người bạn thân của mình đang có những cư xử khác lạ với mình, không giống như nó của trước đây, thì có lẽ lúc đó bạn nên chú ý hơn về tình cảm mà người bạn ấy dành cho mình. Rất có thể bạn đó đang có tình cảm trên mức bạn thân với bạn, khi người ta có tình cảm với ai đó trên mức bạn bè thân thiết, người ta sẽ có những cách cư xử rất khác, nó không giống như thường ngày. Có thể bình thường khi là bạn thân, bạn và người ấy có thể thoải mái đánh đấm nhau, thậm chí là phang nhau như thật, nhưng khi có tình cảm khác, người bạn đó sẽ tự động không gây chiến với bạn nữa, có chiến sự thì cũng không hung hãn như ngày thường nữa, cách hành động sẽ nhẹ nhàng hơn, nhường nhịn hơn. Đó chính là dấu hiệu tố cáo người đó đang có ý đồ với bạn. Bình thường nói chuyện với nhau thì thô thiển hết sức, cái gì cũng văng được, bỗng nhiên hôm nay lại từ tốn, nói chuyện hết sức tử tế, cử chỉ thì trìu mến, đảm bảo là có vấn đề rồi.

2. Thái độ

Hãy quan sát thái độ của người bạn đó dành cho mình, chắc chắn sẽ có điểm khác so với bình thường. Bởi khi con người ta có cảm giác yêu với một ai đó, thì chắc chắn thái độ của họ dành cho người đó sẽ khác hẳn những người khác, khác hoàn toàn những đối tượng chỉ dừng lại ở tình bạn. Ví dụ như, quan sát xem khi nói chuyện với bạn, người đó có nhìn chằm chằm vào bạn không? Có dành cho bạn ánh mắt trìu mến hay nụ cười ấm áp khác thái độ ngày thường không. Đặc biệt sẽ có những lúc người đó ngại ngùng, bởi người ta yêu mình nên kiểu gì cũng có sự thẹn thùng khi đối diện với mình, không bao giờ thoải mái, tự nhiên vô tư như bình thường được. Họ sẽ tỏ ra rất hưởng ứng với những câu chuyện của bạn, thái độ nhiệt tình có thể là hơi lố. Khi nghe bạn khen ngợi hay hứng thú với một đối tượng khác, người đó sẽ có thái độ không vui, tỏ ra khó chịu khi bạn cứ nói về người kia. Cụ thể là họ sẽ không hưởng ứng, không tham gia cuộc nói chuyện đó, im lặng và tỏ ra không quan tâm, nhưng thực chất là đang rất khó chịu trong lòng, đang nghe từng câu từng chữ bạn nói đó. Họ sẽ tỏ ra lo lắng khi bạn gặp chuyện không vui, quan tâm hỏi han bạn nhiều hơn bình thường. Đôi khi còn có cảm giác họ đang tức giận vu vơ với bạn, kiểu giống như hờn ghen của những cặp đôi yêu nhau ấy. Con người không bao giờ che giấu được cảm xúc thật của mình khi họ say và lúc đang yêu. Vì thế, bạn cứ chịu khó để tâm đến thái độ, tâm trạng của người bạn đó một chút, bạn sẽ xác minh được người đó có đang yêu mình hay không.

3. Lắng nghe những gì người bạn đó nói

Hãy để ý mà xem, kiểu gì người đó cũng sẽ có những lời nói không giống bình thường. Chẳng hạn như bình thường hai người cứ vô tư, nói gì cũng được, nói chuyện một cách vô tội vạ, nói toàn những chủ đề tào lao. Nhưng khi người đó có tình cảm khác với bạn, họ sẽ chuyển chủ đề nói chuyện, sẽ không còn bàn luận về những câu chuyện phiếm vớ vẩn hàng ngày hay những chủ đề linh tinh như thường lệ. Mà bây giờ người đó sẽ nói chuyện với bạn theo một cách rất tinh tế khác, họ sẽ đề cập đến những chủ đề lãng mạn, tình cảm hơn để xem thái độ và quan điểm của bạn về những chủ đề đó ra sao. Chẳng hạn như hỏi bạn về hình mẫu lý tưởng của bạn, hỏi xem bạn thích một tình yêu như nào, hoặc hỏi xem bạn có đang để ý đến ai không. Nếu đó là những điều mà bình thường hai bạn chẳng bao giờ đề cập đến, bỗng nhiên người bạn đó lại tỏ ra rất hàng hứng và tích cực nói chuyện về vấn đề đó, chứng tỏ người ta đang quan tâm bạn đó, đang để ý đến bạn đó. Họ sẽ cố gắng để xích lại gần bạn hơn về mặt tình cảm, bằng cách ghi nhớ tất cả những gì bạn nói, thậm chí lịch trình của bạn như nào người đó cũng nhớ một cách chi tiết, đến ngày quan trọng nào đó của bạn, người đó sẽ chủ động nhắc nhở bạn, kém theo những lời cổ vũ tình thần. Giờ phút này thì chắc đến 90% là người bạn đó đang yêu bạn rồi.

4. Tìm kiếm hành vi tán tỉnh

Chắc chắn khi người đó yêu bạn, họ sẽ có một số hành vi thể hiện sự tán tỉnh. Ví dụ như khi nói chuyện hay động chạm vào bạn, vuốt tóc hay véo má nhẹ nhàng chẳng hạn. Hoặc sẽ rủ bạn đi ăn, đi chơi, đi xem phim mà chỉ có hai đứa, không có lũ bạn chung. Bởi người ta đang muốn có không gian riêng tư đó, người ta đang muốn tách ra khỏi nhóm bạn để phát triển tình cảm hơn đó. Đôi khi chỉ là những lời khen ngợi, tán dương bạn trước đám đông, dành cho bạn nụ cười rạng rỡ nhất, luôn tỏ ra ủng hộ và đồng tình với mọi ý kiến của bạn. Nói chuyện lúc nào cũng nhìn chằm chằm vào mắt bạn, đôi khi có những hành động trêu chọc bạn rất tinh nghịch.

5. Thể hiện bản thân

Để ý mà coi, bạn sẽ thấy người bạn đó thay đổi khá nhiều về ngoại hình mỗi khi đi cùng bạn, là bạn bè bình thường chẳng ai chải chuốt hay trang điểm khi đi chơi với ngời bạn đó. Nhưng nếu đi với người mình yêu lại khác, vốn dĩ ai chẳng thích mình đẹp, mình lộng lẫy trong mắt người mình yêu, nên chắc chắn khi xuất hiện trước mặt bạn, người đó sẽ ăn mặc chỉn chu hơn, chú ý đến ngoại hình nhiều hơn, có thể là điệu đà hơn, lịch lãm hơn. Nói chung là luôn xuất hiện thật đẹp, thật hoàn thiện mỗi khi gặp bạn. Con gái có thể là sẽ để tóc dài vì bạn thích chẳng hạn, hoặc sẽ không sơn móng tay nữa, vì bạn không thích điều đó. Con trai thì có thể là không hút thuốc trước mặt bạn nữa, không mặc quần đùi đi chơi với bạn, không để đầu tóc bù xù khi gặp bạn…Tóm lại khi ai đó có tình cảm với bạn, người ta sẽ làm mọi cách để chiếm được sự chú ý và thu hút bạn. Và điều dễ nhận biết nhất đó chính là thay đổi vẻ bề ngoài.

Đọc đến đây mà nhận thấy bạn thân của mình đang hội tủ gần như tất cả những đặc điểm trên, thì xác định luôn là nó đang âm thầm yêu bạn rồi nhé. Chắc chắn nó đang có tình cảm trên mức tình bạn với bạn rồi. Nếu bản thân cảm thấy thích và cũng có tình cảm với nó thì tiến tới thôi. Còn nếu bạn chỉ coi nó là bạn thân, không muốn làm sứt mẻ hay mất đi tình bạn này, thì bình tĩnh tìm cách nói chuyện cho người đó hiểu.

 Tại sao không nên yêu bạn thân?

 Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng

4.5/5 - (13 votes)

One thought on “Cách để nhận biết bạn thân đang yêu mình

  1. Bí mật says:

    Con bạn thân em thì nó gần hội tụ tất cả những thứ ở trên, nhưng dạo này nó cứ hay tránh mặt em và hay đi chung vs đứa con gái khác và hay tình cảm vs nhỏ đó mỗi khi em xuất hiện là sao vậy ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.