Cách giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà

Nhiều khi tôi cứ thắc mắc không biết cái thời của ông bà, bố mẹ mình đàn ông rất chung thủy sao đó. Chả thấy ai đi ngoại tình hay bồ bịch gì hết, cả làng cả xã chẳng bao giờ nghe thấy ai đi ngoại tình bao giờ, mà hình như thời đó mọi người còn chẳng biết đến hai từ “ngoại tình” nữa cơ. Nếu vợ chồng sống gần như, lúc nào cũng kề cận bên nhau thì tôi không nói, nhưng thời bố mẹ tôi, hầu như đàn ông trong làng đều đi làm ăn xa nhà, cả năm may ra về thăm nhà được 1 hay 2 lần gì đó. Còn lại ai cũng đi biền biệt quanh năm, ấy thế mà chẳng có ông nào gái gú gì, cũng chẳng thấy ông nào bỏ vợ theo gái. Gia đình nào cũng hạnh phúc, vợ chồng nào cũng yêu thương nhau, chẳng ai lừa dối hay phản bội nhau bao giờ. Không lẽ xã hội càng hiện đại con người ta càng dễ sinh hư, nếu thế tôi chả mong xã hội phát triển làm gì. Phát triển để rồi phát sinh những thói hư tật xấu, đảo loạn hết những giá trị văn hóa, những tính cách cao đẹp của con người. Liệu sự thật có phải do xã hội phát triển gây ra hay do con người ta ngày càng thay đổi, ngày càng bị tha hóa biến chất? Khoan bàn về chuyện này, vấn đề tôi đang quan tâm ở đây là “các bà, các mẹ có bí quyết giữ chồng gì không, mà các ông đi làm xa nhà quanh năm nhưng chẳng bao giờ bồ bịch hay nói theo cách của chúng ta bây giờ là ngoại tình”. Tôi quyết định hỏi mẹ để biết thực hư mọi chuyện ra sao.

Mẹ nói không phải là thời xưa đàn ông không bồ bịch trai gái, có điều ít hơn bây giờ và mức độ cũng không gây ảnh hưởng lớn như bây giờ. Cũng có người cặp bồ đó, nhưng họ vẫn về với vợ con, vẫn không bỏ gia đình, không đến nỗi như thời nay, đi cặp bồ rồi về ruồng bỏ vợ con, đánh đập vợ con, rồi bỏ đi theo gái luôn. Thời các cụ nhà mình thì đúng là chưa từng gặp, hoặc có thì cũng chỉ có kiểu 1 ông lấy 2 bà, mà cả 3 cùng chung sống, vẫn vui vẻ, vẫn hòa thuận đó. Còn thời của bố mẹ thì khác, chỉ 1 vợ 1 chồng thôi, chẳng ai chấp nhận chuyện chung chồng như thời của các cụ. Đàn bà chẳng ai muốn chung chồng nhưng do thời đó cổ hủ nên các cụ phải chấp nhận thôi. Thời bố mẹ thì ai người ta chịu chấp nhận chuyện đó. Tôi liền trêu mẹ, thế bố con đi làm ăn xa suốt thế, mẹ không sợ bố có bồ ah? Mẹ không sợ bố có người đàn bà khác ah? Mẹ nói: Ai mà chẳng sợ, ai mà chẳng hãi nhưng cuộc sống khó khăn nên phải chấp nhận, có ai muốn xa chồng đâu con. Thế nên, là đàn bà phải khéo, không phải cứ ôm khư khư chồng bên cạnh mới giữ được chồng. Mình phải có bí quyết của riêng mình, phải biết cách để chồng không bỏ mình chạy theo người đàn bà khác. Đàn ông xa nhà, xa vợ con ai chẳng cô đơn, ai chẳng có lúc yếu lòng. Quan trọng là con phải biết cách giảm bớt sự cô đơn ấy của chồng, phải biết cách động viên an ủi chồng, làm sao để chồng cảm nhận được con luôn bên cạnh chồng, luôn quan tâm và lo lắng cho chồng, và cả nhà luôn chờ mong chồng trở về, luôn rộng mở chờ đón chồng bất cứ lúc nào. Dù cho cả thế giới quay lưng lại với chồng thì vẫn luôn có vợ con ở bên chồng, luôn mỉm cười chào đón chồng trở về. Thi thoảng nhắc nhở chồng một cách khôn khéo, để chồng hiểu đừng làm điều gì có lỗi với vợ con, làm thế chỉ khiến gia đình tan nát, vợ con khổ, bản thân chồng cũng không sung sướng gì. Chăm sóc một gia đình đã vất vả, dại gì rước thêm gánh nặng vào thân. Đừng vì một phút lầm lỡ mà ân hận cả cuộc đời.

Giữ chồng khi chồng làm ăn xa
Giữ chồng khi chồng làm ăn xa

Nghe mẹ tâm sự xong, tôi nhớ ngay tới bài hát “Có em chờ”, đang rất nổi thời gian này, tôi thích nhất mấy câu hát:

“Người đàn ông em yêu đôi khi

Có những phút giây yếu đuối không ngờ

Ngoài kia nếu có khó khăn quá về nhà anh nhé

Có em chờ!

Có môi mềm thơm thơm, có dư vị mỗi bữa cơm

Xuân hạ thu đông đều có em chờ”

Đúng như mẹ nói, chúng ta chỉ cần khéo một chút, khôn ngoan một chút thì nguy cơ mất chồng chắc chắn sẽ ít hơn rất nhiều. Để tôi mở bài hát này nghe, rồi biên lại cách giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà của mẹ tôi, người phụ nữ đại diện cho tất cả những người phụ nữ có chồng đi làm ăn xa của làng tôi. Những người phụ nữ luôn khiến chồng quay về với gia đình, dù cho họ có đi xa tới đâu, đi bao lâu, thì cuối cùng họ vẫn sẽ trở về nguyên vẹn bên vợ con. Vẫn sẽ luôn một lòng chung thủy với vợ . Không có bất cứ người đàn ông nào mang điều tiếng ngoại tình hay gái gú sau lưng vợ. Đáng để chúng ta học hỏi đúng không? Trong số họ hầu như chẳng ai được học hành đầy đủ, có cả những người còn chẳng biết chữ. Nhưng cách giữ chồng của họ thì chúng ta còn phải học hỏi dài dài. Bí quyết của những người phụ nữ tuyệt vời ấy như sau:

1. Luôn luôn nhẹ nhàng với chồng

Là phụ nữ, đừng quá gay gắt, đừng quá cứng nhắc với chồng, đặc biệt là với những ông chồng làm ăn xa nhà. Liệu có người đàn ông nào mong muốn trở về nhà để nghe vợ chửi, nghe vợ quát tháo không? Thế nên, phải luôn luôn nhẹ nhàng với chồng, hãy thể hiện mình là người phụ nữ dịu dàng và hiền thục nhất với chồng. Sẽ không có người phụ nữ nào nhẹ nhàng với chồng hơn mình, có như thế chồng mới luôn nhớ về mình. Có chuyện gì cũng hết sức nhẹ nhàng trao đổi với chồng, đừng làm loạn mọi chuyện, đàn ông làm ăn xa nhà thường rất hay lo lắng mọi việc ở nhà. Đừng khiến chồng cảm thấy mọi chuyện không ổn, mọi chuyện rất xấu, cũng là một câu chuyện, nhưng cách chúng ta diễn đạt lại mang đến những cách hiểu khác nhau. Khôn khéo, nhẹ nhàng thì chồng có thể bình tĩnh và nhìn nhận vấn đề đúng và có cách giải quyết tốt nhất, nhưng nếu chúng ta truyền đạt với thái độ cọc cằn thì đương nhiên chồng cũng sẽ phản ứng lại với thái độ khó chịu với chúng ta. Nhất là khi vợ chồng xa nhau, rất khó để hiểu, rất khó để cảm thông lại càng khó để làm lành với nhau. Vì vậy tối kỵ tranh cãi với chồng khi chồng không ở bên mình, tuyệt đối không giận dỗi, hơn thua với chồng khi anh ấy đang ở xa mình. Bởi điều đó rất dễ đẩy chồng tìm đến người phụ nữ khác, đàn ông lúc họ chán nản, mệt mỏi vì cãi nhau với vợ, họ rất dễ tìm cách giải khuây. Tốt nhất có chuyện gì cứ nhẹ nhàng nói chuyện với chồng, vợ chồng tìm cách giải quyết, hạn chế cáu gắt, la mắng chồng.

2. Luôn giữ liên lạc

Điều quan trọng để nối gần khoảng cách vợ chồng khi chồng đi làm ăn xa, đó chính là thường xuyên liên lạc với nhau. Hàng ngày hai vợ chồng nên gọi điện nói chuyện với nhau, chia sẻ về công việc, tâm sự với chồng chuyện ở nhà, kể cho chồng nghe những gì mới, chuyện gia đình, chuyện hàng xóm, kiểu như thông báo tình hình ở nhà với chồng đó. Làm thế giúp chồng luôn nắm bắt được tình hình ở nhà như thế nào, mọi chuyện ra sao, chồng không cảm thấy lạ lẫm hay bất ngờ khi trở về. Đồng thời cũng giúp hai vợ chồng gần gũi nhau hơn, luôn biết rõ tình hình của đối phương ra sao. Thường xuyên hỏi han sức khỏe, công việc của chồng, để chồng cảm nhận được sự quan tâm của vợ, luôn cảm thấy vợ ở bên mình, vợ luôn lo lắng cho mình. Điều đó giúp tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó hơn, cũng là cách khiến tình cảm vợ chồng luôn đong đầy, chồng sẽ không cảm thấy cô đơn, lẻ loi ở nơi đất khách quên người. Liên lạc thường xuyên sẽ tạo cho chồng một thói quen, ngày nào anh ấy cũng sẽ trông chờ được nói chuyện với vợ, ngày nào cũng mong đến lúc nghỉ để tâm sự với vợ, điều đó giúp anh ấy luôn nghĩ về gia đình, luôn nhớ đến vợ. Làm sao để chồng luôn nghĩ đến mình đầu tiên mỗi khi chồng vui và cả những lúc anh ấy buồn. Tình cảm vợ chồng mặn nồng, gắn bó thì rất khó cho kẻ khác có cơ hội chen vào.

3. Hậu phương vững chắc

Chồng đi làm ăn xa cũng giống như thời các cụ đi đánh giặc vậy. Hậu phương có vững chắc thì tiền tuyến mới yên tâm mà chiến đấu, mới có thêm sức mạnh để giết giặc. Cũng như vợ ở nhà có quán xuyến việc nhà chu toàn, chăm lo mọi việc chu đáo thì chồng mới yên tâm làm ăn, mới yên tâm kiếm tiền về lo cho gia đình. Hơn nữa, có một cô vợ giỏi giang, đảm đang thì người chồng nào mà chẳng tự hào, người đàn ông nào mà chẳng hãnh diện, làm gì ở đâu cũng cảm thấy yên tâm vì đã có vợ ở nhà. Điều đó cũng giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt chồng, chồng se chẳng màng đến người phụ nữ khác, bởi trong mắt anh ấy, vợ mình rất tuyệt vời. Còn khi bạn ở nhà không chăm sóc được con cái đàng hoàng, không chu toàn mọi việc thay chồng, sẽ khiến chồng phiền lòng, không an tâm, cảm thấy chán vợ, mình đi làm vất vả khổ cực, trong khi vợ ở nhà hoang phí, phá phách, không làm tròn bổn phận người vợ, thì đương nhiên chồng sẽ thất vọng, cảm thấy sự cố gắng của mình không có ý nghĩa gì, vợ không cùng mình xây dựng gia đình, thế thì mình cần gì phải giữ gìn hay nỗ lực vì cô ta. Từ suy nghĩ đó, chồng tìm đến người phụ nữ khác để thay thế vợ, muốn tìm một người có thể cùng anh ấy xây dựng, vun đắp một gia đình đúng nghĩa, thay vì hy vọng vào cô vợ không ra gì ở quê. Chồng đi làm ăn xa, mỗi lần về đều cảm thấy mọi việc ở nhà rất chu toàn, nội ngoại hai bên, hàng xóm láng giềng ai cũng khen vợ mình giỏi giang, sống có lý có tình, khéo léo vô cùng, ai chẳng thích, ai chẳng cảm thấy tự hào và hãnh diện. Như thế, ai lỡ lòng nào phản bội vợ, ai lỡ phụ lòng vợ. Gái có công, chồng chẳng phụ.

4. Chào đón chồng trở về

Khi chồng về, dù có tiền hay không có tiền, chúng ta cũng luôn luôn vui vẻ chào đón anh ấy. Anh ấy coi đây là nhà, là gia đình, là nơi bình yên nhất để trở về thì chúng ta cũng phải xứng đáng với sự kỳ vọng của anh ấy. Đừng tỏ ra thờ ơ, khó chịu khi chồng chẳng mang được thứ gì giá trị về cho gia đình, đâu phải lúc nào mọi việc cũng thuận lợi, đừng quá đặt nặng vấn đề kinh tế. Nó rất dễ khiến chồng bạn cảm thấy với bạn anh ấy chẳng khác nào một kẻ nô bộc, có tiền thì vui vẻ, không tiền thì hờ hững, không chào đón. Rất dễ làm vợ chồng xa nhau. Bạn nên tạo cho chồng cảm giác thật thoải mái, thực sự hạnh phúc, thật sảng khoái khi trở về nhà, hãy chăm sóc anh ấy để anh ấy cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho anh ấy, hãy quan tâm anh ấy, để anh ấy cảm nhận được niềm hạnh phúc, sự bình yên không nơi nào có được. Chỉ khi trở về nhà, ở bên vợ anh ấy mới có được những phút giây thư giãn, thoải mái và hạnh phúc như thế. Có như vậy, chồng mới mong trở về, mới luôn hướng về gia đình, luôn mong mỏi đoàn tụ với vợ. Chứ bạn đối xử với chồng phụ thuộc vào đồng tiền anh ấy mang về, thì sớm muộn cũng có ngày bạn mất cả tiền lẫn chồng.

Ngăn chặn chồng ngoại tình của phụ nữ thông minh

Trên đây là những bí quyết, kinh nghiệm của những người phụ nữ, sống cảnh xa chồng quanh năm của quê tôi, dẫu chẳng tài giỏi, chẳng hiện đại. Nhưng ở họ có những điều mà đời này chúng ta còn phải học hỏi và chiêm nghiệm rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ ấy, sẽ giúp các bạn phần nào trong việc giữ chồng khi chồng đi làm ăn xa nhà.

Phát hiện chồng ngoại tình nên làm gì

 

3.2/5 - (9 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *