Cách giữ vợ của đàn ông thông minh

Trước giờ chúng ta chỉ nghe đến chuyện phụ nữ tìm cách giữ chân đàn ông hay các bà vợ chia sẻ nhau cách giữ chồng chứ chưa thấy ai nói chuyện đàn ông giữ vợ như thế nào? bằng cách nào đúng không ạ? Nhưng thời buổi này thì không phải chỉ có phụ nữ mới lo giữ chồng mà các ông cũng đang rối rít tìm cách giữ vợ rồi. Phụ nữ bây giờ không còn phụ thuộc hay quá mềm yếu như phụ nữ thời xưa nên không có chuyện họ sẽ chạy theo các ông hay cam chịu các ông đày đọa hay mặc kệ các ông muốn làm gì thì làm. Một khi các ông không làm tròn bổn phận người chồng người cha thì họ sẵn sàng chia tay các ông để tìm cho mình một hạnh phúc mới, người có thể lo được cho họ và mang lại cho họ hạnh phúc. Thời xưa thì phụ nữ mà bị chồng bỏ hay bỏ chồng thì đều không được coi trọng thậm chí được ví như một món hàng đã hết hạn sử dụng, nhưng thời nay thì khác. Phụ nữ họ hiện đại và bản lĩnh hơn rất nhiều, họ không sợ dư luận bàn tán hay người đời chê bai, họ thừa khả năng để chăm sóc con và đủ bản lĩnh để vượt qua mọi giông bão mà không cần phải dựa dẫm vào bất cứ người đàn ông nào. Tóm lại phụ nữ hay đàn ông thì cũng như nhau cả, muốn hạnh phúc muốn lâu dài thì phải có sự vun đắp và xây dựng từ cả hai phía. Chính vì thế đàn ông cũng phải chuẩn bị cho mình những bí kíp, chiêu thức riêng để giữ vợ và bảo vệ hạnh phúc gia đình mình. Muốn biết cách giữ vợ của đàn ông thông minh thế kỷ 21 như nào, hãy đọc hết bài viết dưới đây:

Cách giữ vợ của đàn ông thông minh
Cách giữ vợ của đàn ông thông minh

1. Quan tâm đúng cách và đúng lúc

Đàn bà vốn dĩ không khó hiểu như chúng ta nghĩ các ông ạ. Đơn giản khi người yêu tôi ốm tôi chỉ cần mua cho vỉ thuốc với vài món đồ nàng thích là nàng cảm động rơi nước mắt rồi. Hàng ngày tôi chỉ cần chú ý nhắn tin cho nàng nhắc nàng ăn uống đầy đủ hoặc gọi cuộc điện thoại nói một câu duy nhất “anh muốn nghe giọng em” cũng đủ khiến tim nàng loạn nhịp vì tôi rồi. Có cần gì to tát và lớn lao đâu, các ông đừng trách phụ nữ khó chiều, nắng mưa thất thường, chẳng qua là các ông chưa biết cách quan tâm đúng cách, đúng lúc họ cần mà thôi. Nhiều ông cứ cho rằng quan tâm nhiều từng ly từng tý một mới là tốt mới khiến phụ nữ yêu mình điên dại, không hẳn đã đúng. Bởi cái gì quá cũng không tốt các ông ạ, chúng ta chỉ nên quan tâm đúng lúc và đủ, thừa thãi quá lại khiến họ cảm thấy chúng ta quá kỹ tính và tiểu tiết quá. Mà phụ nữ thì các ông biết rồi đấy, trí tưởng tượng của họ phong phú bậc nhất rồi. Đơn giản thì đàn bà họ chỉ cần các ông quan tâm theo chuẩn mực “khi ta cần là có, khi ta muốn là được” nghĩa là các ông chỉ cần quan tâm khi chị em cần và xuất hiện đúng lúc khi chị em muốn là ngon rồi.

2. Luôn là người chủ động

Phụ nữ rất không ưa đàn ông thụ động, một chàng trai thụ động chắc chắn không bao giờ tự mình cưa đổ được cô gái anh ta yêu thích trừ khi có sự trợ giúp từ bạn bè hoặc có thì cũng bởi cô gái đó cũng thích anh ta. Là đàn ông phải luôn chủ động trong mọi tình huống, mọi mặt điều đó mới làm người phụ nữ tin tưởng và cảm thấy an tâm khi ở bên bạn. Đặc biệt là vấn đề tài chính các ông phải luôn luôn chủ động và tự lập về khoản này, không phải để sĩ diện hay thể hiện mà điều này cho thấy các ông đáng tin và đủ khả năng để che chở cũng như chăm lo cho cuộc sống của vợ con mình. Yêu thì yêu nhưng phải thực tế, tiền không làm ra tình yêu nhưng không có tiền thì tình yêu cũng không hạnh phúc và thăng hoa như mình mong muốn được các ông ạ. Đàn ông chủ động còn được thể hiện trong cách hành xử hàng ngày của các ông nữa, hãy chủ động giúp vợ làm việc nhà, cùng vợ chăm sóc con cái và phải luôn luôn chủ động trong mọi mối quan hệ với họ hàng đôi bên, đừng để vợ phải suy nghĩ hay buồn bực vì chồng lúc nào cũng bỏ bê phó mặc hết cho vợ mọi việc. Cô ấy đâu phải siêu nhân mà gánh vác hết nổi. Khi bạn chủ động bạn sẽ nắm bắt và kiểm soát được tình hình và có cách đối phó kịp thời với mọi tình huống. Phụ nữ rất ghét những ông chồng thụ động, rời tay vợ ra là không làm được chuyện gì, không lo toan được gì nếu không có vợ bên cạnh. Sống với một người đàn ông như thế họ sẽ cảm thấy mình giống như mẹ của anh ta chứ không phải vợ anh ta. Lấy được một người chồng chủ động phụ nữ sẽ luôn cảm thấy an tâm và không phải lo lắng quá nhiều chuyện bởi tất cả đã có chồng gánh vác. Kiểu như em chỉ cần làm vợ anh còn mọi chuyện cứ để anh lo, thế thì cô nào chả chết đứ đừ.

3. Biết chia sẻ

Chỉ quan tâm thôi chưa đủ, các ông phải biết chia sẻ với vợ mình để cô ấy biết các ông luôn ở bên và cùng cô ấy vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời cũng như cùng cô ấy hưởng thụ mọi niềm vui và hạnh phúc của hai người. Nếu các ông quan tâm nhưng không biết chia sẻ thì cũng giống như các ông chỉ mua cho cô ấy món ăn ngon cô ấy thích nhưng lại không cùng cô ấy thưởng thức. Vợ chồng là hai cá thể hoàn toàn khác nhau nhưng khi cùng chung sống, cùng thức dậy ở cùng một nơi thì phụ nữ họ luôn mong muốn các ông cùng chia sẻ với họ tất cả vui buồn kể cả là những điều nhỏ nhặt nhất. Hãy chia sẻ với vợ hàng ngày hàng giờ để cô ấy biết rằng các anh luôn ở đây ở cạnh bên cô ấy này. Đàn bà họ rất dễ tủi thân, các anh mua cho họ nhà lầu xe hơi, quần áo hàng hiệu nhưng các anh không thể cùng cô ấy ăn một bữa cơm tối ấm cũng hay cùng cô ấy ngồi xem một bộ phim yêu thích thì tất cả những thứ vật chất hào nhoáng các anh mang lại cho cô ấy cũng chỉ là phù phiếm. Điều họ cần là sự chia sẻ của các anh bất cứ lúc nào họ cần có người ở bên. Đừng để người phụ nữ của mình cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của hai vợ chồng bạn.

4. Một ông chồng tâm lý

Người đàn ông tâm lý luôn là niềm khao khát và mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Tin tôi đi, không một người vợ nào không mong muốn có một người chồng tâm lý. Một nụ hôn vào mỗi sáng thức dậy chắc chắn bạn sẽ làm vợ mình hạnh phúc và hứng khởi cả ngày, hãy tích cực dành cho vợ những lời khen khi bạn thấy cô ấy mặc một chiếc váy mới hay khi cô ấy khoe bạn cô ấy mới cắt tóc hãy ngắm nhìn cô ấy một cách nghiêm túc và nói “nó rất hợp với em” cũng đủ khiến cô ấy cười sung sướng. Khi cô ấy tự ti với thân mình béo ú hay xù xì sau khi sinh con thì bạn đừng tỏ ra không thích hay chê bai cô ấy, hãy động viên an ủi cô ấy và cùng cô ấy tìm cách khắc phục cũng như cải thiện lại tình hình. Đó mới là một người chồng tâm lý tuyệt vời, thi thoảng hãy tìm kiếm mua tặng vợ một vài món quà như trang sức hay mỹ phẩm chăm sóc da hay tóc điều đó cho thấy bạn luôn để mắt tới cô ấy và chắc chắn người vợ nào cũng mãn nguyện khi có một người chồng tâm lý như bạn. Đặc biệt hãy luôn chú ý đến sức khỏe của vợ, nhận thấy vợ gầy hãy mua những thực phẩm dinh dưỡng giúp cô ấy tăng cân hay khi cô ấy mệt mỏi hãy chủ động đưa cô ấy đi khám. Có rất nhiều phụ nữ gặp phải vấn đề sức khỏe thầm kín mà không dám nói với chồng hay âm thầm chịu đựng, tuyệt đối các ông không nên lơ là chuyện đó, hãy thể hiện mình là người chồng có trách nhiệm và luôn yêu thương lo lắng cho sức khỏe của vợ. Các bạn có thể tìm hiểu qua mạng hay các chuyên gia sau đó nói chuyện với vợ và động viên cô ấy để cô ấy hiểu tất cả đều không quan trọng bằng sức khỏe của vợ anh. Cũng giống như đàn ông các ông luôn mong có cô vợ tâm lý hiểu ý chồng vậy.

Chỉ với 4 tuyệt chiêu trên các ông đã trở thành một ông chồng vô cùng hoàn hảo mà cô vợ nào cũng mơ ước rồi. Tất cả đều rất đơn giản và hoàn toàn nằm trong khả năng của mỗi người đàn ông đúng không? Chẳng có lý do gì mà các ông không thực hiện để giữ vợ luôn bên mình và yêu thương mình trọn đời cả. Trước khi đòi hỏi chị em phụ nữ phải thế nọ thế chai thì các ông phải là một người chồng tốt đã. Chẳng có người phụ nữ nào dại dột bỏ một người chồng hội tụ tất cả những ưu điểm trên đâu các ông ạ. Tin tôi đi và hãy thay đổi bản thân ngay lúc này nếu không muốn mất vợ. Chúc các ông thành công!

Cánh mày râu có thể tham khảo thêm bài viết về Dấu hiệu vợ ngoại tình

 

4.5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác