Cách hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình

Việc hàn gắn hôn nhân sau sai lầm ngoại tình là điều không hề đơn giản và dễ dàng với bất cứ ai. Cái tôi cao ngút, sự sĩ diện, lòng tự ái và những tổn thương để lại cho nhau quá lớn, không dễ gì chúng ta có thế hàn gắn vết thương đó trong ngày một ngày hai. Có những người suốt cả cuộc đời vẫn không thể chữa lành vết thương đã gây ra cho người bạn đời vì hành động ngoại tình của mình. Hậu quả của việc ngoại tình để lại rất khó lường, nếu suy nghĩ và nhận biết được thì đã chẳng ai dại dột đi ngoại tình. Vì vậy khi đã quyết định tha thứ cho nhau và cho nhau cơ hội làm lại thì hãy gạt bỏ những vấn vương, khó chịu trong người mà bao dung cho người đó. Hãy nghĩ đến những lúc vợ chồng vui buồn có nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn của cuộc sống để có được ngày hôm nay. Bao cố gắng vất vả để xây dựng cuộc hôn nhân đến giờ phút này, đã không đành lòng buông xuôi thì hãy vì nhau cố gắng một lần nữa, để hàn gắn lại cuộc hôn nhân sau ngoại tình. Hãy vì nhau để cuộc sống vui vẻ và thoải mái trở lại, người xưa nói rồi “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”.

Hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình
Hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình

1. Chấm dứt hoàn toàn với người thứ 3

Khi bạn đã nhận ra sai lầm của mình và được nửa kia tha thứ thì việc đầu tiên bạn cần làm là chấm dứt mọi liên hệ với người thứ 3 đó. Muốn làm lại từ đầu bạn phải hoàn toàn không còn lưu luyến vương vấn với mối tình sai trái kia, bởi nếu bạn vẫn còn liên lạc với người đó thì chắc chắn không bao giờ bạn có thể làm lại từ đầu với người yêu thương và cho bạn cơ hội làm lại. Bạn phải thực sự toàn tâm toàn ý với gia đình bạn mới có thể hàn gắn và xây dựng nó hạnh phúc trở lại. Bạn là người có lỗi nên bạn phải sửa sai, bạn phải là người chủ động xây dựng lại hạnh phúc mà tự bạn đã phá vỡ nó. Khi bạn phản bội lại người bạn đời của mình, bạn phải có trách nhiệm với sai phạm đó, bạn cần ý thức được mình đã gây ra tổn thương, đau khổ như thế nào cho bạn đời. Bạn đã tự mình tước bỏ đi quyền được hưởng hạnh phúc trong một gia đình có người hết mực yêu thương bạn và nhất là những đứa con thơ, chúng hoàn toàn vô tội, chúng không đáng bị gành chịu những nỗi đau do người lớn gây ra. Hãy nghĩ đến những đứa con, những nỗi đau mà bạn gây ra cho người bạn đời, từ đó hãy quyết tâm chấm dứt với người thứ 3 đó, để trở về với gia đình, nơi mà bạn thuộc về. Nơi ở đó có sự bình yên, tình thương yêu, sự bao dung và cả những đứa con khờ dại cần có được sự che chở và bảo vệ của bạn. Bạn sẽ mất đi tất cả những thứ cả cuộc đời mình phấn đấu, cố gắng để có được chỉ vì một phút giây nông nổi và yếu lòng. Đánh đổi tất cả để có một mối quan hệ bị cả xã hội lên án và chỉ trích sao? Có đáng không?

2. Mở lòng và thành thật với nhau

Để có thể vui vẻ và hạnh phúc như xưa, cả hai nên mở lòng và thành thật với nhau. Dù là người có lỗi hay là người phải chịu nhiều tổn thương, điều quan trọng là hãy quên đi tất cả. Khi đã quyết định cùng nhau làm lại thì hai bạn nên mở lòng mình và đón nhận đối phương lại một lần nữa. Hãy vì nhau, vì hạnh phúc của cả hai mà đối xử với nhau một cách chân thành và thật tử tế. Chỉ khi bạn mở lòng thì người mắc lỗi mới thực sự cảm nhận được sự bao dung và tha thứ bạn dành cho họ, cũng chỉ khi bạn thực sự mở lòng thì tâm trạng bạn mới thoải mái, tinh thần mới vui vẻ để tha thứ mọi lỗi lầm và cùng người đó làm lại từ đầu. Khi mở lòng và thành thật với nhau con người ta mới có thể thấu hiểu và cảm thông cho nhau, khi thấu hiểu và cảm thông cho nhau thì mọi chuyện mới có thể giải quyết êm đẹp và nhanh chóng được. Người mắc lỗi hãy thành thật để hưởng sự khoan hồng và tha thứ từ người kia. Người bị tổn thương hãy mở lòng để tha thứ cho lỗi lầm của người kia và cũng là cách giúp chính bản thân mình nhẹ nhàng và bớt những suy nghĩ tiêu cực trong đầu. Mở lòng và thành thật với nhau cũng là cách giúp cả hai giải phóng sự đau đớn, sự phiền muộn và cả những dằn vặt, ân hận trong lòng, có như vậy tinh thần mới thoải mái để hướng đến những điều tích cực. Mở lòng mình cũng là cách giúp bạn không bị kìm nén cảm xúc, bạn sẽ không phải âm thầm gặm nhấm nỗi đau một mình dẫn đến căng thẳng triền miên, stress dẫn đến có những suy nghĩ tiêu cực. Khi bạn dồn nén cảm xúc thì tất cả những ấm ức, căm phẫn luôn tồn tại trong tâm trí bạn, nó sẽ ám ảnh và dày vò bạn không một phút giây nào bạn có thể yên lòng và ngừng suy nghĩ về nó. Dẫn đến bạn không thể đối diện với người kia một cách thoải mái và vui vẻ được, và chắc chắn người còn lại cũng không thể vui vẻ. Như thế làm sao có thể yêu lại từ đầu được. Nhưng khi bạn thành thật thể hiện sự ăn năn hối hận của mình sẽ giúp bạn lấy lại được niềm tin với nửa kia. Lấy lại được niềm tin thì bạn mới có hy vọng hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình. Còn khi niềm tin đã mất thì…giọt nước mắt chìm sâu…lúc đó đừng hỏi tình về nơi đâu.

3. Lời xin lỗi chân thành

Khi bạn mắc lỗi dù là lỗi nhỏ hay lỗi to thì lời xin lỗi của bạn cũng phần nào giúp người kia vơi bớt đi sự đau khổ, sự tức giận. Lời xin lỗi chân thành rất có giá trị và sức mạnh của nó mang lại vô cùng lớn, nó giúp bạn thể hiện tấm lòng của mình và sự ăn năn hối lỗi của bạn với người bạn đời, nó cũng giúp người bạn đời được an ủi phần nào. Tuy nhiên, bạn phải thực sự hối lỗi và chân thành xin lỗi bằng cả tấm lòng mình thì mới hy vọng nhận lại sự tha thứ của người kia. Lời xin lỗi là điều nên và cần phải làm khi mình mắc lỗi, không chỉ riêng với người bạn đời mà với bất kỳ ai khi bạn mắc lỗi, bạn đều phải tỏ lòng hối lỗi và chân thành gửi lời xin lỗi tới họ. Lời xin lỗi có thể chẳng làm thay đổi  được tình hình, cũng chẳng thể dịch chuyển được sự thật nhưng nó có giá trị tinh thần. Nó còn thể hiện tư cách, bản lĩnh con người bạn. Nếu là người có ý thức, trách nhiệm chắc chắn không bao giờ họ quên nói lời xin lỗi khi bản thân phạm sai lầm. Chỉ có những con người vô ý thức, vô trách nhiệm mới không biết nói lời xin lỗi khi mắc lỗi, mà con người như thế thì không xứng đáng nhận được sự tha thứ.

4. Ôn lại kỷ niệm cùng nhau

Hãy cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui vẻ mà cả hai đã cùng nhau trải qua, khơi lại những kỷ niệm đẹp của nhau cũng là cách giúp cả hai quên đi những nỗi đau của hiện tại nhanh hơn. Khi nhớ về những kỷ niệm sẽ giúp cả hai hồi tưởng lại những ngày tháng vui vẻ bên nhau, sẽ cảm thấy trân trọng những gì thuộc về nhau và sẽ không muốn đánh mất đi những điều ngọt ngào ấy. Khi nhớ lại những kỷ niệm sẽ giúp tình cảm ngủ say trong con người ta thức dậy và sẽ càng gắn bó với nhau hơn. Nhớ về những kỷ niệm đẹp giúp tinh thần con người ta vui vẻ và phấn chấn hơn. Khi tinh thần thoải mái hơn có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng để tiếp thu, đón nhận tình cảm của người khác hơn.

Đừng bao giờ gò bó quá hãy luôn tạo cơ hội cho chính mình, lòng bao dung, sự tha thứ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của hai bạn. Đó cũng là con đường ngắn nhất đưa các bạn trở về bên nhau, giúp các bạn hàn gắn vết thương sau cú vấp ngã, sau những sai lầm, sau những lạc lối. Đừng vội vàng buông tay nhau, đừng dễ dàng đánh mất hạnh phúc đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn, vất vả để có được.

Vượt qua cú sốc chồng ngoại tình

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.