Cách làm mới tình yêu giúp tình yêu luôn mặn nồng

Yêu nhau lâu rất dễ dẫn đến chán nhau, không còn cảm thấy hứng thú ở nhau, đó là điều rất dễ hiểu, nó xảy ra ở bất cứ cặp đôi nào. Tình yêu chỉ nồng nàn, da diết lúc ban đầu, như lời một bài hát khá hay của nữ ca sỹ Phương Vy “lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, ngày tháng mới yêu đẹp ôi biết bao nhiêu…nên mỗi khi mình vui phút bên nhau. em vẫn nắm tay như lúc mới quen nhau hôm nào, ước cho mình mãi như ban đầu, đẹp thay tiếng yêu đầu”. Thời gian đầu của tình yêu là khoảng thời gian đẹp nhất, lãng mạn nhất, tình cảm nhất, tưởng chừng như lúc đó cả thời giới chỉ thu nhỏ lại vừa bằng một cô gái/ một chàng trai. Mọi thứ xung quanh mình đều có hình ảnh của người ấy, dường như người ấy là tất cả, là lẽ sống, là ý nghĩa của cuộc đời mình vậy. Tuy nhiên, thời gian trôi đi, tình yêu ấy cũng nhạt dần đi, không còn những mặn nồng, không còn những quyến luyến không rời nữa, thay vào đó là những hờn dỗi, tranh cãi, mâu thuẫn và cả những đòi hỏi khiến cả hai cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và chán nản với tình yêu của mình. Vậy chúng ta nên làm gì để tình yêu luôn mặn nồng, làm cách nào để làm mới tình yêu, để lúc nào tình yêu của chúng ta cũng thú vị và lãng mạn như lúc ban đầu. Cùng khám phá với chúng tôi ngay sau đây.

Giúp tình yêu mặn nồng
Giúp tình yêu mặn nồng

1. Tạo bất ngờ

Một tình yêu bình yên quá, bằng lặng quá cũng dễ làm con người ta cảm thấy nhàm chán. Bạn nên học cách tạo ra bất ngờ cho tình yêu của mình, tạo cho đối phương những bất ngờ để họ không cảm thấy bạn tẻ nhạt, tạo bất ngờ để cả hai cảm thấy ở đối phương vẫn luôn có những điều khiến mình hấp dẫn, thích thú. Đơn giản như bạn có thể bí mật chuẩn bị một buổi hẹn hò ở một nơi thật lãng mạn, bí mật với người đó đến phút cuối, chắc chắn khi biết được đối phương sẽ rất bất ngờ và cảm động vì điều bạn làm cho họ. Nếu như chẳng bao giờ bạn nấu cho chàng một bữa cơm, hãy thử làm vài món ăn chàng thích, chuẩn bị thật đẹp mang đến nơi chàng làm việc, đảm bảo chàng sẽ rất hạnh phúc và vui vì điều đó. Nếu bạn chẳng bao giờ tặng quà cho nàng, hãy chọn mua một món quà thật đặc biệt, một món quà thật thú vị dành tặng cho nàng, chẳng cần phải nhân dịp gì, điều đó cũng đủ khiến nàng của bạn xiêu lòng, cảm động chết đi được ấy. Tạo những bất ngờ để đối phương không cảm thấy bạn nhàm chán, không cảm thấy bạn vô vị, tạo bất ngờ giúp tăng thêm thi vị cho tình yêu của hai bạn, tạo bất ngờ giúp tình yêu của hai bạn bớt nhạt nhẽo.

2. Đừng quá thoải mái

Nhiều người luôn có suy nghĩ yêu nhau lâu rồi, cái gì của đối phương cũng biết rồi nên không cần phải làm đẹp, làm dáng, làm điệu, bảnh bao trước mặt người yêu làm gì, điều đó không cần thiết. Tuy nhiên, suy nghĩ đó lại khiến bạn trở thành một nửa kia cũ kỹ, vô vị trong mắt người yêu. Nếu bạn tỏ ra quá thoải mái, ăn mặc xề xòa, có những lúc còn lôi thôi trước mặt người yêu, điều đó rất dễ làm đối phương thất vọng. Trong khi tiếp xúc ngoài xã hội toàn những nam thanh nữ tú, trai thì ga lăng, lịch thiệp, nữ thì xinh đẹp, lỗng lấy. Về nhìn người yêu thì, ăn mặc như nhà quê, chẳng khác nào mẹ sề mấy con, không khác gì mấy anh phụ hồ thì ai chẳng chán, ai chẳng thất vọng. Ăn nói cũng thế, đừng cho rằng yêu nhau lâu thì muốn nói gì cũng được, ăn nói vô duyên, thôi lỗ, cụt ngủn rất dễ biến bạn thành một con người xấu nết, tệ trong mắt người yêu. Chẳng ai hứng thú hay vui vẻ gì khi tiếp xúc với một cô nàng kém duyên hoặc một chàng trai vô duyên, ăn nói không có ý tứ. Đừng vì những điều nhỏ nhặt mà làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người, chỉ cần bạn để tâm một chút, tinh tế một chút thì tình yêu sẽ luôn mới, luôn đẹp.

3. Thay đổi

Ý tôi muốn nói ở đây không phải bảo bạn thay đổi tình cảm với người mình yêu, mà đó là sự thay đổi về những thói quen, phong cách ăn mặc, một số sở thích, điều đó giúp bạn sẽ luôn mới mẻ trong mắt người yêu. Nếu như lúc nào bạn hẹn người yêu cũng chỉ biết đưa cô ấy đi ăn, đi uống café thì bây giờ bạn thay đổi, hãy đưa cô ấy đến một nơi nào thú vị, rủ cô ấy đi cắm trại, đi chơi xa đó cũng là cách thay đổi để thêm thi vị. Nếu bạn là cô nàng cá tính, luôn ăn mặc theo phong cách tomboy, giờ bạn hãy thử mặc váy hẹn hò cùng người yêu xem sao, chắc chắn anh ấy sẽ rất bất ngờ trước sự thay đổi ấy, sự bất ngờ này sẽ tạo cho anh ấy sự “rung động” như hồi mới quen bạn đó, sẽ rất thú vị. Nếu như lúc nào bạn cũng là người đưa đón cô ấy, hãy thử một lần đề nghị cô ấy đón mình, nếu bạn luôn là người nhắn tin trước, hãy thử im lặng chờ đợi tin nhắn của cô ấy, nếu như bạn luôn là người chủ động, hãy thử làm một người bị động xem sao. Hãy thử làm những việc mình chưa từng làm, thử làm những gì mình chưa từng nghĩ, những sự thay đổi ấy sẽ giúp làm mới tình yêu của hai bạn rất hiệu quả.

4. Tạo những kỷ niệm

Cùng người yêu tạo nên những kỷ niệm đẹp cho tình yêu của hai người, cùng người ấy chụp ảnh kỷ niệm, cùng làm những video tình yêu của cả hai. Đó cũng là một cách vừa giúp hai bạn lưu giữ những phút giây hạnh phúc, cũng vừa là cách giúp tình yêu của hai bạn thêm nồng nàn, bớt nhàm chán. Cùng nhau tạo một blog chung, là nơi riêng tư của hai người, là nơi chất chứa những kỷ niệm của tình yêu giữa hai người, là nơi cất giấu những bí mật chỉ thuộc về hai đứa. Đó chính là cách tạo ra những thú vị, mới mẻ cho tình yêu của hai người.

Chắc hẳn sẽ còn nhiều cách thú vị khác giúp làm mới tình yêu, giúp cho tình yêu luôn mặn nồng như thủa ban đầu đúng không. Các bạn hãy chia sẻ và đóng góp ý kiến, quan điểm của mình ở dưới bài viết nhé. Để chúng ta ai cũng đều có một tình yêu đẹp, thú vị và không bị nhàm chán giết chết tình yêu.

Nguyễn Vy

4.5/5 - (8 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.