Cách nhận biết người đàn ông lăng nhăng

Các bạn nghĩ gì về một người đàn ông lăng nhăng? Theo các bạn bản tính đó liệu có thể thay đổi? Còn với riêng tôi, tôi rất sợ đàn ông lăng nhăng, sợ vô cùng, dường như tôi bị ám ảnh bởi mẫu đàn ông này. Cũng bởi vì họ đã để lại trong tôi một nỗi đau rất lớn, một vết thương lòng chẳng bao giờ có thể lành sẹo. Tôi cũng như các bạn, cũng đã có một thời tuổi trẻ, một thời nông nổi và ngông cuồng, cũng có một thời yêu rất cuồng si, một thời yêu hết mình. Chỉ tiếc là, tôi đã yêu nhầm người, tôi đã yêu phải một gã đàn ông lăng nhăng, đó cũng chính là người khiến tôi chẳng còn tin vào một tình yêu chân thành, tôi chẳng còn tin vào những gì gọi là yêu bằng cả tấm chân tình cũng sẽ nhận lại tấm chân tình. Nhớ lại ngày đó mình quả thực rất ngây ngô, dại khờ, tin tất cả những gì anh ta nói, tin tất cả những điều anh ta vẽ lên, tin vào những điều kỳ diệu anh gieo rắc, tôi đã tin tất cả và cũng yêu anh ta bằng tất cả những gì mình có. Thậm chí tôi còn lo lắng, quan tâm, chăm sóc anh ta hơn cả chính bản thân mình, mình có thể nhịn ăn nhịn tiêu, nhưng mua quà cho người yêu thì phải luôn đẹp nhất, xịn nhất. Bản thân mình có thể qua loa, chẳng cần người yêu tặng quà này, quà nọ vào dịp lễ, ngay cả khi sinh nhật tôi anh ta không tặng quà tôi cũng cảm thấy bình thường. Nhưng bản thân luôn dành cho anh ta những điều tốt đẹp nhất, luôn dành tặng anh ta những thứ mà có lẽ nếu bảo mua cho mình, chưa chắc tôi dám mua. Bạn bè tôi toàn nói tôi là đứa dại trai, nhưng tôi chẳng thấy thế, tôi cảm thấy hạnh phúc khi mang lại những điều tốt đẹp cho người đàn ông ấy, tôi luôn cho đi mà chưa hề đòi hỏi anh ấy phải đáp lại theo cái cách tôi đối xử với anh ấy, tôi luôn hiểu, luôn cảm thông, luôn nghĩ cho người yêu. Nhưng rồi đến một ngày, tôi phát hiện ra anh ta lừa dối mình, anh ta lén lút sau lưng tôi qua lại với một đứa con gái khác. Mọi thứ với tôi lúc đó thật khủng khiếp, tôi có cảm giác như cả bầu trời sụp xuống đầu tôi, tôi không thể nào tin vào sự thật anh ta phản bội mình, không thể tin được anh ta chỉ xem tình yêu của tôi như một trò đùa. Tôi đau khổ, dằn vặt bản thân, chán đời, lao vào rượu để quên đi nỗi đau ấy, tôi luôn ôm hận với anh ta, luôn căm phẫn và chỉ muốn băm anh ta thành từng mảnh vụn, tôi chỉ muốn giết chết con người bội bạc đó. Tôi thực sự suy sụp, tôi rơi vào trạng thái mất cân bằng, luôn chán nản, không có định hướng, không tin tưởng bất cứ ai, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, cứ nhìn thấy đàn ông là muốn lăn xả vào cào cấu, trút hận.

Đàn ông lăng nhăng
Đàn ông lăng nhăng

Phải cố gắng lắm tôi mới có thể thoát ra khỏi cơn khủng hoảng và cú sốc đầu đời ấy, giờ nghĩ lại tôi còn cảm thấy rùng mình. Thực sự là nó rất kinh khủng các bạn ạ. Thế nên, bằng kinh nghiệm xương máu của bản thân, tôi dành cho các bạn một lời khuyên chân thành: “hãy tránh xa những gã đàn ông lăng nhăng” tránh xa bọn chúng bao nhiêu, cuộc đời bạn bớt bất hạnh bấy nhiêu. Nhân đây tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm tôi rút ra được sau cuộc tình đẫm nước mắt ấy. Đó chính là biểu hiện của những gã đàn ông lăng nhăng, tiêu biểu chính là gã người yêu cũ của tôi. Hy vọng sẽ giúp các chị em sáng suốt hơn, để lựa chọn cho mình một người đàn ông thực sự tốt và thực sự yêu mình.

Cách nhận biết đàn ông lăng nhăng:

1. Thường xuyên nói dối

Loại này nói dối như vẹt luôn các bạn ạ, việc nói dối trở thành một việc gì đó rất bình thường và tất yếu với bọn chúng. Nói dối không biết ngượng mồm, nói dối không hề vấp, không hề biến đổi sắc mặt, nói dối siêu phàm tới mức, chúng ta sẽ ngộ nhận tất cả những gì hắn nói, đều là sự thật, đều rất chân thành. Không một chuyện gì là hắn không nói dối, thậm chí nói dối còn trở thành một thương hiệu riêng dành riêng cho hắn. Bạn cứ để ý một chút sẽ nhận ra ngay, ví dụ như đi đâu nói chuyện với bạn bè anh ta, mà họ luôn nói với bạn câu “em đừng tin thằng này, nó nói 10 thì may ra đúng 1 thôi” hay “nghe thằng này đổ thóc giống ra mà ăn”, bạn đừng nghĩ đó chỉ là những câu bông đùa, đó chính là dấu hiệu cho thấy người bạn đang yêu là một kẻ chuyên nói dối. Vì thế những gì hắn nói đều bị bạn bè nghi ngờ, đều bị bạn bè xem nhẹ. Hãy để ý những gì hắn nói ra, xem mọi người có để ý, có tôn trọng không, hay ai cũng tỏ thái độ kiểu như “thằng này chỉ chém, tin gì lời nó nói”, đó là tất cả những gì tố cáo anh ta là một kẻ chuyên nói dối, nói dối có thương hiệu, nói dối có gia phả luôn. Có khi nào bạn nhận được lời đáp trả từ chính bạn của người yêu mình rằng “em ơi, nó nói dối đó, em đừng tin nó” khi bạn nhắn nhủ gì họ về vấn đề của người yêu mình không? Điều đó đủ cho thấy, lời nói của anh ta không hề có giá trị, không hề có trọng lượng trong mắt mọi người, đơn giản là bởi anh ta luôn nói dối họ, nên họ không còn tin vào những gì anh ta nói nữa.

2. Khả năng “nịnh” phụ nữ rất điêu luyện

Có thể nói điều này bạn sẽ nhận thấy ngay từ khi anh ta bắt đầu tán tỉnh mình, anh ta sẽ luôn có những lời nói, hành động vô cùng hấp dẫn và thu hút bạn. Dường như bạn không thể chối từ anh ta bất cứ điều gì, anh ta luôn tỏ ra là một người rất am hiểu phụ nữ, luôn biết cách làm vừa lòng phụ nữ, anh ta rất kinh nghiệm và thành thạo, chứ không hề vụng về hay hậu đậu. Bình thường đàn ông rất hay ngại, e dè khi tán tỉnh hay bắt chuyện với người con gái anh ta thích, nhưng với những gã lăng nhăng thì không. Hắn tỏ ra rất hồn nhiên, rất tự nhiên và vô cùng bài bản, hắn luôn có những chiêu trò khiến chị em phụ nữ không thể không chú ý. Đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ giận dỗi được hắn quá một ngày, hắn luôn biết cách khiến bạn mềm lòng, khiến bạn cảm thấy hắn thật tội nghiệp, hắn rất hối lỗi, và bạn không lỡ giận dỗi hắn thêm một phút giây nào. Bạn luôn có cảm giác hắn ta đọc được mọi suy nghĩ trong đầu bạn, luôn cảm thấy hắn ta như đang rình mò sau lưng mình vậy, mình nghĩ gì anh ta cũng biết, mình muốn gì anh ta cũng đoán ra. Cô gái nào mà chẳng dễ bị lu mờ, dễ bị dụ dỗ, bởi lúc đó chỉ nghĩ chắc anh ấy yêu mình nhiều lắm, rất yêu mình nên mới hiểu mình đến thế, quá yêu mình nên luôn đoán được điều mình muốn. Sự thật thì không phải như thế, mà đó là vì hắn ta quá kinh nghiệm, đã thành một tên cáo già trong tình trường, nên hắn ta rất giỏi nắm bắt tâm lý phụ nữ, đã quá nhiều cô gái qua tay anh ta, nên chỉ thoáng qua anh ta cũng biết bạn thuộc tuýp nào, bạn thích kiểu đàn ông như nào, bạn muốn được yêu ra sao. Anh ta đều rất rõ, và luôn làm những điều khiến bạn vui, bạn cảm thấy được yêu, được anh ta chiều chuộng, và điều tất yếu là bạn cũng sẽ yêu lại anh ta một cách chân thành hết mực. Tuy nhiên, tình yêu anh ta dành cho bạn lại không giống như những gì bạn nghĩ, bạn tin.

3. Hứa vô tổ chức

Phải nói một điều là những gã đàn ông lăng nhăng luôn yêu thích những lời hứa. Cảm giác như câu hứa, câu thề luôn đặt trên môi họ vậy, họ có thể hứa bất cứ lúc nào, hứa bất cứ chuyện gì, miễn là bạn vui, bạn cảm thấy thỏa mãn là hắn hứa. Với hắn, hứa có thể giải quyết được mọi vấn đề, bạn giận thì hắn hứa sẽ không làm bạn giận nữa, bạn khóc thì hắn hứa không làm bạn khóc nữa, bạn chán thì hắn hứa sẽ không làm bạn thất vọng nữa, nói chung là chuyện gì cũng có thể hứa, hứa một cách vô tổ chức. Nhưng ngặt một nỗi, tất cả những lời hứa ấy, cũng chỉ để giải quyết tâm trạng của bạn lúc đó, cũng chỉ để chống chế tạm thời, cũng chỉ để làm bạn bớt giận, cũng chỉ để làm bạn hết buồn ngay lúc đó. Còn sau đó, thì đâu lại hoàn đấy, mọi chuyện vẫn như cũ, vẫn chẳng hề thay đổi. Và khi bạn buồn, bạn chán, bạn khóc, hắn ta lại hứa, lại thề. Chỉ có điều anh thích thì anh hứa thôi, anh hứa cho em vui thôi, còn thực hiện hay không là quyền của anh, anh sẽ hát mãi bài ca “hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều” cho em nghe. Bởi anh chỉ thuộc bài hát đó thôi.

4. No xôi chán chè

Có câu nói “kẻ lăng nhăng coi phụ nữ như một giải thưởng và họ đặt ra mục tiêu cho mình phải chiến thắng. Còn người đàn ông đứng đắn sẽ xem phụ nữ như một món quà vô giá của tạo hóa, họ cần được trân trọng và nâng niu”. Chính vì thế mà những gã lăng nhăng luôn lộ rõ bản chất “no xôi chán chè” của hắn, khi hắn chinh phục được mình, tức là hắn đã đạt được mục tiêu hắn đề ra, nên chắc chắn sẽ không còn nịnh nọt, chăm sóc hay quan tâm chúng ta như lúc đầu nữa. Bây giờ hắn sẽ tỏ ra thờ ơ, ít quan tâm đến bạn, mặc cho bạn có kêu than hay buồn phiền như thế nào hắn cũng tỉnh bơ, có nói thì hắn tìm cách chống chế, lẳng tránh sang chuyện khác. Nói chung là đúng bản chất, ông đạt được rồi nên ông không cần phải nâng niu hay săn sóc mày nữa, giờ mày hết thú vị với ông rồi, mày đổ rồi, chẳng tội gì ông phải chăm bẵm mày nữa. Đúng bộ mặt của một gã sở khanh luôn, khi đã đạt được những gì hắn muốn, hắn thích thì bạn sẽ chẳng còn giá trị gì trong mắt hắn nữa, và hắn sẽ dành thời gian đó đi kiếm tìm một con mồi mới, thú vị và hấp dẫn hơn bạn.

5. Biến mất không lý do

Chắc chắn sẽ có những lúc anh ta biến đi đâu đó mà không hề để lại lời nhắn hay thông báo nào cho bạn. Dù bạn có cố gắng như thế nào cũng không thể liên lạc hay tìm được anh ta, lúc đó bạn chỉ biết lo lắng chờ đợi anh ta, sợ anh ta gặp chuyện không hay, tìm đủ mọi cách để biết anh ta ở đâu nhưng đều vô ích. Rồi đến lúc anh ta đột nhiên xuất hiện không một lời giải thích rõ ràng, chỉ đơn giản là anh có công việc cần giải quyết hay điện thoại của anh hỏng, giờ nghĩ lại thấy những lý do đó thật ngớ ngẩn. Nhưng khổ nỗi khi đó mình yêu quá, mình chỉ lo anh ta gặp chuyện gì, chỉ sợ anh ta xảy ra chuyện gì mà mình không ở bên, mình lo sợ, nên chỉ cần anh ta xuất hiện là mọi thứ mình đều có thể chấp nhận, và cũng mù quáng chấp nhận luôn những lý do ngớ ngẩn của anh ta, giải thích cho việc anh ta biến mất không lý do đó. Và lúc này, khi đã tỉnh táo để viết ra những lời này thì tôi nhận thấy một điều chắc chắn rằng, chẳng có người đàn ông nào vô tâm hết, quan trọng bạn có phải là đối tượng người đó muốn quan tâm hay không, và cũng chẳng có ai bận tới mức không có thời gian nhắn tin hay nghe một cuộc điện thoại của người yêu, chủ yếu là bạn có quan trọng với họ không thôi. Tỉnh tảo lên nhé các cô gái, đừng quá lụy tình, đừng quá tin tưởng những điều không có tính thuyết phục mà những gã lăng nhăng biện minh cho sự dối trá của hắn.

Nhận biết chồng ngoại tình

Đó là tất cả những gì tôi đúc kết lại sau khi chia tay cuộc tình đầu tiên, chia tay người đàn ông lăng nhăng. Tôi muốn gửi tới các bạn một lời khuyên chân thành, phụ nữ đừng quá yêu ai, cũng đừng quá tin tưởng ai, hãy nghĩ cho bản thân mình nhiều hơn. Và nhớ rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì bản thân mình vẫn phải luôn luôn được ưu tiên hàng đầu. Đừng bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào đàn ông.

Nếu bạn muốn biết người đàn ông của bạn làm những việc gì trong ngày thì hãy thuê thám tử.

4.3/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác