Cách trị chồng ngang bướng của người phụ nữ cao tay

Thật khó chịu và ức chế khi phải đối đầu với một ông chồng ngang bướng, thậm chí nói chuyện cũng không buồn nói. Nhưng không nói thì không được, sống cùng một nhà mà lúc nào cũng ương bướng ngang ngạnh làm theo ý mình bất chấp mọi lời khuyên răn của vợ để rồi gánh hậu quả vợ cũng phải chịu cùng. Không phát điên mới lạ! Đó chính là tâm trạng của hầu hết các bà vợ sống trong cảnh có một lão chồng ngang như cua và cái cổ cứng hơn cột bê tông. Tuy nhiên chị em đừng vội bỏ cuộc hay chấp nhận chịu thua cái tính xấu đó của mấy lão. Chị em phải bình tĩnh sáng suốt nhìn nhận lại vấn đề để đưa ra biện pháp trừng trị mấy lão chứ không thể dễ dàng cúi đầu chịu thua được. Khi đọc xong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ có nhiều chị em nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó và cũng sẽ nhận ra mình đã sử dụng sai phương pháp với lão chồng ngang bướng ở nhà. Hoặc cũng có thể mình đã quên mất một liệu pháp đặc trị tính ngang bướng hữu hiệu nào đó không mang ra áp dụng với chồng để phải chịu đựng sự ấm ức đến giờ này. Thử áp dụng cách trị chồng ngang bướng của người phụ nữa cao tay dưới đây xem lão chồng có thay đổi không nhé. Và đừng quên sức mạnh của đàn bà nằm ở cảm xúc và tình thương yêu. Lãng quên sức mạnh ấy, đàn bà tự tước bỏ thứ vũ khí hiệu nghiệm nhất của mình!

Cách trị chồng ngang bướng
Cách trị chồng ngang bướng

1. Áp dụng chiêu thức “nói ngọt lọt đến xương”

Không chỉ riêng phụ nữ mới thích nghe những lời ngọt ngào yêu thương mà đàn ông cũng rất thích vợ nhỏ nhẹ và dịu dàng với mình. Hỏi những người đàn ông đã có gia đình thì hầu hết đều mong muốn có một cô vợ dịu dàng hiền hậu chứ không ai thích cô vợ đanh đá chanh chua. Khi yêu có thể những cô nàng cá tính mạnh mẽ thu hút và hấp dẫn đàn ông hơn những cô nàng hiền dịu nhưng khi lấy về làm vợ chắc chắn đàn ông sẽ lựa chọn một cô nàng hiền lành dịu dàng thay vì cô nàng mạnh mẽ cá tính kia. Cũng dễ hiểu thôi tâm lý con người ai chẳng thích được người khác khen hay nịnh kể cả khi biết những lời nịnh nọt đó không thật lòng nhưng khi nghe nó vẫn khiến tâm trạng người đó vui lên. Điều đó chứng tỏ những lời nói ngọt ngào nhẹ nhàng luôn mang lại hiệu quả tuyệt vời ngoài mong đợi. Thế nên thay vì lúc nào cũng ăn nói với chồng một cách thô lỗ, bỗ bã như dân chợ búa thì giờ chị em hãy dành cho chồng mình những lời nói ngọt ngào dễ nghe chắc chắn khi đó ông chồng dù có ngang bướng đến đâu cũng tự giác nghe theo những gì vợ nói. Sức mạnh của lời nói không nhỏ như chị em nghĩ đâu, bây giờ chị em thử áp dụng ngay sẽ thấy được hiệu quả tức thì của những lời nói có cánh lọt tai. Ví dụ như thay vì quát chồng “bật nhỏ cái tivi cho tôi còn đọc sách” hay gào lên “bật nhỏ cái tivi xuốngggggg” giờ chị em hãy nhẹ nhàng lại gần anh ấy và nói “anh ơi! Em muốn đọc sách, anh mở nhỏ tiếng tivi một chút nhé” hoặc “chồng ơi! Chồng mở nhỏ tiếng tivi cho vợ đọc sách chút nhé! Vợ cảm ơn chồng nhiều!” chỉ cần thế thôi thì các lão cũng đã bủn rủn chân tay mà răm rắp làm theo lời thì thầm của vợ rồi. Không cần phải gào lên hay tốn công sức calo hò hét chồng làm gì, chị em cứ nhẹ nhàng tình cảm “ngọt như mía lùi” xem, kiểu gì các ông chồng chả “lùi” trước vợ một cách ngoan ngoãn.

2. Tránh hối thúc cáu gắt

Đôi khi đàn ông ngang bướng cũng giống như một đứa trẻ cứng đầu vậy chị em càng hối thúc càng giục họ lại càng ì ra và không chịu nghe lời. Với bản tính này chị em có hối thúc bao nhiêu cũng vô ích thế nên đừng lãng phí thời gian hay công sức vào việc hối thúc chồng theo cách nói đi nói lại nói mãi không thôi. Nói nhiều như thế chỉ càng khiến các ông chồng ngang ngạnh hơn mà thôi, có thể họ sẽ nghe nhưng vì muốn trêu ngươi vợ muốn chọc tức nên họ cứ trơ ra cho chị em nói. Vậy đó, dẫn đến vợ càng nói nhiều chồng càng bướng cuối cùng là vợ chịu thua và ôm cục tức mà không làm gì được lão chồng. Giờ chị em cứ thử nghĩ một đứa trẻ đang ở độ tuổi dậy thì bố mẹ có nên áp dụng phương pháp hối thúc và cáu gắt với chúng không? Liệu có tác dụng gì với tính ngang ngạnh bảo thủ đó không? Hơn nữa đây lại là chồng mình, anh ấy sẽ không chấp nhận nghe lời khi vợ lúc nào cũng hối thúc anh ấy bằng một thái độ cáu gắt. Một ví dụ đơn giản như bây giờ chồng có thói quen “làm đâu vứt đó” lúc nào vợ cũng phải theo sau để dọn dẹp và khiến vợ rất bực mình nên lúc nào vợ cũng hối thúc và nói chồng bỏ tật xấu đó đi, đừng bao giờ làm thế nữa…và nói rất nhiều hầu như lúc nào chồng làm gì vợ cũng làu bàu về vấn đề đó chắc chắn không bao giờ anh ấy thay đổi thậm chí anh ấy còn cố tình tệ hơn để trêu tức vợ. Trong trường hợp này bạn nên khéo léo chọn thời điểm đúng lúc anh ấy vừa có hành động đó và nghiêm túc nói chuyện với anh ấy, việc anh vừa làm không tốt nó không chỉ khiến nhà mình bừa bộn mà lần sau nếu anh muốn dùng đến món đồ đó anh sẽ khó tìm thấy nó nếu như anh còn tiếp tục làm như thế. Và cũng nói rõ mình cảm thấy buồn và không hài lòng vì thói quen xấu đó của chồng như thế nào, nhớ là chỉ nói rõ ràng một lần như thế và để cho anh ấy thời gian suy nghĩ. Còn sau đó nếu anh ấy vẫn tiếp diễn bạn không cần dọn dẹp hay nhắc nhở gì nữa, cứ mặc kệ mọi thứ anh ấy sẽ tự khắc hiểu. Tất cả các ông chồng đều không muốn bị mang danh là “đồ sợ vợ” nên để chống lại điều tiếng không mong muốn đó các ông ấy có xu hướng không nghe theo lời vợ ngay lập tức, có thể những điều vợ nói là đúng nhưng vì sĩ diện của thằng đàn ông nên vẫn cố chấp không làm theo. Nếu không nắm bắt được tâm lý này mà các bà vợ cứ hối thúc chồng bằng một thái độ cáu gắt khó chịu lại càng làm chồng cứng đầu hơn. Chắc chắn các ông ấy sẽ không chịu khuất phục trước sự hối thúc đó.

3. Không lãnh đạo chồng

Thường các chị em sau khi kết hôn sẽ có xu hướng chiếm lĩnh lãnh thổ của chồng và có khuynh hướng làm chủ nơi đó. Chính vì thế chị em quên đi một điều vô cùng quan trọng đó là bản năng của đàn ông vốn là “trụ cột” trong gia đình nên họ sẽ không chấp nhận bị ai lãnh đạo mình. Bởi vậy khi chị em có thái độ lèo lái chồng làm theo sở thích và mong muốn của mình mà không nghĩ tới cảm xúc của chồng sẽ khiến anh ấy không vui và đương nhiên việc nghe lời sẽ không bao giờ xảy ra. Đàn ông ngang bướng sẽ càng ngang bướng hơn nếu vợ lúc nào cũng thể hiện mình là chủ và hay lớn tiếng yêu cầu chồng phải thế này, phải thế kia điều đó khiến ông chồng cảm thấy ức chế và họ sẽ phản đòn bằng cách cố tình trêu ương coi những lời vợ nói như không vợ nói một kiểu họ làm một kiểu. Những biểu hiện phổ biến nhất là chồng luôn làm trái lại với những gì vợ mong muốn. Vợ muốn chồng gọn gàng sạch sẽ anh ấy sẽ bừa bộn lôi thôi, vợ muốn chồng bỏ hút thuốc anh ấy sẽ hút nhiều hơn, vợ nói chồng bớt nhậu nhẹt đêm hôm mới về anh ấy lại càng đi nhậu thậm chí là thâu đêm. Thế đó hậu quả cho việc vợ luôn muốn làm chủ gia đình và lèo lái chồng theo ý mình còn chồng thì ngang bướng dẫn đến không ai chịu ai. Vợ thì không hiểu chồng không nghĩ đến cảm xúc của chồng lúc nào cũng theo ý mình còn chồng thì vì ức chế khi bị vợ lãnh đạo nên chống lại bằng cách vợ nói nam ta làm bắc, vợ nói đúng ta bảo sai. Rút lại vợ chồng mâu thuẫn tranh cãi suốt ngày cũng không giải quyết được vấn đề.

Sống chung với một ông chồng ngang bướng chắc hẳn chị em sẽ rất ức chế và chịu nhiều thiệt thòi nhưng nếu chị em biết cách dung hòa và có những bí quyết riêng để chấn chỉnh tính bướng của chồng thì mọi chuyện lại tốt đẹp như thường. Chúc chị em may mắn!

 

4.5/5 - (8 votes)

3 thoughts on “Cách trị chồng ngang bướng của người phụ nữ cao tay

 1. Giang Trường says:

  Khi người chồng ngang, họ mà biết nghe lời, đâu còn là ngang nữa. Phải chăng họ bảo thủ ý kiến, ko chịu nghe lời, mới gọi là ngang. Mà đã ko chịu nghe lời, thì có nói nhẹ hay nặng cũng chỉ rác tai mình thôi,

 2. Kim Chung says:

  Ý1: Cứ tưởng nói nhỏ nhẹ về chuyện vặn nhỏ tivi, a ta nghe à, chả mắng cho vợ 1 trận: cô thích đọc sách thì ra chỗ khác mà đọc. Thằng này đang xem ti vi, vô duyên ra đây đọc sách làm gì, hoặc nói: xem nhà có việc gì bới ra mà làm cho nhà cửa gọn gàng, ra chăm con đi, đọc với cả sách .. Tôi đang xem ti vi , ko nhìn thấy à, nhắc với cả nhở, rồi cố tình bật tivi to lên như Ý 3 nói, muốn chống đối ngược lại. Hoặc quát lên, cô mù à, ko nhìn thấy tôi đang xem ti vi à , ra pha cho tôi cốc cà phê, rồi xem có việc gì ở nhà mà làm, trí thức lắm mà đọc với sách…
  Ý2: bạ đâu vứt rác đấy, có nói khéo cũng ko tác dụng, càng nhịn rác càng nhiều, hả hê cho việc vứt rác bừa bãi là sống thoải mái , sướng và việc quái gì phải gò bó…

  • Thu Hương says:

   Lý thuyết là vậy, rất dễ nói, thực tế, đâu dễ áp dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *