Cách trị vợ ngang bướng

Nói chuyện với người ngang thà nói chuyện với cái đầu gối còn sướng hơn đúng không các ông? Bởi vậy mới nói bất hạnh không hề nhẹ với một thằng đàn ông là lấy phải cô vợ ngang bướng cứng đầu cứng cổ nhiều khi chỉ muốn cầm cái cổ ấy vặn ngéo cái cho chừa. Nhưng khổ nỗi tuy ngang ngạnh nhưng mấy nàng ấy vẫn có rất nhiều điểm đáng yêu nên mình cứ bất chấp mà lao vào thôi đâu biết nó thốn như thế nào. Cho đến khi chui vào rọ rồi mới biết đời mình khốn đốn ra sao khi phải đối đầu với một cô vợ ngang bướng vô đối khó đỡ là như nào. Tuy nhiên các ông đừng vội nản, bướng thì ta phải tìm cách trị cho hết bướng chứ không thể nhún nhường các mụ ấy mãi được. Phải mạnh mẽ và dứt khoát mới có thể trị được sự ngang ngạnh vô lý đó, phải áp dụng quân lệnh với mấy mụ cứng đầu ấy mới được “bướng với đại tướng là phải bắn bỏ”. Nói vui thế cho các ông thoải mái tinh thần hơn thôi, giờ thì tập trung hết tinh thần để ghi nhớ những “chiến thuật” tôi vạch ra dưới đây để biết cách trị vợ ngang bướng một cách triệt để, trăm trận trăm thắng nha.

Cách trị vợ ngang bướng
Cách trị vợ ngang bướng

1. Ngăn chặn tính đòi hỏi vô lý

Việc chiều chuộng người phụ nữ của mình là điều nên làm với mỗi người đàn ông nhưng không phải chiều theo kiểu làm cô ấy hư. Bạn sẽ biến cô ấy thành một cô nàng bướng bỉnh cứng đầu nếu bạn luôn chiều chuộng và chấp nhận tất cả những đòi hỏi của cô ấy dù cho đó là những điều hết sức vô lý. Có thể bạn chỉ nghĩ đơn giản là chiều cô ấy cho cô ấy vui thì mình chịu thiệt và chấp nhận nhường cho cô ấy đúng thì cũng không sao nhưng bạn không biết rằng những điều nhỏ nhặt đó sau này sẽ báo hại bạn. “tích tiểu thành đại” sự nuông chiều không suy nghĩ đó của bạn lâu dần sẽ biến cô gái của bạn thành một người phụ nữ ích kỷ cứng đầu chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Cô ấy sẽ luôn đòi hỏi và bắt bạn phải chiều theo ý cô ấy dù những điều đó có vô lý đi nữa, lúc đó dù muốn dù không bạn cũng khó lòng chữa trị được tính cách này của cô ấy bởi chính bạn là người tạo nên cô gái bướng bỉnh luôn đòi hỏi vô lý như bây giờ. Thế nên ngay từ đầu bạn nên chấn chỉnh cái tính xấu đó của cô ấy, tuyệt đối không nên dung túng cho những đòi hỏi vô lý của cô ấy. Bạn nên phân tích cho cô ấy hiểu những điều cô ấy đang đòi hỏi rất vô lý và bạn không chấp nhận chiều theo những điều đó. Bạn phải cương quyết từ chối những đòi hỏi vô lý của cô ấy mới mong giúp cô ấy bỏ cái tính bướng bỉnh cứng đầu cứng cổ của mình trong tương lai.

2. Chỉ cho cô ấy những điều hợp lý

Muốn giúp người khác sửa đổi bản thân để trở nên tốt hơn cách tốt nhất là nên chỉ cho họ như thế nào là tốt như thế nào là đúng chứ không phải chửi mắng chỉ trích họ. Lên án và phê phán chỉ khiến người ta cảm thấy khó chịu và càng đối đầu lại với mình chứ không có tác dụng tích cực giúp người đó thay đổi bản thân như bạn mong muốn. Bạn nên chỉ cho vợ mình những điều hợp lý và đúng đắn cô ấy nên làm thay vì quát mắng cô ấy khi cô ấy mắc sai lầm hay làm những việc bất hợp lý. Khi cô ấy tỏ ra than vãn bực bội với một vấn đề nào đó rồi tỏ thái độ không hài lòng theo kiểu phụng phịu “đá thúng đụng nia” thì bạn nên chỉ cho cô ấy biết cô ấy làm thế sẽ khiến hình ảnh của cô ấy rất xấu trong mắt người nhìn. Không ai hiểu được sự tình bên trong nhưng nhìn bộ dạng cáu bẩn xấu xí của cô ấy họ cảm thấy không thiện cảm là điều đương nhiên. Sau đó hãy phân tích sự việc đó trên tinh thần lạc quan để cô ấy hiểu rằng chuyện đó không có gì quá to tát và kinh khủng như cô ấy nghĩ, nó sẽ tốt đẹp hơn khi cô ấy nhìn nhận nó một cách tích cực và khách quan hơn. Tôi tin chắc không có người phụ nữ nào ngang bướng tới mức độ bạn đã nhẹ nhàng bình tĩnh phân tích kỹ cho cô ấy mọi mặt của vấn đề với một thái độ khẩn khoản mong cô ấy hiểu ra và suy nghĩ khác đi để mọi chuyện tốt đẹp hơn mà cô ấy lại từ chối sự chân thành đó ở bạn. Khi cô ấy cố ý làm theo những gì mình muốn một cách ngang bướng bạn không cản nổi thì bạn nên mặc kệ theo dõi kết quả của hành động đó ra sao, chắc chắn nó sẽ không tốt đẹp bởi đó là một hành động thiếu suy nghĩ của cô ấy. Lúc này bạn không nên hả hê trước sự thất bại của cô ấy vì cô ấy đã không chịu nghe lời bạn mà việc bạn nên làm là cùng cô ấy ngồi lại, phân tích cho cô ấy hiểu cô ấy đã sai ở đâu? Đã suy nghĩ thiếu chín chắn như thế nào để phải chịu hậu quả đáng tiếc vì hành động bồng bột nông nổi và ngang bướng của mình. Khi đó chắc chắn cô ấy sẽ cúi đầu nhận lỗi với bạn về tính xấu ngang bướng của mình và đảm bảo về sau cô ấy sẽ luôn lắng nghe bạn trước khi đưa ra một quyết định gì thay vì ngang bướng làm theo ý mình bất chấp mọi lời khuyên răn của bạn. Đừng vội nản với cô vợ bướng bỉnh của mình hãy suy nghĩ tích cực và luôn tin rằng “nói phải thì củ cải cũng phải nghe” chứ đừng nói đến con người có nhận thức.

3. Cương quyết và nghiêm túc

Đối với những cô nàng ngang bướng bạn không nên đùa cợt hay dễ dãi với cô ấy một cách quá vô tư. Bởi khi bạn không nghiêm túc bạn không cương quyết từ chối sự bướng bỉnh của cô ấy sẽ khiến cô ấy không nể và không e dè trước bạn sau này. Khi cô ấy bướng bỉnh cáu giận vô lý bạn hãy cứ để mặc cô ấy một vài lần để cô ấy nhận ra rằng bạn không phải người chỉ biết nói mồm và không dám hành xử cương quyết với cô ấy. Chắc chắn khi bạn nghiêm túc chấn chỉnh những lúc cô ấy ương bướng vô lý ấy lần sau cô ấy sẽ không dám tái phạm nữa hoặc ít nhiều cũng cảm thấy sợ và không dám làm như thế trước mặt bạn nữa. Con gái thường làm cao tỏ ra kiểu ngạo với những người luôn chiều chuộng cô ấy bất cứ điều gì cô ấy muốn bởi cô ấy cảm thấy chàng trai ấy hiền và mình có thể bắt nạt được. Còn với những chàng trai cương quyết và nghiêm túc thường khiến các cô nàng dè chừng và thường không dám ngang bướng vô lý với những chàng trai nghiêm túc. Là vợ mình lại càng có quyền nghiêm túc chấn chỉnh thói hư tật xấu của người phụ nữ của mình. Trước tiên là giúp cô ấy hoàn thiện bản thân bởi giờ cô ấy đã là người phụ nữ có gia đình chứ không phải một cô nàng mới lớn mà lúc nào cũng bướng bình ngang ngạnh theo ý của mình. Sau này cô ấy là mẹ còn phải làm gương cho các con chứ không thể để một bà mẹ ngang bướng làm ảnh hưởng đến tính cách của những đứa con của hai người. Việc giúp cô ấy bỏ tính xấu ngang bướng không chỉ giúp chính cô ấy mà còn giúp cho con cái sau này cũng như cuộc sống vợ chồng hòa thuận vui vẻ hơn. Mãnh mẽ lên các ông chồng, chiều chuộng cũng cần đúng cách đúng lúc và đúng người các ông ạ.

Khi các ông đã sử dụng tất cả những chiêu thức trên mà cô vợ bướng bỉnh của mình vẫn cứng đầu không một chút lay chuyển thì xin chia buồn cùng các ông. Thôi thì chấp nhận sống chung với lũ các ông ạ, trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi. Còn nếu thực sự vượt qua giới hạn chịu đựng thì trong 36 kế “chuồn” là thượng sách. Hy vọng các ông thành công trong công cuộc chấn chỉnh lại cô vợ ngang bướng của mình để không phải nhận một cái kết đắng không mong muốn. Chúc may mắn!

 

4.1/5 - (21 votes)

One thought on “Cách trị vợ ngang bướng

  1. Tèo says:

    Ngăn chặn. Giải thích. Chỉ ra được thì đâu gọi là vợ ngang bướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *