Cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu

Nhậu nhẹt là một vấn nạn có ảnh hưởng không hề nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Có bao cặp vợ chồng tan vỡ, có bao gia đình tan nát cũng chỉ vì chồng ham mê nhậu hơn vợ con. Có đủ các lý do các quý ông đưa ra để ngụy biện cho việc nhậu nhẹt của mình. Nào là anh nhậu để xã giao, anh nhậu vì công việc, anh nhậu chỉ để xả stress với bạn bè….thế rồi các ông ấy cứ tự cho mình cái quyền đi nhậu. Với các ông ấy, đi nhậu là một việc nên làm và rất chính đáng của cánh mày râu. Để rồi, ông thì cứ tan làm là bơi ngay ra hàng nhậu, cứ hở chút là tụ tập nâng chén tiêu sầu. Ít thì hàng tuần, nhiều thì hàng ngày, còn quá độ thì có những ông cứ rảnh là nhậu, nhậu không kể ngày đêm sáng tối, vui nhậu, buồn nhậu, chẳng có chuyện gì cũng nhậu, đơn giản là “mình thích thì mình nhậu thôi”. Chị em phụ nữ thì chẳng ai ưa nổi, chẳng ai chấp nhận nổi việc chồng nhậu nhẹt như thế. Một vài lần còn cố chịu đựng, chứ lúc nào cũng ngập tràn trong men rượu thì quả thực là không thể chấp nhận nổi. Sống cùng những ông chồng “bợm nhậu” chẳng khác nào sống một cuộc sống địa ngục. Nói vào thì ăn chửi, thậm chí là ăn đánh, không nói thì không chịu được, có chồng mà cứ như không. Con cái, gia đình chẳng thèm quan tâm, việc của ta là nhậu, vợ con muốn ra sao ta cũng kệ. Bạn gọi nhậu là ta phải đi. Có những cô vợ thách thức chồng, đe dọa sẽ bỏ anh ta nếu anh ta còn nhậu nhẹt, nhưng chồng vẫn sẵn sàng chấp nhận bị vợ bỏ chứ không đời nào bỏ nhậu. Quả thực là hết cách với những ông chồng như thế. Vậy phụ nữ chúng ta nên làm gì khi có một ông chồng ham mê nhậu nhẹt. Chúng ta nên học cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu, thay vì la mắng, thách thức chồng. Trường hợp này chị em phải hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn mới có thể cải tạo được, vội vàng hấp tấp chỉ nhanh hỏng chuyện, không giải quyết được vấn đề gì.

Cách ứng xử khôn khéo chồng đi hay đi nhậu
Cách ứng xử khôn khéo chồng đi hay đi nhậu

1. Nói cho chồng hiểu tác hại của việc ham mê nhậu

Nguyên tắc vàng khi nói chuyện với chồng về vấn đề nhậu nhẹt của anh ấy là “hết sức nhẹ nhàng” nói chuyện trên tinh thần góp ý chứ không nói kiểu chỉ trích hay trách mắng anh ấy. Đừng làm anh ấy cảm thấy khó chịu vì bị bạn dạy đời, la mắng hay cấm đoán chuyện mà anh ấy vẫn luôn cho đó là “việc” của đàn ông. Hãy nhẹ nhàng trao đổi với chồng bằng một buổi trò chuyện vui vẻ và mang tính chất xây dựng. Trước tiên hãy cho anh ấy biết tác hại của việc ham mê nhậu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của anh ấy, sau đó là những ảnh hưởng đến gia đình, công việc…nhậu quá nhiều dẫn đến hại sức khỏe như làm giản chức năng gan, ảnh hưởng đến dạ dày, đại tràng…khi nhậu say mất kiểm soát có thể dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng. Ham mê nhậu bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái, thậm chí làm ảnh hưởng tới sự phát triển của các con. Nhậu nhẹt là nguyên nhân dẫn đến những tranh cãi, xích mích trong gia đình, không có thời gian quan tâm, gần gũi các con. Sẽ thế nào nếu trong mắt con cái, người bố chúng nó kính yêu là một gã “bợm nhậu”. Nhậu nhẹt còn ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, gây ra rất nhiều hệ lụy kéo theo. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân phổ biến nhất hiện nay. Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng trao đổi với chồng theo cách mà hai người có hiểu biết đang đàm đạo với nhau về tác hại của nhậu. Như thế sẽ có ích trong việc giúp chồng giảm bớt ham mê nhậu.

2. Thiết lập những thỏa thuận

Việc bắt người khác từ bỏ một thói quen ngay lập tức là điều không thể. Bạn không nên ngăn cản, cấm đoán anh ấy nhậu nhẹt, điều đó vô dụng với một người ham nhậu, không những thế còn bị phản tác dụng. Bạn càng cấm, chồng càng uống. Bạn nên cùng chồng ngồi lại thảo luận và đưa ra những thỏa thuận cho việc nhậu của chồng. Mình đồng tình với vấn đề nhậu vì công việc, nhậu để lấy mối quan hệ làm ăn, nhậu như thế mình không cấm, không trách. Nhưng tuyệt đối không đồng tình với việc ăn nhậu vô tội vạ, ăn nhậu không thâu đêm suốt sáng bỏ bê vợ con. Nhậu cũng cần kiểm soát để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhậu khi cần chứ không nhậu như một thói quen xấu. Hãy thỏa thuận với anh ấy, đó là cách bạn giúp anh ấy hạn chế việc nhậu nhẹt quá đà. Đừng thúc giục hay ép anh ấy phải từ bỏ ngay lập tức. Cái gì cũng cần có thời gian, điều quan trọng lúc này là bạn cần kiên nhẫn chờ đợi, kiên nhẫn cùng chồng từ bỏ dần thói quen xấu đó. Giúp anh ấy thiết lập một chế độ nhậu lành mạnh và hợp lý.

3. Học làm món nhậu

Hãy học cách làm một số món nhậu theo sở thích của chồng, điều đó giúp bạn giữ chân chồng nhậu ở nhà một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể đề nghị chồng mời bạn bè về nhà nhậu cho vui, bạn sẽ làm đồ nhậu phục vụ các ông ấy. Dù có vất vả chút, nhưng đổi lại bạn hạn chế được việc chồng đàn đúm nhậu nhẹt ở bên ngoài. Dù sao lão ấy ở nhà vẫn tốt hơn là ra ngoài, mình không kiếm soát được. Nhậu nhẹt say sưa vào ai biết các lão ấy có dở trò hư hỏng gì không, cứ chắc chân giữ lão ở nhà cho an toàn.

4. Nhậu cùng chồng

Đây cũng là một cái thú đó chị em, người ta nói “rượu ngon thì phải có bạn hiền”. Tôi xin khẳng định một điều là chẳng có thằng đàn ông nào thích ngồi ăn nhậu một mình cả, kiểu gì cũng phải có bạn nhậu các lão ấy mới đi nhậu. Vậy thì chúng ta có thêm một cách giữ chân các lão, đó là trở thành bạn nhậu của chồng, thi thoảng làm một vài món ăn ngon rủ chồng nhâm nhi cốc rượu hay vài lon bia. Vừa tăng thêm tình cảm vợ chồng, lại vừa giữ được chân lão ở nhà. Khỏi lo lão ra ngoài nhậu nhẹt bê tha hư người.

5. Chăm sóc chồng khi say

Đừng vì khó chịu, bực tức với việc chồng nhậu nhẹt mà bỏ bê, mặc kệ không quan tâm đến chồng khi anh ấy say. Làm thế rất dễ khiến vợ chồng xa nhau. Cứ nhẹ nhàng chăm sóc cho chồng, giúp anh ấy giải rượu, giúp anh ấy tỉnh táo hơn, giúp anh ấy lấy lại tinh thần và sức lực sau khi nhậu say. Đợi anh ấy tỉnh lại, nhắc nhở anh ấy một cách rất nhẹ nhàng “anh chú ý lần sau có nhậu, nhớ giữ gìn sức khỏe” chỉ cần thế thôi cũng đủ chồng bạn cảm kích và tự dặn lòng mình không làm vợ phải lo lắng, phải khổ vì chăm chồng say nữa.

6. Thay vì la mắng nên ra quy định

Các bà vợ thường hay gọi điện chửi mắng, la hét chồng khi anh ấy đi nhậu. Dẫu biết là ai cũng điên người khi chồng nhậu nhẹt bê tha nhưng các chị phải hiểu một điều. Khi say ai có thể kiềm chế được bản thân chứ, các chị cứ ra sức gọi điện, mắng mỏ chồng trong lúc anh ta say, mất kiểm soát dẫn đến anh ta quát lại, chửi rủa, thậm chí là có thái độ thậm tệ với vợ. Đổi lại, các chị nên đặt ra quy định trước khi anh ấy đi nhậu. Chẳng hạn như quy định về giờ giấc, nếu anh ấy không tuân thủ cứ theo quy định ban đầu mà xử, không cần chửi mắng, không cần la hét làm gì cho mệt, lại gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Nhớ cho là chẳng ai cãi nhau với thằng say, chỉ hại thiệt thân.

 

Trên đây là những cách cư xử khôn khéo người vợ nên biết để đối phó với một ông chồng ham mê nhậu. Chị em nên áp dụng tùy thuộc vào tính cách của chồng mình để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

3.9/5 - (20 votes)

18 thoughts on “Cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu

 1. Anh Hùng says:

  Nhậu quên trời quên đất, k cả đón con, k biết nhà mình ở đâu….nhậu trên hết. Bố em vk con chả là gì chỉ có bạn nhậu là tất cả. Say về gây chuyện với vk con.Có ck như không. Anh chỉ làm việc lớn, đến nhà cửa đất cát a cũng cho là việc nhỏ để vk tự lo. Chỉ mong đến lúc con lớn để giải thoát

 2. LiLi says:

  Chồng mình củng vậy, ngày nào đi về củng nhậu say, về nhà lăn ra ngủ. Chẳng biết đến ai, mình ước công an phạt một lần cho sợ mà CA ko hề gặp tề, bưa thật!

  • Pn says:

   Bạn có mong ướcthật giống mình.

 3. Lê lê says:

  Ck thích ăn gì vk nấu cho ăn, thích mua gì vk mua cho đó. Vậy mà chỉ mỗi sở thích duy nhất của vk là ck đừng đi nhậu nữa mà ck cũng ko làm đc. Ck e bảo chẳng lẽ đi làm về lại cắm mặt ở nhà. Chẳng phải đàn ông khi tan làm về nhà ăn cơm trò chuyện vs vk con là hạnh phúc rồi sao. Phụ nữ chúng tôi làm việc, nội trợ, chăm con, cắm đầu cắm cổ ở nhà thì ko chán chắc. Đàn ông suy nghĩ ích kỷ thật đấy. Vk ck e đang chiến tranh lạnh vs nhau chưa có hồi kết

 4. Nhi says:

  Tôi cũng đang trong tình cảnh này, làm về là nhậu bắt chấp ko cần lý do. Nhậu về xỉn ra đó nằm ngủ, sáng dậy đi làm. Tôi với con như vô hình ấy, nói a ko quan tâm, lo lắng thì a kêu ko lo thì ko tồn tại tới bây giờ.. Ức không chứ

 5. Li says:

  Vợ chồng phải có sự thông cảm. Đâu phải bắt ng này phải phục tùng theo ý muốn của ng kia. Vợ k phải mẹ.và chồng k phải cha.mà là mình phải tôn trọng nhau

 6. Huỳnh như says:

  E vs ck e mới cải nhau về vấn để đi nhậu ,e cũng ra điều kiện khuyên nhũ nhưng vẫn k nghe ,mỗi lần đi nhậu e nói tới thì nói e cằn nhằn ,làm mặt lớn mặt nhỏ thế là giận nhau tiếp

 7. Hợi says:

  Nghèo rách mùng tơi mà suốt ngày kêu bạn về nhậu ,con ko có miếng mà ăn,ăn cơm nước mắm.chong bệnh tật ko biết sống đc bao lâu ,may mắn có đc vợ con mà ko biết yêu thương trân trọng.ăn uống để chết hay sao.thử hỏi lương tâm sống đc hay sao.

 8. Quỳnh says:

  Vâng. Chờ đc 1 câu hối hận. Xin lỗi đã có đủ. Họ cảm thấy có lỗi. Nhưng những cám dỗ của những ng bạn vẫn còn đó. Chồng tôi là 1 ng coi trọng bạn bè. Chỉ cần bạn bè mà chê vợ hay nói j là lúc 2 vợ chồng cãi nhau lên chông tôi liền hùa theo bạn bè quay sang chê trách vợ. Tôi là 1 ng hướng hoàn toàn về gđ. Dù có đi làm. Hay đi đâu cũng lo về nhà. Nhưng còn chồng thì lại hoàn toàn khác. Chỉ cần bạn bè gọi a ấy sẵn sàng bỏ mặc cho ng vợ bị ốm đau để đi theo tiếng gọi bạn bè.

  • Thuyvananhdang says:

   Thằng ck đã nát. Thằng bạn ck lại mới mở quán nhậu. Ăn rồi với ở đấy,làm thì ko đi ôi cuộc sống của tôi

 9. Hồng Hà says:

  Tốt nhất k nên chấp nhận. Không chịu đựng được thì bỏ việc gì phải hầu hạ mệt người. Sống một mình cho tự do.

 10. Trình nguyen says:

  Nói thì dễ lắm làm ko dễ đâu nếu giải quyết đc như vậy ck ht nhậu thì đâu có nhìu gd tân ra

 11. Nguyên says:

  Không làm đc. Ko thể nhẹ nhàng dc. Mệt mỏi rồi

  • Bảo Minh says:

   Không có gì là không thể bạn à

  • My My says:

   Bài viết này mang tính giao dục phụ nữ HI SINH CHỊU ĐỰNG VÀ CHỊU ĐỰNG NGÀN LẦN. vậy hãy đổi lại đi vợ đi nhậu vợ cần quan hệ vợ say xỉn thì các ông SẼ NHƯ THẾ NÀO? tốt nhất như này phụ nữ sống một mình nuôi thân béo mần đàn ông tệ thì hãy vứt váy mà đi. Đừng lệ thuộc! Ủng hộ bà mẹ đơn thân và xứng đáng có đc người đàn ông tốt biết VÌ GIA ĐÌNH VÀ XÂY DỰNG VUN VÉN GIA ĐÌNH. Hãy để những người đàn ông TỆ phải cô đơn đến già và gánh hậu quả của tuổi trẻ! Hoặc cho đàn ông tệ với đàn ông tệ đến với nhau!

 12. Th says:

  Tào lao. Nó có chịu nghe và thỏa thuận đâu. Cứ trơ ra đó thì làm gì đc nó

 13. Hoàng Lệ says:

  Tôi muốn làm cách nào để giải quyết vấn đề khi người chồng hay ghen vô tội vạ

  • Lan says:

   Cái mặt cứ câng câng, nói hôm nay, mai lại đi được. Chán ngán, nhẹ ko đc, nặng cũng ko xong. Thậm chí dùng các cách để trị cái tật đấy. Thì lao có vẻ cay cú. M làm giống lão thì bị coi là ko đc phép. Vô lý thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác