Cằn nhằn không ngớt là nguyên nhân dẫn đến chồng ngoại tình

Trong cuộc sống, điều làm tình cảm dễ rạn nứt khiến vợ hoặc chồng ngoại tình nhất đó chính là đàn ông cảm thấy bà vợ càng lúc càng giống mẹ và phụ nữ cảm thấy ông chồng càng lúc như trẻ con, vừa lười vừa ích kỷ…

– Đàn ông thường nói phụ nữ là người hay cằn nhằn.

Nhưng đa số các chị em phụ nữ lại không thừa nhận họ là người hay cằn nhằn, chẳng qua họ muốn nhắc nhở các quý ông mà thôi. Chị em phụ nữ thường phải nhắc nhở quý ông chồng nào là làm việc nhà, uống thuốc, sửa chữa đồ đạc bị hư hỏng, sắp xếp đồ đạc mà ông chồng bày biện lung tung,… Lời cằn nhằn của chị em hóa ra rất có ý nghĩa, nếu không nhắc nhở ông chồng uống ít rượu, giảm ăn các món ăn nhanh, siêng tập thể dục và đi khám sức khỏe định kỳ, đàn ông có thể tồn tại trên thế gian này không? Từ đây rút ra một điều rằng, lời cằn nhằn là vị cứu mạng của các quý ông.

can nhan la nguyen nhan ngoai tinh

Khi đàn ông cằn nhằn lại không bị cho là cằn nhằn, mà anh ta cho mình là đang truyền đạt kinh nghiệm, giống như chuyện phụ nữ lạc đường và anh ta chỉ cho cô ta đi đúng lối. Đương nhiên, đôi lúc đàn ông phê bình những lỗi sai của phụ nữ là để tốt cho phụ nữ. Các ông cứ nhắc đi nhắc lại một chuyện: “Trước khi đi em nên coi bản đồ! Anh không biết anh phải nhắc em đến lần thứ bao nhiêu nữa đây?” hoặc “Khi có bạn anh đến nhà chơi, em hãy trang điểm cho mình đẹp một chút được chứ?”, những lời như vậy lại không thể gọi là cằn nhằn mà là biểu hiện sự quan tâm của đức lang quân đối với vợ.

Phụ nữ cảm thấy lời cằn nhằn của mình cũng là biểu hiện của sự quan tâm. Thế nhưng đàn ông lại không cho là vậy. Phụ nữ thường trách đàn ông cứ vứt khăn ướt lên giường, để tất lung tung, quên mang rác đổ. Các bà biết rằng cứ mãi trách như vậy dễ làm anh ta buồn bực, nhưng các bà cho rằng phải nhắc nhở hoài mới đối phó được với các ông. Các bà cho rằng mọi lời cằn nhằn là có nguyên do, vì thế dù biết là đối phương dẽ bực mình nhưng họ có đủ lý do để cằn nhằn. Bạn gái của họ cũng không nghĩ là họ khó chịu mà cho rằng do chồng họ lười hoặc khó ứng phó, nên cũng rất đồng tình với họ.

Thông thường, khi phụ nữ nhắc nhở mãi một chuyện, đàn ông  họ chỉ hiểu được một từ “cằn nhằn” mà thôi. Những lời cằn nhằn giống nhu vòi nước đang bị nhỏ giọt làm anh ta cảm thấy dần dần mệt mỏi và chán ngấy. Đàn ông trên thế giới đều liệt lời cằn nhằn vào điều đáng chán nhất. Ở Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 2.000 tội phạm giết vợ với nguyên nhân vì vợ quá hay cằn nhằn. Ở Hồng Kông, có một ông chồng đã dùng búa đập đầu vợ làm vợ bị tổn thương nặng ở đầu. Cuối cùng tòa án chỉ tuyên phạt tù anh ta trong thời hạn ngắn bởi vì tòa án cho rằng do vợ anh ta cằn nhằn quá nhiều làm cho ông chồng mất lý trí.

* Phụ nữ thích cằn nhằn, còn đàn ông thích chỉ đạo.

Có một ông chồng sau khi đọc cuốn sách”Tại sao đàn ông không lắng nghe, hay phụ nữ không thích coi bản đồ?”Đã viết một lá thư cho chúng tôi với nội dung như sau:

Tôi đang rất cần sự giúp đỡ của anh chị. Tôi đã cưới một người vợ có thể nói là “Vua cằn nhằn”, tôi không thể chịu đựng được những lời lầm bầm chán chết của cô ta. Từ lúc bước chân vào nhà cho đến khi lên giường ngủ, cô ta cứ cằn nhằn suốt.

Mối quan hệ của chúng tôi đang ở mức tồi tệ: điều duy nhất trong giao tiếp của chúng tôi là lời trách cứ của cô ta nào là hôm nay anh chưa làm việc gì, tuần này anh chưa làm việc gì, tháng này anh chưa làm việc gì, thậm chí trách tôi từ khi kết hôn đến giờ chưa thực hiện được việc gì.

Trường hợp của tôi bây giờ rất khó xử, đến nỗi mỗi lần tan ca tôi không thích về nhà, tôi muốn ông chủ tăng ca thêm giờ làm việc. Anh chị có tin không, thà tôi làm thêm việc còn hơn về nhà. Cứ nghe cô ta cằn nhằn làm tôi rất khó chịu. Vì sợ lời cằn nhằn của cô ta nên trên đường về tôi đã phải rất đau đầu. Đáng ra, được tan ca về nhà với vợ, tôi phải vui vẻ mới đúng nhưng chuyện lại không được như vậy.

Trước đây cha tôi nói rằng tất cả phụ nữ đều thích cằn nhằn và trách cứ. Khi lập gia đình rồi tôi với thật sự tin vào điều đó. Các anh của tôi cũng nói với tôi là vợ họ cũng cằn nhằn cả ngày. Lẽ nào trời sinh phụ nữ là thích cằn nhằn hay sao? Bài sau chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao phụ nữ lại cằn nhằn? hay nguyên nhân do đâu mà họ lại hay cằn nhằn đến thế.

 

3.4/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.