Chúng ta gặp được tình yêu đích thực khi nào

Rất nhiều người thường mượn cớ những lý do như: tuổi tác, trình độ, gia đình hay tính cách không hợp nhau để nói lời chia tay, hay khi tình yêu tan vỡ. Nhưng tất cả những điều đó vốn dĩ chỉ là cái cớ để người ta đổ vạ cho một tình yêu không đủ lớn, không đủ chân thành của mình. Còn khi bạn gặp được người bạn thực sự yêu, người làm bạn nguyện dốc lòng vì họ, người đánh thức mọi giác quan, cảm xúc trong sâu thẳm con người bạn, người mà chúng ta vẫn thường gọi đó là người yêu đích thực trong đời. Muốn biết khi nào chúng ta gặp được một nửa đích thực, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Tình yêu đích thực
Tình yêu đích thực

Khi bạn thực lòng yêu một người, là khi bạn chẳng còn bận tâm đến…

1. Thời gian

Đây là một vần đề điển hình trong tình yêu, mọi người vẫn thường quan niệm rằng, tình yêu lâu năm mới là tình yêu sâu đậm, phải yêu nhau thời gian dài mới có thể hiểu nhau, và như vậy tình yêu mới bền lâu. Nhưng thực tế lại không đúng với những gì chúng ta quan niệm, vẫn có rất nhiều cuộc tình yêu nhau đến cả chục năm, thậm chí nhiều hơn vẫn không thể ở bên nhau mãi mãi, họ vẫn bị chia cắt bởi một người thứ 3. Khi đó người ta lại biện hộ rằng do yêu nhau lâu nên sinh ra chán nhau, cảm thấy tình yêu không còn mới mẻ. Thế còn những tình yêu từ thủa thơ bé đến khi trưởng thành mà có kết thúc đẹp thì sao? Lúc đó người ta lại giải thích rằng họ biết cách yêu và thực sự yêu nhau. Con người đúng là chúa tể của những mâu thuẫn. Tương tự với những tình yêu một vài tháng cũng thế, người ta luôn có lý do để biện hộ cho những quan điểm và cái nhìn chủ quan của cá nhân. Khi thì tán dương, trầm trồ ngưỡng mộ những tình yêu lâu năm, khi lại xem nhẹ và chê trách những tình yêu ấy. Quay ngoắt sang tôn thờ những tình yêu chóng vánh, đặc biệt là những tình yêu sét đánh. Người đời ấy mà, họ chỉ nhận xét theo cái nhìn chủ quan của bản thân họ, còn họ đâu cần biết tâm trạng và cảm nhận của người trong cuộc ra sao. Thế nên, chúng ta không thể mang thời gian ra làm thước đo sự sâu sắc hay chân thành của tình yêu. Khi chúng ta thực sự yêu nhau, thật lòng đến với nhau thì tình yêu sét đánh cũng sẽ sâu đậm như tình yêu lâu năm, và ngược lại tình yêu lâu năm cũng sẽ vẫn ngọt ngào và nồng nàn như tình yêu chớm nở.

2. Khoảng cách

Khi yêu người ta rất sợ phải cách xa người mình yêu, bởi khoảng cách trước giờ vẫn luôn là vấn đề đáng lo ngại với tình yêu. Vẫn là câu nói “xa mặt cách lòng”, mọi người vẫn tự dọa mình rằng, khi yêu nhau mà hai người cách xa nhau về khoảng cách địa lý, điều đó sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người. Và khi yêu, họ rất ái ngại khi gặp vấn đề về khoảng cách, họ thường cảm thấy thất vọng và dễ dàng từ bỏ khi khoảng cách giữa hai người là quá xa. Tuy nhiên, thực tế vẫn có rất nhiều cuộc tình đẹp, tình yêu sâu đậm khi khoảng cách địa lý giữa hai người rất xa nhau. Vì thế, chúng ta đừng vội bỏ cuộc, đừng vội từ bỏ tình yêu của mình chỉ vì chướng ngại vật mang tên “khoảng cách”. Chỉ cần chúng ta thực sự yêu nhau, chân thành đến với nhau thì vấn đề khoảng cách sẽ không còn là vấn đề. Khi bạn thực sự yêu thương người đó, hết lòng với tình yêu ấy, bạn sẽ luôn hướng về người ấy, chẳng có ai có thể xen vào tình yêu của bạn dành cho người ấy, cũng chẳng có khoảng cách nào có thể chia cách hai bạn mãi mãi. Khoảng cách lúc này chỉ là chút thử thách trong tình yêu, tình yêu đủ lớn sẽ vượt qua mọi khoảng cách. Thế nên, khi ai đó yêu xa mà cho rằng tình yêu xa là mong manh, là dễ ta vỡ, thì điều đó chứng tỏ người đó chưa thực sự yêu, chưa tìm thấy tình yêu thực sự của cuộc đời họ. Còn khi đó là tình yêu đích thực, thì khoảng cách chẳng hề ảnh hưởng đến tình yêu của họ.

3. Tuổi tác

Tình yêu là cảm xúc đến từ con tim, do con tim mách bảo và dẫn đường chứ nó không thuộc về lý trí. Cũng vì thế mà nhiều khi lý trí phải chấp nhận thua cuộc trước sự rung động từ con tim. Đã cố dặn lòng, có tự nhủ không được như thế, không thể như thế, nhưng khi con tim lên tiếng, lý trí chẳng thể nào ngăn cản nổi. Đó cũng là lý do vẫn có hàng trăm chuyện tình chênh lệch quá nhiều về tuổi tác, có những người tuổi tác có thể là cha chú với ccon cháu, nhưng họ vẫn đến với nhau bằng một tình yêu vô cùng mãnh liệt, họ vẫn vượt qua tất cả dư luận xã hội, sự cấm đoán của gia đình…khi thực sự yêu nhau, thì tất cả những vấn đề đó đều không còn quan trọng. Tuổi tác lúc này, không phải là vấn đề làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai con người ấy. Thế mới nói tình yêu đâu có phân biệt tuổi tác bao giờ, chỉ cần chúng ta cảm thấy yêu và được yêu, thì tuổi nào cũng có thể có một tình yêu đẹp mà. Chúng ta có thể kể đến một tình yêu đẹp bao người ngưỡng mộ của cặp đôi Lý Hải – Minh Hà, họ chênh lệch nhau đến 17 tuổi, họ vẫn có một tình yêu đẹp, một gia đình hạnh phúc với 4 thiên thần nhỏ. Rồi kể đến cặp đôi Đức An – Phan Như Thảo, dù là người phụ nữ thứ 4 của cuộc đời Đức An, và kém chồng những 26 tuổi, cuộc sống vợ chồng của Phan Nhu Thảo vẫn khiến bao người ghen tỵ.

4. Quá khứ

Như ở trên tôi đã nói, Phan Như Thảo trẻ trung xinh đẹp, vẫn chấp nhận kết hôn với người đàn ông đã trải qua 3 đời vợ Đức An, cô ấy vẫn cảm thấy hạnh phúc và thực sự là cô ấy đang rất hạnh phúc với sự lựa chọn ấy. Nếu chúng ta để ý tới quá khứ, chú trọng đến quá khứ của đối phương, thì có đời nào một cô gái trẻ xinh đẹp rạng ngời lại đi chấp nhận lấy một người đàn ông đã từng trải qua 3 cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nếu đó không phải là tình yêu đích thực? Chỉ khi chúng ta thực sự yêu nhau, thật lòng đến với nhau, thì lúc đó quá khứ của người kia có ra sao, có như thế nào cũng không còn là vấn đề nữa. Quá khứ họ đã từng thất bại hay thảm hại ra sao cũng chẳng làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người ở hiện tại. Thậm chí họ lại càng yêu nhau hơn, trân trọng nhau hơn khi biết được quá khứ đau buồn và nhiều tổn thương của nhau. Chúng ta chỉ quan tâm đến tình yêu của hai người ở hiện tại, ở thời điểm này người ấy là người mình yêu thương và muốn gắn bó. Chỉ cần thế là đủ, chẳng cần bận tâm đến quá khứ của họ ra sao hay như thế nào.

5. Hoàn cảnh

Chúng ta bắt gặp những tình yêu không màng tới hoàn cảnh rất nhiều trên màn ảnh, những chuyện tình vô cùng lãng mạn và sâu đậm của những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Những chuyện tình đó không chỉ có trên phim ảnh, ngoài đời thực chúng ta không khó để bắt gặp những câu chuyện tình đẹp như phim ảnh, đẹp hơn cả chuyện cổ tích. Khi mà sự chênh lệch về hoàn cảnh, địa vị xã hội giữa họ rất lớn, nhưng họ vẫn quyết tâm ở bên nhau, cố gắng đến cùng vì tình yêu của hai người. Sức mạnh của tình yêu giúp họ vượt qua tất cả, mọi khó khăn, mọi thử thách và bất chấp mọi hoàn cảnh. Giàu hay nghèo lúc này không còn là vấn đề, địa vị cao hay địa vị thấp cũng không còn là vật cản với tình yêu của họ. Khi đã dành cho nhau một tình yêu chân thành thì chúng ta có thể cùng nhau vượt qua mọi hoàn cảnh.

Khi nào bạn cảm nhận được tất cả những điều trên đều chẳng là vấn đề gì với tình yêu của mình. Thì đó cũng chính là lúc bạn đang chân thành yêu một ai đó, là khi bạn gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Chúc mừng bạn!

Một tình yêu đích thực không có nghi ngờ không cần nhờ đến dịch vụ thám tử Bảo Minh để theo dõi 😀

 Cách làm mới tình yêu giúp tình yêu luôn mặn nồng

Nguyễn Vy

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.