Có nên nói với người yêu chuyện mình không còn trong trắng

Thực sự đến giờ phút này tôi vô cùng hối hận vì đã không thẳng thắn với người yêu về chuyện mình không còn trong trắng. Tôi sợ nếu anh biết được chuyện đó anh sẽ không còn yêu tôi nữa, anh sẽ rời xa tôi. Và thế là tôi quyết định đến một cơ sở y tế để nhờ họ vá lại màng trinh cho mình, với hy vọng chuyện tôi không còn trong trắng sẽ mãi mãi được chôn vùi từ đây. Nói về người yêu tôi, anh là một người đàn ông vô cùng tuyệt vời, anh rất quan tâm và chiều chuộng tôi, đặc biệt anh chưa bao giờ đi quá giới hạn khi tôi từ chối, và anh cũng không có thái độ cưỡng ép tôi. Ở cái thời buổi này, kiếm đâu ra một người đàn ông như anh chứ, chính vì thế tôi rất sợ mất anh, tôi không muốn chỉ vì chuyện mình không còn trong trắng mà tôi mất đi người đàn ông tuyệt vời ấy.

Nhưng thật đen đủi cho tôi khi anh phát hiện ra sự thật chỉ trước ngày hôn lễ của hai chúng tôi đúng 1 tuần. Quả thật tôi không thể ngờ nổi anh lại biết được chuyện này thông qua một người quen của người yêu cũ tôi, trái đất đúng thật là nhỏ bé quá, mọi chuyện quả thực không đơn giản như tôi vẫn nghĩ. Sự thật dù có bọc kỹ đến đâu, có ngụy trang như thế nào thì cuối cùng vẫn bị phơi bày. Lẽ ra ngay từ đầu tôi nên nói với anh mọi chuyện, chứ không để anh biết chuyện qua một người đàn ông khác như thế. Giờ tôi làm anh mất hết thể diện, làm anh không còn mặt mũi nào nhìn bạn bè, tôi khiến anh không còn chút sĩ diện nào với bạn. Anh trách tôi tại sao không nói sự thật với anh, mà lại để anh biết chuyện qua một người đàn ông khác, anh còn biết dựa vào đâu để tin tưởng tôi nữa. Anh không quá coi trọng vấn đề đó, nhưng tôi đã làm anh mất lòng tin vào tôi, bởi tôi không thành thật và anh cảm thấy vô cùng tức giận khi nghe chuyện này từ người khác, không phải là tôi. Anh cảm thấy như bản thân đang bị tôi lừa gạt, tôi cố tình lừa gạt anh, anh không thể chấp nhận nổi chuyện này.

Giá như ngay từ đầu tôi thành thật với anh ấy, tôi kể rõ mọi chuyện với anh ấy thì giờ đây đâu có đau khổ như này. Giờ anh không hủy đám cưới với tôi, nhưng tình cảm anh dành cho tôi không còn như trước nữa, anh làm đám cưới với tôi vì không muốn gia đình mất thể diện, không muốn mọi người dèm pha, chê cười. Còn thật tâm anh lúc này đang rất phẫn nộ về việc tôi đã lừa dối anh. Anh không chấp nhận việc bản thân phải nghe sự thật về người con gái mình yêu qua một người đàn ông khác, chứ không phải chính cô gái của mình. Tôi cũng rất hối hận vì việc đã giấu anh sự thật đó, tôi không có ý lừa gạt anh, tôi chỉ sợ anh biết, anh sẽ không còn yêu tôi nữa, anh sẽ không muốn cùng tôi đi tiếp nữa, tôi sợ mất anh. Nhưng giờ đây tôi có được anh, nhưng đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài, tâm hồn anh đã không còn hướng về tôi, tình cảm của anh dành cho tôi cũng không còn như trước nữa. Giá như tôi không che giấu anh thì mọi chuyện đã không thành ra như thế này, giá như tôi mạnh dạn chia sẻ với anh, thì có lẽ anh đã không căm giận tôi như lúc này, anh đã không bị tổn thương khi nghĩ rằng tôi đã cố tình lừa gạt anh. Dù tôi có giải thích như thế nào đi nữa, mọi chuyện cũng đã muộn, tôi không thể cứu vãn được tình yêu của anh dành cho tôi nữa rồi. Tôi thực sự rất hoang mang và lo sợ về cuộc hôn nhân của mình sau này, không biết rồi sẽ ra sao, liệu anh có tha thứ và hiểu cho nỗi lòng của tôi không, hay anh sẽ dằn vặt và đay nghiến tôi cả đời về chuyện tôi đã giấu anh. Gần đến ngày vui rồi, mà lòng tôi nặng trĩu những nỗi lo…

Người yêu trong trắng
Người yêu trong trắng

Vấn đề đối diện với người đàn ông mình yêu thương, để nói cho họ biết chuyện mình không còn trong trắng với các bạn gái, quả là một điều rất khó khăn. Có nhiều bạn lựa chọn im lặng và che giấu đến cùng, nhưng cũng có những bạn quyết định nói rõ tất cả với người yêu ngay từ khi hai người bắt đầu mối quan hệ yêu đương. Mỗi người có một suy nghĩ, mỗi người có một quan điểm, nhưng tất cả đều rất khó khăn khi phải đối diện với chuyện này. Xã hội bây giờ có thể nói là tiến bộ hơn, mọi người cũng không còn quá nặng nề vấn đề đó, nhưng ở một đất nước mang đậm tư tưởng “trọng nam khinh nữ” như nước ta, thì chuyện này dường như vẫn rất nhạy cảm. Một số gia đình vẫn còn rất gay gắt với vấn đề con gái mất trinh trước khi kết hôn, họ coi đó là những cô gái hư hỏng, không được dạy dỗ đàng hoàng, và những người con gái đó thường không được coi trọng.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận về chủ đề “có nên nói với người yêu chuyện mình không còn trong trắng”, nên hay không nên là do quan điểm và cách nghĩ của mỗi người. Ở bài viết này tôi chỉ xin đưa ra một vài ý kiến thể hiện quan điểm và cách nhìn nhận cá nhân tôi về vấn đề này như sau:

1. Quyết định nói

Đầu tiên tôi xin phân tích dưới góc độ suy nghĩ của sự lựa chọn nói với người yêu sự thật mình không còn trong trắng. Khi bạn nói cho người yêu biết sự thật, bạn sẽ không còn cảm giác thấp thỏm lo lắng bị anh ấy phát hiện, cũng không còn lo lắng tìm cách che giấu anh ấy sự thật, không bị áp lực về tinh thần. Nhưng bạn cũng có thể đối diện với chuyện anh ấy không chấp nhận chuyện này, và quyết định chấm dứt quan hệ với bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải đau khổ hay hối hận vì quyết định nói ra sự thật của mình. Anh ta không chấp nhận có nghĩa với anh ta chữ “trinh” quan trọng hơn tất cả, quan trọng hơn cả con người bạn. Nếu bạn che giấu mà sau này anh ta phát hiện được, mọi chuyện sẽ còn tệ hại hơn, với một người đàn ông đặt nặng vấn đề trinh tiết thì chuyện anh ta phát hiện ra người con gái của anh ta không còn trong trắng, sẽ rất khó chấp nhận và tôi chắc chắn anh ta sẽ dày vò và hành hạ bạn về chuyện này rất nhiều. Những người đàn ông đặt nặng vấn đề trinh tiết thường là những người có bản tính gia trưởng và tính ích kỷ cao. Anh ta muốn người con gái của anh ta phải hoàn hảo như anh ta mong muốn, cô ấy phải được như những gì anh ta nghĩ, chứ không thể chấp nhận bất cứ lỗi lầm nào từ cô ấy. Với những người đàn ông như thế, dù bạn có giải thích, có nói như thế nào về sự cố mình không còn trong trắng, anh ta cũng sẽ không cảm thông, cũng không thấu hiểu điều đó. Anh ta chỉ quan tâm bạn không còn trong trắng, anh ta không chấp nhận được và chấm hết, còn bạn đau khổ hay tổn thương như thế nào thì mặc bạn. Một người đàn ông như thế không đáng để bạn phải rơi lệ. Thà nói tất cả với anh ta ngay từ đầu còn hơn để sau này anh ta biết, anh ta sẽ càng làm khổ mình hơn. Nói ra sự thật dù kết quả không được như mình mong đợi nhưng bạn sẽ trút bỏ được gánh nặng, được sống thật với chính mình, được là con người mình. Bạn không phải che đậy hay giấu diếm như một kẻ phạm tội. Nói ra có thể bạn sẽ mất đi người đàn ông đó, nhưng bạn sẽ có cơ hội gặp được người đàn ông tốt hơn, có thể bao dung và chấp nhận mọi điều về bạn. Còn hơn phải sống cảnh bị dày vò, đay nghiến, hành hạ cả cuộc đời với người đàn ông không chấp nhận bao dung cho quá khứ của mình. Nói ra bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn, không phải lúc nào cũng canh cánh nỗi lo, sợ hãi bị người đàn ông của mình phát hiện ra sự thật. Thực tế thì bạn có cố che giấu đến đâu, sự thật mãi mãi vẫn là sự thật, bạn không bao giờ có thể thay đổi sự thật. Hãy chấp nhận nó và đối diện với nó một cách mạnh mẽ và tự tin. Điều đó không có gì đáng xấu hổ hay ảnh hưởng tới xấu đến người khác, bạn không làm gì sai, bạn không cần phải hổ thẹn. Cứ sống đúng với bản chất thật của con người mình. Nếu anh ta thực sự yêu bạn, trân trọng bạn thì anh ta sẽ không màng tới chuyện bạn còn hay mất.

2. Quyết định che giấu

Khi bạn lựa chọn phương án che giấu người yêu về chuyện mình không còn trong trắng, bạn cần suy nghĩ thật kỹ hậu quả của chuyện này. Bạn che giấu anh ấy, đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo được anh ấy sẽ không có cách nào phát hiện ra sự thật, và cũng chắc chắn rằng bạn không có sơ hở nào để bị bại lộ. Bởi nếu như chuyện bạn che giấu bị người yêu phát hiện thì lúc đó bạn trở thành một kẻ lừa dối trong mắt anh ấy, mà sự thật đúng là bạn đang lừa dối anh ấy, lúc đó bạn sẽ phải chấp nhận tất cả. Anh ấy có chửi, có mạt hạ , có từ bỏ bạn cũng phải chấp nhận, bởi đó là hậu quả của việc bạn lựa chọn không nói ra sự thật. Bạn che giấu để tránh sứt mẻ tình cảm, để không bị đổ vỡ, nhưng bạn phải chắc chắn được rằng bạn sẽ che giấu được nó cả đời, bạn tự tin không để bị phát hiện. Lựa chọn cách che giấu sự thật, cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chấp nhận tất cả khi sự việc khi mọi chuyện bị phanh phui. Liệu bạn có chấp nhận được? liệu bạn có đủ bản lĩnh để che giấu được mãi hay không? Và khi anh ấy phát hiện ra, bạn sẽ giải quyết như nào, hay cầu xin, năn nỉ anh ấy tha thứ. Lúc đó anh ấy có chấp nhận tha thứ, thì hai người cũng không thể tự nhiên, thoải mái như trước được nữa. Nó sẽ xuất hiện một vách ngăn giữa hai bạn, và sự thật bạn che giấu chuyện mình không còn trong trắng sẽ luôn ám ảnh anh ta, anh ta sẽ lôi chuyện đó ra mắng chửi, đay nghiến bạn bất cứ lúc nào.

Trên đây tôi đã phân tích cho các bạn cái được và cái mất khi các bạn lựa chọn nói hay che giấu chuyện mình không còn trong trắng với người yêu. Tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của bạn cũng như người bạn yêu, để bạn đưa ra sự lựa chọn thích hợp và tốt nhất với mình.

 Có nên cố tình mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu

Nguyễn Vy

4.4/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.