Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không

“Đã khi nào bạn đứng vào vị trí của một người như tôi? Nếu là như vậy thì bạn nên tha thứ khi chồng ngoại tình không? Câu hỏi này khiến tôi trăn trở suốt thời gian qua và cuối cùng tôi đã quyết định tha thứ. Mặc dù vậy lòng tôi luôn đau nhói khôn nguôi” – tâm sự của chị Thanh hơn 40 tuổi ở Hà Nội.

=> Dấu hiệu chồng ngoại tình

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình
Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

=> Cách giữ chồng hiệu quả nhất

“Tôi đã tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng dường như đó chỉ là hình thức. Tôi hận anh, trách anh tại sao lại nhẫn tâm trà đạp lên tình yêu của tôi bấy lâu nay bằng sự bội bạc phũ phàng đến thế?

Tôi và anh đã đi cùng nhau đến nửa cuộc đời và có với nhau 2 mặt con. Những tưởng hạnh phúc cứ thế trôi đi như một quy luật của cuộc sống. Vì thế tôi vô cùng trân trọng những ngày tháng vừa qua và luôn gìn giữ, vun đắp cho tình yêu của chúng tôi ngày một sâu đậm. Mọi người xung quanh rất ngưỡng mộ cuộc sống gia đình vợ chồng tôi. Hơn nữa, tôi còn được nhận rất nhiều lời khen từ chồng rằng tôi là một người phụ nữ tinh tế, hoạt bát, đằm thắm… trong lòng anh ấy tôi là người vợ tuyệt vời, người con gái mà anh yêu nhất và chẳng ai có thể thay thế khiến tôi cảm thấy ấm áp vô cùng.

Vậy mà, anh lại ung dung đi ngoại tình phản bội lại tình cảm của tôi bằng hành động rác rưởi đáng kinh tởm. Ngày sự việc được phân trần tôi vô cùng đau đớn và mất cân bằng, tôi dù có là người phụ nữ can đảm, mạnh mẽ đến mấy cũng không thể đứng vững trước sự bội bạc chưa từng nghĩ đến này. Tôi suy nghĩ mãi, cố tìm ra nguyên nhân tại sao anh có thể làm thế? Không phải tại tôi, tôi chưa từng nghĩ mình làm sai điều gì hay có lỗi với anh cả. Tình yêu tôi dành cho anh rất mực thủy chung, một lòng một dạ….. Tại sao anh vẫn ngoại tình? Người chồng của tôi 18 năm chung sống và yêu thương sao lại trở lên như thế?

Chồng ngoại tình và tôi phát hiện ra. Tôi đau đớn, gầy mòn, tiều tụy như người không hồn, không máu. Anh xin lỗi tôi và hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện với nhân tình của anh ta, anh xin tôi cơ hội quay về với gia đình… Tôi không muốn mất anh, tôi vẫn còn rất yêu chồng và tôi quyết định tha thứ cho anh, để mọi chuyện trôi đi nhẹ nhàng, quên đi quá khứ. Tôi không muốn ai biết chuyện này kể cả nội ngoại thân gia, bạn bè… tôi muốn các con tôi sống trong một gia đình đầy đủ bố mẹ, tôi đã quyết định tha thứ cho anh.

Nhưng lòng tôi vẫn đau đớn lắm. Tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng tôi không biết khi nào cuộc sống bình yên mới trở lại hạnh phúc như xưa. Nỗi ám ảnh chồng ngoại tình cứ bủa vây trong suy nghĩ của tôi. Tôi đã cố gắng vùi đầu vào công việc và con cái để quên đi mọi thứ. Nhưng mỗi lần gần gũi chồng tôi vẫn có cảm giác đau đớn, xa lạ… Có lẽ thời gian đối với tôi là liều thuốc tốt nhất lúc này. Hy vọng mọi chuyện sẽ dần lắng đọng…”

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình là câu hỏi không có lời giải đáp rõ ràng và chắc chắn, nó mang tính chất hên xui và phụ thuộc chủ yếu vào tình cảm, tình huống của người trong cuộc. Dù bạn có là người bình tĩnh đến mấy thì việc ra quyết định cho câu hỏi trên cũng sẽ vô cùng khó khăn. Chị Thanh trong câu chuyện trên vì quá tin tưởng chồng nên chị đã bị sốc nặng khi biết chồng ngoại tình. Mặc dù chị đã tha thứ cho chồng nhưng lòng chị vẫn đau đớn không yên.

Theo ý kiến của nhiều người và các chuyên gia thì việc tha thứ cho chồng ngoại tình là cần thiết nhưng phải nhìn nhận nó một cách khách quan. Sự tha thứ phải được nhận lại bằng điều gì đó xứng đáng hơn chứ không phải tha thứ để cho anh ta cơ hội mắc lại sai lầm.

Chồng ngoại tình được tha thứ sẽ tạo cho họ cơ hội có trách nhiệm hơn với vợ con, để chuộc lại lỗi lầm và giữ gìn được hạnh phúc gia đình. Đó là đối với người chồng phạm lỗi lần đầu, có thái độ hối cải và chấp nhận sửa sai. Lúc này sự tha thứ bao dung chính là động lực để anh ta cố gắng bù đắp lỗi lầm mà mình đã gây ra. Tha thứ trong hoàn cảnh này là có lợi và nên làm

Ngược lại, người đàn ông vốn mang bản chất trăng hoa thì dù có tha thứ nhiều lần họ vẫn ngựa quen lối cũ. Sự tha thứ lúc này trở nên không cần thiết, không có ý nghĩa mà còn tạo cơ hội cho anh ta có thể ngoại tình thêm lần nữa. Đó là người chồng vô trách nhiệm, thiếu suy nghĩ và không đứng đắn. Trong hoàn cảnh này thì sự tha thứ là không nên vì nó đã bị anh ta làm căn cứ lợi dụng

Phân tích sáng suốt và nhìn nhận đúng đắn có nên tha thứ cho chồng ngoại tình?

+ Chỉ nên tha thứ cho người chồng khi đó là lần đầu họ phạm lỗi và nhìn thấy được hành vi, cử chỉ, mong muốn… hối lỗi của họ. Người vợ không nên lạm dụng sự tha thứ quá mức để khi cần thì sẵn sàng lôi ra trách móc chồng gây ra cãi vã, xung đột. Lúc này mỗi người hãy tự cho nhau thời gian và ý thức để cùng chăm lo cho gia đình. Có như vậy mới giữ được hạnh phúc

+ Đối với những người chồng ngoại tình nhiều lần hoặc ngoại tình mà không có thái độ hối cải thì việc tha thứ là không cần thiết. Bởi vì có tha thứ 1 lần thì anh ta sẽ có cơ hội phản bội lần tiếp theo và nhiều lần khác nữa. Ly hôn lúc này cũng không phải là điều quá tồi tệ

Tình yêu không dung chứa người thứ 3, sự bao dung không đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho người khác lạm dụng. Hạnh phúc gia đình là điều đáng trân trọng và cần được chăm sóc, gìn giữ mỗi ngày. Ngoại tình phá hoại hạnh phúc và cần được loại trừ. Có thể tha thứ cho chồng ngoại tình nhưng không có nghĩa là dung túng cho hành động đó được phép lặp lại nhiều lần sẽ mất đi giá trị.

Vì vậy khi phải đối mặt với chuyện chồng ngoại tình thì người vợ cần hết sức bình tĩnh và nhìn nhận rõ ràng vấn đề để có cách ứng xử và quyết định phù hợp.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác