Có nên yêu lại người cũ

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có một người xuất hiện trong cuộc đời mình nhưng lại không cùng mình đi đến hết cuộc đời. Và người đó chúng ta đều gọi tên là “người cũ”, người mà ta từng thương yêu, người mà đã cùng ta trải qua bao vui buồn, thăng trầm của một tình yêu. Cũng chẳng biết vì lý do gì mà ta và người đó xa nhau, cũng chẳng còn nhớ tại sao mà người cũ và ta lại dang dở. Cuối cùng dù tiếc nuối hay chấp nhận thì cũng chỉ biết nói rằng ta với người cũ có duyên không phận. Số phận cuộc đời không sắp xếp cho chúng ta được ở bên nhau mãi mãi, nên dù có yêu đến mấy cuối cùng cũng chia ly, dù có tha thiết đến mấy cuối cùng vẫn tan vỡ. Tuy nhiên, sau khi chia tay có người thì quên sạch tất cả, quên tất cả những kỷ niệm, những gì đã có với người cũ. Và họ rất dễ dàng để bắt đầu một mối quan hệ mới, lúc đó họ mới nhận ra rằng người cũ với họ không hề hợp nhau và quyết định chia tay rất đúng đắn, thầm cảm ơn người cũ đã từ bỏ mình để bây giờ mình gặp được một nửa thực sự. Nhưng cũng có không ít người vẫn luôn nhung nhớ, vẫn luôn bị hình ảnh người cũ chi phối, vẫn luôn hướng về người cũ, họ vẫn luôn cảm thấy người cũ là tốt nhất với mình, người cũ là phù hợp với mình nhất. Chình vì lẽ đó mới xảy ra chuyện yêu lại người cũ. Đây cũng là vấn đề gây tranh cãi rất nhiều. Luôn có hai luồng ý kiến trái chiều nhau khi có một vấn đề nào đó xảy ra, và chuyện yêu lại người cũ cũng thế.

Có nên yêu lại người cũ
Có nên yêu lại người cũ

Luồng ý kiến đồng tình thì cho rằng

việc yêu lại người cũ hết sức bình thường, yêu lại người cũ chúng ta tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Chúng ta không mất công tìm hiểu lại từ đầu, không mất công theo đuổi hay tán tỉnh nhau, cũng không tốn thời gian tìm kiếm thông tin về đối phương, không tốn thời gian chinh phục đối phương, và tất nhiên kèm theo đó là chúng ta không phải chi trả những khoản gọi là lệ phí tình yêu. Bởi yêu lại người cũ có nghĩa là ta với người đó đã quá quen thuộc, đã quá hiểu rõ về nhau nên không cần phải tốn thời gian, công sức và tiền bạc vào vấn đề theo đuổi, săn đón nhau như những người mới chưa biết gì về nhau. Yêu lại người cũ cũng có nghĩa là tình yêu chúng ta dành cho nhau vốn dĩ đã có, giờ chúng ta chỉ việc gắn bó hơn, gia tăng hơn, trân trọng nhau hơn. Bởi chúng ta đã trải qua bao khó khăn, bao thử thách và cuối cùng chúng ta nhận ra chỉ có khi ở bên nhau chúng ta mới thực sự hạnh phúc, thế nên chúng ta càng trân quý tình cảm của nhau hơn, càng muốn gắn bó với nhau hơn và luôn mong muốn hai đứa sẽ mãi mãi bên nhau. Yêu lại người cũ niềm tin của chúng ta dành cho nhau sẽ tăng lên một cấp độ cao hơn, đó chính là tin yêu, tin vào một chân lý “những người yêu nhau, nhất định sẽ về bên nhau, dù cho có xảy ra chuyện gì thì cuối cùng họ vẫn quay về với nhau”. Đó cũng chính là điều khiến cả hai càng quyết tâm gắn bó với nhau hơn, càng nỗ lực để được ở bên nhau, càng cảm thấy tình cảm của cả hai đáng quý hơn tất cả. Khi đó ta sẽ nhận ra rằng, yêu lại người cũ không có gì là xấu, không có gì là không thể, không có gì là đáng sợ. Để lấy một ví dụ thực tế cho quan điểm đồng tình với việc yêu lại người cũ, đó chính là cặp đôi Đan Lê và Khải Anh. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng nghe đến cặp đôi nổi tiếng nhất nhì showbiz này đúng không? Họ cũng chính là một cặp đôi tượng trưng cho việc yêu lại người cũ. Hai người họ đã lạc mất nhau, đã xa nhau một thời gian khá dài, thậm chí Đan Lê đã lấy người đàn ông khác. Nhưng cuối cùng hai người họ vẫn quay về bên nhau, vẫn tìm về với nhau. Và giờ đây họ rất hạnh phúc bên hai cậu con trai vô cùng đáng yêu. Rất nhiều người ngưỡng mộ và ghen tỵ với tình yêu đẹp, cuộc hôn nhân hạnh phúc của cô gái có nhiều gian truân trong chuyện tình cảm như Đan Lê. Họ chính là hiện thân cho sự lựa chọn đúng đắn khi yêu lại người cũ, khi quay lại với người cũ. Và họ chứng minh được một điều rằng “yêu lại người cũ vẫn có thể hạnh phúc, thậm chí còn hạnh phúc hơn rất nhiều”.

Luồng ý kiến trái chiều thì cho rằng

Việc yêu lại người cũ là không nên. Có câu nói “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”, “không nên đọc đi đọc lại một cuốn sách, bởi bạn có đọc thế nào đi nữa thì kết thúc vẫn không có gì thay đổi”, cũng giống như tình yêu vậy. Việc chúng ta yêu lại người cũ sẽ chẳng có hy vọng hay tương lai gì. Yêu lại người cũ rồi cũng sẽ có kết cục như đã xảy ra, có thể cung bậc cảm xúc sẽ khác nhưng đó là sự thay đổi của nỗi đau, còn kết thúc của cuộc tình này vẫn sẽ như cũ, vẫn sẽ là những nỗi đau của sự đổ vỡ. Yêu lại người cũ cũng giống như việc chúng ta xem lại một bộ phim, xem tập đầu còn cảm thấy thú vị, đến những tập tiếp theo là đã bắt đầu có cảm giác nhàm chán, bởi nó vẫn thế, chẳng có gì khác so với trước đây ta đã xem, xem đoạn trước đoán được đoạn sau, xem tập đầu đã đoán được tập cuối. Điều đó thật tẻ nhạt, mọi thứ đã quá quen thuộc, không có gì mới mẻ, chẳng có gì thú vị và lôi cuốn nhau. Như thế liệu rằng chúng ta sẽ tiếp tục được bao lâu? Liệu rằng bản thân chúng ta sẽ chấp nhận sự nhàm chán, vô vị đó được bao lâu, hay cũng chỉ được một thời gian nhất định, rồi sau cùng cũng làm cho nhau đau thêm một lần nữa. Bạn hãy thử tưởng tượng việc chúng ta nhặt lại thứ mình đã bỏ đi để dùng lại, liệu có mấy ai trân trọng và giữ gìn những thứ đồ mình đã từng bỏ đi, những thứ đã từng khiến mình đau khổ và muốn vò nát nó càng nhanh càng tốt. Bạn có nghĩ việc ăn rồi, ợ lên nhai lại là thú vị và thích thú không? Bạn có nghĩ việc mặc lại bồ đồ đã bẩn, đã rách nát là đẹp, là thích hợp với mình không? Có những thứ cũ sẽ trở thành cổ và rất đáng quý, nhưng tiếc rằng đó chưa bao giờ là tình yêu. Bạn đừng nghĩ tình yêu trên thực tế cũng lãng mạn và hay ho như những bộ phim tình cảm lãng mạn, hay những bộ truyện ngôn tình viễn tưởng. Tất cả chỉ là trên phim và trong truyện, còn thực tế thì khác. Thực tế việc chúng ta yêu lại người cũ thường không mang lại kết quả tốt đẹp gì. Là phụ nữ đừng giống như một con đường, bất cứ ai đi qua cũng được, ai muốn đi lại cũng chẳng sao. Hãy giống như bầu trời khiến tất cả mọi người đều hướng đến và phải ngước nhìn theo. Chỉ như thế, chúng ta mới có hạnh phúc thực sự, chúng ta mới không bị chà đạp hay xem nhẹ. Đàn ông đã chỉ nên yêu một lần, không nên yêu lại. Người cũ chỉ nên nhìn lại, chứ đừng bao giờ tìm về.

Đó là hai luồng ý kiến đưa ra để trả lời cho câu hỏi “có nên yêu lại người cũ”. Còn bạn thì sao? Bạn nằm ở luồng ý kiến nào? hay bạn có ý kiến nào khác biệt hơn? Bạn có muốn nói gì về việc yêu lại người cũ không? Hãy để lại nhận xét dưới bài viết của chúng tôi. Chân thành cảm ơn!

Cách giúp tình yêu luôn mặn nồng

Nguyễn Vy

4.5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.