Đàn ông sẽ chọn người vợ đảm đang thay vì cô vợ xinh đẹp

Người xưa có câu “cái nết đánh chết cái đẹp” quả không sai. Lại nói “Gái yêu bằng tai, Trai yêu bằng mắt” mới thấy đâu là sự hối hận muộn màng. Chả thế mà bao nhiêu cuộc hôn nhân đã không hạnh phúc như khi yêu nhau người ta hằng mong đợi.

Đa số đàn ông khi quyết định kết hôn họ thường chọn “lấy một người phụ nữ đảm còn hơn lấy một người phụ nữ xinh đẹp” Tại sao như thế?

Khi yêu, đàn ông luôn nhìn bằng “ánh mắt” nghĩa là ưu tiên nét đẹp, quyến rũ hơn là xem xét tính tình của cô gái. Đàn ông tán tỉnh các cô gái xinh đẹp bằng mọi giá, chinh phục họ bằng mọi cách. Với đàn ông mà nói, một cô gái xinh đẹp đi bên cạnh làm người yêu sẽ khiến họ tự hào, hãnh diện và tự tin với người khác biết bao. Nhưng yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác biệt. Yêu thì dễ nhưng quyết định cưới họ cần suy nghĩ rất là nhiều, rất là chặt chẽ, kỹ lưỡng. Các cô nàng nên chú ý điểm này nhé.

chon-vo-dam-dang-hon-vo-dep-xinh

Với đàn ông, họ cần một người phụ nữ biết điều, biết chia sẻ, lo toan việc nhà, chăm sóc gia đình, chồng con. Nếu được một người vợ vừa đảm vừa đẹp thì lại quá tốt nhưng tất nhiên “đảm đang” vẫn là ưu tiên số 1. Một người phụ nữ đảm đang sẽ tạo cho chồng mình cảm giác yên tâm mà phấn đấu sự nghiệp bên ngoài và cuộc sống vì thế sẽ êm đềm hạnh phúc hơn. Sự thấu hiểu và lo toan của vợ chính là chỗ dựa tinh thần vững chãi nhất của chồng.

Nếu một người vợ chỉ cả ngày chăm lo sắc đẹp, ăn diện, mua sắm, bạn bè chơi bời thì quả thật không có ông chồng nào chiều mãi được. Có đại gia đến mấy rồi cũng có ngày chán mà thôi. Mọi thứ cần phải thay đổi, ngay chính tư tưởng cũng phải thay đổi khi mà đã làm vợ người ta. Đó là vì cuộc sống khác, môi trường khác, mối quan hệ cũng khác. Việc đầu tư về thời gian và tiền bạc cho nhan sắc giờ đây là cho chồng con. Có như vậy đàn ông mới càng yêu thương và trân quý vợ mình.

Hạnh phúc đơn giản chỉ từ bữa cơm canh mỗi khi đi làm về hay chiếc khăn ấm khi ra ngoài lạnh hay những câu chuyện, chia sẻ, tâm tình rất đỗi bình dị mà ấm lòng. Đây mới là gia đình thực sự khiến cho người đàn ông khi ra ngoài đều muốn trở về nhà mỗi khi tan làm. Một cô vợ phá gia chỉ biết ăn tiêu, bao tiền cũng hết, nướng hết vào sắc đẹp thì quả thật khiến cánh mày râu đau lòng chán nản.

Lấy chồng là chuyện dễ, ăn ở thế nào là chuyện khó, giữ được chồng bên mình càng khó hơn. Chị em muốn có bí quyết giữ chồng ư? Vậy thì hãy đảm đang, linh hoạt, tháo vát hơn một chút nhé!

Nhớ câu này: đẹp người đẹp nết là đẹp tất, đẹp người mất nết thì mất hết. Chứ mà “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chị em nhé!

Trích dẫn: Giadinh.net.vn

Theo dịch vụ thám tử tư Bảo Minh

3.4/5 - (5 votes)

One thought on “Đàn ông sẽ chọn người vợ đảm đang thay vì cô vợ xinh đẹp

  1. Ngọc Hải says:

    Là đàn ông thông minh chắc ai cũng sẽ như vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published.