Dấu hiệu cho thấy chàng yêu nàng không thật lòng

Trong tình yêu không phải ai cũng đủ tự tin nói rằng người yêu tôi yêu tôi rất thật lòng, anh ấy chưa bao giờ lừa dối tôi bất cứ điều gì và tôi hoàn toàn tin vào tình cảm anh ấy dành cho tôi. Bởi vậy mới có câu “tình yêu không bao giờ tồn tại mãi mãi, chỉ có những giây phút hạnh phúc trong tình yêu mới có thể tồn tại mãi mãi”. Khi yêu chẳng ai dám chắc chắn rằng tình yêu của mình sẽ mãi mãi không thay đổi, chuyện gì có thể đảm bảo chứ riêng chuyện tình cảm chúng ta không thể cam kết nó sẽ mãi mãi không thay đổi. Thế nên không có gì là lạ khi bạn cảm thấy nghi ngờ, lo sợ người mình yêu không thật lòng với mình, đó là một điều hết sức bình thường. Nếu cảm thấy người yêu không đáng tin, cảm thấy anh ấy có gì đó mờ ám thì bạn có quyền nghi ngờ, có quyền tìm hiểu ra sự thật. Khi đó bạn mới hoàn toàn yên tâm để yêu anh ấy một cách trọn vẹn mà không phải băn khoăn hay lo lắng anh ấy lừa dối mình. Vậy dấu hiệu cho thấy chàng yêu không thật lòng là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chàng yêu nàng không thật lòng
Chàng yêu nàng không thật lòng

Dấu hiệu cho thấy chàng yêu không thật lòng:

1. Chàng thường quan tâm đến “chuyện ấy” rất nhiều

Không thể phủ nhận khi yêu nhau, ai cũng mong muốn có được người mình yêu, và nhất là đàn ông khi ở bên người yêu, ai cũng muốn gần gũi, muốn mặn nồng với người yêu rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng với những chàng trai, lúc nào anh ta tìm đến bạn cũng để đòi hỏi, gạ gẫm “chuyện ấy”, gặp bạn nói chuyện đi chơi có thể anh ta không vui, thái độ khó chịu nhưng hễ nhắc đến vấn đề đó là anh ta thay đổi thái độ ngay lập tức. Anh ta quay sang ngọt ngào, tình cảm với bạn ngay tức thì, mục đích của anh ta chỉ muốn đạt được điều anh ta đang mong muốn, chứ không hề quan tâm đến bạn. Đừng dại dột tin vào những lời ong bướm của anh ta rằng, vì anh yêu em quá nên thế, vì anh yêu em nên anh mới muốn em là của anh, tuyệt đối đừng bao giờ tin vào những lời ngụy biện dối trá đó. Tất cả chỉ nhằm đạt được mục đích thỏa mãn sự ham muốn của anh ta, nếu anh ta yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ tôn trọng bạn, sẽ không đến với bạn chỉ vì chuyện đó, anh ta cũng sẽ không bao giờ ép buộc bạn làm chuyện đó khi bạn không muốn. Người đàn ông yêu bạn thật lòng, sẽ không đặt vấn đề đó lên hàng đầu, anh ấy sẽ quan tâm đến cảm xúc của bạn nhiều hơn, sẽ quan tâm đến mong muốn và sở thích của bạn chứ không phải lúc nào cũng ích kỷ nghĩ đến việc thỏa mãn bản thân anh ta trước tiên. Nếu yêu bạn thật lòng thì phút giây nào bên bạn cũng làm anh ấy vui, khoảnh khắc nào bên bạn cũng làm anh ấy xúc động và nâng niu, chứ không phải chỉ vui vẻ khi bạn thỏa mãn nhu cầu cho anh ta. Chẳng khác nào, anh ta chỉ coi bạn là người để anh ta thỏa mãn nhu cầu của bản thân, chứ không hề yêu thương hay trân trọng bạn thật lòng.

2. Bạn luôn là người chủ động

Ngày nay chúng ta không còn quá quan trọng trai hay gái chủ động trong tình yêu, cũng không phải con trai luôn là người chủ động thì mới là yêu thật lòng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn luôn luôn là người chủ động gọi điện, nhắn tin cho anh ấy, còn khi bạn không làm anh ta cũng mặc kệ, coi như không quen biết thì bạn nên xem lại mối quan hệ của hai người. Không có người đàn ông yêu thật lòng nào lại luôn trong tình trạng bị động, mặc kệ người yêu, gọi thì nói chuyện, nhắn tin thì trả lời, không thì cũng thôi. Sao có thể chấp nhận được một tình yêu như thế là thật lòng, anh ta đối xử với bạn như thế chẳng qua anh ta đang có nhiều “mối” khác ngoài bạn, đáng quan tâm hơn bạn, chính vì thế anh ta thờ ơ, bỏ mặc bạn. Đừng tìm những lý do ngớ ngẩn để biện minh cho anh ta, chẳng có lý do nào khách quan và đáng tin cho hành động đó. Nếu thực sự yêu, anh ấy sẽ luôn chủ động gọi điện, nhắn tin với bạn, yêu thì mới muốn nói chuyện chứ, vì nhớ nhung nên mới liên lạc, chứ không có tình cảm thì người ta quan tâm, săn đón mình làm gì, đúng không? Thế nên, hiển nhiên khi người ta thờ ơ, không quan tâm hỏi han gì tới mình trừ khi mình chủ động, thì khác nào mình đang đeo bám người ta, khác nào bạn đang là người cầm cưa đi cưa anh ta. Hãy luôn ghi nhớ câu “đường không qua lại, đường đầy cỏ dại. người không qua lại, người thành người dưng”.

3. Không hề giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè của anh ấy

Có thể thời gian đầu tìm hiểu cả hai chưa có gì sâu sắc, chưa có gì gắn bó để anh ấy đưa bạn về ra mắt gia đình hay giới thiệu với bạn bè. Nhưng đến một thời điểm nào đó, đến giai đoạn tình yêu của hai người đã bắt đầu được một thời gian nhất định mà anh ấy vẫn không hề có ý giới thiệu bạn với gia đình hay đưa bạn đi gặp gỡ bạn bè của anh ấy thì bạn nên xem xét lại tình cảm của anh ấy. Khi người đàn ông yêu bạn thật lòng, đến một thời điểm nào đó anh ấy sẽ chủ động đưa bạn về ra mắt gia đình, đưa bạn đi gặp gỡ bạn bè bởi anh ấy yêu bạn thật lòng và muốn xác định mối quan hệ lâu dài với bạn. Còn khi anh ấy không có ý định nghiêm túc với bạn, thì chắc chắn anh ấy sẽ không nghĩ đến chuyện đưa bạn về ra mắt gia đình hay giới thiệu với bạn bè, đơn giản vì bạn không phải đối tượng anh ấy xác định mối quan hệ lâu dài và nghiêm túc. Thế nên, khi tình yêu của hai người đến độ chín muồi mà anh ấy vẫn không hề có ý định hay ngỏ lời mời bạn về nhà chơi hay đưa bạn đi chơi cùng bạn bè anh ấy, thì bạn nên suy nghĩ lại mối quan hệ này, có thể người ấy không hề nghiêm túc với bạn. Bạn cũng có thể trao đổi thẳng thắn với anh ấy để biết được lý do, nếu anh ấy cảm thấy vướng mắc, e ngại điều gì thì hai người cùng tìm hướng giải quyết, còn khi anh ấy vòng vo chối khéo thì bạn cũng nên nghĩ tới việc dừng lại càng sớm càng tốt.

4. Có nhiều điều mờ ám

Nếu bạn chịu khó quan sát, tinh ý bạn cũng có thể nhận ra người đàn ông yêu mình có thật lòng hay không, bằng việc quan sát thái độ của anh ấy. Nếu anh ta thường xuyên có những hành động mờ ám, có những điều bí mật với bạn, khi bạn hỏi thì úp mở không rõ ràng thì điều đó chứng tỏ anh ta không thật lòng với bạn. Đàn ông khi yêu thật lòng không bao giờ che giấu người phụ nữ của mình bất cứ điều gì, anh ấy cũng sẽ không tỏ thái độ khó chịu, cáu gắt hay lảng sang chuyện khác khi bạn cố gắng đào sâu. Có thể anh ta sẽ không cho bạn động chạm vào những đồ vật cá nhân, điển hình như điện thoại hay máy tính, ví tiền của anh ấy. Đó là những dấu hiệu rất đáng nghi, bạn nên chú ý. Anh ta sẽ luôn không minh bạch với bạn  mọi vấn đề, khi bạn muốn biết rõ ràng thì anh ta kiếm cớ này nọ không nói, hoặc giả bộ tức giận để bạn khỏi hỏi. Đàn ông yêu thật lòng không như thế, họ sẽ không để người phụ nữ của mình phải lo lắng hay bất an về bất cứ chuyện gì. Sẽ không bao giờ họ úp mở bất cứ vấn đề gì, họ luôn công khai, minh bạch rõ ràng với người con gái mình yêu về mọi thứ. Bởi vốn dĩ bản thân họ không có gì mờ ám, không trong sáng để phải che giấu hay trốn tránh người mình yêu.

5. Luôn bận rộn

Anh ta sẽ luôn mượn cớ bận rộn này nọ để tránh gặp bạn, nếu bạn có gọi có hẹn thì anh ta cũng lấy lý do công việc, bận bịu để từ chối. Nếu bạn thực sự là người anh ấy yêu, anh ấy sẽ không đối xử với bạn như thế, nếu thật lòng yêu bạn, anh ấy sẽ không xem nhẹ bạn như thế. Anh ấy sẽ luôn sẵn sàng đến bên bạn khi bạn cần, thậm chí là tìm mọi cách để được ở bên bạn nhiều hơn, gặp gỡ bạn nhiều hơn chứ không phải né tránh hay trốn chạy bạn bằng những lý do hết sức sáo rỗng. Nếu như anh ấy yêu bạn thật lòng,  anh ấy sẽ luôn săn đón, luôn tìm mọi cách để được hẹn hò với bạn, dù là một vài phút cũng làm anh ấy hạnh phúc, dẫu có mệt mỏi đến đâu anh ấy vẫn muốn dành thời gian để bên bạn, để nói với bạn những lời yêu thương nhất. Nhưng người đàn ông không thật lòng sẽ khác, anh ta sẽ luôn kiếm cớ để tránh gặp mặt bạn, sẽ luôn không có thời gian dành cho bạn, sẽ luôn khó khăn trong việc hẹn hò với bạn, bởi bản chất anh ta không thực sự yêu bạn.

6. Không nhớ ngày kỷ niệm

Khi yêu người ta thường rất hay để ý tới những ngày kỷ niệm, những ngày đáng nhớ của hai người. Anh ấy sẽ luôn nhớ nó và dành tặng cho bạn những điều bất ngờ. Nhưng người đàn ông dối trá thì khác, anh ta sẽ không nhớ bất cứ ngày kỷ niệm nào của hai người, bởi anh ta không thật lòng với mối quan hệ này nên anh ta không hề quan tâm tới những ngày mà bạn luôn khắc ghi và mong chờ đó. Sẽ chẳng có quà, cũng chẳng có hoa cũng chẳng có lời chúc nào anh ta dành cho bạn vào những ngày đặc biệt ấy, bởi anh ta đâu để tâm tới những ngày đó. Đừng tự ngụy biện rằng đàn ông thường vô tâm như thế. Không hề! kể cả người vô tâm nhất, khi yêu thật lòng họ cũng sẽ nhớ được ít nhất là một mốc kỷ niệm khó quên trong tình yêu của hai người. Còn khi đã không thật lòng thì bạn có nhắc thường xuyên, họ cũng không lưu tâm chuyện đó.

Có nên yêu một người không yêu mình?

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết một chàng trai không yêu thật lòng, bạn nên đối chiếu so sánh với người đàn ông mình đang hẹn hò. Nếu anh ta hội tụ đầy đủ những dấu hiệu trên thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ ấy nhanh còn kịp. Đừng để sa chân lún sâu vào rồi, lúc đó hối lại không kịp.

Cách chọn người bạn đời chuẩn nhất

 

4.1/5 - (7 votes)

One thought on “Dấu hiệu cho thấy chàng yêu nàng không thật lòng

  1. Hoàng hồng says:

    Khi tôi yêu đã mù quáng tin yêu
    H xảy ra chuyện rồi mới tìm hiểu và biết rằng a ta hội tụ đầy đủ các điểm trên
    Nhưng đã quá muộn. Khi mà mọi đau thương thống khổ đều 1 mk t chịu. Tôi có thai và a ấy lặn mất..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác