Dấu hiệu nhận biết đàn ông vũ phu

Chung sống với một người chồng vũ phu là điều vô cùng đáng sợ với mỗi cô gái nhưng không phải ai cũng may mắn lấy được người chồng hiền lành tử tế. Những kẻ vũ phu vẫn luôn biết cách che giấu bộ mặt thật của mình khi đang yêu nên rất khó để các cô gái ngây thơ dễ tin nhận ra bản chất vũ phu của anh ta. Tuy nhiên khó chứ không phải không có cách để nhận biết ra người đàn ông vũ phu chỉ cần chị em tỉnh táo một chút, sáng suốt và tinh tế một chút chắc chắn sẽ nhận ra bản chất thật của người đàn ông mình đang hẹn hò. Để có cơ sở và cái nhìn chân thực hơn chị em có thể tham khảo những dầu hiệu nhận biết đàn ông vũ phu dưới đây để có sự lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất cho người đàn ông mình muốn lấy làm chồng.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông vũ phu
Dấu hiệu nhận biết đàn ông vũ phu

1. Luôn kiểm soát và chiếm hữu người yêu

Bạn đừng cho rằng anh ấy kiểm soát và chiếm hữu bạn cho riêng anh ấy bởi vì anh ấy quá yêu bạn. Đó là suy nghĩ hết sức sai lầm của phụ nữ dẫn đến sau này khi sống cùng vỡ òa trong đau khổ khi bị anh ta bạo hành. Người đàn ông có xu hướng kiểm soát người yêu một cách khắt khe và luôn có ý định chiếm hữu người yêu cho thấy anh ta là một kẻ ích kỷ và thiếu tự tin. Anh ta sợ rời mắt khỏi bạn người đàn ông khác sẽ chiếm mất bạn hoặc bạn sẽ biến mất khỏi vòng tay của anh ta chính vì không tự tin vào mình nên anh ta sẽ nghĩ đến biện pháp dùng bạo lực để ngăn cản bạn tiếp xúc với bất cứ người đàn ông nào ngoài anh ta. Anh ta muốn bạn chỉ biết đến một mình anh ta còn tất cả những người đàn ông khác bạn không được gần gũi kể cả là xã giao. Khi hẹn hò với người bạn trai có dấu hiệu này bạn nên xem xét lại trước khi đi đến quyết định kết hôn với người này, bởi cuộc sống không chỉ tồn tại xung quanh hai bạn mà còn có những mối quan hệ xã giao, công việc khác nữa. Nếu lúc nào anh ta cũng chiếm hữu và kiểm soát bạn như thế bạn có chịu nổi không, bạn có thấy mình giống tù nhân còn anh ta là cai ngục không? Và việc cai ngục đánh đập tù nhân khi người đó không nghe lời là một điều vẫn xảy ra thường xuyên.

2. Ghen tuông thái quá

Ghen là dư vị của tình yêu nó làm tình yêu của hai bạn thi vị và màu sắc hơn nhưng nó chỉ có tác dụng khi sự ghen tuông đó được nêm một cách vừa phải với món ăn tinh thần tình yêu còn khi, bạn quá tay với gia vị đó thì món ăn tình yêu của bạn cũng giống như một nồi canh ngon bị cho quá nhiều muối không ai nuốt nổi. Người đàn ông ghen tuông mù quáng và vô lý sẽ khiến tình yêu của hai bạn trở nên mệt mỏi và chỉ toàn những mâu thuẫn không đâu nhưng điều đáng nói là bản tính ghen tuông vô lý đó của anh ta sẽ biến anh ta trở thành một người đàn ông vũ phu trong tương lai gần. Khi anh ta ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của bạn cũng có nghĩa anh ta sẽ tỏ thái độ ghen ghét với chính những người bạn tiếp xúc và để giải quyết cơn ghen thịnh nộ của mình anh ta rất dễ dùng bạo lực. Khi ghen tuông mù quáng con người ta không thể kiểm soát được cảm xúc cũng như hành động của bản thân nên việc sử dụng nắm đấm, cái bạt tai với anh ta lúc đó chẳng có gì quá đáng. Bạn nên dè chừng trước những chàng trai có tính ghen tuông thái quá và vô lý nếu không muốn trở thành nạn nhân của bạn lực gia đình.

3. Thích dùng bạo lực để giải quyết mọi việc

Đây là dấu hiệu rõ nhất để nhận biết một người đàn ông vũ phu, bạn có thể quan sát và để ý đến người yêu mình trong việc anh ấy xử lý khó khăn hay rắc rối như thế nào. Quá khứ anh ấy có phải là người hay đánh nhau hay không? Anh ấy có hay dùng bạo lực để đe dọa người khác hay dùng nắm đấm để hơn thua với những xung quanh không? Hay đơn giản khi hai bạn cãi nhau anh ấy có bực bội đấm đá đồ đạc hay đấm tay vào tường không? Đó là tất cả những gì lật tẩy bộ mặt vũ phu của anh ta bạn nên tránh xa. Người đàn ông lúc nào cũng thích gây gổ dùng bạo lực để giải quyết mọi việc chắc chắn sau này anh ta sẽ là một người chồng vũ phu và việc anh ta đánh đập bạn khi bạn cãi lại hay khiến anh ta không vừa ý là điều tất yếu sẽ xảy ra. Thế nên chị em cần hết sức cảnh giác và tránh xa những người đàn ông có những biểu hiện ưa thích bạo lực để bảo toàn tính mạng của bản thân sau này.

4. Có những hành động và thái độ thô lỗ với bạn gái

Đừng ngụy biện cho những hành động thô lỗ của anh ta với bạn với lý do anh ấy nóng tính hay đàn ông ai chẳng có lúc như thế. Không phải đàn ông ai cũng hành động thô lỗ với người phụ nữ mình yêu, chỉ có những gã đàn ông vũ phu mới có những hành động như thế. Nếu anh ta đối xử với bạn một cách thiếu tôn trọng ở chốn đông người như quát tháo hay chửi mắng bạn thậm tệ thì đó chính là những dấu hiệu cho thấy anh ta là một kẻ vũ phu. Hay khi anh ta cảm thấy bực bội hay không hài lòng anh ta có những hành động thô lỗ như hất tay bạn khỏi người anh thậm chí ở chốn đông người lôi bạn xồng xộc mà không hề giữ thể diện cho cả hai. Đặc biệt là thái độ và cách cư xử của anh ta khi say xỉn bạn nên chú ý bởi đó là khi bản chất thật của con người bộc lộ rõ nhất, nếu anh ta đập bàn đập ghế nạt nộ bạn thì chắc chắn sau này anh ta là một người chồng vũ phu. Bạn nên tránh xa càng sớm càng tốt.

Không có người phụ nữ nào muốn chung sống với một người chồng vũ phu bởi sống với một kẻ vũ phu chẳng khác nào phải chung sống với bạo lực gia đình cả đời. Đó là một sự bất hạnh đáng tiếc với cuộc đời của những cô gái xấu số, có thể do họ chưa đủ sáng suốt và minh mẫn để nhận ra bộ mặt thật của anh ta khi đang yêu. Thế nên các bạn gái nhớ tránh xa những gã đàn ông có 5 dấu hiệu của người đàn ông vũ phu chúng tôi đã nêu trên để không phải chịu cảnh bị chồng hành hạ cả thể xác lẫn tâm hồn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết:  Tiêu chí chọn chồng của người phụ nữ thông minh

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác