Hậu quả của việc thử lòng người yêu

Mọi người nghĩ gì về việc thử lòng người yêu? Với riêng tôi thì thấy đó là một việc làm hết sức ngớ ngẩn và vô nghĩa. Nhưng tiếc là có rất nhiều bạn vẫn lựa chọn cách này để xem tình cảm của người yêu dành cho mình có thật lòng hay không? Nghĩ cũng nực cười, yêu nhau mà không cảm thấy tin vào tình cảm của nhau thì cứ thẳng thắn nói với nhau, thoải mái thì tiếp tục còn không thì dừng lại. Sao phải lãng phí thời gian vào việc nghĩ ra mấy điều ngớ ngẩn để thử lòng người yêu. Có những bạn nhờ người khác nhắn tin tán tỉnh người yêu mình xem người yêu mình phản ứng ra sao, nếu không bắt mồi nghĩa là chung tình còn bắt mồi lại nghĩa là người đó lăng nhăng? Ô! Từ khi nào mà các bạn quy chụp cho lòng chung thủy của con người dựa vào hành động ngớ ngẩn đó vây? Thử hỏi ngược lại bản thân mình xem sao, nếu có ai đó lạ mặt ngày nào cũng nhắn tin nói chuyện với bạn, bạn có tò mò không? Bạn có muốn biết người đó là ai không? Muốn biết thì phải nói chuyện lại thôi, biết đâu người yêu bạn cũng chỉ đơn giản là đang tò mò, tại sao lại có thể kết tội người ta khi bạn không có bằng chứng gì ngoài những dòng tin nhắn qua lại, chẳng biết nó là thật hay giả. Bản thân tôi chỉ thấy hành động thử lòng người yêu là một hành động vô cùng ngu ngốc, lãng phí thời gian mà đổi lại bạn được gì? Nếu người yêu có phản ứng như bạn mong muốn thì bạn coi đó là người chung tình, thế bạn không nghĩ đến trường hợp người đó biết trước hành động của bạn đối với họ rồi sao? Còn nếu người yêu bạn biết, bạn làm chuyện đó là để thử lòng họ, bạn nghĩ họ sẽ cảm thấy thế nào? nó mang mình ra làm phép thử? Liệu tình cảm của hai người còn bình thường như trước được không? Hay sẽ luôn có một khoảng cách vô hình nào đó ngăn cách giữa hai bạn. Vì thế, trước khi có những hành động ngớ ngẩn để thử lòng người yêu, hãy nghĩ đến hậu quả của những việc bạn gây ra sẽ như thế nào.

Thử lòng người yêu
Thử lòng người yêu

Hậu quả của việc thử lòng người yêu:

1. Mất niềm tin

Hãy đặt mình vào vị trí của đối phương trong trường hợp bị người yêu làm gì đó để thử lòng mình. Ví dụ đơn giản như đối phương nhờ ai đó giấu mặt tán tỉnh, ve vãn bạn để thử lòng chung thủy của bạn đến đâu. Nếu phát hiện ra chuyện đó là do người yêu mình làm, bạn có cảm giác gì? Bạn có vui vẻ không? Bạn có cảm thấy mình được tin tưởng không? Chắc chắn là không rồi, chẳng có ai vui vẻ gì khi bị mang ra làm phép thử, chẳng có ai vui vẻ gì khi bị người mình yêu thương, tin tưởng dùng một người khác để thử lòng mình. Chỉ có một khả năng là đối phương không có niềm tin với mình, chỉ khi họ nghi ngờ tình cảm của mình thì mới làm ra cái trò thử lòng mình như thế. Liệu bạn có còn niềm tin vào tình yêu này? Liệu bạn còn cảm thấy trân trọng tình yêu này, trong mắt người đó bạn không hề có chút nào là đáng tin sao? Chỉ nhiêu đây thôi cũng đủ làm tình yêu của hai bạn có sự thay đổi theo chiều hướng không tốt. Cái cảm giác khi biết mình bị đối phương mang ra thử còn khiến bản thân khó chịu vô cùng, bởi có cảm giác như đối phương không hề tôn trọng mình vậy, không hiểu coi mình là con người như thế nào mà mang ra thử như thế. Chỉ một hành động nhỏ nhưng hậu quả bạn để lại cho đối phương lại vô cùng tệ. Trong tình yêu, nếu như không có sự tin tưởng dành cho nhau thì tốt nhất nên dừng lại. Bạn không thể cả ngày ở bên đối phương như hình với bóng để kèm cặp, để kiểm soát xem người đó có làm gì xấu, lừa dối bạn hay không? Bạn không thể lúc nào cũng bám dính lấy người yêu không rời để đảm bảo rằng người đó không làm gì khuất tất khi không có mình ở bên. Chính vì thế chúng ta mới cần đến niềm tin trong tình yêu, nếu không tin tưởng sao tình yêu có thể tồn tại. Còn việc bạn nghĩ làm gì đó để thử lòng người yêu, như thế giúp bạn an tâm rằng nguồi yêu mình thật lòng, người yêu mình đáng tin thì bạn đã lầm. Hành động đó chỉ làm người yêu bạn cảm thấy khó chịu, cảm thấy không được coi trọng và cảm thấy cần xem xét lại mối quan hệ tình cảm với bạn, bởi chẳng ai vui vẻ khi ở bên một người không có niềm tin với mình. Hóa ra trước giờ tình cảm mình dành cho người đó luôn bị nghi ngờ, thế thì tình cảm đó là vô nghĩa sao? Bạn nên nhớ, một khi đã yêu nhất định cần có niềm tin, còn khi đã không tin thì nên dừng lại để suy nghĩ và xem xét lại tình cảm của bản thân cũng như đối phương. Đừng dại dột nghĩ ra kế sách để thử lòng người yêu. Một việc làm thật ngu ngốc.

2. Tình cảm sứt mẻ

Mục đích của việc bạn thử lòng người yêu là để xác minh xem tình cảm người ấy dành cho mình có thật lòng hay không, có đáng tin hay không? Điều đó có nghĩa là trong đầu bạn luôn có sự nghi ngờ đối với tình cảm của đối phương, bạn luôn cảm thấy có gì đó không ổn từ phía nửa kia. Chính điều đó khiến bạn nghĩ đến việc làm gì đó để thử lòng họ, cũng là để giải tỏa mối nghi ngờ trong lòng bạn. Tuy nhiên hành động đó của bạn lại vô tình khiến cho mối quan hệ của hai bạn trở nên tệ hơn. Giả sử bạn thử lòng người đó xong mà kết quả thu được là người đó chung thủy, người đó yêu bạn thật lòng, bạn sẽ vô cùng thoải mái và an tâm với sự lựa chọn của mình. Nhưng đối phương liệu có cảm giác đó không? Liệu họ có cảm thấy vui vẻ như bạn không? Chắc chắn là không rồi, mình đâu phải trò đùa, đâu phải con rối mà bị mang ra làm phép thử như thế. Chắc chắn dù người đó có tiếp tục mối quan hệ tình cảm với bạn, thì trong thâm tâm họ vẫn luôn cảm thấy có một điều gì đó không thể thoải mái lại như trước, không thể vô tư xuất hiện trước mặt bạn như trước nữa. Họ sẽ luôn có một cảm giác gì đó không thể nói thành lời khi đối diện với bạn, cái cảm giác người đang đứng trước mặt mình đã từng nghi ngờ tình cảm mình dành cho họ, đã từng xem nhẹ tấm chân tình của mình, liệu rằng sau này có chuyện gì xảy ra, người đó có đứng về phía mình? Người đó có tin mình không?…Bạn thấy đó, sau việc thử lòng người yêu của bạn, dẫn đến người yêu bạn cũng sinh lòng ngờ vực ngược lại bạn. Lúc này liệu tình cảm của hai người còn có thể tốt đẹp? còn có thể cùng nhau đi xa hơn, hay hai bạn sẽ mãi luẩn quẩn ở cái vòng tròn ngờ vực lẫn nhau. Người ta nói rồi “thương nhau củ ấu cũng tròn, mà ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông”, nếu đã yêu đã thương thì mọi thứ thuộc về người yêu trong mắt mình đều đẹp, còn khi đã không yêu thì thứ tốt đẹp cũng thành xấu xa. Tình yêu khi đã xuất hiện cảm giác nghi ngờ lẫn nhau, không thoải mái với nhau thì chắc hẳn tình cảm của hai người cũng không có hy vọng sẽ tiến triển hơn, tốt đẹp hơn. Lúc đó rất nhiều mâu thuẫn, rất nhiều xung đột phát sinh từ việc bạn thử lòng người yêu, khi hai người gặp phải chuyện gì người đó cũng sẽ lôi lại chuyện cũ nói, còn với bạn khi đã không tin thì người đó có làm gì đi nữa bạn cũng không vừa lòng, không cảm thấy nó đúng, nó hợp lý. Cứ như thế mâu thuẫn giữa hai bạn ngày càng gia tăng, từ đó tình cảm sứt mẻ.

3. Tự hạ thấp bản thân mình

Bạn có nghĩ đến việc đối phương nghĩ gì về bạn và cả những người bạn xung quanh nữa, họ sẽ nghĩ gì về bạn khi bạn có những hành động để thử lòng người yêu mình. Bản thân tôi nếu biết ai đó có ý định thử lòng người yêu, chắc chắn tôi sẽ ngăn lại với một lý do hết sức đơn giản “nếu không tự tin với bản thân mình thì có thể dừng lại, đừng làm ba cái chuyện nhảm nhí đó, nó chỉ làm bản thân mình kém cỏi và hèn hạ trong mắt người khác, chứ không hề tốt đẹp gì”. Nếu bản thân bạn tự tin vào mình, thì tội gì phải đi thử lòng người yêu, không lẽ yêu ai cũng nghĩ đến chuyện thử lòng họ. Đến bản thân mình còn không tin vào mình, còn không chắc chắn vào tình cảm của mình thì bạn mong chờ gì ở đối phương, mình không tin mình mà sao đòi hỏi niềm tin ở người khác. Chỉ có những người không đủ tự tin vào bản thân mình, không tự tin vào tình cảm của mình nên mới có những suy nghĩ ngờ vực người yêu, không tin tưởng những gì người đó dành cho mình, dẫn đến có những hành động ngu ngốc để thử lòng người yêu. Bạn có thử mãi được không? Nếu thử xong người đó mới lộ rõ bản chất là một kẻ giả tạo thì sao? Lúc đó bạn còn muốn đối diện với tình yêu nữa không? Còn muốn bắt đầu với một ai nữa không? Hay là thu mình lại, trốn thật kỹ để không ai nhìn thấy và chạm vào được. Thực sự tôi chỉ thấy những người có ý định thử lòng người yêu là những kẻ vô cùng đáng thương, chỉ những kẻ không có đủ bản lĩnh, sự tự tin mới có những hành động thể hiện sự thấp kém của bản thân như thế. Đó là những kẻ yếu đuối và hèn hạ vô cùng. Không tin tưởng, không thoải mái thì cứ nói thẳng cho đối phương biết, nếu cảm thấy có thể tiếp tục thì đi tiếp, còn không thì dừng lại, đi tìm hạnh phúc mới. Cuộc đời đâu phải chỉ tồn tại mỗi người đó để mình yêu, thiếu gì những người tốt hơn đang chờ đợi mình ở ngoài kia. Sao cứ mãi chui rúc chốn ao tù, sao không vươn mình ra đại dương, ra biển lớn để biết thế giới ngoài kia còn bao la lắm, còn rộng lớn lắm.

Đọc đến đây thì đừng ai dại dột mà nghĩ đến chuyện thử lòng người yêu nữa nhé. Hy vọng bài viết mang lại cho các bạn cái nhìn tích cực, khách quan hơn vào tình yêu. Mọi chuyện đều có cách giải quyết, và hãy luôn nhớ một điều. Đã làm là phải làm thật, không thử, thử chỉ làm mất thời gian, không mang lại hiệu quả hay lợi ích gì.

 Khi nào nên kết thúc một tình yêu

Nguyễn Vy

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.