Khi nào nên kết thúc một tình yêu

Khi yêu ai cũng mong muốn được người mình yêu đáp lại tấm chân tình, ai cũng mong muốn cùng người mình yêu đi đến hết cuộc đời, ai cũng mong muốn gắn bó với người mình yêu mãi mãi. Lúc bắt đầu một tình yêu, ai cũng mong muốn tình yêu ấy sẽ đơm hoa kết trái, sẽ có một kết thúc có hậu. Nhưng không phải lúc nào điều chúng ta mong muốn, dày công xây dựng cũng mang lại kết quả như ta mong chờ. Có những tình yêu chỉ toàn mang lại khổ đau, tổn thương và sự mệt mỏi cho ta, vậy tại sao ta phải cố gắng, phải níu giữ một tình yêu như thế, tại sao cứ cố níu tay một người đã không còn muốn chung đường, tại sao cứ cố gắng níu kéo một người mà trái tim họ đã không còn dành cho ta, tại sao phải khổ thế? Tại sao phải tự hành hạ bản thân như thế? Cuộc sống còn vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ chúng ta mà, tình yêu này chết đâu có nghĩa chúng ta không còn cơ hội có được hạnh phúc. Hãy lạc quan lên, khi chúng ta còn hy vọng, cuộc đời vẫn còn những điều kỳ diệu. Khi chúng ta còn rung động, còn biết yêu thì vẫn luôn có một tình yêu sẵn sàng chào đón chúng ta. Hãy tin ở điều đó, hãy tin rằng “cơ hội do mình tạo ra”. Đừng ngốc nghếch chờ đợi, bám víu một người không thuộc về mình. Hãy dừng lại khi cảm thấy tình yêu ấy không còn mang lại cho mình hạnh phúc. Là người thông minh, sáng suốt hãy luôn ghi nhớ “chúng ta cầm được, thì cũng buông được”. Chúng ta nên kết thúc một tình yêu khi nào? Nên mạnh mẽ vứt bỏ một tình yêu khi nào? Đó là khi:

Kết thúc một tình yêu
Kết thúc một tình yêu

1. Không còn hạnh phúc, không cảm thấy gần gũi

Trong tình yêu không phải lúc nào chúng ta cũng vui vẻ, hạnh phúc với nhau. Chắc chắn sẽ có lúc giận dỗi, tranh cãi mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Nhưng đến độ gặp nhau không muốn gặp, nói chuyện không muốn nói, tránh nhau như tránh tà thì hai ta nên xem xét lại mối quan hệ này. Dẫu biết rằng yêu nhau rồi thì không còn e ngại hay giấu diếm người yêu những yếu điểm của mình, nhưng nếu bạn luôn cảm thấy giữ hai người có vách ngăn vô hình nào đó, nó khiến bạn không thể gần gũi người yêu, không cảm thấy thoải mái khi ở bên người ấy, luôn cảm thấy có điều gì đó làm mình không vui khi ở bên người yêu, luôn dừ chừng, để ý nhau như hai người chẳng hề có tình cảm gì, đây chính là lúc bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ của mình với người đó. Khi ở bên nhau, bạn không còn cảm thấy hạnh phúc, không thấy vui vì những gì người ấy làm cho mình, thay vào đó là sự khó chịu, chán ghét, cảm thấy nó phiền phức thì bạn nên dừng lại để xem lại tình cảm của mình, xem xét lại xem đó có thực sự là tình yêu mình mong muốn? liệu mình có chấp nhận được điều này mãi mãi, liệu đây có thực sự là tình yêu?

2. Không còn nhận được sự quan tâm từ đối phương

Nếu yêu nhau mà cả tháng không gặp, cả tuần chẳng một tin nhắn, cả ngày không một liên lạc thì tôi cũng chẳng biết định nghĩa đó là tình yêu gì nữa. Bởi bình thường người ta yêu nhau thì những cuộc gọi, những tin nhắn, những lần gặp gỡ luôn là điều cả hai cùng mong muốn và luôn dành thời gian cho người mình yêu. Thế nên, khi bạn không còn nhận được sự quan tâm từ đối phương thì bạn nên xem lại tình cảm họ dành cho mình. Chẳng ai bận bịu tới mức không có thời gian gọi một cuộc điện thoại, một hai phút để nhắn một cái tin, tất cả chỉ là họ có muốn hay không mà thôi. Hãy nhớ giùm “Nếu thật sự muốn thì sẽ tìm cơ hội – Nếu không thật sự muốn thì sẽ tìm lí do”, đừng tin những lời ngụy biện, đừng tin những gì họ chống chế cho sự vô tâm trong tình yêu. Tất cả chỉ bởi bạn không còn là người họ muốn quan tâm, muốn chăm sóc nữa. Sự quan tâm trong tình yêu chính là cách chúng ta thể hiện tình cảm với đối phương, cho đối phương biết tình yêu mình dành cho họ như thế nào. Vì vậy, khi tình yêu không còn có sự quan tâm, hỏi han chăm sóc nhau thì bạn nên xem lại tình cảm của đối phương dành cho mình.

3. Khi mình luôn là người chủ động

Tình yêu bây giờ không còn như xưa, không còn phân biệt trai hay gái là người chủ động nữa. Nhưng điều đó không có nghĩa là trong cuộc tình ấy, bạn phải luôn luôn là người chủ động, bất cứ chuyện gì liên quan đến hai người, bạn cũng đều là người lên tiếng trước, đi đâu, làm gì cùng nhau bạn cũng luôn tự mình lên kế hoạch, cảm giác như bạn đang là trợ lý của người kia vậy, mà đúng hơn tình yêu của bạn giống như một mối quan hệ một chiều vậy. Bạn luôn phải chủ động, nếu bạn không chủ động thì đối phương cũng mặc kệ, cũng coi như không tồn tại trong mối quan hệ này vậy. Điều đó không thể chấp nhận được, tình yêu mà một người chỉ biết hưởng, còn người kia luôn phải hành động thì quả thực đó không phải tình yêu, nó giống như mối quan hệ “chủ – nô” vậy. Thậm chí có những người không bao giờ chủ động, nhưng lại luôn tìm cách từ chối người yêu, tìm đủ mọi lý do để không gặp người yêu. Gặp trường hợp này bạn nên nghĩ đến việc dừng lại là tốt nhất. Có cố gắng thì bạn cũng sẽ mãi là người săn đón, chạy theo đằng sau đối phương mà thôi. Đừng lãng phí thời gian vì một người không xứng đáng.

4. Khi không còn hy vọng

Không ai là hoàn hảo, ai cũng có những yếu điểm, những thói xấu nhưng khi yêu nhau cả hai sẽ vì nhau mà hoàn thiện bản thân hơn, hạn chế những nhược điểm của mình để cả hai cùng vui vẻ, thoải mái khi ở bên nhau. Nhưng nếu bạn cảm thấy đối phương không còn hợp tác, không còn muốn cố gắng thay đổi để tốt hơn, hoàn thiện hơn và hòa hợp với nhau hơn như ban đầu hai đứa đã cùng thống nhất, thì bạn nên xem lại tình cảm của họ dành cho mình. Về cơ bản thì việc này không có ai đúng, ai sai, chỉ là tình yêu của hai người chưa đủ lớn, chưa đủ để chúng ta vì nhau mà hạ thấp cái tôi, chưa đủ để chúng ta vì nhau mà thay đổi một chút, chỉ một chút thay đổi để cả hai cùng vui vẻ, hạnh phúc cũng không thể thì tình yêu ấy thực sự là chưa đủ lớn. Bạn không nên ôm hy vọng vào một tình yêu đã hết hy vọng, cái gì cố được hãy cố, cái gì nhìn thấy thất bại thì đừng khờ dại lao vào nữa. Đó không phải là cách hành xử của một người biết suy nghĩ, khi yêu chúng ta có thể yêu hết lòng, nhưng khi đưa ra những quyết định trong tình yêu, bạn hãy dùng lý trí của mình để quyết định. Bạn dừng lại, đơn giản chỉ là tình yêu của hai bạn chưa đủ lớn để bao dung, chấp nhận tất cả những gì thuộc về nhau. Đừng cố chấp cho rằng mình cố gắng, mình chịu đựng thì người ấy sẽ thay đổi. Không hề có chuyện đó, thay đổi hay không phải do người đó tự nguyện và tự giác làm.

 Làm gì sau khi chia tay mối tình đầu

Đã yêu nhau, ai cũng hy vọng về một tương lai tốt đẹp, một kết thúc có hậu, hai người được ở bên nhau, cùng nhau xây dựng một tổ ấm vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đến một lúc nào đó, khi mối quan hệ không còn đẹp, không còn hạnh phúc như bạn tưởng nữa thì bạn nên dứt khoát để tạo điều kiện cho hai người tìm được hạnh phúc đích thực của mình.

Những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến tình yêu

Nguyễn Vy

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.