Kiểu phụ nữ không nên lấy làm vợ

Theo như câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” thì thiên chức của người phụ nữ trong gia đình đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cánh đàn ông thì thường chỉ giỏi việc kiếm tiền và cày cuốc còn những chuyện khác trong gia đình thì chắc chắn chúng ta phải nhờ cậy cả vào vợ. Nên việc lựa chọn người phụ nữ để lấy làm vợ vô cùng quan trọng các ông ạ, không thể qua loa vội vàng được. Cũng chưa biết người phụ nữ như thế nào là người vợ tuyệt vời nhưng tôi biết chúng ta cần tránh xa những tuýp phụ nữ như thế nào. Tôi xin được chia sẻ với các ông những kiểu người phụ nữ không nên lấy làm vợ mà anh em chúng ta nhất định phải ghi nhớ:

Kiểu phụ nữ không lấy làm vợ
Kiểu phụ nữ không lấy làm vợ

1. Ích kỷ

Đừng do dự với mẫu người phụ nữ ích kỷ bởi một người chỉ biết nghĩ đến bản thân mình thì sẽ chẳng bao giờ hoàn thiện được bổn phận người làm vợ và thiên chức của một người mẹ. Bạn nghĩ gì khi vợ mình lúc nào cũng chỉ biết chăm lo cho bản thân còn chồng con thì cô ta mặc kệ thậm chí gia đình bạn cô ta cũng không thèm ngó ngàng đến chứ đừng nghĩ đến việc cô ấy phụng dưỡng bố mẹ chồng. Người phụ nữ trước giờ đều mang trong mình bản năng của một người mẹ, người vợ chăm lo cho chồng con và được ví như một “nội tướng” trong gia đình. Thế mà cô ấy ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân mình liệu cô ấy có thể trở thành một người vợ đảm đang, người con dâu hiếu thảo được không? Chần chờ gì nữa mà không loại bỏ cô ấy khỏi danh sách của mình.

2. Lẳng lơ

Đàn bà lẳng lơ muôn đời đàn ông chỉ nên chơi đùa chứ đừng dại lấy làm vợ nếu không muốn vợ mình thành hàng công cộng. Phụ nữ lẳng lơ sẽ không bao giờ chung thủy với chồng, cô ta có thể phản bội bạn bất cứ lúc nào khi có cơ hội. Chỉ cần gặp người đàn ông khác hào hoa phong độ hơn bạn cô ta cũng sẵn sàng đong đưa anh ta một cách trơ trẽn. Lấy một người phụ nữ lẳng lở cũng đồng nghĩa với việc bạn lấy vợ về làm đĩ nên dù cho cô ta có hấp dẫn quyến rũ tới đâu cũng chỉ vui chơi qua đường chứ tuyệt nhiên không lấy làm vợ.

3. Ham vật chất

Loại đàn bà này thời nay không hiếm, cô ta chỉ ở bên bạn khi bạn có tiền bạc của cái để phục vụ cô ta còn khi bạn không có gì trong tay chắc chắn cô ta sẽ bỏ rơi bạn không chút thương tiếc. Loại đàn bà này rất thực dụng trong mắt cô ta điều quan trọng nhất luôn là vật chất chứ không phải tình nghĩa vợ chồng. Lấy loại đàn bà này xác định là cả đời phải cày cuốc không ngừng nghỉ để cung phụng cô ta hoặc bạn phải đảm bảo sự giàu có của mình là mãi mãi. Nhưng vốn dĩ cuộc sống chẳng có gì là mãi mãi nhất là sự giàu có, bạn có thể nghèo 3 năm nhưng trong phút chốc bạn cũng có thể thành tỷ phú tuy nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng bị trắng tay trong giây lát. Bởi vậy đừng mong sự chung thủy ở người phụ nữ ham vật chất, tình cảm của cô ta với bạn chỉ chuyển động khi tiền bạc của bạn thay đổi gia tăng mà thôi. Vợ chồng là phải cùng cam cộng khổ, cùng nhau hưởng thụ nhưng cũng cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống chứ không phải một người làm còn người kia chỉ biết hưởng thụ. Cuộc sống như thế chỉ kéo dài khi tiền bạc của bạn còn đủ để làm thỏa mãn cô ta. Mà bạn biết rồi đó lòng tham của con người vốn dĩ là không đáy biết bao nhiêu cho đủ, với bạn như thế là đủ nhưng với cô ta như thế vẫn chưa thấm vào đâu. Nên việc cô ta bỏ bạn chạy theo một kẻ khác giàu có hơn sớm muộn cũng xảy ra.

4. Lười biếng

Bạn cảm thấy thế nào sau một ngày dài mệt mỏi trở về nhà nhìn căn nhà mình không khác nào một cái bãi rác? Bừa bộn lôi thôi bẩn thỉu là tất cả những gì một cô vợ lười biếng có thể mang lại cho bạn. Mọi thứ trong nhà lộn xộn không khác nào một bãi chiến trường, nhìn vào bếp thì như một đống phế thải lẫn giữa đống thực phẩm đang bốc mùi, nhà vệ sinh thì nhìn thôi đã buồn nôn, con cái thì nheo nhóc bẩn thỉu như mấy đứa trẻ lang thang đầu đường xó chợ, muốn tìm một bộ quần áo để mặc phải chạy khắp bốn xung quanh nhà mới nhặt đủ…thực sự tôi không dám tưởng tượng tiếp nữa chỉ bấy nhiêu thôi tôi cũng cảm thấy sởn da gà khi nghĩ đến cuộc sống với một cô vợ lười biếng. Thực sự sẽ rất kinh khủng và đáng sợ, xấu thì có thể sửa bằng cách trang điểm hay thẩm mĩ chứ lười biếng thì không có thuốc nào chữa nổi đâu các ông ạ. Tốt hơn hết là tránh xa mẫu phụ nữ này ra.

5. Bình hoa di động

Cái đẹp thì ai cũng thích ai cũng phải ngước nhìn nên chắc chắn hẹn hò với một cô nàng xinh đẹp chúng ta sẽ hãnh diện với thiên hạ ít nhiều nhưng để lấy làm vợ thì đẹp thôi chưa đủ các ông ạ. Phụ nữ đẹp mà không có trí tuệ chẳng khác nào cái bình hoa di động, rước về chỉ có giá trị về mặt tinh thần là để ngắm còn giá trị cho đời sau thì tôi nghĩ không có. Theo khoa học đã chứng minh có tới 90% trí thông minh của những đứa con được thừa hưởng từ người mẹ, thế mà chúng ta lấy một cô vợ “bình hoa di động” thì con chúng ta sẽ ra sao? Không lẽ các ông chấp nhận con cái mình là những đứa trẻ đần độn kém thông minh? Mà tôi nói thật cái đẹp thì ngắm mãi nó cũng nhàm nhưng con vợ ngu thì tai hại lắm các ông ạ. Mình nói một đằng mà nó hiểu một nẻo thì cả đời chỉ lo giải thích cho nó hiểu ý mình nói cũng chết nhọc rồi các ông ạ. Nên chốt lại đã là bình hoa thì chỉ để trưng diện làm cảnh thôi, không thích bình này ta ngắm bình khác còn vợ ngu thì cả đời không thay đổi được các ông ạ.

6. Ghen tuông mù quáng

Sống chung với kiểu đàn bà này có ngày chết sớm vì tổn thọ bởi những suy nghĩ tưởng tượng điên khùng của họ các ông ạ. Có khi mình chở mẹ mình đi đâu mà nó không nhìn thấy mặt nó cũng quy kết cho mình tội chở gái đi chơi, rồi mình có vô tư cười đùa với cô bạn hay bà chị cùng công ty mà nó nhìn thấy thì về nhà nó cũng hành hạ cho nát người bởi cái suy nghĩ của nó là mình lừa dối nó, cười đùa với gái khi không có nó, thậm chí nó còn không cho mình gặp gỡ nói chuyện với bất cứ người phụ nữ nào ngoài nó các ông ạ. Sống kiểu đó thì sống sao nổi, mình lấy vợ chứ có phải được nó mua về làm thú cưng đâu mà nó đối xử với mình như thế. Ai chẳng biết là “ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng” nhưng nó ghen cái kiểu “Hoạn Thư” ghen một cách thái quá không có suy nghĩ như thế thì thôi đừng có dây nếu không muốn cả đời bị nó đày đọa tinh thần thậm chí là cả thể xác.

Đàn ông trước giờ chúng ta vẫn ở kèo trên, vẫn luôn là người chủ động trong mọi chuyện và đương nhiên chuyện tình yêu cũng thế. Cũng chính vì luôn là người chủ động nên chúng ta cứ thoải mái lựa chọn cho mình người con gái phù hợp để gắn bó cả cuộc đời. Không thể chỉ vì một chút nhan sắc mà bất chấp tất cả để rồi phải chịu đựng cảnh “vợ chẳng ra vợ, con chẳng ra con”.

=> Xem thêm  Dấu hiệu nhận biết người phụ nữ chung thủy

 

4.8/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác