Làm gì khi chồng công khai ngoại tình

Còn gì đau đớn hơn khi chồng ngoại tình công khai? Đối với chị em phụ nữ mà nói đây là điều không thể chấp nhận được. Chuyện ăn vụng vốn là chuyện trong bóng tối được che đậy kỹ càng. Và khi vỡ lở thì nó sẽ bị lên án và chê cười. Bản thân người vợ là người hợp pháp ngoài ánh sáng, không cho phép sự xuất hiện của một người thứ ba trong bóng tối. Ấy thế mà nhiều ông chồng dám cả gan ngoại tình công khai, không cần che giấu người thứ ba với vợ và những người thân trong gia đình hoặc thậm chí là con cái. Điều gì khiến cho anh ta có thể trơ trẽn công khai mối quan hệ trái đạo đức và vi phạm pháp luật như thế?

Chồng công khai ngoại tình
Chồng công khai ngoại tình

Những nguyên nhân lý giải chuyện chồng ngoại tình công khai

1 Không còn yêu vợ

Tình yêu là kết tinh của sự đồng cảm và gắn bó cần có nhau của những trái tim đồng điệu. Nó là nhựa sống duy trì mối quan hệ vợ chồng. Khi tình yêu đã cạn hoặc không còn nữa thì chuyện chia lìa sớm muộn gì cũng xảy ra. Và khi chồng bạn không còn cần, không còn yêu bạn nữa thì anh ta sẽ không phải đắn đó quá nhiều với việc công khai có người mới của anh ta với mọi người

2 Không còn tôn trọng vợ

Sự tôn trọng là vô cùng cần thiết trong mối quan hệ bình đẳng một vợ một chồng. Việc đàn ông chấp nhận vụng trộm trong bóng tối là lo sợ một ngày nào đó mối quan hệ ngoài luồng của mình bị phơi bày và kết án. Đó là do anh ta còn một chút tôn trọng vợ và sĩ diện của bản thân. Nhưng khi chồng bạn ngoại tình công khai với người thứ ba thì đó cũng là hành động cho bạn biết anh ta không còn tôn trọng và không còn coi bạn ra gì

3 Chồng ngoại tình công khai là đang muốn ly hôn với vợ

Thường thì chồng ngoại tình và vợ muốn ly hôn bởi vì hầu hết đàn ông vụng trộm đều không muốn ly dị vì trách nhiệm, danh dự hoặc rành buộc khác. Ngược lại có những ông chồng vì muốn ly hôn vợ mà chủ động công khai người tình ra ánh sáng. Điều này nhắc nhở bạn anh ta đã chán ngấy vợ rồi, anh ta muốn có người phụ nữ khác thay thế vị trí vợ. Nhưng anh ta không muốn mang tiếng “ruồng bỏ vợ vì người đàn bà khác” nên cố tình chọn cách công khai để khiêu khích vợ khiến vợ chủ động đòi ly hôn.

Là người phụ nữ rơi vào hoàn cảnh trớ trêu, ép buộc và tội lỗi như thế thì bạn cần phải làm gì?

1 Đừng nổi nóng và làm ầm ĩ

Tất nhiên khi biết chồng ngoại tình thì chị em nào cũng vô cùng sốc và thất vọng. Hành động của chị em thường là không kiềm chế nổi sự nóng giận của mình và có thể nổi cơn ngay lập tức “lành làm gáo, vỡ làm muôi, lôi thôi thì cho mồi lửa”. mặc dù vậy, chị em vẫn nên kiên nhẫn và giữ được thái độ bình tĩnh là cần thiết nhất trong lúc này

Bình tĩnh, không làm ầm ĩ lên không có nghĩa là bạn chấp nhận sự thật hoặc buông xuôi chịu thua. Điềm tĩnh là để cho chồng bạn thấy được bạn đang dửng dưng với anh ta và cũng là để cho mình thời gian suy tính mọi chuyện hợp lý nhất. Điềm tĩnh cũng là lời tuyên án cao thượng nhất mà bạn dành cho người chồng phụ bạc. Nó xuất phát từ lòng tự trọng, từ tình yêu và sự bao dung của chính bạn dành cho chồng. Anh ta sẽ tự thấy xấu hổ và khinh bỉ đến mức độ nào

2 Không cam chịu, không chấp nhận

Nhẫn nhịn, cam chịu là đức tính tốt của người phụ nữ Việt Nam. Nhưng không có nghĩa là bạn phải chấp nhận tất cả. Nó chỉ làm bạn thêm nhu nhược và là cơ hội lấn át, áp bức của chồng. Cam chịu nhưng không được nhu nhược.

Trong trường hợp chồng ngoại tình công khai thì không có bất kỳ lý do nào để anh ta có cơ hội quay lại. Bạn không nên vì danh dự hoặc phụ thuộc kinh tế hoặc vì con cái mà cam chịu. Vì nó không giúp bạn dập tắt mối quan hệ công khai ngoài luồng của chồng mà còn khiến bạn trở nên bất hạnh, nhu nhược, đáng thương. Trong khi đó anh ta vẫn đang hả hê cùng người tình mà không cần biết đến người vợ hy sinh như bạn đâu

3 Phán xét nghiêm túc, suy nghĩ lạc quan tích cực

Khi đã giữ được sự bình tĩnh cần thiết bạn sẽ có suy nghĩ đúng đắn và khách quan nhất về sự việc của mình. Dũng cảm đối mặt với sự thực có nghĩa là bạn đang đấu tranh cho tình yêu, tự trọng của mình, vì chính mình và vì các con, vì gia đình. Với một người chồng bạc tình bạc nghĩa như thế thì không đáng để cho bạn tự làm khổ rày vò bản thân. Ly hôn là việc bạn có thể nghĩ đến lúc này để mở ra con đường đổi đời cho chính mình. Dù đau đớn cỡ nào thì cũng hãy cố gắng suy nghĩ lạc quan, tích cực nhất.

4 Chăm sóc, làm đẹp bản thân và vui vẻ lên

Chồng ngoại tình công khai là sự phản bội trắng trợn không coi vợ ra gì. Bạn không cần đau khổ vì một người như thế. Phải vượt lên đau khổ mà mạnh mẽ giải quyết tìm ra con đường đi riêng cho mình, không cam chịu, không chấp nhận đó là hành động sáng suốt nhất lúc này. Anh ta không xứng với tình cảm của bạn và càng không phải là người bạn có thể tôn trọng, níu kéo. Hãy tự chăm sóc và làm đẹp bản thân và vui vẻ để quên đi tất cả và thay đổi mình trong mắt người khác. Bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác và tự tin hơn trong cuộc sống đấy

=> Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Câu chuyện là tâm sự của chị Hồng dưới đây là nỗi băn khoăn của một người đau đớn khi chồng công khai ngoại tình

“Em và chồng làm cùng công ty cho một nhà máy gần nhà. Hai vợ chồng em đã kết hôn được 5 năm và có đứa con trai được 4 tuổi rất kháu khỉnh. Cách đây một thời gian em có phát hiện ra chồng em đang có tình cảm với một cô đồng nghiệp nhưng vì yêu và cần chồng, cũng như không muốn tan vỡ hạnh phúc gia đình nên em vẫn cố níu kéo và chấp nhận tha thứ. Mặc dù trong lòng em rất nhiều đau đớn và suy nghĩ nhưng em vẫn cố gắng nhẫn nhịn và làm chu toàn bổn phận của một người làm dâu, làm mẹ, làm vợ.

Gần đây, họ không giấu giếm nữa mà công khai mối quan hệ yêu đương của họ với em. Thấy em không nói gì, có lần cô ta còn gọi điện xúc phạm, trêu tức em. Em có nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng chồng em không những không thấy có lỗi, xấu hổ mà còn thượng cẳng chân hạ cẳng tay với em. Anh ta công khai ngoại tình và như kiểu bắt em phải chấp nhận điều đó. Em cảm thấy giữa chúng em chẳng còn chút tình cảm nào nữa ngoài thằng con là sợi dây duy nhất. Em vô cùng đau khổ và không biết nên làm thế nào bây giờ?

Xin nhờ các chuyên gia tư vấn và cho em lời khuyên! Em cảm ơn nhiều!

Tâm sự của chị Hồng được các chuyên gia tư vấn tâm lý của thám tử tư Bảo Minh chia sẻ như sau

Qua câu chuyện của em, chúng tôi biết rằng em đang rất đau khổ và bế tắc. Dù chồng công khai ngoại tình nhưng em vì thương chồng con và danh dự nên vẫn cắn răng chịu đựng đau khổ, nhận hết thiệt thòi về mình. Nhưng em làm như vậy em đã được gì? Em có nhận được sự tôn trọng và quay về của anh ta không? Hay chỉ làm em trở nên đáng thương hại hơn. Hơn nữa anh ta và cô bồ còn ngày càng trắng trợn trước mặt em khiến tâm hồn em bị rày vò, đau khổ tột cùng.

Hãy xem xét lý do tại sao chồng em ngoại tình công khai như thế? Có thể là do anh ta hết yêu em, hết tôn trọng em và không còn cần gia đình nữa không. Anh ta cũng không đề cập đến chuyện ly hôn chứng tỏ anh ta là kẻ tham lam chỉ muốn thêm không muốn bớt. Anh ta bắt được điểm yếu của em là người đàn bà yếu đuối và cam chịu nên càng lấn lướt. Em là người gần gũi chồng em và hiểu hoàn cảnh của chính mình nhất.

Lúc này, em hãy bình tĩnh nhìn nhận toàn bộ tình hình và đánh giá lại tình cảm của chính mình. Không nên im lặng, phục tùng em sẽ chẳng giải quyết được gì. Sức chịu đựng của con người là có giới hạn, tức nước thì vỡ bờ, nếu em cứ sống mãi trong cảnh đó vô tình em đang chôn vùi chính mình. Em có thể sống mãi như thế được không? Em có thể cam chịu đến bao giờ, níu kéo đến bào giờ… Hôn nhân giữ được có hạnh phúc không? Một người níu một người nới thì em có thể gắng gượng và đi tiếp được không? Con em có môi trường tốt để phát triển hay không? Hy sinh đó của em có mang lại hạnh phúc và niềm vui cho em và chính con em không? ..; Hãy tự trả lời những câu hỏi đó và mong em sớm đưa ra quyết định đúng đắn để vượt qua khó khăn này nhé!

Chúc em sớm tìm được lối thoát cho riêng mình!

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác