Làm gì khi chồng không nghe lời vợ

Không có gì khó chịu hơn khi những lời nói của mình bị người khác phớt lờ coi như không nghe thấy. Huống chi lại là chồng, việc chồng không nghe lời vợ khiến các chị em cảm thấy rất ấm ức và bức bối trong lòng. Chồng không nghe lời vợ chẳng khác nào anh ta coi thường vợ, không thèm quan tâm đến cảm xúc tâm trạng của vợ ra sao. Cuộc hôn nhân như thế thực sự rất mệt mỏi và phụ nữ phải gánh chịu rất nhiều ấm ức và thiệt thòi. Vậy phải làm gì khi chồng không nghe lời vợ? mắng chửi anh ta hay mặc kệ anh ta? Mắng chửi thì chỉ khiến anh ta càng thái độ hơn, mặc kệ anh ta thì khiến bản thân mình không cam tâm lại càng khó chịu hơn. Mắng không được, mặc kệ cũng không xong. Quả thực là gặp phải hoàn cảnh này thật đen đủi và khó nhằn cho các chị em. Để giúp các chị em tìm ra cách khắc phục tình trạng buồn bực khó chịu khi chồng không nghe lời vợ, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên dành cho chị em như sau:

Chồng không nghe lời vợ
Chồng không nghe lời vợ

1. Tìm hiểu nguyên nhân

Hãy luôn ghi nhớ chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó, mọi hành động lời nói của con người cũng đều xuất phát từ một nguyên nhân nào đó chứ trên đời này không có việc gì hay chuyện gì tự dưng mà có. Thế nên trước khi trách mắng hay giận dữ vì chồng không chịu lắng nghe thì các chị em hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao chồng lại bơ mình như thế. Có thể do những gì bạn nói quá nhàm và nó được lặp đi lặp lại như bản tin chào buổi sáng của cái loa phường thì điều hiển nhiên chồng bạn chán không muốn nghe bạn nói sớm muộn cũng xảy ra. Hay bạn luôn tỏ ra thiếu tôn trọng và nói chuyện một cách thô lỗ với chồng thì thử hỏi có ông chồng nào muốn lắng nghe những điều đó? Cũng có thể do anh ấy đang phải dồn tâm trí cho công việc nên không còn đủ tâm trí ngồi lắng nghe bạn nói và khả năng anh ấy đang gặp phải chuyện gì khó khăn không giải quyết được nên không có tâm trạng để nghe bạn nói… Dù là lý do nào đi chăng nữa bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ vì khi biết nguồn gốc lý do tại sao dẫn đến việc anh ấy không lắng nghe bạn khi đó bạn mới có biện pháp hợp lý để cải thiện tình hình. Và hãy nhớ trước khi phán xét ai đó hãy nhìn nhận lại bản thân mình trước xem mình đã thực sự tốt chưa? Mình đã là người vợ chuẩn và cư xử đúng mực với chồng chưa? Hay tại mình quá quát, mình không hiểu anh ấy nên anh ấy quay lưng lại với mình? Sau khi trả lời hết những câu hỏi tự vấn đó bạn sẽ tìm ra cách tháo gỡ những nút thắt giữa hai vợ chồng để cả hai cùng hiểu nhau hơn. Và cũng là cách giúp anh ấy lắng nghe bạn một cách tích cực và chân thành hơn.

2. Góp ý đúng lúc đúng chỗ

Bạn không nên nhắc nhở anh ấy hạn chế xem bóng đá khi anh ấy đang say mê coi một trận bóng hay việc bạn nhắc nhở chồng không được thế này không được thế kia trước mặt người ngoài sẽ khiến anh ấy cảm thấy xấu hổ và khó chịu với bạn. Bạn nên chọn thời điểm thích hợp để khuyên nhủ chồng khi đó anh ấy mới có thể vui vẻ đón nhận những lời khuyên đó từ bạn. Việc góp ý với chồng cũng cần lựa chọn thời điểm hợp lý, không phải ở bất cứ chỗ nào bạn cũng lao vào nhắc nhở chỉ bảo chồng như một đứa con nít cần được bố mẹ chấn chỉnh mọi nơi vậy. Khi bạn biết lựa thời điểm và địa điểm phù hợp để góp ý với chồng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều cho việc bạn mong muốn được anh ấy lắng nghe. Chẳng hạn như lúc anh ấy đang vui và hai vợ chồng đang ngồi xem phim hay uống nước bạn có thể nhẹ nhàng thủ thỉ với anh ấy những điều bạn muốn anh ấy sửa đổi, những việc anh ấy làm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy và nó không hề tốt cho con cái của hai đứa chắc chắn anh ấy sẽ gật đầu đồng ý với những gì bạn nói. Người ta vẫn nói rồi ăn nói bừa bãi không đúng nơi đúng lúc sẽ biến con người ta thành một kẻ vô duyên không ai có thể ưa và lắng nghe những gì họ nói. Thế nên đừng tự biến mình thành cô vợ vô duyên trong mắt chồng nếu bạn muốn được chồng lắng nghe.

3. Trao đổi thẳng thắn

Khi chồng phớt lờ mọi lời nói của bạn thì lúc đó bạn không nên “cố đấm ăn xôi” tiếp tục nói với anh ấy bằng mọi cách bởi khi anh ấy đã không muốn nghe thì bạn nói vậy nói nữa cũng vô ích chẳng khác nào “nước đổ đầu vịt”. Thay vì ra sức nói với một người không quan tâm tới việc bạn đang nói gì thì tốt nhất bạn nên đề nghị anh ấy ngồi lại cùng nhau nói chuyện nghiêm túc về vấn đề đó. Bạn cần hỏi rõ ràng lý do tại sao anh ấy bơ bạn, tại sao lại coi những lời nói của bạn như gió thổi qua tai? Và cũng nên cho anh ấy biết cảm giác của bạn như thế nào khi anh ấy bơ bạn, bạn đã buồn và tổn thương ra sao, anh ấy đã khiến bạn cảm thấy mình bị bỏ rơi và tủi thân như thế nào có như vậy anh ấy mới hiểu và cảm thông cho bạn để sửa đổi lại bản thân không làm bạn buồn bạn khóc nữa. Còn việc bạn giận dỗi cáu gắt hay bạn khóc lóc thảm thiết cũng không giải quyết được tình hình nếu bạn không thẳng thắn trao đổi với chồng để anh ấy hiểu. Khi bạn chỉ cho anh ấy hiểu anh ấy đã sai và khiến bạn buồn như thế nào mới giúp anh ấy nhìn nhận lại cách hành xử của anh ấy và thay đổi bản thân lắng nghe vợ hơn.

4. Tìm đồng minh

Khi bạn cảm thấy bất lực với chồng trong việc anh ấy phớt lờ mọi lời nói của bạn cũng đừng nên nản lòng. Bạn thử tìm đến sự giúp đỡ của mẹ chồng hoặc bố chồng xem sao. Có thể những việc bạn làm bạn nói không có tác dụng nhưng biết đâu bố mẹ chồng nói lại khiến anh ấy thay đổi thì sao? Dù là cách nào thì điều quan trọng vẫn là giúp chồng bạn lắng nghe bạn chứ không xem nhẹ mọi lời nói của bạn là tốt rồi đúng không? Tuy nhiên bạn phải thật khéo léo trong việc nhờ sự giúp đỡ từ bố mẹ chồng bởi việc này có thể bị phản tác dụng nếu chồng bạn cảm thấy mình đang bị mọi người hùa nhau mắng chửi hay bị cả nhà chống lại. Bạn cũng cẩn trọng trong việc nhờ bố mẹ chồng can thiệp tránh để họ hiểu lầm bạn đang nói xấu con trai họ và điều đó không hề có lợi với bạn. Việc tìm đồng minh không sai nhưng bạn phải thực sự khôn khéo và tinh tế trong việc trình bày mong muốn cũng như sự bế tắc tuyệt vọng của mình khi bị chồng bơ không chịu lắng nghe như thế nào để mọi người hiểu và cảm thông với bạn. Khi đó sự giúp đỡ của mọi người sẽ phát huy tối đa tác dụng và có hiệu quả giúp chồng bạn lắng nghe bạn hơn trước.

5. Ăn miếng trả miếng

Nếu như anh ấy không chịu lắng nghe và coi thường những gì bạn nói bạn thử áp dụng chiêu thức đáp trả “ông ăn chả bà ăn nem” anh không nghe tôi thì tôi cũng sẽ không nghe những gì anh nói xem anh ấy như thế nào. Hãy đối xử với anh ấy giống như anh ấy đối xử với bạn để anh ấy hiểu cảm giác khi bị người khác bơ sẽ khó chịu và buồn tủi như thế nào? Chỉ khi anh ấy cảm nhận được những gì bạn đã phải chịu anh ấy mới chịu thay đổi mình quan tâm và lắng nghe vợ nhiều hơn. Cứ mặc kệ anh ấy, tập trung vào chăm sóc cho bản thân mình để mình đẹp hơn chỉn chu hơn có sức hút hơn khi đó tự khắc anh ấy phải chạy theo bạn và chủ động lắng nghe những gì bạn muốn nói một cách tự nguyện và nhiệt tình.

Nguyên nhân chồng chán vợ

Việc chồng không nghe lời vợ hầu như là chuyện cơm bữa của mọi gia đình hiện nay rồi nên bạn không nên quá chán nản và tuyệt vọng với điều này. Quan trọng là bạn cần tỉnh táo và sáng suốt để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đó một cách hiệu quả nhất. Áp dụng những tuyệt chiêu trên đảm bảo chồng sẽ nghe lời bạn một cách răm rắp.

Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới ly hôn

 

3/5 - (2 votes)

One thought on “Làm gì khi chồng không nghe lời vợ

  1. Trương Lê Thanh tâm says:

    Cho e hỏi chồng e lúc nào cug kiếm chuyen voi e ht. K bjo nge lời e tự mình quyết đinh thôi. Jo lm cách nào để ck e k kiem chuyển với e và nge lời e

Leave a Reply

Your email address will not be published.