Làm gì khi người yêu ghen với bạn thân

Có lẽ khi gặp phải tình huống dở khóc dở cười này ai cũng cảm thấy khó xử. Không biết mình nên giải quyết như thế nào khi người yêu ghen tuông với bạn thân của mình ( tất nhiên ý của tôi người bạn thân đó là người bạn khác giới, chẳng ai lại đi ghen với người cùng giới tính với người yêu mình rồi). Thật đúng là quá khó để xử lý mà. Người yêu thì không thể bỏ, bạn thân lại càng không. Bản thân mình lúc nào cũng mong muốn hai con người này có thể hòa hợp và thân thiết với nhau, nhưng thực tế thì rất phũ phàng, rất hiếm gặp thậm chí là chẳng có trường hợp nào người yêu kết thân và thực sự yêu thích người bạn thân khác giới của người yêu mình. Thế mới nói, ca này vô cùng khó xử và để giải quyết triệt để cũng phải tốn không ít thời gian và công sức đâu đó. Ai không khéo có khi còn gây ra hậu quả tệ hại, một là mất người yêu, một là mất bạn thân, kiều gì cũng khổ tâm. Vậy muốn tránh khỏi trường hợp trớ trêu và khó xử đó, bạn nên học cách cư xử khéo léo khi biết chuyện người yêu ghen với bạn thân của mình.

Người yêu ghen với bạn thân
Người yêu ghen với bạn thân

Cách hành xử thông minh khi người yêu ghen với bạn thân:

1. Giải thích rõ ràng

Bạn nên giải thích rõ ràng cho người yêu hiểu, mối quan hệ giữa bạn và người bạn thân kia chỉ dừng lại ở mức độ tình bạn thân thiết, chưa bao giờ vượt quá giới hạn của tình bạn đó. Nói rõ cho người yêu mình hiểu, mình thực sự yêu họ và chỉ dành tình cảm yêu đương cho họ mà thôi, còn với người bạn thân kia, mình chưa bao giờ có chút tình cảm khác lạ ngoài tình bạn. Cũng nói rõ để nửa kia hiểu, bạn rất trân trọng tình yêu của hai người, nhưng cũng rất tôn trọng tình bạn thân ấy. Mối quan hệ yêu đương tình cảm sẽ khác, mối quan hệ tình bạn tình cảm sẽ thể hiện ở mức độ khác. Cái quan trọng là bạn không muốn mang tình yêu của hai người ra so sánh với bất cứ mối quan hệ nào. Hãy cho người đó biết bạn trân quý và coi trọng tình yêu của hai người như thế nào, mục đích để chứng minh cho người đó hiểu, sẽ không có bất cứ mối quan hệ nào có thể chen ngang hay phá đám tình yêu của hai người. Và đảm bảo với người đó, bạn và bạn thân mãi mãi chỉ là bạn thân, suốt đời chỉ là bạn thân. Và bạn tôn trọng tình bạn ấy, bạn cũng không muốn người yêu hiểu lầm tình bạn ấy. Hãy nói cho người ấy hiểu, bạn mong muốn họ cảm thông và thấu hiểu cho tình bạn ấy, đừng mang tình bạn ấy ra so sánh rồi làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người. Nói rõ ràng mọi chuyện một lần để người ấy hiểu, hoặc bạn có thể hẹn gặp hai người đó cùng một nơi, khi có sự xuất hiện của cả hai người đó. Bạn hãy nói rõ tất cả một lần trước mặt cả hai người. Với bạn ai là người bạn yêu, ai là người bạn coi là bạn thân, bạn không muốn cả hai hiểu lầm tình cảm bạn dành cho hai người. Mỗi người là một tình cảm khác nhau, vì thế bạn không muốn có sự nhầm lẫn hay ghen tuông vô cớ xảy ra ở đây. Đó cũng là cách tốt nhất để bạn đảm bảo với người mình yêu rằng, người bạn đó với mình chỉ là bạn thân, không hơn. Khi được giải thích rõ ràng và phân tích phải trái khi có đầy đủ cả 3 người, chắc chắn người yêu bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn, nhẹ lòng hơn và tin tưởng vào tình cảm bạn dành cho người ấy hơn. Nhưng ngược lại, nếu bạn không khéo trong tình huống này, bạn rất dễ làm tổn thương lòng tự trọng của người bạn thân kia. Vì thế, trước khi có cuộc gặp và nói chuyện giữa 3 người, hãy nói chuyện riêng với người bạn thân của mình về mục đích của cuộc gặp đó. Chắc chắn người bạn ấy sẽ hiểu cho bạn và không cảm thấy tổn thương hay tự ái về tình bạn giữa hai người.

2. Vạch rõ ranh giới

Khi người yêu đã có cảm giác ghen với bạn thân, thì chắc chắn giữa bạn và người bạn thân đó đã có những hành động hay cử chỉ thân mật quá mức hay vô tư quá đà nên dẫn đến người đó ghen. Vì thế, để tránh bị người yêu ghen với bạn thân, bạn nên phân định rõ ranh giới giữa bạn thân với bạn, ít nhất là trước mặt người yêu bạn. Bạn và bạn thân không nên quá vô tư hay có những cử chỉ quá thoải mái với nhau trước mặt người yêu mình, bởi chẳng có ai cảm thấy vui vẻ hay thoải mái khi thấy người mình yêu thân mật với một người khác, kể cả khi người đó là bạn thân. Hơn nữa, xã hội bây giờ có rất nhiều trường hợp bạn thân xong cuối cùng là yêu nhau, bạn thân của người yêu phá đám này nọ…nên ai cũng có cảm giác khó ưa với những người được cho là bạn thân của người yêu mình. Họ sẽ không chấp nhận cái kiểu bạn thân mà ôm cổ bá vai nhau, rồi có những hành vi trêu đùa quá mức tình bạn. Có thể với hai bạn thì chẳng có gì, vốn dĩ coi nhau là bạn thân và trước giờ hai người vẫn thế. Nhưng khi có sự xuất hiện của người yêu thì mọi chuyện không thể tự do quá độ như thế được. Nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh khó xử giữa người yêu và bạn thân, tốt nhất bạn nên vạch rõ ranh giới giữa hai người ấy. Làm thế nào để người yêu hiểu, bạn và người đó chỉ là bạn thân, còn người đó mới là người bạn yêu. Thứ nhất, những hành động mang tính chất yêu thương, trìu mến, âu yếm nhau hay động chạm nhau bạn không nên dành cho người bạn thân một cách vô tư quá, hãy lưu ý đó là những hành động của những người yêu nhau. Hoặc khi bạn đang đi chơi cùng người yêu,mà vô tình bạn thân gọi điện nhờ chở đi đâu đó, đừng có hồn nhiên đưa người yêu về để qua giúp đứa bạn thân, làm thế kiểu gì cũng mất người yêu sớm. Bạn nên nói thẳng với bạn thân là đang đưa người yêu đi chơi, không về được, chắc chắn là bạn thân thì sẽ hiểu cho nhau lúc này, chẳng ai giận dỗi bạn thân trong trường hợp này. Nói chung bạn nên thể hiện sự dứt khoát và giới hạn chừng mực với bạn thân khi có sự xuất hiện của người yêu. Tốt nhất đừng thiên vị bạn thân hơn người yêu, đừng hồn nhiên vô tư quá trong khi người yêu mình đang khá nhạy cảm với người bạn thân của mình. Mọi chuyện có ổn hay không là do cách bạn hành xử mà thôi. Đừng tự mình hại mình.

3. Nhìn nhận lại bản thân

Trước khi tránh hay giận hờn người yêu vì ghen tuông linh tinh hay ghen tuông vớ vẩn với bạn thân, thì bạn nên xem xét lại bản thân mình. Hãy tự nhìn nhận lại xem bản thân mình có hành động gì hay nói gì khiến người yêu hiểu lầm không? Có thể vô tình trong cuộc nói chuyện giữa hai người, bạn để cập quá nhiều đến người bạn thân kia, thì người yêu của bạn khó chịu và ghen là điều không tránh khỏi. Nếu là bạn khi nói chuyện với người yêu mình, mà chủ đề xoay quanh toàn nói về người bạn thân của đối phương, bạn có cảm thấy khó chịu không? Bạn có cảm thấy người ấy quá coi trọng và dành nhiều tình cảm cho người bạn thân kia không? Bạn có cảm thấy lo lắng tình yêu của mình sẽ bị người bạn thân kia cướp mất lúc nào không hay chứ? Hoặc bạn và người bạn thân của mình có những hành động thân mật quá mức cho phép, người yêu bạn nhìn thấy không chấp nhận được, họ sẽ ghen. Đó là điều hết sức bình thương, trước khi tránh giận người khác, hãy soi xét lại bản thân mình. Xem mình đã đúng chưa? Mình đã hành xử hợp lý chưa? Mình có làm gì quá đáng không? Mình có là gì khiến người yêu hiểu lầm hay không? Khi bạn hiểu rõ vấn đề, bạn sẽ có phương án khắc phục tình trạng đó. Và có những thay đổi để phù hợp hơn, tránh gây hiểu lầm không đáng có giữa người yêu và bạn thân.

Trên đây là những gì tôi muốn góp ý và tham mưu với các bạn khi các bạn rơi vào trường hợp người yêu ghen với bạn thân (đương nhiên là bạn thân khác giới) của mình. Hy vọng các bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học để giải quyết tốt nhất vấn đề mình đang gặp phải. Như thường lệ, bạn nào cảm thấy bài viết còn thiếu sót, hay có ý kiến gì, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết, tôi sẽ đọc và phản hồi sớm nhất.

 Làm gì khi người yêu quá thân với bạn khác giới

Nguyễn Vy

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.