Làm gì khi người yêu quá thân với bạn khác giới

Bạn đang cảm thấy vô cùng bực bội về chuyện người yêu của mình có thái độ thân mật quá mức với người bạn khác giới của họ, bạn khó chịu nhưng chẳng biết phải làm thế nào. Nói thì người yêu bảo đó chỉ là bạn, có gì quá đáng đâu mà làm loạn lên, thậm chí hai bạn còn xảy ra tranh cãi về vấn đề đó. Nói chung là chẳng ai cảm thấy vui vẻ hay thích thú gì khi nhìn thấy người mình yêu quá thân với người bạn khác giới của họ. Nhưng cũng đừng vì quá tức giận mà có những hành động không nên làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Bạn nên có cách cư xử khôn khéo trong trường hợp này, để không cảm thấy khó chịu hay lo lắng về việc người yêu quá thân thiết với một người bạn khác giới nào đó.

Người yêu thân quá với bạn khác giới
Người yêu thân quá với bạn khác giới

Cách đối phó khi người yêu quá thân thiết với người bạn khác giới:

1. Không ghen tuông vô lý

Đừng có đùng đùng nổi đóa lên rồi ghen tuông lồng lộn chỉ vì nhìn thấy người mình yêu chở người bạn đó. Cũng đừng tỏ thái độ tức giận hay khó chịu với người yêu khi họ nhận được quà từ người bạn kia nhân dịp lễ nào đó. Có thể họ đơn thuần chỉ coi nhau là bạn bè, họ giúp đỡ nhau và quan tâm đến nhau như những người bạn thực sự. Nên nếu bạn không hiểu gì mà nổi đóa lên ghen tuông rồi chửi bới này nọ, điều đó rất dễ dẫn đến hậu quả xấu. Người yêu bạn sẽ cảm thấy rất chán và thất vọng với cách hành xử của bạn, họ cảm thấy bạn nông nổi và thiếu suy nghĩ, không tin tương họ. Những cảm giác đó vô tình làm người yêu bạn chán ghét và mệt mỏi với tình yêu của bạn. Họ sẽ có cảm giác, yêu bạn không khác gì đi tù, không được quan hệ với ai khác ngoài bạn, không được tự do kết bạn, giao lưu với ai ngoài bạn, họ sợ cái cảm giác bạn lên cơn ghen tuông thái quá. Nói chung là khi bạn ghen tuông vô lý sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong lòng người yêu, nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến tình cảm người đó dành cho bạn, nó khiến người đó có chiều hướng tiêu cực khi nghĩ về bạn.

2. Tìm hiểu kỹ mối quan hệ của họ

Để tránh ghen tuông vô lý và có những suy nghĩ hồ đồ, lệch lạc về mối quan hệ giữa người yêu và người bạn kia. Cách tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu rõ ràng về mối quan hệ của họ, xem có thực họ chỉ là bạn bè, hay có điều gì đó mờ ám mà mình không biết. Đừng ngồi một chỗ nghi ngờ, đoán già đoán non, phỏng đoán về mối quan hệ của họ, xong tự suy diễn rồi ghen tuông, rồi lo lắng, rồi tạo áp lực cho người yêu. Hãy lựa chọn phương án thông minh hơn, quan sát xem mối quan hệ của họ thực chất như thế nào, bạn cũng có thể tìm hiểu về mối quan hệ ấy thông qua bạn bè, người thân của người yêu mình. Nhưng chú ý là phải khéo léo, đừng để họ hiểu lầm bạn đang đi dò xét hay điều tra người yêu. Người tốt thì không sao, người không tốt họ lại xui người yêu bạn thế này thế kia, lúc đó lại nhiều chuyện hơn. Nói chung là cứ khôn khéo bằng cách nào đó, tìm hiểu rõ mối quan hệ của hai người họ. Khi nắm rõ được quan hệ giữa họ như thế nào, bạn mới có phương án xử lý phù hợp.

3. Tôn trọng tình bạn ấy

Đừng tỏ thái độ kỳ thị hay ghét bỏ mối quan hệ ấy, ai trong đời cũng cần có bạn bè, cũng có người gọi là tri kỷ. Đến bản thân bạn cũng thế, bạn cũng có những người bạn khác giới, và bạn cũng không hề muốn người yêu mình coi thường hay xúc phạm mối quan hệ ấy. Bạn có cảm giác như thế nào thì người yêu bạn cũng có cảm giác như thế, cách bạn tôn trọng mối quan hệ ấy, cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người yêu mình. Chắc chắn người ấy sẽ hiểu được tấm chân tình của bạn, họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì cách cư xử lịch sự, biết điều của bạn, đó cũng là cách bạn khiến người yêu tôn trọng lại bản thân mình. Còn khi bạn không tôn trọng mối quan hệ ấy, bạn luôn tỏ thái độ khó chịu và mỉa mai mối quan hệ ấy, bạn đang tự làm mình xa cách người yêu mình hơn. Chẳng ai có thể chấp nhận và yêu thương nổi một người luôn châm chọc và coi thương mối quan hệ bạn bè của mình. Làm như thế cũng có nghĩa người đó không hề tôn trọng mình, thì mình cũng chẳng có lý do gì để trân trọng hay yêu quý người như thế. Đừng tự biến mình thành kẻ thiếu suy nghĩ, trẻ con và bồng bột.

4. Biến thù thành bạn

Đây là cách làm thông minh và hoàn hảo nhất với bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh người yêu quá thân thiết với bạn khác giới. Cách tốt nhất là chúng ta nên thu phục người bạn khác giới đó, biến họ thành đồng minh, là bạn của mình. Làm như thế bạn vừa không phải lo lắng người đó và người mình yêu có gì mờ ám, giấu diếm mình, vừa có thể kiếm soát được tình hình. Khi bạn chơi thân với người đó, bạn sẽ nắm rõ hơn về tình cảm cũng như thái độ của người đó với người yêu mình, và khi đã chơi cùng rồi thì đương nhiên đi đâu chơi bạn cũng sẽ không thể vắng mặt, bạn cũng không sợ người mình yêu và người đó gặp gỡ nhau khi không có mình. Khi thân thiết với người bạn đó, bạn cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình hơn, bạn sẽ biết được mức độ tình bạn của hai người đó đến đâu, cũng sẽ hiểu đối phương hơn. Và khi đã thân thiết rồi bạn cũng có thể mai mối cho người đó với một người bạn nào đó của mình, khi người đó có tình yêu thì chẳng còn lý do gì phải sợ người yêu bạn nhòm ngó hay người bạn đó nhăm nhe tình yêu của bạn nữa. Đây có thể coi là một mũi tên, trúng hai đích. Mình vừa có tiếng thân thiện, hòa đồng, lại vừa trút bỏ được gánh nặng bao lâu nay.

5. Chiến đấu để dành lại tình yêu

Nếu khi bạn cảm thấy người bạn đó có những hành động, thái độ quá mức tình bạn với người yêu mình. Bạn nên thẳng thắn góp ý với người đó, song song cũng góp ý với người yêu mình và đề nghị hai người họ giữ giới hạn. Mình không nói không có nghĩa là mình không biết, mình nhường nhịn không có nghĩa là mình nhu nhược. Lúc nào nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, biết điều thì mình biết điều lại. Còn khi đã quá đáng với nhau, không tôn trọng nhau, thì mình cũng phải thể hiện cho đối phương biết, mình không phải đứa ngu, không dễ gì cướp đi tình yêu của mình một cách dễ dàng thế đâu. Cứ thẳng thắn, mạnh mẽ mà chiến đấu, tình yêu của mình mình phải biết giữ, đừng yếu đuối hay dễ dàng từ bỏ chỉ vì một vấn đề không đáng.

Vâng! Đó là những gì tôi muốn chia sẻ đến các bạn khi gặp trường hợp người yêu quá thân thiết với bạn khác giới. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau dẫn đến những cách làm khác nhau. Nhưng chúng ta nên lựa chọn phương án khách quan và đúng mực nhất. Vừa tránh làm tổn hại đến bản thân mình, vừa tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, khiến bản thân phải hối hận.

 Cách để nhận biết bạn thân đang yêu mình

 Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng

Nguyễn Vy

4.4/5 - (17 votes)

2 thoughts on “Làm gì khi người yêu quá thân với bạn khác giới

  1. Hsjkddj dndk says:

    Có 1 cách khác là gì là cô gái kia không nên có bạn thân là con trai hoặc là chìa tay đi

    • Huyhoang says:

      Chuẩn.nếu thế là chia tay đi

Leave a Reply

Your email address will not be published.