Làm gì khi vợ không nghe lời chồng

Cảm giác bị vợ quay lưng lại với tất cả những gì mình nói ra là một điều vô cùng khó chịu và không dễ gì chấp nhận với một người đàn ông. Tuy nhiên không phải chỉ riêng mình bạn vướng phải sự khó chịu này mà ngoài kia còn hàng tá đàn ông đang cảm thấy bất lực trước một cô vợ không biết là vô tình hay cố tình không nghe lời chồng. Là đàn ông mà nói vợ không nghe thì quả thực chúng ta không đáng mặt thằng đàn ông các ông ạ trừ khi các ông thừa nhận mình không xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ vợ. Còn những người có thể diện và sự tự tôn của một thằng đàn ông thì chắc chắn không bao giờ chấp nhận được việc vợ không nghe lời chồng. Và hôm nay tôi sẽ bật mí cho các ông những bí kíp làm gì khi vợ không nghe lời chồng, đảm bảo chỉ cần thực hiện những bí kíp này vợ các ông sẽ ngoan như một chú cún con chồng nói gì cũng nghe lời không một câu cãi lại.

Vợ không nghe lời chồng
Vợ không nghe lời chồng

1. Xem xét lại bản thân

Là chồng bạn nên xem xét lại bản thân trước khi trách mắng vợ không chịu nghe lời mình, bạn có chắc bạn xứng đáng là một người chồng mẫu mực và những gì bạn làm đúng với những gì bạn nói không? Nếu như bản thân bạn là người không có trách nhiệm và không làm đúng theo những gì bạn từng nói thì không có lý do gì để bạn than trách vợ khi cô ấy không nghe lời bạn. Lời nói của bạn chỉ có giá trị khi bạn là người đầu tiên tôn trọng và làm đúng theo những gì mình đã nói ra. Hoặc cũng có thể bạn không nghĩ đến cảm xúc của vợ khi nói chuyện, nếu cô ấy đang mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi nhưng bạn lại cố gắng làm mọi cách bắt cô ấy phải nghe những gì bạn nói vào lúc đó sẽ rất khó để cô ấy lắng nghe một cách vui vẻ. Bản thân mình chưa tốt, chưa hoàn hảo thì đừng đòi hỏi người khác phải nghe theo mình bởi người ta chỉ nghe theo lẽ phải nghe theo những điều hợp lý và nghe theo những người đáng tin, chứ không ai chấp nhận thuận theo những điều vô lý hay nghe lời những người ngay cả đến bản thân mình còn chưa hoàn thiện thì dựa vào đâu mà dạy bảo hay nói người khác phải nghe theo mình.

2. Lắng nghe cô ấy

Muốn người khác lắng nghe mình thì bạn cũng cần biết lắng nghe đối phương, trong tất cả các mối quan hệ muốn có được sự vui vẻ hài lòng của cả hai thì cần có sự trao đổi, hay nói cách khác bạn không thể lúc nào cũng trông chờ nhận từ người ta nhưng lại không một lần nghĩ đến việc cho đi. Bạn hãy thử lắng nghe vợ xem cô ấy đang nghĩ gì, muốn gì và vì sao cô ấy lại không muốn nghe bạn nói nữa, chắc chắn cô ấy se chia sẻ khi bạn lắng nghe cô ấy một cách chân thành. Không một ai sẵn lòng cho đi cả cuộc đời mà không một lần mong muốn nhận lại. Phụ nữ cũng thế cô ấy sẵn sàng hy sinh thời gian cho bản thân mình để chăm lo cho gia đình và chăm sóc con cái, cô ấy cũng sẵn sàng tạm gác sự nghiệp mơ ước của mình lại để ở nhà sinh con và làm hậu phương vững chắc cho bạn, cô ấy sẵn sàng gạt bỏ những nhu cầu của bản thân để dành cho bạn và gia đình…cô ấy đã dành cả thanh xuân của cuộc đời cho bạn vậy chẳng có lý do gì bạn lại không quan tâm và bù đắp cho cô ấy. Chỉ cần nhận được sự quan tâm chăm sóc và luôn lắng nghe từ chồng cũng đủ làm cô ấy quên đi tất cả những vất vả khổ cực mà lại ngày càng yêu bạn hơn.

3. Nghiêm túc đề nghị

Hãy nghiêm túc nói chuyện thẳng thắn với cô ấy về việc bạn cần cô ấy lắng nghe mình như thế nào? Bạn cảm thấy bất lực và bế tắc ra sao khi vợ không nghe lời mình hay coi những gì mình nói như hư vô, việc bạn nói gì với cô ấy cũng không khác nào “nước đổ lá khoai” như thế sẽ khiến mối quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng trở nên tồi tệ ra sao. Hãy cho cô ấy biết bạn không mong muốn những điều đáng tiếc xảy ra giữa hai vợ chồng chỉ vì vấn đề cô ấy không nghe lời bạn và bạn tin rằng cô ấy cũng không mong muốn điều đó xảy ra. Hãy nghiêm túc gửi tới cô ấy lời đề nghị “hãy lắng nghe những gì anh nói”, “anh cần được em lắng nghe”, “anh không muốn em quay lưng lại với anh”… hãy thử nghiêm túc dành cho cô ấy những lời đề nghị như thế xem cô ấy phản ứng như thế nào? Tôi nghĩ không người phụ nữ nào có thể thờ ơ trước những lời đề nghị nghiêm túc của chồng trừ khi trong mắt cô ấy bạn không còn ý nghĩa gì nữa. Mà khi trong mắt vợ, mình không còn ý nghĩa thì việc bạn cố bắt cô ấy nghe lời mình cũng không còn quan trọng nữa bởi nó không mang lại giá trị hay tác dụng gì cho mối quan hệ giữa hai người nữa rồi. Cô ấy có tỏ ra nghe lời thì cũng chỉ là một hình thức chống chế cho sự thật bạn với cô ấy không còn ý nghĩa nữa.

4. Nói chuyện trực tiếp

Cách nói chuyện để đối phương lắng nghe mình tốt nhất là nên trực tiếp truyền đạt suy nghĩ của mình với người nghe chứ không phải nhờ ai đó nói hay thông qua bất cứ một hình thức nào ngoài trực tiếp mặt đối mặt. Nói chuyện trực tiếp cũng giúp vợ chồng bạn gần gũi nhau hơn, khi cả hai cùng ngồi lại để nói cho nhau nghe những gì mình đang suy nghĩ sẽ tốt hơn là để người thứ 3 xen vào giữa cuộc nói chuyện của hai vợ chồng. Nếu bạn nhờ người khác nói với vợ mình những điều bạn muốn chắc chắn cô ấy sẽ không cảm thấy vui vẻ bằng việc đón nhận thông tin đó từ chính bạn. Hơn nữa việc bạn nhờ người khác nói với vợ mình suy nghĩ của bạn đôi khi lại khiến cô ấy không tôn trọng những điều đó mà thậm chí bạn cô ấy cũng không tôn trọng. Bởi một người đàn ông việc bản thân mình muốn gì nghĩ gì cũng không thể tự mình nói ra thì thử hỏi bạn còn làm được chuyện gì nữa? Khi nói chuyện trực tiếp sẽ giúp người nghe tập trung hơn vào câu chuyện của bạn cũng như những gì bạn thể hiện sẽ làm cô ấy nhớ lâu và dễ dàng làm theo những gì bạn nói mà không cần bạn phải tốn quá nhiều thời gian.

Nguyên nhân chồng chán vợ

 

2.8/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.