Làm gì sau khi chia tay bạn trai

Không ai khi bắt đầu một tình yêu lại có ý nghĩ mình sẽ làm gì sau khi chia tay người yêu, nhất là phụ nữ. Gần như tất cả chị em khi yêu đều có mong muốn lấy người mình yêu, cũng bởi thế nên con gái thường dành rất nhiều tình cảm cho người mình yêu và luôn coi đây là một mối quan hệ nghiêm túc và luôn muốn xác định lâu dài với người con trai đó. Ngược lại, đàn ông trong tình yêu lại khác, với họ yêu thì cứ yêu còn chuyện có lấy hay không thì họ chưa nghĩ tới, nhưng cũng không phủ nhận là vẫn có những chàng trai rất nghiêm túc trong tình yêu, họ luôn xác định mối quan hệ nghiêm túc với người con gái họ yêu. Tuy nhiên, số đó không có nhiều, phần còn lại hầu hết đều chỉ đến với tình yêu bằng những cảm xúc, những rung động thậm chí là cả sự thèm khát. Còn khi nhắc đến chuyện lâu dài thì rất ít người trong số họ tự tin nói sẽ kết hôn với người con gái họ yêu ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ ấy. Đó cũng chính là lý do sau khi chia tay đàn ông thường ít đau khổ hơn phụ nữ. Con gái thường rất đau khổ, khóc lóc thậm chí là suy sụp cực độ sau khi chia tay bạn trai, lẽ thường tình là bởi họ là phái yếu, họ yếu lòng hơn nên khó có thể xem nhẹ hay coi như bình thường sau khi chia tay bạn trai. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do con gái luôn là người lụy tình và nặng tình hơn con trai rất nhiều. Vậy là con gái, chúng ta nên làm gì sau khi chia tay bạn trai, để giảm bớt được nỗi đau, sự tổn thương khi tình yêu tan vỡ.

Làm gì khi chia tay bạn trai
Làm gì khi chia tay bạn trai

Làm gì sau khi chia tay bạn trai:

1. Cắt đứt liên lạc với người cũ:

Việc đầu tiên chúng ta nên làm đó là chấm dứt mọi liên lạc với người cũ, rất nhiều cô gái sau khi chia tay vẫn luôn nhắn tin, gọi điện cho người cũ để níu kéo, để năn nỉ người đó quay lại với mình. Điều đó thật ngốc nghếch và vô nghĩa, bởi đàn ông một khi họ đã nói lời chia tay thì rất khó có thể làm họ thay đổi quyết định đó. Hơn nữa khi người ta nói lời chia tay với mình cũng có nghĩa tình cảm người ta dành cho mình không còn như trước, người ta không còn cảm thấy hạnh phúc khi bên mình, nên đừng dại khờ níu kéo làm gì, chỉ làm bản thân mình trở nên yếu đuối và hèn hạ hơn mà thôi. Cách tốt nhất là nên học cách chấp nhận sự thật, chấp nhận một điều là anh ta đã không còn yêu mình, và một người đã không còn tình cảm với mình thì mình níu kéo anh ta để làm gì? Bạn nghĩ mình sẽ hạnh phúc, sẽ vui vẻ khi có được thể xác của anh ta còn tâm hồn anh ta dành cho một người con gái khác sao? Điều đó thật nực cười, bạn càng níu kéo chỉ làm bản thân bạn càng đau khổ hơn mà thôi. Tốt nhất là quên anh ta đi, quên kẻ đã không còn yêu mình, quên cái con người phụ bạc ấy đi, quên nỗi đau đó đi, và không có cách nào tốt hơn để quên người đàn ông đó hơn việc chấm dứt mọi liên lạc với anh ta. Thậm chí là tất cả những gì liên quan đến anh ta bạn cũng nên gạt ra khỏi đầu, đừng nghĩ hay có ý định tìm hiểu hay quan tâm đến anh ta làm gì, mọi thứ đều vô ích, đều không mang lại cho bạn niềm vui nào. Bạn có cố gắng liên lạc thì cũng chỉ nhận lại những lời từ chối phũ phàng, sự lạnh nhạt vô tình của anh ta mà thôi, bạn cố gắng cứu vãn khi anh ta đã không còn chút tình nghĩa nào thì điều bạn nhận lại chỉ là những niềm đau và tổn thương sẽ ngày càng chồng chất lên bạn. Chẳng tội gì phải dại khờ như thế, khi người ta đã không cần mình thì mình cũng không nên cố níu kéo. Hãy cứ để mọi thứ kết thúc tại đó. Mình cũng cần có lòng tự trọng của mình chứ, tội gì phải hạ thấp mình đi cầu xin, nài nỉ anh ta làm gì? Làm thế chẳng khác nào bạn đang tự mình chà đạp bản thân mình, trên đời này đàn ông đâu chỉ có anh ta, còn vô số người con trai tốt hơn anh ta vạn lần đang chờ đợi bạn cho cơ hội mà. Thế nên, muốn quên anh ta nhanh, muốn kết thúc nỗi đau nhanh, muốn giữ lại cho bản thân chút tự trọng, sự kiêu hãnh của một người con gái, thì tuyệt đối không nên liên lạc hay tìm mọi cách để liên lạc với người cũ.

2. Tâm sự chia sẻ với bạn bè

Đừng ôm nỗi đa và sự tổn thương đó một mình, đừng tự mình gặm nhấm sự đau đớn và chán nản sau khi chia tay bạn trai. Hãy chia sẻ với bạn bè của mình, những người mình tin tưởng, khi bạn chia sẻ bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn, nỗi đau cũng vơi bớt đi phần nào. Đó chính là lý do con người ai cũng cần có bạn, cũng cần có một người để dốc bầu tâm sự, để làm gì ư? Để những lúc vui cũng như lúc buồn mình có thể chia sẻ với người đó. Chẳng ai cảm thấy vui vẻ hay hạnh phúc trọn vẹn khi thành công của mình chẳng được ai biết đến, và cũng chẳng ai tự tin vượt qua mọi nỗi đau, sự khó khăn khi chỉ có một mình. Chúng ta cần có những người bạn, người thân bên cạnh là bởi vậy. Chia tay tình yêu thì ai chẳng buồn, ai chẳng đau khổ nhưng không nên tự mình ôm khư khư nỗi đau ấy cho riêng mình, điều đó sẽ làm bạn càng đau khổ hơn khi cứ tự mình luẩn quẩn với nỗi đau ấy, bạn sẽ chẳng biết làm thế nào để thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn toàn nỗi đau và sự tổn thương ấy. Nhưng khi chia sẻ với bạn bè, những nỗi đau, sự khổ tâm của bạn sẽ vơi bớt được phần nào, khi có thể dốc bầu tâm sự, nói hết nỗi lòng của mình ra với một ai đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều. Và chắc chắn bạn bè sẽ có những lời khuyên, sự động viên an ủi giúp bạn vượt qua nỗi đau tinh thần ấy. Đó cũng là một cách hiệu quả giúp bạn mạnh mẽ hơn, có thêm sức lựa để đối phó với nỗi đau tình yêu tan vỡ mình đang gặp phải. Khi chia sẻ với bạn bè, bạn sẽ có thêm nguồn động viên, được tiếp thêm sức mạnh và cũng sẽ có người sát cánh cùng bạn san sẻ nỗi đau ấy, giúp bạn phần nào nguôi ngoai nỗi đau của việc chia tay bạn trai.

3. Thay đổi không khí

Thay vì cứ sống trong cái không khí u sầu, buồn bã bạn nên tìm kiếm một địa điểm, một nơi để thay đổi không khí. Bạn có thể đi chơi xa, đến những nơi mình chưa từng đến. Khi tâm trạng không tốt chúng ta không nên ở mãi một chỗ, ở mãi một nơi chứa chất toàn những đau buồn, hãy tìm đến những vùng đất mới, những nơi thú vị. Ở đó ít nhất bạn sẽ được thay đổi không khí, được vui chơi và được khám phá những điều mới lạ mà trước đây mình chưa từng biết đến. Đó cũng là cách giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh nhất, bạn sẽ nhận ra trên đời này còn vô số điều tốt đẹp, còn vô số những điều thú vị đang chờ đón ta, cuộc đời không phải chỉ có tình yêu mới làm con người ta hạnh phúc và vui vẻ. Còn vô vàn điều thú vị và hấp dẫn khác mà bấy lâu nay bạn lãng quên đi, bạn không hề để mắt tới nó. Đi du lịch khám phá những vùng đất lạ cũng là cách giúp con người sảng khoái, thư giãn nhất, giúp chúng ta có cái nhìn đa chiều và bao quát hơn về cuộc sống, mở mang tầm mắt hơn, chúng ta sẽ cảm nhận được cuộc sống còn vô số những điều mới mẻ mà hình như ta đã vô tình lãng quên nó, chỉ vì một người đàn ông. Chỉ vì sự đổ vỡ trong tình yêu mà ta nghĩ rằng cuộc sống này không còn gì để vấn vương, không còn gì để chờ mong. Thật là một suy nghĩ thiển cận và ấu trĩ đúng không? Thay đổi không khí cũng giúp bạn thay đổi suy nghĩ, bạn sẽ hướng đến sự tích cực, hướng đến những điều tốt đẹp hơn là ngồi một chỗ ôm mớ quá khứ đau buồn ở một nơi không khí ngột ngạt, bí bách đó. Thay đổi không khí giúp con người phấn chấn tinh thần hơn, tìm lại được cảm hứng sống tích cực và vui vẻ hơn. Sẽ không còn đau khổ vật vã, sẽ không còn ủ rũ vì những gì đã qua. Hãy thay đổi không khí để tìm lại con người lạc quan vui vẻ của mình như đã từng có trước đây.

4. Tìm niềm vui trong công việc

Hãy tập trung tinh thần vào công việc, dành nhiều thời gian cho công việc, đừng để mình có nhiều thời gian rảnh rỗi, hãy luôn luôn bận rộn. Sự bận rộn sẽ giúp bạn quên đi những nỗi đau, bạn sẽ không còn thời gian để suy nghĩ vẩn vở, cũng không có thời gian để nghĩ đến những điều làm mình không vui. Tập trung vào công việc, tìm kiếm nhiều công việc để làm sẽ giúp bạn tập trung tinh thần cho công việc nhiều hơn, bận rộn nghĩ cách giải quyết công việc thì làm gì có thời gian để nghĩ đến chuyện khác. Khi muốn quên đi một chuyện gì đó, cách tốt nhất là tập trung hết thời gian và tâm trí vào một việc khác. Điều đó sẽ giúp chúng ta không bị phân tán tư tưởng, không cảm thấy nhàm chán, không ngồi suy nghĩ thẩn thơ cũng không có thời gian để mà đau khổ hay buồn bã nữa.

5. Thay đổi những thói quen cũ

Việc bạn nên làm ngay sau khi chia tay bạn trai đó chính là thay đổi những thói quen cũ của mình có liên quan đến người đó. Bởi nếu bạn vẫn giữ những thói quen đó thì hình ảnh của anh ta sẽ luôn ám ảnh tâm trí bạn, bạn sẽ rất khó để quên được anh ta. Thay vì đến những nơi hai người thường hay đến, bạn hãy lựa chọn một địa điểm khác, nhưng nơi mới lạ sẽ giúp bạn sốc lại tinh thần, quên đi hình bóng của người cũ. Thay đổi những thói quen cũ giúp bạn thoải mái hơn, bớt suy nghĩ chuyện cũ hơn. Thay vì những món ăn quen thuộc, hãy tìm đến những món ăn mới, chắc chắn những điều mới lạ sẽ giúp bạn hấp dẫn và bị lôi cuốn, ít nhất là nó thú vị và tạo cảm giác hưng phấn hơn là những điều đã quá quen thuộc. Nếu cứ ôm ấp những kỷ niệm cũ, cứ tiếp tục những thói quen cũ bạn rất khó để quên đi người đó, lúc nào những hình ảnh trong quá khứ cũng ùa về, làm sao bạn có thể vui vẻ trở lại được chứ. Hãy vứt bỏ chúng đi, ném những thứ đã không còn ý nghĩa vào sọt rác ngay. Hãy làm mới lại con người mình, làm mới lại cuộc sống của mình, chỉ có cách đó mới giúp bạn lấy lại tinh thần và dễ dàng vượt qua nỗi đau sau khi chia tay bạn trai.

Trên đây là một số gợi ý chúng tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn gái không may mắn trong tình yêu, và đang phải chịu cú sốc sau khi chia tay bạn trai. Hãy suy nghĩ tích cực hơn, yêu bản thân mình hơn và mạnh mẽ hơn. Đừng ngồi đó gặm nhấm những nỗi đau, đừng ăn mày quá khứ nữa, hãy hướng đến tương lai, khám phá những điều mới lạ của cuộc sống. Còn rất nhiều những điều thú vị và tươi đẹp đang chờ đón các bạn, đừng vì một thằng con trai mà tự hủy hoại bản thân mình.

 Làm gì sau khi chia tay mối tình đầu

Nguyễn Vy

3/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.