Mục tiêu của phụ nữ khi cằn nhằn là gì?

Có biết bao ông chồng khổ sở vì vợ cằn nhằn, cảm thấy chán nản nhưng lại không chịu hiểu xem mục tiêu cằn nhằn của người vợ mình là gì. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mục tiêu hay mục đích của việc cằn nhằn của phụ nữ.

=> Làm gì khi chồng ngoại tình.

Cằn nhằn là mục tiêu để có được nhiều thứ của phụ nữ, chẳng hạn như muốn mọi người trong gia đình coi trọng sự cống hiến to tát của họ hoặc tạo nhiều cơ hội để thay đổi hoàn cảnh của mình được tốt hơn.

“Mẹ tôi mỗi khi làm việc gì cũng hay nói to cho mọi người biết” Ngọc không còn chịu đựng nổi lời cằn nhằn của mẹ, nói: “Mỗi khi mẹ rửa xong chén hoặc lau chùi xong sàn nhà, bà hay thường nói điều gì đó để mọi người để ý. Tôi lại không mong mẹ làm những công việc “nhỏ nhặt” đó, tôi không hiểu sao mẹ cứ cằn nhằn những chuyện như vậy.”

vo khong can nhan

Sở dĩ bà ấy cằn nhằn những chuyện “nhỏ nhặt” như vậy bởi vì cuộc sống của bà ấy được đan kết từ những chuỗi chuyện “nhỏ nhặt”. Từ sáng đến tối, bà phải làm những công việc mà mọi người đều có thể làm được nên bà không có tự tin và không cảm thấy mình có năng lực. Người lính hy sinh vì tổ quốc được mọi người ghi ơn, còn bạn dù cống hiến hết sức lực cho gia đình cũng không thể được ghi lên bia đá. Giải Nobel vì hòa bình cũng không bao giờ phát cho bà nội trợ âm thầm gìn giữ gia đình êm ấm. Chính vì cuộc sống của bà không được mọi người khen ngợi nên mẹ của Ngọc đã phải cằn nhằn để mọi người biết được sự cống hiến của bà cho gia đình.

“Sổ tay chi tiêu mua sắm cho gia đình dù viết đẹp đến mấy cũng không thể đoạt giải Nobel văn học”

Là người vợ hiền mẹ tốt chưa từng được mọi người khen ngợi, công việc thường nhật của phụ nữ quá đỗi bình dị và không được công nhận sự cống hiến đó. Nỗi đau của họ chính là không được mọi người biết đến. Họ luôn phải chịu đựng, không thể nói ra, từ đó gây nên áp lực. Bên cạnh đó, người nhà lại còn không thèm để ý mọi công việc của họ đã làm.

Nếu như Ngọc khen mẹ mình một câu – đó là lời khen mà mẹ Ngọc rất khát khao và làm cho bà không cảm thấy hổ thẹn – như vậy bà sẽ sống lạc quan hơn.

Điều này cho thấy rằng, nguyên do làm cho phụ nữ hay cằn nhằn là họ luôn cảm thấy mình bị cô độc, không hài lòng với thực tại, cảm giác không được mọi người quan tâm. Như vậy chúng ta đã tìm hiểu điểm then chốt để giải quyết vấn đề rồi đấy: cánh đàn ông cần phải thường xuyên quan tâm và khen ngợi công việc nhà của chị em phụ nữ thì họ sẽ giảm thiểu tính cằn nhằn.

Trên đây chúng ta đã tìm ra mục đích của việc cằn nhằn ở phụ nữ từ đâu mà có và làm thế nào để giảm thiểu sự cằn nhằn đó. Bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách giảm thiểu sự cằn nhằn bởi chính người phụ nữ.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.