Nghi ngờ vợ ngoại tình chồng nhờ thám tử theo dõi từ xa

Kết hôn đã được hơn 5 năm nhưng mãi mà Quỳnh và Hải vẫn chưa có “của ăn của để”, trong khi đó Bún – con gái anh chị cũng được hơn 3 tuổi, kinh tế gia đình hai bên cũng không có dư dả để hỗ trợ nhiều cho hai vợ chồng. Vì thế, sau một thời gian dài bàn bạc suy nghĩ, Quỳnh cũng đồng í để chồng cô sang Nhật làm ăn một thời gian, kiếm ít vốn về hai vợ chồng mở một cửa hàng nho nhỏ làm ăn sau này.

Chồng thuê thám tử theo dõi vợ từ xa
Chồng thuê thám tử theo dõi vợ từ xa

Ngày tiễn anh ra sân bay, chị khóc đến đỏ hoe cả hai mắt vì nhớ chồng. Biết rằng cũng chỉ vì điều kiện kinh tế khó khăn nên anh mới phải xa quê hương đi ra bên ngoài lập nghiệp, nhưng hai người yêu nhau cũng được hơn 2 năm rồi mới tiến tới hôn nhân nên tình cảm vẫn còn rất mặn nồng. Trước lúc lên máy bay anh ôm vợ và con thật lâu, khiến cả hai bên gia đình cũng như những người xung quanh đều phải rơi lệ trước tình cảm của vợ chồng anh dành cho nhau nhiều đến thế.

Sau khi ổn định công việc cũng như chỗ ăn ở, anh gọi điện luôn về cho Quỳnh để cô bớt lo lắng cũng như động viên cô cố gắng ở nhà chăm sóc con cái, anh đi 3 năm rồi anh lại về với hai mẹ con. Ngoài ra anh cũng thi thoảng gọi điện về cho bố mẹ hai bên để nhờ ông bà qua thăm hai mẹ con thường xuyên giúp anh trong thời gian anh xa nhà.

Về phần Quỳnh, cô làm công nhân may cho một xí nghiệp trên thị xã cách nhà gần 10 cây số, nên thời gian rảnh của cô cũng không có nhiều. Sáng cô đi làm từ 7h sáng và chiều 6h mới tan ca làm, có hôm cô còn phải tăng ca đến 9, 10h đêm. Bé Bún cũng vì thế mà được ông bà hai bên hỗ trợ đưa đón đi học và cho ăn uống giúp luôn cho cô. Nhiều hôm cô đi làm về muộn chỉ kịp qua đón con rồi về nhà tắm rửa cho cháu và đi ngủ luôn mà quên mất việc chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, nếu hai bên gia đình có công to việc lớn nào cũng không bao giờ thiếu sự xuất hiện của cô nên không chỉ bố mẹ chồng mà hàng xóm cũng đều rất quý mến Quỳnh.

Dạo gần đây cô hầu như hôm nào cũng về muộn, có hôm cô không qua đón bé Bún mà gọi luôn cho bố mẹ chồng là hôm nay ông bà cho cháu ngủ giúp con, con tăng ca về muộn, qua đón sợ cháu ngủ không đủ giấc lại quấy khóc , với cả mất giấc ngủ của bố mẹ nữa. Thấy con dâu đi làm vất vả lại về muộn nên bố mẹ chồng cũng thương mà chăm lo cho Bún nhiều hơn.

Thế nhưng, có khi cả tuần hai mẹ con không thấy mặt nhau nên thành ra ông bà cũng sinh nghi, có lần Hải gọi điện về nên mẹ anh cũng kể cho nghe, anh thấy làm lạ khi cô bận công việc đến mức nào mà ngay cả việc chăm lo con cái cũng lãng quên. Tuy nhiên anh gạt phăng những ý nghĩ trong đầu của mẹ anh để nói tốt cho Quỳnh, vì anh vốn biết mẹ chồng nàng dâu kiểu gì cũng có những khúc mắc dù to hay bé. Tuy nhiên, tiếng lành đồn xa, tiếng xấu còn đồn xa hơn, anh không chỉ được nghe mẹ anh nói mà ngay cả những bạn bè đang làm ăn tại quê nhà cũng có lần nhắn tin nói chuyện cho anh hay vợ anh dạo này hay đi cùng với Bình lắm ( một anh chàng cùng xã với chị), rồi có người còn nói chị đang ngoại tình.  Vốn dĩ không phải là người hay ghen tuông linh tinh nhưng anh thật sự thấy “nóng ruột” khi phải nghe những điều tiếng không mấy hay ho về vợ mình. Anh nghĩ cũng nên tìm hiểu cho rõ ngọn ngành trước khi hỏi Quỳnh, không sợ cô lại xa chồng lâu ngày rồi thấy chồng nghi ngờ mình cô sẽ tủi thân suy nghĩ rồi khóc một mình anh càng không yên tâm làm ăn bên Nhật hơn.

Được bạn bè giới thiệu công ty thám tử Bảo Minh uy tín ở Việt Nam, nên anh quyết định thuê thám tử tư để điều tra rõ thực hư vợ anh ở nhà có đi ngoại tình hay không. Điều anh lo lắng nhất khi nhờ đến sự trợ giúp của thám tử tư là không giải quyết được vấn đề nhanh chóng mà còn lộ mọi chuyện ra ngoài, thiên hạ mà biết được chuyện lại mang ra đàm tiếu này nọ trong khi anh chưa xác thực được sự việc thì lại khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Cũng thật may anh có người bạn chơi thân cùng quê ở nhà trực tiếp làm việc với bên công ty thám tử thay anh nên anh cũng bớt lo lắng phần nào. Anh hy vọng những nghi ngờ của anh và gia đình anh chỉ là sự hiểu lầm bởi trong thâm tâm mình anh vẫn luôn tin và rất yêu thương vợ. Anh tin cô ấy sẽ không phản bội anh một cách vô tình như thế. Nhưng tất cả những gì anh hy vọng chỉ khiến anh thêm thất vọng khi biết rõ sự thực.

Chưa đầy một tuần, văn phòng thám tử đã báo về cho anh khiến anh không khỏi hoảng hốt. Anh không nghĩ được vợ anh lại có thể trở thành một con người như thế, khi mà giữa hai người đã có biết bao kỷ niệm với nhau, đã có Bún để gắn kết tình cảm vợ chồng lại với nhau, có gia đình hai bên đều gần nhà luôn giúp đỡ vợ chồng .. thế mà sao Quỳnh vẫn có thể đi ngoại tình một cách trắng trợn như thế. Tất cả đã kết thúc thật rồi sao??? Anh không thể ở bên này thêm một phút giây nào nữa, anh chỉ muốn bay thật nhanh về nhà để hỏi Quỳnh tại sao cô ấy lại đối xử với anh như thế? Bao năm qua ở bên này anh đã phải cố gắng như thế nào? Cũng đã có bao nhiêu cám dỗ vây quanh anh nhưng vì cô, vì gia đình anh có thể vượt qua tất cả nó thực sự rất khó cho một thằng đàn ông xa vợ nơi đất khách quê người luôn thiếu thốn tình cảm gia đình như anh, nhưng anh vẫn luôn vững tâm vì một động lực duy nhất đó là cô và bé Bún. Vậy mà cô ở nhà có con, có tình cảm của hai bên gia đình luôn kề cận, cô vẫn dễ dàng buông thả bản thân chỉ vì một gã đàn ông. Vì hắn ta mà cô đánh đổi hạnh phúc gia đình, vứt bỏ tình nghĩa vợ chồng bao năm của hai người. Hai tiếng “đàn bà” làm con tim anh nhói đau tê tái.

Anh quyết định xin nghỉ 1 tháng để về Việt Nam giải quyết mọi chuyện . Xuống sân bay Quỳnh vẫn ra đón anh và vui mừng ôm chầm lấy anh như chưa có chuyện gì xảy ra, nếu như không có những bức hình cũng như những thông tin mà bên công ty thám tử cung cấp thì chắc chắn anh vẫn tin rằng cô chung thủy một lòng cùng anh.

Trở về nhà, anh vẫn cùng cô đi thăm hai bên gia đình cũng như xóm làng xung quanh, mọi người vẫn thấy vợ chồng anh thật sự hạnh phúc. Thế nhưng, tối ngày thứ 3 sau khi về nước anh mới có thời gian ngồi riêng cùng cô. Anh hỏi thăm tình hình ở nhà thời gian qua ra sao cũng như công việc của cô thế nào. Cô líu lo như một con chim vành khuyên hót vang cho anh nghe mọi chuyện … trừ chuyện về Bình. Trầm tư một hồi, anh lấy đống giấy tờ cũng như hình ảnh các thám tử thu thập được đưa  cho cô xem rồi lẳng lặng đứng dậy ra ngoài hút thuốc…

Cô khóc, khóc như chưa bao giờ được khóc.. cô ân hận .. nhưng tất cả đã quá muộn. Cô nhìn anh rồi chợt nhớ, từ lúc quen và cưới anh đến giờ, cô chưa bao giờ thấy anh hút thuốc ..

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác