Ngoại tình có gì thú vị

Các chuyên gia tâm lý học nghiên cứu về lĩnh vực hôn nhân gia đình đa phần đều cho biết: Phụ nữ và đàn ông đều có lý do ngoại tình khác nhau. Theo đó nhiều cuộc khảo sát điều tra ngoại tình chứng minh đàn ông ngoại tình chủ yếu do tình dục còn phụ nữ ngoại tình chủ yếu do yếu tố tình cảm. Vậy ngoại tình có gì hay, có gì thú vị? khiến cho bao người sa lưới…

Theo Glass, một trong những điều mà người ta thích nhất trong chuyện ngoại tình là họ có cơ hội để bắt đầu lại từ đầu và được trở lại thành người mà họ muốn. Nếu bạn chung thủy với người bạn đời của mình mãi mãi bạn sẽ luôn cảm thấy thế là ổn và nhàm chán trên cùng một cương vị. Chắc hẳn bạn phải thay đổi rất nhiều từ con người của bạn khi ngay lần đầu tiên gặp vợ (hay chồng) bạn, còn họ vẫn nhìn bạn bằng con người của lần đầu tiên ấy nhiều hơn là bạn của hiện tại. Nếu bạn muốn bạn của hiện tại được chấp nhận thì bạn phải quay trở lại của chính bạn ban đầu. Bạn là bạn của ngày xưa, người mà vợ (chồng) bạn đã kết hôn cùng (nhưng cũng thật hài hước, rất nhiều người yêu con người mới của vợ/chồng mình nhưng hiếm khi có cơ hội để họ nhận ra điều đó. Tôi biết có nhiều người không chung thuỷ phát biểu rằng: “Cái gì! anh ta muốn phiêu lưu hơn trong chuyện chăn gối? Có chúa chứng giám, tôi hẳn thích điều đó nếu anh ta như vậy!”)

su-thu-vi-cua-ngoai-tinh

Glass nói rằng khi tư vấn cho một cặp vợ chồng nào đó sau vụ ngoại tình, bà rất ít hỏi về “anh ta” hay “cô ta” tức là tình nhân của họ. “Tôi hỏi về chính bạn, bạn thích cái gì ở bản thân trong mối quan hệ khác? Và bạn đã thay đổi như thế nào? Bạn đã có thể làm gì để trở thành một người như thế với vợ (chồng) mình?” Glass cho rằng: ngoại tình tạo nên một tấm gương ảo mà ở đó mọi thứ được thổi phồng lên rất nhiều, nó khiến bạn nhìn thấy quanh mình một thứ ánh sáng màu hồng. Còn hôn nhân là tấm gương bản chất lại khuếch đại mọi lỗi lầm nhỏ nhất. Nực cười thay, tấm gương bản chất của tình yêu mới là một tấm gương đích thực. Có nghĩa là bạn vẫn được yêu bất kể bạn có nhược điểm gì đi nữa.

 

3/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.