Nguyên nhân phụ nữ hay cằn nhằn hơn đàn ông

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu cảm nhận của chồng khi bị cằn nhằn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao phụ nữ họ hay cằn nhằn đến thế, nguyên nhân là do đâu.

=> Làm gì khi chồng ngoại tình.

Trên thế giới này, đa số phụ nữ biết cách nói chuyện hơn đàn ông và phụ nữ có thói quen cằn nhằn. Theo cấu trúc đại não mà người nhật họ chụp của 50 người đàn ông và 50 người phụ nữ cho rằng khu vực đảm trách chức năng ngôn ngữ của đàn ông ít hơn phụ nữ, điều này cho thấy khả năng ngôn ngữ của phụ nữ tốt hơn đàn ông rất nhiều. Đó chính là nguyên nhân tại sao đàn ông lại ít nói hơn phụ nữ.

Cấu tạo đại não của phụ nữ giúp họ cùng một lúc có thể làm nhiều việc, chẳng hạn phụ nữ trong một lúc có thể dùng tay điều khiển 4 – 5 quả banh; phụ nữ có thể vừa sử dụng máy tính vừa nghe điện thoại. Đồng thời nghe người đứng bên cạnh nói chuyện và nhâm nhi cà phê. Trong cùng một lúc, phụ nữ có thể nói nhiều đề tài, dùng năm ngữ điệu để chuyển chủ đề hoặc nhấn mạnh trọng điểm, còn đàn ông chỉ có thể dùng ba ngữ điệu trong số đó mà thôi. Vì thế khi đàn ông nghe phụ nữ nói chuyện, đôi lúc họ không sao hiểu được suy nghĩ của cô ta. Dưới đây là một ví dụ:

Phương: Hôm nay Su có đến dự buổi tiệc giáng sinh không.

Ngọc: Su nói để xem tình hình công việc mới quyết định có đến dự hay không. Dạo này, do tình hình kinh tế xấu nên hàng bán rất chậm. Huyền chắc không đến vì phải đưa Hạnh đi gặp chuyên gia. Thành thất nghiệp rồi, anh ta đang phải đi tìm công việc mới, Khánh phải tăng ca, ông chủ của anh ta bóc lột sức lao động. Su nói có thể cô ấy sẽ đến sớm để tụi em thử đồ chuẩn bị đi dự đám cưới của Vy. Em nghĩ nếu có thể sắp xếp cho Su và Đào ở chung một phòng thì chúng ta có thể mời Trang đến…

Phương: Vậy rốt cuộc cô ta có đến không?

Ngọc: Còn phải xem ông chủ của Ngọc có cho phép cô ấy nghỉ phép hay không nữa, vì xe của cô ấy hỏng rồi, cô ấy phải….

Phương nghĩ thầm là anh ta hỏi một vấn đề rất đơn giản, chỉ cần vợ mình trả lời “có” hay “Không” là được rồi. Vậy mà cô ấy cứ trả lời đâu đâu, một lúc đưa ra 9 đề tài và có 10 nhân vật trong đó. Vì thế anh ta cảm thấy bực mình, tốt nhất là đi ra ngoài làm việc gì đó.

nguyen nhan phu nu can nhan

Như trên đã nói, cấu tạo đại não của người đàn ông chỉ có thể làm một chuyện trong một lúc, chẳng hạn như khi đàn ông xem bản đồ tìm đường, anh ta phải tắt máy nghe; khi nghe điện thoại, anh ta yêu cầu mọi người im lặng. Thực tế chứng minh có một số đàn ông, nhất là đàn ông thành đạt và có địa vì thì không thể vừa đi vừa nhai kẹo cao su.

“Chức năng đại não của đàn ông chỉ chuyên nhất, anh ta không thể vừa đọc báo vừa trả lời những câu hỏi tương tự như: Tại sao anh chưa đi đổ rác?”

Nỗi khổ tâm của đàn ông chính là phụ nữ thường nói nhiều chủ đề trong một câu chuyện. Điều đó làm anh ta khó chịu, vì thế cách tốt nhất là anh ta không quan tâm. Điều này tạo nên vòng mâu thuẫn luẩn quẩn: Phụ nữ càng cằn nhằn nhiều, đàn ông càng muốn tìm chỗ lánh xa. Nhiều khi không có chỗ lánh xa và khi quá sức chịu đựng, đàn ông sẽ phản kháng, kết quả hai người bắt đầu gây nhau, thậm chí đánh nhau.

Vậy cằn nhằn có tác dụng hay không? câu trả lời là không

Nguyên nhân chính làm lời cằn nhằn không có tác dụng là khi muốn đối phương làm theo ý mình, phụ nữ nghĩ rằng sẽ được toại nguyện.

Điều ngộ nhận của người cằn nhằn chính là đưa ra yêu cầu không đúng cách, phụ nữ thường không nói thẳng với người kia là làm cụ thể như thế nào mà chỉ trách anh ta nào là “Chưa bao giờ em thấy anh  chịu đi đổ rác”hoặc “Anh không bao giờ xếp gọn quần áo mà cứ vứt lung tung”… Thông thường, yêu cầu của phụ nữ được đưa ra gián tiếp và có ý trách cứ. Với cách nói gián tiếp như vậy, đại não của đàn ông phải khó khăn trong việc giải mã vì thế đàn ông cảm thấy như bị muỗi trích liên tục, ngứa ngáy cả mình. “Em đâu phải yêu cầu anh làm việc gì nhiều….Việc đổ rác có gì nặng nhọc đâu anh…… Bác sĩ bảo em không được bưng bê đồ nặng, chuyện đó đâu phải anh không biết…Em mất cả ngày cuối tuần để quét rọn muốn rã cả người, còn anh lại ngồi xem ti vi….. Nếu anh biết ý thì anh hãy tắt ngay chiếc lò sưởi vì đang nóng lắm rồi…”.

Cách cằn nhằn và trách cứ như vậy không mang lại hiệu quả mà chỉ làm cho tình hình thêm tệ hại mà thôi; không khéo sẽ trở thành một thói quen xấu làm không khí gia đình thêm căng thẳng và tệ hại hơn là sẽ xảy ra bạo lực trong gia đình.

Đó là nguyên nhân tại sao phụ nữ hay cằn nhằn như vậy và cằn nhằn có tác dụng hay là không. Bài tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu họ hay cằn nhằn ở đâu.Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.