Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình

Đã có nhiều sách vở và nghiên cứu ghi nhận về lý do ngoại tình ở cả 2 giới. Theo đó Còn đàn ông thì lại do yếu tố tình dục chi phối quá nhiều. Chính vì thế mà phụ nữ khi đã say đắm một ai họ rất dễ trở nên mù quáng. Thực tế đã có không ít những người vợ đi ngoại tình bỏ cả chồng con theo tình nhân trong khi đó đàn ông dù ăn vụng nhưng vẫn muốn giữ tổ ấm gia đình của mình.

>>> Dấu hiệu vợ ngoại tình

Bằng những kinh nghiệm và đánh giá thực tế trong nghề thám tử điều tra ngoại tình, công ty Bảo Minh chia sẻ với các bạn những nguyên nhân chính khiến người phụ nữ ngoại tình dưới đây:

Thiếu thốn tình cảm do người chồng không biết trò chuyện lắng nghe

Một người con gái trước khi bước chân đi lấy chồng thường sẽ rất kỳ vọng vào người chồng tương lai của mình sẽ thấu hiểu được mình, cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống và lắng nghe tâm sự chân thành. Niềm tin yêu của phụ nữ đặt vào người đàn ông của mình quá lớn. Giữa không gian bơ vơ của một gia đình khác sau bao năm chung sống với gia đình mình thì nay người phụ nữ trở nên lẻ loi trống trải hơn bao giờ hết. Chính những cuộc nói chuyện với chồng khiến họ cảm thấy ấm áp và được chở che. Phụ nữ nào cũng thích được chồng khen ngợi, nghe những lời nói dịu dàng, ngọt ngào, an ủi. Tuy nhiên nếu người chồng không hiểu được vợ của mình, suốt ngày chỉ bạn bè, chơi bời say sỉn thì vợ sẽ dần cảm thấy chán nản, cô đơn vì không được quan tâm. Chồng không biết lắng nghe, không tâm lý không hiểu mình. Và đó chính là nguyên nhân dẫn đến sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Lâu dần người phụ nữ sẽ tìm cách bước chân ra khỏi tổ ấm mà không có nhiệt giữ chân.

Không có sự hòa hợp đời sống chăn gối

Sự thực thì yếu tố sinh lý cũng có vai trò nhất định trong đời sống vợ chồng. Tình cảm vợ chồng tốt đẹp vô cùng nhưng để hôn nhân được lâu bền thì cả hai phải đáp ứng được nhu cầu sinh lý.Nếu chẳng may một trong hai người không thỏa mãn được nhu cầu đối phương thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tìm vui nơi khác. Điều này không ngoại trừ phụ nữ. Các nhà tâm lý cho rằng nếu đàn ông ngoại tình vì ham muốn thì phụ nữ ngoại tình cũng chính từ lý do chồng mình mà ra.

nguyen-nhan-phu-nu-ngoai-tinh
Phụ nữ ngoại tình do áp lực cuộc sống nặng nề

Cuộc sống quá áp lực

Người xưa có câu: đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Người con gái khi đi lấy chồng đồng nghĩa với trách nhiệm sống và hy sinh vì gia đình nhà chồng, vì con, vì chồng. “Sống làm con ba mẹ, chết làm ma nhà chồng” vì thế mà ngoài công việc hàng ngày ở cơ quan, công ty họ còn phải bộn bề với con cái, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt giũ… Nếu thời gian kéo dài và không nhận được sự quan tâm của người chồng thì họ sẽ tìm cách tự tạo niềm vui cho mình. Có thể là bạn bè chia sẻ, kể lể cho quên. Nhưng lâu dần nếu gặp được người đàn ông quan tâm và thông cảm với mình thì họ rất dễ bị rung động. Vô tình chính từ sự chán nản đời sống gia đình vì áp lựa quá lớn và sự thiếu quan tâm của chồng khiến phụ nữ sa ngã vào vòng tay ngoại tình luyến ái

Tình yêu công sở, đồng nghiệp

Ngày nay, tỷ lệ ngoại tình công sở chiếm một con số khá cao và dần trở thành tình trạng lên án. Cuộc tình công sở dường như có sức hút kỳ lạ khiến cho người trong cuộc cảm thấy được tôn vinh, được đánh giá cao. Ngược lại với cuộc sống gia đình đôi khi bị chồng chê trách hay quát mắng nhưng trong môi trường công sở đồng nghiệp rất dễ thông cảm cho nhau. Từ đó cơ hội nảy sinh tình cảm được hình thành và lâu dần rất dễ biến thể thành mối quan hệ phức tạp hơn cả đồng nghiệp.

Trả thù chồng

Sự thật nhiều phụ nữ không chấp nhận sự phản bội mà thay vì đó họ sẽ trả thù. “Ông ăn chả, bà ăn nem” đó là cái giá mà người chồng phải chịu một khi đã không chung thủy với mình.

Trong hoàn cảnh cụ thể và tùy vào suy nghĩ của mỗi người là khác nhau, phụ nữ ngoại tình sẽ có nhiều lý do khác nữa. Trên đây là những nguyên nhân căn bản nhất bạn cần biết. Bạn đang lo lắng về vấn đề hôn nhân gia đình hoặc niềm tin với nửa kia bị lung lay, bạn cần trấn an tâm lý hoặc điều tra làm rõ hãy đến với công ty Bảo Minh nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn gỡ rối và chia sẻ vấn đề.

 

4.1/5 - (10 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *