Những bước tiến đến một tình yêu bền vững

Khi yêu ai cũng mong tình yêu của mình sẽ tồn tại mãi mãi và không bao giờ thay đổi. Nhưng cuộc sống vốn dĩ là rất biết cách trêu ngươi con người. Nó sẽ không dễ dàng thỏa mãn những mong muốn và nhu cầu của chúng ta một cách dễ dàng. Sẽ luôn có những thử thách và chướng ngại vật tạo ra cho chúng ta và buộc chúng ta phải vượt qua tất cả để có được điều chúng ta mong muốn. Cụ thể ở đây là một tình yêu bền vững. Liệu cuộc sống mà tình người đang bị tha hóa bởi đồng tiền và đang bị xuống dốc bởi sự biến chất đạo đức như xã hội hiện nay thì việc mong muốn có một tình yêu bền vững có thể xảy ra hay không? Và điều chúng ta cần làm để có được một tình yêu bền vững là gì? Không nên nản lòng và dễ dàng từ bỏ mong muốn có được một tình yêu bền vững của bản thân mình chỉ vì một số thành phần không trân trọng giá trị của tình yêu. Hãy cứ yêu và yêu một cách trọn vẹn bằng tất cả trái tim mình, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một tình yêu chân thành như bạn đã cho đi. Hãy bình tĩnh chân thành và thực hiện từng bước dưới đây đảm bảo bạn sẽ có một tình yêu bền vững.

Tiến đến một tình yêu bền vững
Tiến đến một tình yêu bền vững

1. Thích

Nếu một ngày nào đó bạn thấy con tim mình không còn nghe theo lý trí của bản thân trước sự xuất hiện của một ai đó thì có nghĩa trái tim bạn đang bị loạn nhịp vì người đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thích người đó từ sâu thẳm trong con người mình. Khi mà bạn không làm chủ được bản thân, không thể thoải mái tự nhiên là chính mình trước mặt người đó, khi mà lúc nào bạn cũng mong mỏi được gặp lại người đó, khi mà cảm giác nhớ nhung da diết bao trùm tâm trí bạn là hình ảnh của người đó. Đó cũng chính là khi bạn đã thích một người. Cảm giác thích một ai đó nó chưa mãnh liệt như tình yêu nhưng nó có những rung cảm và sự rung động rất thật và rất chân thành mà không phải với ai chúng ta cũng có được những cảm xúc xuất phát từ sâu thẳm con tim như thế. Khi gặp được người khiến trái tim ta lỗi nhịp ấy con người ta sẽ có mong muốn và nhu cầu tìm hiểu và làm thân với đối tượng đó. Đó cũng là lý do có những cuộc hẹn hò café nói chuyện hay những hành động làm quen hết sức thiện chí và có đôi chút nóng lòng của mỗi người khi gặp được đối tượng mà mình cảm thấy thích. Và thích cũng chính là giai đoạn và dấu hiệu đầu tiên cho một tình yêu, còn tình yêu ấy có bền vững hay không thì thích chưa thể quyết định được. Cùng khám phá những bước tiếp theo cho một tình yêu bền vững sẽ như thế nào.

2. Tìm hiểu đối phương

Khi đã thích một người điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là tìm hiểu thông tin về người đó. Điều mà ai sau khi có cảm giác thích một người đều muốn biết là người đó có người yêu chưa? Người đó quê ở đâu? Người đó làm gì hay đang đi học? người đó có sở thích gì hay thường làm gì những lúc rảnh rỗi, người đó có dễ gần hay không? Và đặc biệt là có được số điện thoại hay thông tin facebook thì càng tuyệt vời. Đó chính là bước kế tiếp của bước “thích” một người. Chính là việc chúng ta dùng các mối quan hệ để tìm hiểu thông tin về đối tượng mình đang để ý tới, chúng ta sẽ dùng mọi cách để có được những thông tin cá nhân về người đó. Đây cũng là một bước đặc biệt cần chú ý, bởi giả sử chúng ta bỏ qua bước này mà tiến tới gia đoạn bày tỏ tình cảm rồi vội vàng thổ lỗ với người đó trong khi chưa hề biết thông tin gì về họ rất dễ bị thất bại. Một là thất bại vì người đó đã có gia đình hoặc người yêu, hai là thất bại vì người đó không thích kiểu người vội vàng và cũng chẳng ai dễ dàng đón nhận tình cảm của một người chẳng hề biết gì về mình. Khi yêu con người ta có thể mù quáng nhưng đó là trong khi yêu còn khi bắt đầu một mối quan hệ thì đến kẻ ngốc cũng không chấp nhận hẹn hò với người không hề biết gì về mình. Trừ khi người đó không có sự nghiêm túc trong tình yêu và với họ tình yêu cũng chỉ như một trò chơi giải trí mà thôi nên họ không cần phải suy nghĩ hay đắn đo trước một lời tỏ tình đột ngột và vội vàng không có cơ sở. Còn người bình thường sẽ không ai bỏ qua bước tìm hiểu đối phương. Sau khi tìm hiểu đối phương chúng ta sẽ nhìn nhận ra một số điểm tương đồng giữa mình và người đó, qua đây chúng ta cũng lựa chọn cho mình phương án chinh phục đối phương phù hợp và hiệu quả nhất.

3. Tâm sự chia sẻ

Hãy tâm sự và chia sẻ thật lòng tất cả với đối phương bởi khi đó bạn mới có thể sống đúng với con người thật của mình. Và cũng chỉ khi bạn là chính mình thì những cảm xúc và tình cảm đối phương dành cho bạn mới có thể lâu bền. Bởi thứ tình cảm bị che giấu dưới một vỏ bọc hào nhoáng và sáng bóng chắc chắn sẽ bị phai nhạt và dễ dàng thay đổi khi lớp vỏ bọc ấy bị lộ tẩy. Điều quan trọng là chúng ta nên sống thật với chính mình thì mọi thứ xung quanh ta mới đáp lại ta sự chân thành và thật lòng như ta mong muốn. Khi được đối phương tin tưởng và chia sẻ tâm sự nỗi lòng của bản thân, bạn nên vận dụng những gì mình tìm hiểu được từ bước “tìm hiểu đối phương” để có cách ứng xử và làm gì khiến đối phương vui và cảm thấy mình là người họ luôn muốn chia sẻ và tâm sự mọi chuyện trong cuộc sống. Hãy biến mình thành một chiếc thùng rác luôn sẵn sàng đón nhận mọi tâm sự chia sẻ của đối phương để họ luôn cảm thấy thực sự thoải mái và nhẹ nhõm mỗi khi tâm sự cùng mình. Khi bạn có được sự tin tưởng và tạo cho đối phương cảm giác thoải mái nhẹ nhàng khi ở bên mình thì chắc chắn việc tiến tới một mối quan hệ yêu đương không phải là điều khó khăn. Thông qua việc tâm sự và chia sẻ cũng giúp bạn và người đó hiểu về nhau hơn, các bạn sẽ tự nhận ra mình có thuộc về nhau không và đó cũng là nên tảng để bắt đầu một tình yêu bền vững.

4. Xây dựng niềm tin

Muốn có một tình yêu bền vững thì đây chính là bước quan trọng nhất. Bạn phải xây dựng được niềm tin với đối phương và ngược lại đối phương cũng phải là người bạn cảm thấy tin tưởng nhất. Tình yêu chỉ tồn tại khi ở đó có niềm tin của hai con người dành cho nhau. Niềm tin trong tình yêu quan trọng hơn mọi thứ, ngay cả khi bạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn của đối phương nhưng với họ bạn không phải là người đáng tin thì tình yêu ấy sớm muộn cũng héo úa và chết dần. Ngược lại, khi có niềm tin trong tình yêu hai bạn có thể cùng nhau vượt qua tất cả. Mọi khó khăn thử thách lúc đó chỉ là những yếu tố giúp tình yêu của hai bạn ngày càng gắn bó và mãnh liệt hơn chứ chúng không có tác dụng làm lay động hay sứt mẻ tình cảm của hai con người có niềm tin sắt đá dành cho nhau. Khi có niềm tin hai bạn sẽ có sức mạnh để cùng nhau vượt qua tất cả. Khi đó dù cho gia đình phản đối, bạn bè dèm pha hay xã hội lên án thì niềm tin vào tình yêu của hai người dành cho nhau vẫn giúp hai người có động lực và sức mạnh để chiến thắng tất cả. Bởi vậy mới nói có niềm tin là có tất cả. Niềm tin cũng chính là yếu tố quyết định tạo nên một tình yêu bền vững.

5. Yêu

Yêu chính là giai đoạn chúng ta chấp nhận tất cả những điểm xấu điểm tốt của nhau một cách tự nguyện mà không hề có lý do hay điều kiện nào. Yêu là khi tất cả mọi người quay lưng lại với người đó nhưng bản thân bạn vẫn không thể bỏ mặc người ấy. Bạn đau đớn và xót xa khi người ấy gặp chuyện chẳng lành, là khi bạn đau khổ tổn thương khi người đó vô tâm hay đối xử không tốt với mình nhưng bản thân bạn vẫn không thể buông tay. Yêu là khi người đó không hề có gì nổi bật hay ưu tú nhưng trong mắt mình người ấy vẫn là người xuất chúng và tuyệt vời nhất. Yêu là khi ta sẵn sàng bỏ qua tất cả những người có thể là tốt đẹp hơn người đó hàng trăm lần nhưng ta vẫn chỉ luôn hướng về con người đầy khuyết điểm và lỗi lầm ấy. Yêu là khi trái tim không còn nghe lời lý trí, là khi mọi cảm xúc và tâm trạng của bản thân bị phụ thuộc vào vui buồn hay chỉ là một nụ cười của người ấy. Yêu chính là gia đoạn kết trái của những bước đi ở trên để tiến đến một tình yêu bền vững. Tuy nhiên tình yêu bền vững chưa thể hoàn thiện nếu chỉ dừng lại ở mức độ yêu. Vậy sẽ bước còn lại để hoàn thiện một tình yêu bền vững là gì? Cùng xuống dòng để kết thúc một tình yêu bền vững.

6. Thương

Thương là mức độ cao nhất trong cung bậc cảm xúc của người với người. Nếu chỉ dừng lại ở mức độ yêu thì con người ta vẫn chưa thể cùng nhau tạo nên một tình yêu được cho là bền vững. Nếu chỉ dừng lại ở yêu con người ta vẫn có thể thay đổi vì một số tác động bên ngoài hay đơn giản chỉ vì một hiểu lầm nào đó cũng khiến tình yêu ấy tan vỡ. Nhưng khi đạt tới mức độ thương thì mọi điều lại khác hoàn toàn. Có thể nói thương chính là cảnh giới cao nhất của tình cảm yêu thương con người dành cho nhau nhất là trong chuyện tình cảm nam nữ. Thương ở đây không phải là sự thương hại, thương hại chỉ xảy ra khi chúng ta nhìn thấy ai đó gặp khó khăn hay bị bất hạnh thì chúng ta động lòng và thương cảm cho số phận của họ đó là sự thương hại chứ không phải là thương yêu. Thương trong tình yêu là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và rất đáng trân trọng, thương trong tình yêu được thể hiện bằng việc người ta coi nửa kia quan trọng hơn chính mình, luôn nghĩ đến nửa kia đầu tiên, mọi lợi ích sự tốt đẹp đều mong muốn dành tặng cho nửa kia. Sự xót xa thương cảm lên đến tột cùng khi bắt gặp người kia đau khổ. Thương một người không có nghĩa là phải sở hữu người đó hay cần phải có một vị trí trong lòng người đó ta mới dành tình cảm và sự quan tâm cho người đó. Thương là ngay cả khi người đó không biết đến sự tồn tại của ta nhưng tâm trí và tình cảm của ta luôn hướng về người đó mọi lúc mọi nơi mà không cần đòi hỏi bất cứ sự đáp trả nào. Thương cũng chính là bước cuối cùng để có được một tình yêu bền vững. Điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn có được dù chỉ là một lần trong đời.

Tình yêu thì luôn muôn màu muôn vẻ không có tình yêu nào giống tình yêu nào nên chúng ta không thể mang tình yêu của nhau ra so sánh. Nhưng một tình yêu bền vững thì luôn là điều tất cả các cặp đôi đều mong muốn có được và luôn hướng đến một tình yêu như thế. Để có được một tình yêu bền vững cũng không phải là điều khó như chúng ta vẫn nghĩ. Đúng là tình yêu thì không có sự vĩnh cửu nhưng khi chúng ta yêu chân thành và thương nhau thật lòng thì một tình yêu bền vững chắc chắn sẽ đến với chúng ta.

Xem thêm: Tình yêu hòa hợp

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.