Những điều cần biết về bạn đời trước khi kết hôn

Người xưa vẫn nói “lấy chồng cũng như đánh một canh bạc” tất cả đều dựa vào sự may mắn của mỗi người. Nhưng theo tôi quan điểm này không còn đúng và hợp lý ở thời đại bây giờ nữa. Thời này đâu còn cảnh “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nữa, mỗi người chúng ta dù nam hay nữ đều có quyền lựa chọn người bạn đời cho mình mà không phải nghe theo lời bất cứ ai. Lấy chồng cho mình nên mình phải là người lựa chọn và quyết định, đừng bao giờ để bất cứ ai thay mình quyết định cuộc đời mình. Phụ nữ chỉ khổ khi sống phụ thuộc vào người khác, mạnh mẽ lên và lựa chọn cho mình một nửa thực sự phù hợp. Lấy chồng không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là lấy nhầm chồng, thế nên chị em cần cân nhắc kỹ người đàn ông mà mình có ý định lấy làm chồng. Phải tìm hiểu rõ mọi thứ về anh ta, xem anh ta có thực sự phù hợp với mình không? Nếu chị em nào đang cảm thấy hoang mang trước quyết định đi đến kết hôn thì nên biết những điều sau về người đàn ông của mình trước khi kết hôn.

Trước khi kết hôn với bạn đời
Trước khi kết hôn với bạn đời

1. Anh ấy có phải là người trung thực không?

Trước khi đi đến quyết định sống chung một nhà bạn nên xác nhận rõ ràng lại một cách chắc chắn rằng chồng bạn có phải là người trung thực hay không? Bởi sau khi lấy nhau về sự trung thực chính là nền tảng vững chãi cho một mối quan hệ lâu bền. Nếu anh ấy là người không thành thật thì trong cuộc sống vợ chồng sau này sẽ có rất nhiều điều anh ấy nói dối bạn, bạn sẽ không biết khi nào chồng nói thật khi nào anh ấy nói dối. Sống cùng một người chồng thật giả lẫn lộn bạn có thực sự cảm thấy tin cậy người đàn ông đó không? Vợ chồng mà không có niềm tin thì sao có thể duy trì được hạnh phúc bền lâu, một người chồng không trung thực sẽ không bao giờ mang lại cho vợ cảm giác an toàn và tin tưởng khi ở bên. Anh ấy là người trung thực thì sau này bạn mới không lo lắng bị anh ấy lừa dối hay làm những điều không đúng sau lưng mình, khi anh ấy trung thực anh ấy sẽ thẳng thắn chia sẻ với bạn mọi suy nghĩ và những gì muốn nói. Có như vậy vợ chồng mới hiểu nhau và cảm thông với nhau hơn từ đó niềm tin giữa hai vợ chồng cũng được củng cố vững chắc hơn. Khi chồng là người đàn ông trung thực, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào chồng mình kể cả khi hai vợ chồng không ở gần nhau. Sẽ rất bất hạnh nếu không may mắn lấy phải một ông chồng không trung thực, cảm giác như cả đời phải sống trong sự nghi ngờ và dè chừng chồng vậy.

2. Anh ấy có ý chí không?

Người lớn nói rồi “lấy chồng đừng sợ lấy phải chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải thằng nghèo ý chí” thôi. Nghèo khó không đáng sợ, đáng sợ nhất là lấy phải người chồng không biết sợ nghèo khó, đó chính là con người không có ý chí. Một người đàn ông, là trụ cột trong gia đình, là chỗ dựa cho vợ con mà không có ý chí thì liệu anh ta sẽ mang lại cho bạn điều gì là hạnh phúc? Cuộc sống bây giờ không nên mơ mộng hão huyền hay tin vào số phận một cách mù quáng, không có cái kiểu “trời sinh voi trời sinh cỏ” đâu. Chẳng ai tự dưng mà giàu, chẳng ai ngồi chơi thảnh thơi mà kiếm được tiền lo cho cuộc sống của mình, chẳng ai lười vận động, lười suy nghĩ mà lại được hưởng phú quý giàu sang, còn nếu có thì tất cả những thứ họ có được không phải từ sức lao động, từ trí tuệ của mình, thì đó là những thứ ăn cắp, chà đạp lên người khác để có được, chắc chắn sẽ không bao giờ bền và hậu quả sau này ắt sẽ phải hứng chịu, luật nhân quả sẽ không loại trừ một ai. Hãy lựa chọn một người đàn ông có ý chí, có như thế anh ấy mới là người đủ bản lĩnh và khả năng mang lại cho bạn hạnh phúc và sự yên bình. Người đàn ông có ý chí chắc chắn sẽ không để người phụ nữ của mình phải chịu khổ cực, vất vả, ngay cả chính bản thân anh ấy cũng không để cuộc đời mình trôi đi một cách vô nghĩa và bất lực. Sống chung với một người chồng không có ý chí bạn chẳng khác nào một cô giáo bất lực trước một đứa học trò ngu dốt nhưng lại vô cùng lười biếng và không có tinh thần học tập.

3. Tài chính

Tiền bạc không làm nên tình cảm nhưng tiền bạc chính là thứ khiến tình cảm sứt mẻ và rạn nứt nhanh chóng nhất. Và tiền bạc cũng là phương thức nuôi dưỡng và duy trì tình cảm hiệu quả nhanh chóng nhất. Nếu bạn cảm thấy chưa lấy nhau mà nhắc tới vấn đề tiền bạc sẽ khiến người yêu đánh giá mình là con người ham của cải vật chất, nhưng đó là thực tế chứ không phải thực dụng. Nếu bây giờ bạn kết hôn với một người đàn ông mà anh ta có quan điểm và cách chi tiêu hoàn toàn trái ngược với bạn, thử hỏi hai vợ chồng có hòa thuận và vui vẻ được không? Một người đàn ông mà tiêu nhiều hơn kiếm thì liệu anh ta có lo cho vợ con được không? Một người đàn ông làm 10 đồng mà tiêu xài tung phí đến 8 đồng thì liệu có đáng tin cậy để bạn gửi trao cả cuộc đời mình không? Nhất là khi sau này về sống chung anh ta vẫn giữ thói tiêu pha hoang phí, trong khi đó bạn là người tiết kiệm, vậy liệu hai vợ chồng có dung hòa nổi không? Mà nếu như bạn cũng mặc kệ anh ta và tiêu xài theo cách anh ta làm thì thử hỏi tương lai gia đình bạn sẽ đi đến đâu? Vấn đề tài chính tôi muốn nói đến ở đây không phải là tìm hiểu xem anh ta giàu hay nghèo như thế nào, mà quan trọng là bạn nên quan sát cách anh ta tiêu xài tiền bạc, quan điểm của anh ta về tiền bạc như thế nào? cách anh ta kiếm tiền và sử dụng đồng tiền ấy ra sao. Đó mới là vẫn đề đáng quan tâm trước khi có ý định kết hôn. Bởi có rất nhiều cuộc hôn nhân đi đến đổ vỡ chỉ vì lý do hai vợ chồng không đồng nhất trong cách chi tiêu tiền bạc, hay có những người vì tiền bạc mà hai vợ chồng xảy ra những mâu thuẫn đáng tiếc, để rồi bị “đứt gánh” giữa đường. Vì vậy, nhất định hai người phải minh bạch về chuyện kinh tế trước khi quyết định sống chung với nhau và thảo luận các mục tiêu tài chính cho mái ấm của mình. Tiền bạc là chủ để khá nhạy cảm, nhưng nếu được thẳng thắn trao đổi một cách cởi mở và rõ ràng sẽ ngăn chặn được những tác hại mà nó có thể gây ra cho cuộc hôn nhân của mình.

4. Cách anh ấy đối xử với phụ nữ

Bạn hãy quan sát cách anh ấy đối xử với mẹ hay với chị gái hoặc em gái của anh ấy như thế nào, bởi đó cũng chính là cách anh ấy đối xử với vợ mình sau này. Người đàn ông quan tâm đến mẹ và chị, em gái của mình cũng có nghĩa anh ấy sẽ quan tâm đến vợ mình sau này. Nếu anh ấy là người con, người anh có trách nhiệm thì chắc chắn anh ấy cũng sẽ là người chồng có trách nhiệm với vợ con. Người đàn ông ít gây tổn thương cho những người phụ nữ thân thiết của họ thì tương lai họ cũng sẽ là một người chồng yêu thương vợ. Người đàn ông biết tôn trọng phụ nữ chứng tỏ một điều anh ấy sẽ không bao giờ coi thương giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống, đặc biệt là vai trò của người vợ trong gia đình.

5. Quan điểm của anh ấy về hôn nhân

Đừng bao giờ kết hôn với người đàn ông không có chung quan điểm về hôn nhân với mình, bởi khi bất đồng quan điểm về hôn nhân thì dù bạn có cố gắng thế nào cuộc hôn nhân ấy cũng khó có thể hạnh phúc được như bạn mong muốn. Hãy thẳng thắn trao đổi với anh ấy về quan điểm hôn nhân của anh ấy như thế nào, có thể với bạn như thế là hôn nhân hạnh phúc, nhưng với anh ấy thì khác, khi đó chắc chắn hai người sẽ xảy ra những mâu thuẫn và cuộc hôn nhân của hai bạn chỉ hạnh phúc khi những mâu thuẫn đó được giải quyết trước khi kết hôn. Khi cả hai có tiếng nói chúng về hôn nhân thì lúc đó hai bạn sống chung mới có thể hòa hợp và vui vẻ. Mỗi người có một cái nhìn khác nhau về hạnh phúc trong hôn nhân, có thể với bạn chỉ cần một ngôi nhà nhỏ ở đó có người chồng yêu vợ thương con và những đứa con khỏe mạnh, như thế là đủ hạnh phúc rồi nhưng với anh ấy thì khác. Anh ấy có khát vọng nhà cao cửa rộng, xe đẹp dùng hàng hiệu, vợ đẹp con khôn…đó mới là người đàn ông có cuộc hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Khi hai quan điểm trái chiều nhau mỗi người sẽ chạy theo quan điểm riêng của mình và tự khắc lúc đó hai vợ chồng bạn sẽ đi về hai hướng khác nhau, rất khó để có thể cùng đi chung trên một con đường đến cuối cuộc đời. Do vậy, hãy thành thật và trao đổi rõ ràng với nhau về vấn đề này trước khi kết hôn, để tránh sau này làm khổ nhau.

Khi tìm hiểu và nắm rõ được những điều trên về người đàn ông mình đang hẹn hò thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn, có nên kết hôn với anh ấy hay không? Tất cả những đặc điểm trên chính là cơ sở để bạn đánh giá và đưa đến quyết định cuối cùng một cách chính xác và khách quan nhất. Kết hôn là việc cả đời nên không cần vội vàng, cứ bình tĩnh tìm hiểu kỹ đối phương trước khi gật đầu đồng ý “góp gạo thổi cơm chung” với người đó. Chúc chị em có sự lựa chọn đúng đắn và thông minh nhất. Hôn nhân không phải là trách nhiệm, đó là sự lựa chọn.

Bạn nên tham khảo 2 bài viết sau:

Kiểu đàn ông tuyệt đối không lấy làm chồng

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy

 

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.