Những điều giúp phụ nữ sống hạnh phúc hơn

Sinh ra là phận đàn bà vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi nên để có được hạnh phúc như mình mong muốn phụ nữ cần nỗ lực và cố gắng hơn đàn ông rất nhiều. Với đàn ông họ chỉ cần có một gia đình ở đó có một người vợ biết đẻ cho họ những đứa con nối dõi tông đường và duy trì nòi giống cũng đủ khiến cuộc đời họ toại nguyện với hạnh phúc ấy rồi. Nhưng phụ nữ thì khác, có những người cả đời vất vả hy sinh cho những người thân yêu của mình nhưng đổi lại thứ hạnh phúc mong manh họ cũng không có được. Bởi vậy thay vì cứ cố gắng hy sinh một cách lãng phí và nỗ lực vì những con người không xứng đáng thì chúng ta, những người phụ nữ thông minh nên lựa chọn cho mình một cách riêng để tạo cho mình thứ hạnh phúc mà mình mong muốn có được. Tự mình tìm kiếm và tạo ra cho chính mình sẽ bền vững và tốt hơn việc chờ đợi người khác mang lại cho mình, để rồi có lúc lại chết mòn vì sự chờ đợi héo hon không có ngày kết. Dưới đây là những bí quyết mà mình rút ra được sau nhiều năm cố gắng sống và nỗ lực tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Phụ nữ sống hạnh phúc
Phụ nữ sống hạnh phúc

1. Không ghen tỵ với người phụ nữ khác

Mỗi người đều có hạnh phúc của riêng mình vì thế nên cảm nhận hạnh phúc theo cách của riêng mình, đừng chạy theo hạnh phúc của người khác để biến mình thành một kẻ luôn chạy theo sau người ta mà quên mất hạnh phúc mình đang có. Dù họ xinh đẹp hay giàu có hơn mình thì âu cũng là những gì thuộc về họ mình ghen tỵ với họ nguyền rủa họ thì những thứ tốt đẹp đó cũng không thuộc về mình. Sự ganh ghét đố kỵ chỉ khiến con người ta trở nên xấu xa hơn chứ không bao giờ tốt đẹp lên được. Ghen tỵ với hạnh phúc của người khác là mình đang tự hạ thấp bản thân mình. Tại sao không tự vấn bản thân mình xứng đáng có được hạnh phúc không? Mình có xứng đáng có được sự giàu có sung túc ấy không? Mình đã làm được những điều tốt đẹp gì? Mình có được như họ không mà ghen tỵ với họ? ghen tỵ với họ có giúp mình tốt đẹp hơn không? Sân si với người không liên quan hay ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình có nên không? Và đã bao giờ bạn thử nghĩ họ đã phải trải qua những khó khăn vất vả như thế nào để có được thành công và hạnh phúc như thế không? Và hãy nhớ rằng đời không ai cho không ai điều gì, quy luật của cuộc sống không ngoại trừ một ai, đừng tự đổ lỗi cho số phận. Số phận không quyết định hạnh phúc của cuộc đời bạn, người quyết định chính là bản thân bạn. Hãy bỏ suy nghĩ tiêu cực ghen tỵ với người phụ nữ khác đi. Họ xứng đáng có được những điều tốt đẹp ấy không phải vì số họ hên hơn bạn hay họ may mắn hơn bạn mà bản thân họ cũng phải đánh đổi và cố gắng để có được những điều tốt đẹp. Hay ít nhất họ không phải là con người luôn mang trong mình sự đố kỵ ghen ghét với người khác như bạn. Hơn thua với người đời, chính là một trong những thứ khiến bản thân xa rời hạnh phúc một cách nhanh chóng và mù quáng nhất.

2. Lấy người yêu mình và mình cũng yêu anh ấy

Khi chưa gặp được người đàn ông yêu mình và mình cũng yêu anh ấy thì đừng vội vàng kết hôn. Bởi tình yêu chỉ có từ một phía không phải là một tình yêu đẹp và có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống. Chỉ có tình yêu xuất phát từ hai phía mới có sức mạnh và sự gắn bó để cùng nhau vượt qua hoạn nạn cũng như hưởng thụ những lúc sung túc đủ đầy. Tình yêu không thể đến từ một phía và hôn nhân không thể thiếu tình yêu. Chỉ khi có tình yêu con người mới có thể gắn bó và cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc của mình. Còn khi đến với nhau chỉ là một tình yêu đầy toan tính thì khi những toan tính ấy thành công cũng là lúc đối phương hết giá trị lợi dụng hoặc khi toan tính ấy thất bại thì mọi trách nhiệm lại đổ lên đầu đối phương. Tóm lại dù kết quả tốt hay xấu thì một tình yêu toan tính đều không có kết thúc có hậu như mong muốn. Sự toan tính làm con người ta trở nên ác độc và mưu mô xảo quyệt hơn, họ có thể hy sinh hạnh phúc cả đời để có được sự toan tính đó thì việc họ bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích của mình là điều tất yếu sẽ xảy ra. Đây là những kẻ có dã tâm và không trân trọng tình cảm giữa con người với con người hoặc chí ít là với họ tình yêu không có ý nghĩa. Cuộc hôn nhân mang đậm màu sắc của sự toan tình khiến bản thân những người trong cuộc luôn cảm thấy nặng nề và bế tắc không lối thoát.

3. Hãy buông tay khi sự níu kéo không còn tác dụng

Khi bản thân đã cố gắng hết sức để níu kéo tình yêu ấy và mong muốn cứu vãn hạnh phúc ấy nhưng sự níu kéo ấy chỉ khiến ta mệt mỏi rã rời mà không có thay đổi tích cực nào thì chúng ta nên mạnh dạn buông tay một cách dứt khoát. Bởi khi sự níu kéo đã không còn tác dụng thì bạn có cố gắng bao nhiêu cũng vô ích, nó chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và chán nản. Và một người đã không còn chút vấn vương nào như thế thì cũng không đáng để bạn phải đánh đối thời gian quý giá của mình để chạy theo níu kéo một cái xác không hồn ở lại bên mình. Chúng ta cố gắng vì một việc gì đó, bằng tất cả sức lực của mình. Nhưng khi những nỗ lực ấy không được hồi đáp, buông bỏ chính là giải pháp nhẹ nhàng nhất để ta tìm được hạnh phúc kế tiếp. Hãy lạc quan và luôn suy nghĩ tích cực thì tự khắc những điều tốt đẹp sẽ tự nó hút về phía ta một cách tự nhiên nhất.

4. Hãy làm việc chăm chỉ

Công việc chính là thứ duy nhất không bao giờ phản bội lại mình vì thế hãy nỗ lực và cố gắng hết mình với công việc của mình. Bởi công việc chính là tấm thẻ kim bài bảo đảm cho cuộc sống của chính bản thân mình. Không ai có thể chăm sóc và bảo đảm cho cuộc sống của mình bằng chính bản thân mình kể cả chồng cũng không thể. Phụ nữ đừng bao giờ có suy nghĩ dựa dẫm và phụ thuộc vào chồng hay bất cứ ai khác để sống và tồn tại. Bản thân ta là một cá thể độc lập, ta không phải là một thứ ký sinh trùng cần phải sống dựa trên thân thể và sự nỗ lực của người khác nên nhất định phải tìm cho mình một công việc mang lại nguồn thu nhập ít nhất là nuôi sống được bản thân mình. Anh yêu em, anh có thể lo cho em. Ở bên cạnh anh, em không cần lo nghĩ gì. Nhưng em không phụ thuộc vào tình yêu đó. Bởi vì trái đất vẫn quay và mọi thứ trên đời đều có thể đổi thay. Nếu ngày nào đó, anh đổi ý, không còn muốn ở đây, bên em nữa, em có thể mất anh, nhưng em không trắng tay. Chúng ta làm việc chăm chỉ, để có thành quả xứng đáng với sức lao động của mình. Khi chúng ta tự chủ tài chính, đồng tiền người khác mang đến chỉ như một món quà. Món quà ấy, ta có thể nhận, có thể từ chối. Nhưng không bao giờ phải phụ thuộc vào nó, vì khát khao nó, mà bán đứng bản thân mình. Chúng ta phải làm chủ bản thân mình chứ không được để đồng tiền làm chủ bản thân mình. Công việc chính là món bảo hiểm an toàn và đảm bảo nhất mà chúng ta mua cho cuộc đời mình.

5. Yêu gia đình của mình

Chim không thể bay mãi, cá không thể bơi hoài. Đừng nghĩ rằng ta giỏi giang thì sẽ không cần ai xung quanh mình cả. Cuộc đời một con người không thể mãi mãi đủ sức bơi hoài trên đại dương mênh mông. Dù sức dài vai rộng, cũng sẽ tới lúc sức tàn lực kiệt cần chốn lui về, cần nơi nghỉ ngơi đó chính là gia đình. Gia đình là nơi ta tìm về sau những giông bão ngoài kia, gia đình cũng là nơi đầu tiên ta muốn quay về khi cảm thấy trong lòng nặng trĩu hay những lúc mệt nhoài vì bon chen với đời ta cũng muốn về với gia đình để tìm được sự bình yên mà chẳng nơi nào có được. Nhưng nếu muốn nơi ấy luôn bình yên mỗi khi ta trở về thì ta cần xây dựng nơi ấy bằng cả sự yêu thương và tình yêu chân thành từ sâu trong trái tim ta dành cho nơi ấy. Đừng tự mình phá hủy hay đạp đổ nơi vốn dĩ chỉ chất chứa niềm vui và hạnh phúc ấy. Gia đình là thứ bố mẹ mang đến cho ta, là nơi ta cùng người ta yêu thương tạo nên và đó là nơi để trở về, là bến đỗ và cũng là nơi chở che bao bọc cho ta bất cứ lúc nào ta cần. Dù bạn làm gì, bạn là ai thì cũng đừng quên, gia đình chính là nơi cuối đường luôn dang rộng vòng tay yêu thương chờ đón ta bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân phụ nữ chán chồng ngày càng nhiều

Phụ nữ muốn có được hạnh phúc thì hãy tự mình tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc cho chính mình. Đừng ngồi đó trông chờ người khác mang đến bởi đó chỉ là thứ hạnh phúc được người ta bố thí và ban phát. Nó sẽ không bền lâu và gắn bó với ta mãi mãi bằng chính thứ hạnh phúc mà ta tự mình kiếm tìm và xây dựng nên.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.