Những điều nên tránh khi bắt đầu một tình yêu

Lúc mới yêu quả thực rất thú vị, cảm giác mọi thứ xung quanh mình thay đổi hoàn toàn vậy đó. Nhìn đâu cũng thấy niềm vui, nhìn thứ gì cũng thấy nó xinh đẹp, nhìn ai cũng cảm giác họ thật đáng yêu. Cảm xúc và tâm trạng của những người mới yêu thay đổi rất khó tưởng tượng. Lúc thì tự cười một mình như một kẻ khờ, lúc thì chẳng ai làm gì cũng bật khóc nức nở như một đứa con nít, nói chung là không kiểm soát được cảm xúc của bản thân bất cứ lúc nào. Cảm giác như mọi thứ xung quanh họ bây giờ chỉ ngập tràn sắc màu của tình yêu, không có bất cứ điều gì hay ai có thể tác động vào câu chuyện tình yêu ngọt ngào và đầy hấp dẫn ấy. Họ gần như bị lạc trôi cảm xúc cũng như bản thân vào mê cung của tình yêu ấy. Tuy thế, chúng ta vẫn nên giữ lại chút lý trí để tránh phạm phải những điều tối kỵ khi bắt đầu một tình yêu, tránh làm ảnh hưởng đến sự ngọt ngào, lãng mạn của tình yêu mới nở đó.

Khi bắt đầu một tình yêu
Khi bắt đầu một tình yêu

Những điều nên tránh lúc mới yêu:

1. Tò mò về quá khứ

Đừng quá tò mò về quá khứ của đối phương, đừng lúc nào cũng đặt cho đối phương những câu hỏi như: “trước em anh yêu mấy người rồi? người yêu cũ của anh có xinh không? Anh với người yêu cũ còn liên lạc không? Em với người yêu cũ yêu nhau như thế nào, hai người yêu nhau bao lâu, tại sao hai người lại chia tay…” tất cả những câu hỏi này khiến đối phương có cảm giác như họ đang bị tra khảo, bị hỏi cung trước tòa vậy đó. Đừng quá đặt nặng vấn đề quá khứ, nếu bạn đã yêu con người họ, thì hãy yêu cả quá khứ của họ. Việc bạn quá tò mò và lúc nào cũng hỏi về chuyện quá khứ khiến đối phương rất khó chịu, họ cảm thấy bạn như một kẻ nhiều chuyện vậy đó. Thực sự khi bắt đầu yêu nhau mà bạn mang lại cho người yêu cảm giác như họ đang bị tra khảo quá khứ và tiểu sử bản thân như thế, rất tệ. Đừng khiến đối phương cảm thấy sợ bạn và dần mất đi tình cảm bạn đầu họ dành cho bạn, chỉ vì sự tò mò về những chuyện đã qua. Người ta nói, chẳng ai muốn bị người khác bới móc quá khứ của mình, cái gì đã qua thì nên cho nó qua đi. Đừng để những điều trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của hai người.

2. Khủng bố tin nhắn

Có những bạn khi mới yêu rất hay nhắn tin cho người yêu, tôi hiểu cảm giác của bạn khi mới có người yêu, lúc nào cũng nghĩ về người đó, muốn ở bên người đó. Nhưng nếu bạn thể hiện sự quan tâm và tình cảm của mình quá mức sẽ khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt. Việc nhắn tin hỏi thăm, quan tâm nhau không sai nhưng nếu quá mức thì nó sẽ trở thành một điều gì đó rất phiền phức. Bạn phải hiểu, chúng ta không chỉ sống để yêu, vẫn còn những việc khác, còn những mối quan hệ khác, không thể vứt bỏ mọi thứ để chuyên tâm vào chuyện yêu đương. Thế nên không phải ai cũng có thời gian hay tâm trí để ngồi một chỗ ôm cái điện thoại nhắn tin chát chít với bạn. Hơn nữa việc khủng bố tin nhắn làm đối phương có cảm giác sợ bạn luôn đó, cảm giác như yêu người này mình sẽ luôn luôn phải nhắn tin trò chuyện với người đó. Họ sợ không đủ sức để nhắn tin lại cho bạn, nhắn tiên liên tiếp cũng chẳng biết phải nói những chuyện gì. Tám chuyện phiếm thì nó cũng có giới hạn, còn lúc nào cũng lặp đi lặp lại những câu chuyện tương tự nhau, thì dần dần cũng dẫn đến cảm giác nhàm chán. Cũng không nên hối thúc đối phương phải nhắn tin trả lời bạn ngay lập tức khi nhận được tin nhắn của bạn, họ cũng còn có những công việc khác chứ đâu phải chỉ ngồi nhà ôm điện thoại nhắn tin cho bạn. Nhớ nhé! Đừng quá lố và cũng đừng biến mình thành một kẻ phiền phức và nhiều chuyện.

3. Can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của nhau

Đừng cố tìm mọi cách chen vào cuộc sống riêng của đối phương, đừng cố gắng để được tham gia tất cả những cuộc tụ tập hay hội nhóm của đối phương. Có những nơi mình muốn đi cùng người yêu, nhưng cũng có những lúc mình chỉ muốn dành thời gian cho bạn bè. Có những nơi bạn có thể xuất hiện cùng, những cũng có những nơi bạn không nên đến hoặc chưa phải lúc thích hợp. Nếu bạn cố tình can thiệp và đòi hỏi can thiệt sâu vào cuộc sống riêng của đối phương lúc mới yêu, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy ngán và có gì đó rất khó chịu. Bởi bạn làm cho họ có cảm giác bạn là kẻ thích can thiệp vào cuộc sống của người khác, không biết giới hạn cho phép là như thế nào, có thể nói là bạn khá chiếm hữu và có gì đó hơi vội vàng. Việc can thiệp quá nhiều vào cuộc sống riêng tư cũng khiến đối phương cảm thấy bí bức khi gặp bạn. Con người ai cũng muốn có không gian riêng và khoảng thời gian riêng cho riêng mình, không phải cứ yêu nhau là lúc nào cũng phải dính lấy nhau, như thế quả thực cảm giác rất mất tự do và khó thở.

4. Đừng nhắc về người cũ

Có câu “không khảo thì đừng có xưng” nghĩa là người ta không hỏi thì đừng có nói, đừng lúc nào cũng thao thao tâm sự kể nể về người yêu cũ, rồi ngày xưa yêu nhau ra sao, chia tay như nào, người cũ xấu tính ra sao người cũ làm bạn buồn như thế nào…tất cả những vấn đề đó đã thuộc về quá khứ. Việc bạn lúc nào cũng lôi người cũ ra nói chuyện, rất dễ khiến người của hiện tại cảm thấy mình dường như chỉ là vật thế thân, người cũ vẫn luôn ám ảnh bạn, vẫn còn trong tâm trí bạn. Đặc biệt là đừng bao giờ mang người cũ ra so sánh với người mới, điều đó không mang lại điều gì tốt đẹp mà nó sẽ phá tan niềm hạnh phúc đang có của bạn. Không một ai chấp nhận việc mình bị mang ra so sánh với ai, chứ đừng nói là so sánh với người yêu cũ. Hãy nhớ người yêu cũ luôn là một điều gì đó rất dị ứng với người yêu mới, tốt nhất đừng bao giờ nhắc đến người này trước mặt người kia.

5. Đừng đánh mất mình

Hãy luôn ghi nhớ một điều “dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, mình phải luôn là chính mình”, đừng thay đổi bản thân mình để chiều theo mong muốn và sở thích của người khác. Nếu họ thực sự yêu bạn, đồng nghĩa họ cũng yêu con người thực sự của bạn, đừng cố biến mình thành sự kỳ vọng hay mong ước của bất cứ ai. Bạn thích uống café thì cứ uống café , đừng vì người yêu thích uống trà mà cũng bỏ sở thích của mình, cố gồng mình uống trà để làm vui lòng người yêu. Khi người đó yêu bạn vì con người của bạn, thì việc bạn thay đổi như thế sẽ khiến người đó không còn cảm nhận được bạn của lúc bạn đầu họ yêu và mến nữa. Và liệu bạn nghĩ mình sẽ mãi chạy theo sở thích và mong muốn của đối phương cả đời được chứ. Hãy tự tin vào chính mình, luôn là chính mình, yêu chính mình. Đừng đánh mất mình vì bất cứ ai.

Tình yêu thì không ai dám chắc nó sẽ tồn tại mãi mãi, cũng không ai đủ tự tin để khẳng định tình yêu của mình không bao giờ thay đổi. Nhưng chúng ta nên tránh những điều làm ảnh hưởng đến những giây phút hạnh phúc và cảm giác thăng hoa trọn vẹn của tình yêu. Dẫu tình yêu đó có đứt gánh giữa đường, thì những cảm xúc ta có được cũng đã từng rất trọn vẹn và không có gì phải nuối tiếc hay giá như.

Nguyễn Vy

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.