Những nguyên nhân chồng chán vợ

Điều đáng sợ nhất với phụ nữ không phải tuổi tác hay dung mạo xấu xí mà chính là việc bị chồng chán. Chồng chán vợ cũng là báo hiệu cho sự tan vỡ của cuộc hôn nhân sớm muộn gì cũng xảy ra. Vậy làm cách nào để vượt qua được nỗi sợ hãi này và không bị nó ám ảnh cuộc hôn nhân hạnh phúc của mình, các chị em nên tìm hiểu nguyên nhân tại sao chồng chán vợ để từ đó có cách phòng chống và tránh rơi vào hoàn cảnh bi thảm đó. Có rất nhiều nguyên nhân khiến đàn ông chán vợ nhưng nguyên nhân phổ biến và được các ông chồng lên án nhiều nhất là những nguyên nhân sau đây, các chị em chú ý nếu không muốn bị chồng chán chồng chê:

Nguyên nhân chồng chán vợ
Nguyên nhân chồng chán vợ

1. Không được tôn trọng

Nhu cầu được người khác tôn trọng là nhu cầu của tất cả mọi người không chỉ riêng gì đàn ông, trong tất cả các mối quan hệ sự tôn trọng lẫn nhau luôn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng, cả hai luôn mong được người bạn đời tôn trọng mình. Chồng không tôn trọng vợ cũng là điều khiến rất nhiều chị em cảm thấy tổn thương và buồn lòng nhưng với đàn ông việc bị vợ coi thường không những bị tổn thương mà điều đó còn khiến cánh mày râu cảm thấy mình bị coi thường và mất mặt với mọi người. Đến vợ mình còn không tôn trọng mình thì còn có ai tôn trọng mình nữa, điều đó thực sự sẽ rất tệ với mỗi ông chồng. Và tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới sự chán nản của người chồng, anh ta sẽ không còn muốn sống chung với một người vợ ngay cả sự tôn trọng dành cho chồng cũng không có. Với đàn ông việc bị vợ coi thường là một điều vô cùng tồi tệ và tối kỵ đối với họ, không được vợ tôn trọng cũng đồng nghĩa với việc họ không còn sĩ diện cũng như thể diện của một người đàn ông cần có. Bởi vậy họ chắc chắn sẽ rất chán một cô vợ không tôn trọng chồng, sớm muộn họ cũng rời bỏ người đàn bà đó.

2. Vợ không biết lắng nghe

Đàn ông cũng giống như đàn bà, họ cũng cần được quan tâm và chia sẻ. Sau một ngày dài mệt mỏi vì công việc họ cũng mong muốn được về nhà ôm vợ và thủ thỉ với cô ấy những áp lực cũng như những điều không vui họ gặp phải ở cơ quan hay với bạn bè đồng nghiệp. Những lúc như thế họ cần và luôn mong muốn nhận được sự lắng nghe từ vợ mình, khi những bức xúc, tâm tư trong lòng của họ được người phụ nữ đón nhận một cách chân thành sẽ khiến họ vơi bớt đi rất nhiều. Cảm giác dù cả thế giới quay lưng lại với mình thì vẫn luôn có người phụ nữ của cuộc đời mình ở bên cạnh bất chấp có chuyện gì xảy ra, điều đó với đàn ông thực sự là một động lực vô cùng to lớn. Ngược lại khi người phụ nữ của họ không biết lắng nghe, cô ấy luôn thờ ơ và không quan tâm đến những tâm tư tình cảm đó của họ, họ sẽ cảm thấy mình không được quan tâm cũng như không còn ý nghĩa với vợ. Một người vợ từ chối lắng nghe chồng cũng có nghĩa cô ấy đang tự đẩy chồng mình ra xa mình mà không hay biết. Với đàn ông có những lúc chỉ cần có một người lặng lẽ ở bên lắng nghe nỗi lòng của họ đã tiếp thêm cho họ rất nhiều sức mạnh rồi. Và hơn ai hết họ đều mong muốn người đó chình là người phụ nữ của cuộc đời mình. Vì thế các chị em đừng để sự vô tâm, không biết lắng nghe của mình là nguyên nhân dẫn đến chồng chán mình nha.

3. Vợ quá lôi thôi

Các chị đừng nghĩ chỉ cần trang điểm làm đẹp khi còn yêu nhau, khi các chàng đang chinh phục mình còn khi là của nhau rồi thì xấu đẹp không còn quan trọng nữa. Suy nghĩ này ảnh hưởng rất xấu tới mối quan hệ vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân mà rất nhiều chị em không hề hay biết. “Đàn ông yêu bằng mắt” một câu nói đúng trong mọi hoàn cảnh và thực trạng xã hội hiện nay vẫn luôn là như thế, đàn ông họ thường bị thu hút bởi những người con gái xinh đẹp và sạch sẽ. Nếu như bạn chỉ chau chuốt hình ảnh của mình trong mắt chồng khi còn tán tỉnh yêu đương nhau, còn khi lấy nhau rồi bạn không còn quan trọng hình thức nữa, bạn trở nên tuềnh toàng và coi nhẹ việc ăn mặc cũng như diện mạo của mình trong mắt chồng thì đây cũng là một trong những nguyên nhân bạn bị chồng chán. Khi ra ngoài họ luôn tiếp xúc và gặp gỡ với những cô gái trẻ đẹp và rất chỉn chu vẻ bề ngoài trong khi về nhà luôn nhìn thấy một bà vợ lôi thôi nhếch nhác, thử hỏi có người đàn ông nào không cảm thấy chạnh lòng và mang vợ ra so sánh với những cô gái trẻ khác không? Các chị em đừng nghĩ đàn ông sẽ hiểu vì mình bộn bề lo toan cho gia đình nên không có thời gian chăm sóc cho bản thân và vì thế cánh đàn ông sẽ thương vợ nhiều hơn. Tôi không phủ nhận điều đó nhưng thực tế điều đó rất hiếm có. Sự lôi thôi của phụ nữ còn thể hiện ở sự gọn gàng sạch sẽ trong căn nhà của hai vợ chồng. Lúc nào trở về nhà cũng thấy nhà cửa bừa bộn, đồ đạc lung tung khắp nhà không khác gì chui vào cái kho rác thì thử hỏi có ông chồng nào muốn về nhà nữa không? Với đàn ông điều làm họ mất mặt với bạn bè khi đến thăm nhà không phải nhà mình nghèo hay nhỏ mà chính là sự bừa bộn lôi thôi trong căn nhà. Phụ nữ mà lôi thôi sẽ biến gia đình thành một cái nhà kho và sớm thành cái bãi rác vào một ngày không xa. Điều đó không có người đàn ông nào hài lòng và chấp nhận được.

4. Lôi người thứ 3 vào chuyện gia đình

Đàn ông rất không hài lòng với chuyện vợ mang những chuyện riêng của hai vợ chồng đi kể nể, tâm sự với người khác. Điều đó không khác nào “vạch áo cho người xem lưng” mà đàn ông thì chúa ghét phụ nữ nhiều chuyện. Các cụ dạy rồi “đẹp đẽ thì phô ra , xấu xa thì đậy lại” không cái dại nào bằng cái dại mang chuyện riêng của gia đình mình ra kể nể với người ngoài. Điều đó không giải quyết được vấn đề mà còn mang lại cho vợ chồng bạn rất nhiều sự phiền phức. Không ông chồng nào mong muốn chuyện vợ chồng nhà mình bị mang ra làm chuyện bàn tán của dư luận, đó là một sự coi thường không hề nhẹ, sẽ không thể chấp nhận nổi khi vợ mình chính là người khơi mào cho những câu chuyện thị phi đó. Ngay cả chuyện vợ chồng cô ấy còn mang ra bàn tán rêu rao thì thử hỏi còn chuyện gì cô ấy không mang đi bêu rếu nữa? Sống với một người vợ thiếu suy nghĩ và nhiều chuyện thì sớm muộn gì ông chồng cũng ngán ngẩm và lắc đầu ngao ngán.

5. Không đồng cảm với những đam mê, sở thích của chồng

Mỗi người đều có một đam mê và sở thích riêng, có người thì thích đá bóng, có người lại thích đánh cờ, có ông thì thích chơi cây cảnh… Tất cả đều là những sở thích thuộc về cá nhân và họ rất mong muốn người vợ thấu hiểu cho những đam mê đó của bản thân. Cũng giống như phụ nữ thích mua sắm quần áo, thích đi làm đẹp, thích nuôi thú cưng… các chị em mong muốn chồng hiểu và tôn trọng những sở thích đam mê đó của mình như thế nào thì các ông chồng cũng mong muốn điều ngược lại ở các bà vợ. Một bà vợ luôn chỉ trích và phê phán cũng như phàn nàn về những đam mê và sở thích của chồng sẽ khiến chồng cảm thấy vợ không tôn trọng cũng như không hiểu mình. Có thể những đam mê đó của họ có từ trước khi họ lấy vợ nên khi lấy vợ về bị vợ tẩy chay những đam mê đó sẽ khiến họ cảm thấy việc lấy vợ không hề mang lại hạnh phúc mà chỉ rước thêm sự phiền toái và bực bội. Đàn ông họ cần một người vợ thấu hiểu và cảm thông với họ chứ không phải một người phụ nữ luôn “mặt nặng mày nhẹ” với những đam mê của họ, có thể bạn không thích những đam mê đó nhưng việc bạn thấu hiểu và tôn trọng những đam mê đó sẽ khiến chồng cảm kích vô cùng. Thế nên dù không có cùng đam mê với chồng bạn cũng không nên tỏ thái độ không hài lòng và ném đá đam mê của chồng, tránh dẫn đến những mâu thuẫn đáng tiếc xảy ra. Mà trong cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn xảy ra thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến sự chán nhau.

6. Xâm phạm quyền riêng tư của chồng

Phụ nữ chúng ta có một thói quen vô cùng xấu đó chính là lục lọi ví và điện thoại các nhân của chồng, điều đó khiến các ông chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và rất khó chịu với những hành động đó của các bà vợ. Thói quen này cũng khiến chồng bạn cảm thấy bạn không hề tin tưởng anh ấy, vợ chồng mà không có niềm tin thì sao có thể chung sống lâu dài được? Các chị em đừng cho rằng việc lục lọi đồ các nhân của chồng là quyền của vợ, chẳng có cái quyền nào cho phép chị em xâm phạm quyền riêng tư của chồng cả. Mà khi chị em làm như thế cũng tự biến mình thành một người hết sức thấp kém. Đừng dại dột tự hạ thấp mình và khiến chồng chán mình vì những thói quen xấu đó nha các bà vợ thông minh.

7. Luôn áp đặt chồng

Có rất nhiều chị em đối xử với chồng không khác gì với một đứa trẻ con, các chị luôn cho mình là đúng và bắt chồng phải làm theo những gì các chị mong muốn, các chị không biết rằng chính thói quen này biến các chị thành một bà vợ mà ông chồng nào cũng chán và tránh xa. Đàn ông họ ghét nhất là việc bị người khác điều khiển, đặc biệt là vợ. Điều đó khiến họ cảm thấy mình là một thằng đàn ông kém cỏi và vô dụng trong mắt vợ, vợ chồng dù có yêu nhau đến mấy có đồng điệu đến mấy thì cũng là hai cá thể hoàn toàn riêng biệt, cũng sẽ có những thói quen và cách suy nghĩ khác nhau nên bạn không thể áp đặt suy nghĩ của mình lên chồng và ép anh ấy phải chiều theo ý bạn. Điều đó hết sức vô lý và khiến chồng bạn cảm thấy mình như một con rối trong tay bạn dù điều đó xuất phát từ mong muốn tốt đẹp của bạn dành cho chồng. Hãy tìm cách dung hòa thay vì cố gắng thay đổi anh ấy theo ý của bạn. Vợ chồng cần có tiếng nói chung chứ không phải bà nói tôi phải nghe theo.

Trên đây là 7 nguyên nhân phổ biến khiến chồng chán vợ mà các chị em nên lưu ý, tránh phạm phải những sai lầm trên nếu không muốn bị chồng chán. Hãy cùng nhau thay đổi và từ bỏ những thói quen xấu để cuộc sống vợ chồng trở nên hòa hợp và gắn bó bền lâu. Chúc các chị em luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong mắt các ông chồng và luôn có được sự yêu thương trọn vẹn từ người đàn ông của mình.

Xem thêm:  Cách hóa giải chồng chán vợ

Khi chồng chán vợ thì rất có khả năng dẫn đến ngoại tình, vì thế bạn cần cảnh giác khi có những biểu hiện lạ. Nếu bạn chưa biết những dấu hiệu chồng ngoại tình thì bạn có thể xem ==> Tại Đây

 

4/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác