Những tiêu chuẩn nàng dâu hiện đại cần có trước khi kết hôn

Kết hôn không hề khó, cái khó là sau khi kết hôn bạn trở thành một nàng dâu như thế nào để hài lòng gia đình nhà chồng và được mọi người yêu quý thì đó thực sự là điều bất cứ cô gái nào đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân cũng mong có được. Hầu hết các bà mẹ chồng đều đặt ra những tiêu chuẩn nhất định để đánh giá cô con dâu ngay từ những ngày đầu về làm dâu con trong nhà. Vì thế muốn được lòng mẹ chồng, các chị em nên tìm hiểu những tiêu chuẩn để trở thành một nàng dâu quý trong mắt mọi bà mẹ chồng là như thế nào, để qua đó trang bị cho mình thật tốt những tiêu chuẩn đó. Có như vậy mới dễ dàng trở thành một nàng dâu đạt chuẩn. Thực ra những tiêu chuẩn đó không có gì là quá khó hay cao siêu gì mà ngược lại, đó là những điều người phụ nữ nên có khi đi làm dâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều bổ ích giúp chị em có một cuộc sống hôn nhân thật hạnh phúc và vui vẻ dưới đây:

Tiêu chuẩn nàng dâu hiện đại
Tiêu chuẩn nàng dâu hiện đại

– Học cách nấu ăn

Có lẽ câu châm ngôn “ Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày” từ lâu đã được nhiều người biết tới. Thế nhưng ngày nay khá nhiều cô gái mắc khuyết điểm trầm trọng khi coi việc “nữ công gia chánh” là việc không quan trọng và chỉ cần hai người yêu thương nhau là đủ, mọi việc khác không cần quan tâm. Các nàng đã hoàn toàn sai lầm khi nghĩ về điều đó, bởi “có thực mới vực được đạo”, yêu thương thôi là chưa đủ, ấm bụng mới là đủ đầy. Các nàng nghĩ sao nếu các ông chồng của mình hàng ngày đi làm, rồi có những bữa đi nhậu cùng đối tác .. nhưng khi trở về ngôi nhà yêu thương thì khu bếp vẫn “lạnh ngắt”; hay khi tới nhà một cậu bạn ăn uống, trong khi vợ người ta chu đáo chuẩn bị đồ ăn thì các nàng có nghĩ chồng mình sẽ thấy chạnh lòng không?

Tốt hơn hết là các nàng nên học cách nấu ăn để sau khi kết hôn thì dễ dàng mà “đối phó” nhé.

– Bổ sung nhiều kiến thức làm vợ, làm mẹ thông qua những cuốn sách

Nếu như ngày xưa các bà các mẹ chỉ có trong tay những cuốn sách giấy thông thường để tìm hiểu thông tin kiến thức hôn nhân thì ngày nay các nàng dâu hiện đại còn được sự trợ giúp đắc lực từ những cuốn sách báo điện tử giúp ích cho các cô gái trau dồi kiến thức để hiểu rõ hơn về vấn đề làm vợ, làm mẹ sau khi kết hôn. Sau khi kết hôn cũng là lúc cuộc sống của người phụ nữ thay đổi hoàn toàn, lúc này bạn không còn là cô gái tự do vô lo vô nghĩ nữa, bạn đã trở thành một người vợ và tương lai sẽ là một người mẹ. Nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và bỡ ngỡ, thậm chí có những cô gái cảm thấy hụt hẫng và thất vọng vô cùng về cuộc sống hôn nhân bởi không có sự tìm hiểu về vai trò cũng như trách nhiệm của một người vợ, người mẹ trong gia đình. Người phụ nữ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, cách cư xử của người phụ nữ có tác động rất lớn tới thái độ và hành vi của người đàn ông. Vợ càng khôn khéo càng được lòng chồng, vợ càng khéo gia đình càng hạnh phúc. Một người mẹ tốt và hiểu biết thì chắc chắn đứa trẻ được nuôi dưỡng cũng rất thông minh và ngoan ngoãn. Chẳng thế mà các cụ vẫn hay ví von “con hư tại mẹ” đó thôi. Hãy dành thời gian tìm hiểu và bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết trước khi bước vào ngưỡng của của hôn nhân để trở thành một người vợ tốt, một người mẹ thông thái nha các quý cô.

– Học kỹ năng giao tiếp với người bạn đời

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đềm như một số cô nàng mơ mộng thường hay nghĩ, sẽ không còn sến súa lãng mạn vu vơ như thủa mới yêu nữa. Thay vào đó là những bộn bề lo toan cho cuộc sống của hai vợ chồng và chuẩn bị mọi thứ để chào đón những đứa con ra đời. Sẽ không tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt” giữa hai vợ chồng. Thay vì những lời ca thán, chỉ trích thậm chí là nhiếc mắng nhau thì khi đó bạn cần giữ một thái độ bình tĩnh, biết lắng nghe để hiểu rõ người bạn đời của mình nhiều hơn, tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Người xưa có câu “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” có những chuyện đáng lẽ ra sẽ không có gì là to tát nhưng chính cách chúng ta nói chuyện lại khiến đối phương cảm thấy khó chịu dẫn đến xung đột xảy ra. Cuộc sống vợ chồng cũng thế, người vợ càng khôn khéo càng ăn nói nhẹ nhàng bao nhiêu thì người chồng càng yêu thương và chiều chuộng vợ bấy nhiêu. “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa chẳng khê hạt nào” đây quả là một lời khuyên đắt giá cho mỗi cặp vợ chồng, đặc biệt với người phụ nữ trong gia đình. Trong lúc chồng tức giận mà người vợ nói nhiều thì không khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”, điều đó chỉ khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng và tệ hơn. Lúc tức giận thì con người ta thường không kiểm soát được hành vi của bản thân nên việc một người vợ thông minh nên làm đó là bớt lời đi và nhẫn nhịn chồng đợi đến khi anh ấy nguôi cơn giận chúng ta sẽ góp ý để anh ấy sửa đổi sau. Đàn ông ai chẳng ưa nịnh, ai chẳng thích những lời dịu dàng mà phụ nữ vốn dĩ đã có sở trường dịu dàng. Tại sao chúng ta không tận dụng sở trường đó để lấy nhu thắng cương. Chỉ có sự dịu dàng, nhu mì ở người vợ mới dễ dàng chiến thắng sự mạnh bạo và hung hãn của người chồng. Vì thế có kỹ năng giao tiếp tốt với chồng sẽ là một lợi thế giúp người phụ nữ hạnh phúc hơn trong hôn nhân.

– Biết kiểm soát tài chính

Tiền bạc là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp bạn thoải mái trong cuộc sống hàng ngày nhưng cũng có thể đưa bạn vào ngõ cụt không lối thoát. Sau hôn nhân, có rất nhiều khoản phải chi tiêu và việc đầu tiên trước khi hai bạn tiến tới hôn nhân phải là hoạch định được chi tiêu trong tương lai. Có thể bạn nghĩ bạn đã hiểu người bạn đời của mình và nắm rõ được vấn đề tài chính của anh ấy, thế nhưng việc chi trả các hóa đơn tiền điện, tiền nước, chi tiêu ăn uống trong gia đình, thăm hỏi hai bên gia đình, quan hệ xung quanh .. thì ai là người đứng lên chi trả, rồi việc gì cần việc gì không cần chi tiêu .. Bạn đừng nghĩ, sau kết hôn anh ấy đưa hết tiền lương cho bạn rồi sau đó bạn muốn chi tiêu gì cũng được là bạn không phải lo lắng về vấn đề kinh tế nữa. Thế thì bạn đã nhầm,nhầm to rồi đấy .. bởi sau hôn nhân bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều vấn đề liên quan đến tiền bạc, nếu như bạn không muốn phải vò đầu bứt tai để suy nghĩ chi tiêu gì hợp lý, cân lên hạ xuống những khoản nào .. thì tốt nhất bạn nên biết kiểm soát nguồn tài chính hoặc nếu có thể hãy tới những lớp học ngắn hạn về việc quản lý chi tiêu trong gia đình. Đừng để những vấn đề liên quan tới tiền bạc làm ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân sắp tới của bạn. Hãy giữ lửa yêu thương từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Trên đây chúng tôi chỉ đưa ra những gợi ý cho các nàng chuẩn bị tiến vào bước ngoặt của cuộc đời hiểu được những tiêu chuẩn nàng dâu hiện đại cần có trước khi kết hôn. Hy vọng một phần nào đó giúp các nàng có thêm những kiến thức thiết yếu để sẵn sàng với vai trò mới – làm vợ, làm mẹ của mình.

Chúc các cô gái có một cuộc sống sau hôn nhân thật hạnh phúc.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.