Những yếu tố quyết định để có một tình yêu hòa hợp

Để có một tình yêu đẹp, tình yêu hòa hợp chúng ta phải dựa trên rất nhiều yếu tố từ tính cách cho đến tình cảm giữa hai người dành cho nhau đều cần phải đồng điệu và có sự tương đồng nhất định. Có rất nhiều cặp đôi tưởng như yêu nhau tha thiết có thể chết vì nhau nhưng cuối cùng vẫn không thể cùng nhau đi đến một hạnh phúc trọn vẹn. Cũng có những cặp đôi nhìn vào tưởng như chẳng thể sống cùng nhau nổi 1 ngày nhưng sau tất cả họ lại có một kết thúc hạnh phúc viên mãn hơn mong đợi…Cuộc sống vốn dĩ muôn màu mà tình yêu lại càng muôn màu hơn, có rất nhiều màu sắc trong tình yêu mỗi cặp đôi là một sắc màu riêng biệt. Nhưng để có một tình yêu hòa hợp thì cặp đôi nào cũng cần có sự tương đồng về những yếu tố sau. Và đó cũng chính là những yếu tố quyết định để có một tình yêu hòa hợp mà các cặp đôi cần phải có:

Yếu tố để có một tình yêu hòa hợp
Yếu tố để có một tình yêu hòa hợp

1. Tính cách hòa hợp

Mọi người vẫn thường nghĩ và nói với nhau rằng hai người tính cách trái ngược nhau sẽ thu hút và hấp dẫn nhau hơn những người giống tính nhau. Kiểu như một người hiền lành ít nói rất thích những người năng động hay nói hay những người chỉ biết tập trung làm ăn không thích ngao du lại bị hấp dẫn bởi những người sôi nổi thích khám phá hay đi đây đi đó, hoặc người có tính cách nhu sẽ hợp với những người cương tính. Tất cả đều do quan niệm những người trái tính nhau khi ở bên nhau sẽ bổ sung bù đắp cho nhau và sẽ hòa hợp thành một cặp đôi hoàn hảo. Tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn khác với những gì chúng ta vẫn nghĩ. Hai người tính cách trái ngược nhau không bao giờ có thể chung sống với nhau lâu dài bởi sẽ có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa hai con người này. Họ chỉ thích hợp để làm bạn còn khi tiến tới mối quan hệ yêu đương chắc chắn sẽ sớm đi đến kết thúc tan vỡ. Chỉ nghĩ đơn giản như một người có tính cách hướng nội hẹn hò với một người có tính cách hướng ngoại ắt hẳn mối quan hệ này rất khó bền khi mà người hương nội thích giao du, thích những nơi náo nhiệt thích mở rộng quan hệ bạn bè, thích giao tiếp thích những buổi giao lưu gặp gỡ bạn bè hay những buổi party vui nhộn. Ngược lại, người hướng nội không thích những nơi náo nhiệt, khó tiếp xúc với người lạ, khó mở lòng với mọi người và đặc biệt họ thường có xu hướng sống khép kín. Nếu thế làm sao họ có thể hòa hợp với đối phương có tính cách hướng ngoại lâu dài được, có thể ban đầu họ sẽ hấp dẫn nhau bởi theo quy luật hấp dẫn thì những thứ trái ngược nhau thường hấp dẫn lẫn nhau nhưng riêng với tính cách con người thì hấp dẫn nhau chưa chắc đã hòa hợp để cùng nhau đi được quãng đường dài như mong muốn. Một người có tính cách hướng về gia đình không thể hòa hợp với một người sống vì bản thân là điều quan trọng hàng đầu, chắc chắn sẽ có không ít mâu thuẫn xảy ra giữa hai tính cách đối ngược này khi quyết định chung sống chùng nhau. Thế nên khi lựa chọn người để yêu và xác định chung sống với người đó suốt cuộc đời chúng ta nên lựa chọn người có tính cách tương đồng với mình thì sau này sẽ tránh được những mâu thuẫn không đáng có mà cũng dễ hòa hợp tính cách của nhau. Muốn là bạn đời của nhau thì tính cách cần có sự đồng điệu và tương đương nhau còn sự khác biệt, trái dấu thu hút lẫn nhau thì chỉ có thể dừng lại ở tình bạn mà thôi.

2. Kinh tế hòa hợp

Ngày nay chúng ta không còn đặt nặng vấn đề kinh tế trong cuộc sống hôn nhân hay việc lựa chọn bạn đời không còn bị phụ thuộc vào tiêu chí “môn đăng hộ đối” như thời của các cụ xưa kia nữa. Tuy nhiên trên thực tế vấn đề kinh tế vẫn còn có những ảnh hưởng nhất định đến sự hòa hợp trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân của các cặp gia đình Việt. Một việc rất hiển nhiên nói lên vấn đề kinh tế không hòa hợp sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến tình yêu đó là cách chi tiêu và phong cách sống của mỗi người. Khi một người đã sống quen trong cuộc sống giàu sang đủ đầy thì cách chi tiêu và giải quyết vấn đề liên quan đến kinh tế của họ sẽ khác những người có thu nhập thấp hơn. Trong khi đó những người có thu nhập thấp thường có xu hướng tiết kiệm và rất cẩn trọng tính toán trong việc chi tiêu dẫn đến khi kết hợp với người có kinh tế khá trội hơn thì ắt hẳn ngay chính trong thâm tâm mỗi người đã có sự khác biệt. Nhất là khi về sống chung một nhà những mâu thuẫn trong việc chi tiêu, sử dụng tiền bạc giữa hai người sẽ liên tục nảy sinh dẫn đến bất hòa trong mối quan hệ tình cảm giữa hai người chỉ vì kinh tế không hòa hợp. Một thực tế hiện nay vẫn xảy ra rất nhiều trong các gia đình khi cô dâu có hoàn cảnh kinh tế thấp hơn gia đình chú rể thì khi về làm dâu thường có xu hướng sợ gia đình chồng.  Và luôn có mặc cảm về hoàn cảnh gia đình mình so với gia đình chồng nên khi về làm dâu thường không dám lên tiếng hay tham gia chuyện liên quan đến kinh tế trong gia đình mà vốn dĩ họ có quyền được lên tiếng. Ngược lại, người đàn ông đi lấy vợ mà vợ là người làm ra kinh tế hơn mình chắc chắn họ sẽ cảm thấy tự ti và mặc cảm trước vợ, bởi đàn ông thì ai cũng có sĩ diện và tính thể diện rất cao nên việc vợ kiếm tiền nhiều hơn sẽ khiến họ không vui và đôi khi là có sự bất mãn với vợ. Dẫn đến họ rất nhạy cảm và dễ nổi giận với vợ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên mệt mỏi và căng thẳng. Một câu nói của giới trẻ hiện nay có thể khá thực dụng nhưng tôi lại thấy nó khá đúng và hợp lý “tiền không mua được tình cảm nhưng tình cảm lại được nuôi dưỡng bằng tiền” hiểu một cách nôm na thì vấn đề kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ tình cảm của con người nói chung chứ không chỉ riêng trong quan hệ tình yêu nam nữ.

3. Khoảng cách hòa hợp

Những người yêu xa vẫn thường tự động viên an ủi lẫn nhau là vì tính yêu thì mọi khoảng cách đều được kéo lại gần hay không có khoảng cách nào có thể làm xa cách tình yêu. Nhưng thực tế vẫn luôn trần trụi và có thể là phũ phàng đến mức con người ta thường tìm cách ngụy biện và chống chế cho sự thật “xa mặt thì cách lòng” mà vốn dĩ những người trong cuộc là những người biết rõ nhất. Khi yêu nhau mà khoảng cách hai người ở xa nhau quá dẫn đến có rất nhiều vấn đề nảy sinh như người thứ 3 rất dễ xen vào mối quan hệ đó. Một chàng trai yêu xa ít được gặp và gần gũi bạn gái rất khó có thể chống lại sự quan tâm chăm sóc của một cô gái ở kế bên tận tình chu đáo với mình. Ngược lại một cô gái khi yêu xa không có được sự quan tâm lo lắng của người yêu những lúc mình cần sẽ khiến sự cô đơn trống trải trong người con gái ấy tăng lên và khi có một người đàn ông khác săn đón và theo đuổi rất dễ khiến cô gái ấy động lòng trước chàng trai đó. Kết quả là cả nam và nữ đều rất khó giữ vững lòng chung thủy với người yêu khi khoảng cách giữa hai người không hòa hợp. Còn khi lấy nhau mà khoảng cách địa lý giữa hai vợ chồng xa nhau quá dẫn đến việc đi lại giữa hai gia đình rất khó khăn và vất vả. Về phía người đàn ông thì tôi không nói bởi vấn đề khoảng cách xa thường ảnh hưởng đến người phụ nữ nhiều hơn. Khi lấy chồng xa cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể thích về nhà thăm bố mẹ đẻ là về được ngay hay có những lúc lễ tết muốn về nhà với bố mẹ đẻ nhưng lại vướng bận gia đình chồng quá xa đi lại mất thời gian lại khiến bạn chùn bước. Phận đàn bà lấy chồng thì phải theo chồng nên chẳng may lấy chồng xa chẳng khác nào đồng nghĩa với việc không thể về thăm bố mẹ theo ý muốn của bản thân nữa. Dẫu biết rằng tình yêu không có giới hạn nhưng nếu được lựa chọn hãy chọn lựa một nửa có khoảng cách địa lý không quá xa tránh vất vả trong việc đi lại cũng như thăm nom gia đình hai bên sau này.

4. Hòa hợp trong tình cảm

Cuộc sống hôn nhân không êm đềm và luôn ngọt ngào như những gì chúng ta vẫn nghĩ nên dù dựa trên tiêu chí nào để chọn người bạn đời thì điều quan trọng nhất vẫn phải là sự hòa hợp trong tình cảm. Nếu hai người không có sự hòa hợp trong tình cảm khi về sống chung sẽ có rất nhiều mâu thuẫn phát sinh không lường trước được đôi khi những mâu thuẫn ấy là nguyên nhân giết chết cuộc hôn nhân hạnh phúc mà hai người mong muốn. Cuộc sống luôn thay đổi và con người cũng thế nên không ai có thể đảm bảo tình yêu của mình mãi mãi không bao giờ lay chuyển nên khi lựa chọn người bạn đời nên chọn người cho ta cảm giác bình yên và an toàn khi ở bên. Sự bình yên và an toàn khi ở bên một ai đó rất khó có thể thay thế bởi vậy khi gặp được người mang lại cho ta cảm giác ấy hãy trân trọng và nắm lấy hạnh phúc cho cuộc đời mình. Cuộc sống vợ chồng sẽ có vô vàn những khó khăn, thử thách nếu giữa hai người không có tình yêu, sự đồng điệu và hòa hợp trong tình cảm thì rất khó có thể cùng nhau vượt qua những khó khăn và thử thách đó. Cũng rất khó có thể cùng nhau đi hết quãng đời còn lại như mong muốn ban đầu khi đến với nhau.

Tất cả những yếu tố trên đều là những yếu tố cần thiết phải có trong tình yêu đúng không? Và điều quan trọng là chúng ta nên có những lựa chọn phù hợp để có được sự hòa hợp trong tình yêu. Để lựa chọn người bạn đời phù hợp không khó điều quan trọng là chúng ta cần biết chúng ta nên lựa chọn hòa hợp ở những yếu tố nào. Giờ thì thắc mắc đó đã được giải đáp. Hy vọng những lời khuyên của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn cho mình người bạn đời phù hợp để trước tiên có một tình yêu hòa hợp và sau cùng là có một happy ending.

Dấu hiệu người phụ nữ chung thủy

Dấu hiệu người đàn ông chung thủy

 

3.7/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.