Phải làm gì khi vợ không còn yêu, vợ chán chồng?

Có rất nhiều ông chồng dù đã biết nguyên nhân vợ chán mình nhưng vẫn không biết phải làm thế nào để thay đổi tình hình. Vẫn còn yêu vợ, vẫn muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình nhưng dùng mọi cách vợ vẫn không lung lay hay có một chút thay đổi nào. Làm phụ nữ vui không khó nhưng hiểu được phụ nữ thực sự vui và hạnh phúc khi bạn làm gì cho cô ấy thì không phải người chồng nào cũng làm tốt chuyện này. Vậy hãy thử áp dụng những chiêu thức dưới đây một lần xem vợ các bạn có thay đổi có rung động không nhé.

=> Dấu hiệu vợ chán chồng

Làm gì khi vợ chán chồng
Làm gì khi vợ chán chồng

1. Thay đổi bản thân

Khi rơi vào hoàn cảnh bị vợ chán vợ chê việc đầu tiên các bạn nên làm là thay đổi bản thân mình. Chắc chắn bản thân các bạn phải có vấn đề mới khiến người phụ nữ của các bạn chán. Trước khi trách mắng vợ hãy nhìn nhận lại bản thân mình xem mình đã đúng đã xứng đáng là một người chồng tốt chưa? Phụ nữ thường rất khó thay đổi tình cảm nên khi họ cảm thấy chán bạn chắc chắn phải có vấn đề từ bạn mới khiến cô ấy chán nản và không còn tình cảm như lúc trước nữa. Thay đổi bản thân ở đây không có nghĩa tôi nói bạn thay đổi hoàn toàn bản thân mình, điều đó là điều rất khó thậm chí là không thể, nhưng tôi muốn bạn nhìn nhận lại bản thân mình để thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, gần như hoàn thiện bản thân hơn để vợ bạn nhận ra sự cố gắng và nỗ lực hoàn thiện bản thân ở bạn. Hãy cho cô ấy biết bạn đang thay đổi vì cô ấy, thay đổi để dung hòa và phù hợp với cô ấy hơn. Đàn ông thường ích kỷ và hay áp đặt người phụ nữ của mình chính điều đó khiến cho cô gái của bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu khi ở bên bạn. Thay vì ép cô ấy phải chiều theo ý mình bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của cô ấy để biết cô ấy mong muốn điều gì, cô ấy đang trông chờ ở bạn điều gì để từ đó bạn học cách thay đổi bản thân bớt ích kỷ, bớt cái tôi của mình nhường nhịn và chiều chuộng cô ấy hơn. Chắc chắn cô ấy sẽ cảm nhận được những cố gắng và nỗ lực thay đổi bản thân của bạn vì mục đích hàn gắn tình cảm vợ chồng, là vì bạn không muốn mất cô ấy.

2. Quan tâm vợ nhiều hơn

Phụ nữ luôn mong muốn sự quan tâm của chồng từ những điều nhỏ nhặt nhất, thế nhưng đàn ông thường rất vô tâm và cho rằng những chuyện có thể tự làm được thì vợ nên tự làm mình không cần phải giúp. Điều đó vô tình biến bạn thành một người đàn ông vô tâm trong mắt vợ, tích tụ lâu ngày cô ấy sẽ cảm thấy sống với một người chồng vô tâm không thể hạnh phúc mà luôn cảm thấy tủi thân. Đàn bà họ không đòi hỏi chồng phải mua cho họ hàng hiệu, đồ đắt tiền này nọ mới là chồng yêu vợ, họ chỉ cần bạn nhớ ngày sinh nhật của họ, nhớ ngày kỷ niệm của hai vợ chồng, mỗi khi mệt mỏi họ đều có bạn ở bên chăm sóc hay họ thích ăn gì, sợ điều gì bạn cũng nắm rõ trong đầu… chỉ là những điều rất nhỏ bé nhưng nếu bạn nhớ được bạn làm được thì trong mắt họ bạn sẽ là một người đàn ông tuyệt vời. Các bạn có bao giờ tự hỏi tại sao vợ mình lại nắm rõ số đo quần áo, giầy dép của mình một cách chuẩn xác. Bạn thích ăn gì, ghét ăn gì, thích màu gì, sợ điều gì cô ấy cũng đọc vanh vách mỗi khi được hỏi không? Thế ngược lại các bạn biết được những gì về vợ các bạn rồi? Hay cô ấy béo hay gầy đi các bạn cũng không rõ, cô ấy mệt mỏi ra sao các bạn cũng không hay? Muốn được vợ quan tâm và chăm sóc thì các bạn cũng phải dành cho vợ sự quan tâm và chăm sóc như các bạn mong muốn cô ấy đối xử với mình chứ!

3. Từ bỏ những thói quen xấu

Hãy từ bỏ những thói quen xấu của bản thân khiến vợ luôn phải phiền lòng, chính những thói quen đó khiến cô ấy ngày càng thất vọng về bạn. Lúc nào cũng phải nhắc nhở chồng vì những thói quen xấu như: nói tục chửi bậy, đồ đạc vứt lung tung bừa bộn, quát mắng vợ vô tội vạ, la cà quán xá sau giờ làm…thì trong mắt vợ bạn không khác một đứa trẻ con khó bảo và lỳ lợm. Một ông chồng chất chứa đầy những thói hư tật xấu lại không có ý thức thay đổi và từ bỏ những thói quen xấu đó sẽ khiến vợ cảm thấy nản, nản vô cùng. Nói chung là không muốn nhắc đến, người không có ý thức thì có nói vậy nói nữa cũng vô ích. Thế nên hãy từ bỏ những thói quen xấu trước khi vợ bạn cảm thấy chán và buông xuôi tất cả.

4. Hẹn hò bất ngờ

Tạo cho cô ấy một bất ngờ bằng một buổi hẹn hò lãng mạn chỉ có hai vợ chồng ở nơi mà bạn đã cầu hôn cô ấy chẳng hạn, chắc chắn cô ấy sẽ rất xúc động và hạnh phúc vì điều đó. Một buổi hẹn hò bất ngờ như thủa còn yêu nhau chắc chắn sẽ khiến cô gái của bạn cảm thấy rung động rất nhiều bởi mình vẫn còn được yêu, vẫn còn được chồng săn đón và chiều chuộng như hồi mới yêu nhau. Hãy cùng nhau ngồi lại và nói chuyện rõ ràng để hai vợ chồng hiểu nhau hơn, hãy lắng nghe tâm tư tình cảm của cô ấy để biết được cô ấy đang cần gì và muốn gì. Đôi khi chỉ là những câu chuyện dài không đầu không cuối nhưng bạn lắng nghe một cách chân thành cũng đủ làm cô ấy hạnh phúc rồi.

5. San sẻ việc nhà cùng vợ

Phụ nữ hiện đại ai cũng có sự nghiệp riêng, họ cũng hàng ngày phải làm việc kiếm tiền như đàn ông, đã thế tháng nào cũng phải “chịu trận” mấy ngày đau đớn. Thử hỏi so với đàn ông ai mệt mỏi hơn ai thế mà họ vẫn phải gánh vác lo toan chuyện nhà cửa cơm nước con cái mọi thứ không khác nào một siêu nhân. Đàn ông lúc nào cũng coi việc nhà là ba cái thứ việc vặt vãnh làm chút xíu là xong có gì nặng nhọc đâu mà phụ nữ lúc nào cũng than vãn kể nể, các ông thử đặt mình vào vị trí của người vợ trong gia đình xem sức dài vai rộng như các ông có kham nổi mấy thứ việc cỏn con đó không? Việc nhà là đủ những thứ việc không tên lặp đi lặp lại hàng ngày có thể nó không nặng nhọc vất vả nhưng nó chiếm hết thời gian của phụ nữ, cô ấy sẽ không còn thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân bởi lúc nào cũng phải luôn tay luôn chân với hàng đống việc nhà nhàm chán đó như một cái máy vậy. Vợ mình thì mình phải biết xót, nếu trên đời này có ai đó còn xót vợ bạn hơn bạn thì chắc chắn bạn đang gặp rắc rối đấy. Cô ấy đã gọi bạn là “chồng” thì bạn nên gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông, phải luôn là điểm tựa là nơi cô ấy có thể dựa dẫm bất cứ lúc nào cô ấy cần. San sẻ việc nhà với vợ không chỉ giúp tình cảm vợ chồng tăng lên mà còn là cách các bạn thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm lo lắng dành cho người phụ nữ của mình một cách thực tế nhất.

Chắc chắn đọc đến đây các ông chồng đã biết mình phải làm gì để vợ không còn chán mình hay cảm thấy thất vọng về mình nữa đúng không? Tôi mong muốn các bạn thấu hiểu và thương xót người phụ nữ của mình hơn, ngay lúc này hãy dành cho cô ấy những gì yêu thương nhất, ngọt ngào nhất để cô ấy biết rằng cô ấy vẫn còn có ý nghĩa với các bạn. Để cô ấy hạnh phúc vì đã lựa chọn các bạn là người cùng cô ấy đi suốt cuộc đời. Phụ nữ là để yêu, hãy luôn nhớ điều đó nếu các bạn không muốn bị rơi vào hoàn cảnh vợ chán, vợ chê vợ ruồng bỏ.

 

4.7/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác