Phải làm sao khi biết chồng có con với vợ cũ

Tôi với anh lấy nhau được 5 năm rồi nhưng vẫn chưa có con, cuộc sống vợ chồng thì vẫn bình thường, không cãi nhau quá nhiều, về chuyện con cái anh vẫn động viên tôi nhiều, nên tôi cũng phần nào được an ủi hơn. Vợ chồng tôi buôn bán hoa quả ở chợ đầu mối, nói chung cuộc sống có chút vất vả những cũng không đến nỗi cơ cực. Hơn nữa chồng cũng rất thương vợ nên tôi luôn cảm thấy hạnh phúc với cuộc hôn nhân này. Ngặt một nỗi tôi chậm con nên luôn cảm thấy day dứt và chán nản, tôi đi khám bác sỹ nói tôi bị rối loạn nội tiết nên trứng rụng bất thường, phải chữa cho nội tiết ổn định thì mới canh được ngày trứng rụng, nói chung là khá khó khăn trong việc đó, chúng tôi cũng đang cố gắng chạy chữa để có đứa con. Năm nay tôi cũng 30 tuổi rồi, chồng tôi thì cũng 35, hai vợ chồng đều mong con, mà tôi lại còn ở cái độ tuổi hạn chế sinh con của phụ nữ nữa, điều đó càng làm cho ham muốn và khát khao có con của hai vợ chồng ngày càng dâng cao.

Chồng có con với vợ cũ
Chồng có con với vợ cũ

Hai vợ chồng tôi quen nhau cũng rất tình cờ, anh làm xe ôm ở chợ đầu mối, hồi đó thi thoảng tôi có nhờ anh chở về nhà hay chở hàng qua mấy chỗ tôi đổ buôn, dần dần thành ra thân nhau, rồi cứ thế yêu nhau lúc nào không hay. Anh nói anh là người Yên Bái, gia đình khó khăn nên xuống đây làm ăn kiếm sống chứ ở trên đó chẳng có việc gì để làm, ở quê toàn ăn rau ăn sắn sống qua ngày, cực chẳng đã anh quyết định xuống đây để kiếm kế sinh nhai. Vật vờ mãi rồi cũng kiếm được tiền mua cái xe cà tàng qua đây chạy xe ôm, nghe anh kể tôi cũng thấy thương, hoàn cảnh gia đình tôi thì cũng khó khăn không kém anh, hai đứa tìm được ở nhau sự đồng cảm, sự đồng điệu và cũng rất quý mến nhau nên chúng tôi quyết định về chung nhà để cùng nhau làm ăn, sinh sống cho có vợ có chồng.

Ngày cưới nhà anh chẳng có ai, anh nói bố anh anh mất từ lúc anh còn nhỏ, ở nhờ nhà ông chú họ nhưng sau đó ông không nuôi được nên đuổi đi, sau đó anh lang thang như trẻ không nhà nên thực sự cũng chẳng có người thân nào. Nghe anh nói tôi và gia đình càng thương cho hoàn cảnh của anh hơn, bố mẹ tôi thấy anh thật thà chịu khó nên chẳng quan trọng đến vấn đề môn đăng hộ đối, với nhà tôi cũng đâu có giàu có gì, bố mẹ cũng tạo điều kiện hết sức cho hai đứa có một đám cưới trọn vẹn như người ta, không linh đình nhưng ấm cúng và quây quần.

Sau khi cưới xong, bố mẹ tôi cho hai đứa cái sạp ngoài chợ đầu mối để làm ăn sinh sống, coi như đây là của hồi môn bố mẹ cho con gái đi lấy chồng. Tôi bán hoa quả, còn anh vẫn chạy xe ôm như bình thường, thi thoảng anh phụ tôi chở hàng, đi giao hàng vào trong nội thành. Còn về chuyện chậm con thì vợ chồng tôi vẫn đang cố gắng chạy chữa, mấy lần thất bại tôi nản lắm nhưng chồng động viên nhiều nên lại có tinh thần cố gắng tiếp tục. Cũng biết là chồng thương mình chồng mới an ủi, động viên như thế nhưng tôi vẫn sợ mãi chẳng có con chồng sẽ chán mình, tìm đến người phụ nữ khác. Sợ thì sợ thế nhưng tôi chỉ để trong lòng không dám để chồng biết, không chồng lại nghĩ tôi không tin tưởng anh ấy thì lại rắc rối hơn. Phận đàn bà đi lấy chồng chậm con khổ lắm, ai trong hoàn cảnh của tôi chắc cũng hiểu, đấy là tôi còn chẳng phải chịu áp lực gì với gia đình nhà chồng mà còn cảm thấy chán và mệt mỏi vô cùng. Nghĩ đến cảnh mấy chị lấy chồng chậm con như tôi còn bị gia đình chồng đe đuổi, chồng thì ruồng bỏ, nhìn lại mình tôi lại thấy mình may mắn hơn họ nhiều.

Những tưởng cuộc hôn nhân của hai đứa sẽ mãi hạnh phúc, những tưởng sự yêu thương chồng dành cho mình luôn chung thủy và mặn nồng. Nào ngờ tất cả chỉ là sự giả dối, tất cả chỉ là lừa đảo khi tôi nhìn thấy tấm hình chồng tôi tay trong tay tổ chức hôn lễ với một người đàn bà khác, chắc chắn đây là chồng tôi, còn người đàn bà kia là ai thì tôi chưa từng gặp, nhưng có lẽ đây là người vợ trước của anh ấy. Vậy mà lại che giấu tôi, lại dối lừa tôi, nếu tôi không nhìn thấy tấm hình chắc có lẽ anh ta sẽ lừa dối tôi cả đời mất. Tôi điên quá, làm rùm beng mọi chuyện lên, nhưng không hiểu anh ta nói gì mà tôi chấp nhận tha thứ, tôi coi như chuyện đã qua, đó là quá khứ của anh ấy và giờ anh ấy với người đàn bà đó đã không còn chút liên quan nào đến nhau, tôi đã tin anh và tiếp tục sống cùng anh với sự tin tưởng đó.

Cho đến một ngày tôi nhìn thấy ảnh chị ta ôm một đứa nhỏ đăng trên mạng xã hội với dòng tâm sự “con nhớ ba, không chịu ăn, mong ba”, tôi chợt giật mình, lẽ nào đứa trẻ đó là con anh? Lẽ nào anh lừa dối tôi, lén lút qua lại với chị ta, vì tôi chậm con nên anh đã quay lại với chị ta để có đứa con đó. Tôi không chịu đựng nổi những suy nghĩ đó, tôi quyết định tìm hiểu rõ mọi chuyện. Nhờ một số người quen dò hỏi, nhờ bạn bè tìm kiếm thông tin về mẹ con chị ta và cha của đứa nhỏ. Cuối cùng thì điều tôi lo sợ cũng đã xảy ra, cha của đứa bé chính là chồng tôi. Anh ấy dù lấy tôi nhưng vẫn thi thoảng qua lại với vợ cũ, có con với chị ta mà không hề nói với tôi một câu, trước mặt tôi vẫn là một người chồng tốt, tỏ ra rất yêu thương vợ. Giờ thì mọi chuyện đã rõ, tất cả chỉ là sự giả tạo, anh ta đã lừa dối tôi. Có lẽ vì tôi chậm con nên anh ta nghĩ tôi không có con được, điều đó làm anh ta chán nhưng lại không nói với tôi. Mà âm thầm ngoại tình với vợ cũ sau lưng tôi, giờ thì còn có con với cô ta nữa. Tôi biết phải làm sao để vượt qua nỗi đau này đây, mọi hy vọng, mọi tin tưởng tôi đều dành cho anh ta, vậy mà…

 Làm sao để biết chồng có ngoại tình hay không

Đau đớn vô cùng nhưng tôi chẳng biết phải làm gì với chồng và người đàn bà đó, tôi như biến thành một con người yếu đuối và vô dụng vậy. Tôi chẳng nghĩ được gì và cũng không biết mình nên làm gì để đối diện với sự thật này, tôi hoang mang về tất cả. Có lẽ tôi là người thảm hại sau tất cả, bởi tôi với anh lấy nhau những chưa có đăng ký kết hôn, bởi hồi đó anh bị mất ví mất hết giấy tờ, cũng chẳng đi làm lại. Tôi thì vì tin vì yêu và cũng chẳng nghĩ sẽ có ngày này nên cũng không để tâm tới chuyện đăng ký kết hôn, giờ thì tôi chẳng khác nào một cô vợ tạm bợ của anh ấy, anh ta có thể bỏ tôi bất cứ lúc nào mà tôi chẳng làm gì được. Sao cuộc đời tôi lại khốn khổ như thế này chứ? Ai chỉ giúp tôi cách giải quyết chuyện này được không? Giờ tôi chẳng biết mình phải làm sao để tốt cho tất cả nữa, thực sự là tôi bế tắc và thất vọng vô cùng.

 Chồng tôi muốn có con với bồ

4.2/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác