Phát hiện chồng ngoại tình nên làm gì

Đã bao giờ bạn tưởng tượng ra cảnh mình rơi vào trường hợp bị chồng phản bội chưa? Cụ thể là bạn phát hiện chồng ngoại tình đó, bạn nghĩ mình sẽ xử lý như thế nào? Bạn nổi khùng lên đi đánh ghen hay lao vào bóp cổ cho chết lão chồng đáng ghét ấy, hay tìm cách trả thù thật thâm độc dành cho hai kẻ tội đồ kia, hay bạn im lặng chịu đựng, hay bạn suy sụp tới kiệt sức. Tôi đã từng thấy một chị mang theo cả một đội quan tìm đến nhà bồ nhí của chồng để xử, nghe đâu chồng chị là giám đốc, cô kia bám để moi tiền, chị ấy phát hiện ra, đến tận nhà lôi ra tẩn cho một trận thừa sống thiếu chết, dằn mặt cô bồ tránh xa chồng chị ra, nếu không chị cho nát cái mặt xinh đẹp kia luôn. Mọi người xung quanh chỉ biết nhìn, chẳng ai dám can mà cũng chẳng ai bênh vực gì cái thứ phá hoại gia đình người khác, hầu hết mọi chị em phụ nữ nhìn thấy đều ủng hộ chị ấy đánh cho cô kia nhớ đời, còn cánh mày râu đi qua chắc cũng xót em nó lắm, nhưng giả bộ làm ngớ tránh rước họa vào thân. Cũng chẳng biết kết quả cô bồ kia còn qua lại với chồng chị không, nhưng điều đầu tiên là chị ấy đã vạch áo cho người xem lưng, đã cho cả thiên hạ biết chồng mình đi cặp bồ, vô tình mà có nhân viên hay đối tác nào của công ty chồng chị bắt gặp, thì đúng là chồng chị chả biết giấu mặt vào đâu. Giả sử cô bồ kia có làm sao thì chị ấy kiểu gì chả bị pháp luật sờ gáy, bỗng chốc đang là nạn nhân lại trở thành phạm nhân thì trớ trêu vô cùng. Dẫu biết là ai cũng khó chịu, ai cũng không thể chấp nhận được chuyện chồng đi ngoại tình, nhưng chúng ta phải xử lý như thế nào để mọi chuyện ổn thỏa, và luôn ghi nhớ, mình là người làm chủ tình thế, bản thân mình luôn phải nghĩ cho mình trước, tuyệt đối không làm bất cứ chuyện gì ảnh hưởng tới bản thân mình. Nếu vẫn hoang mang, vẫn  bế tắc trong việc nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình, chị em có thể tham khảo một số phương án dưới đây.

Phát hiện chồng ngoại tình
Phát hiện chồng ngoại tình

Phát hiện chồng ngoại tình nên làm gì?

1. Giữ bình tĩnh

Điều đầu tiên nhất chị em cần làm đó chính là giữ bình tĩnh cho bản thân mình, chị em phải thật bình tĩnh thì mới giải quyết được chuyện này một cách tốt nhất. Khi bản thân mất bình tĩnh chúng ta sẽ không nghĩ được gì, không làm được điều gì đúng, cũng không nhìn nhận được sự việc một các khách quan. Chỉ khi bình tĩnh, con người ta mới có thể hiểu rõ vấn đề, phân tích đúng sai, biết mình nên làm gì, không nên làm gì, cũng chỉ khi bình tĩnh, chúng ta mới đưa ra những quyết định sáng suốt, những quyết định đúng đắn để không bị hối hận về sau. Khi bình tĩnh, chúng ta mới có thể suy nghĩ thấu đáo mọi việc, khi bình tĩnh chúng ta mới nhìn nhận rõ vấn đề từ mọi phía. Lúc đó ta mới phân định được ai đúng, ai sai, chồng mình có hoàn toàn sai hay không? Mình có lỗi gì trong chuyện này hay không? Đôi khi chồng đi ngoại tình nguyên nhân lại xuất phát từ phía người vợ, rất nhiều bà vợ đã tự đẩy chồng vào tay người đàn bà khác mà không hề nhận ra, tận khi mọi chuyện vỡ nở mới thấy hối hận. Thế nên, dù căm giận, phẫn nộ tới đâu thì cũng phải cố gắng lấy lại bình tĩnh, phải thật bình tĩnh mới có thể suy nghĩ nên làm gì tiếp theo, có bình tĩnh mới đưa ra phương án tối ưu nhất để xử lý chuyện chồng ngoại tình. Khi bản thân mất bình tĩnh, đầu tiên chúng ta sẽ chẳng nghĩ được gì thông suốt, chẳng biết mình nên làm gì, nó chỉ khiến chúng ta bấn loạn hơn, dẫn đến đưa ra những cách giải quyết sai lầm, để lại hậu quả khôn lường. Dù thế nào đi nữa, phải luôn luôn nhớ “mình phải thật bình tĩnh, bình tĩnh mới giải quyết được mọi chuyện”.

2. Nhìn nhận vấn đề từ hai phía

Khi bản thân đã bình tĩnh, chúng ta ngồi nhìn nhận lại mọi chuyện, nhìn nhận từ hai phía, cả từ phía chồng lẫn bản thân mình. Hãy tự vấn lại bản thân mình xem, mình có làm gì quá đáng với chồng không? Mình có mắc lỗi gì nghiêm trọng với anh ấy không? Mình đã làm tròn bổn phận của một người vợ chưa? Phải chăng mình đã quá vô tâm với chồng? phải chăng mình không hiểu những điều chồng muốn? phải chăng mình đã tự đẩy anh ấy vào tay người đàn bà đó?…bạn nên trả lời tất cả những câu hỏi đó một cách thật lòng nhất. Nếu như bản thân mình đã sai, bản thân mình chưa tốt chúng ta sẽ có hướng giải quyết khác. Còn với trường hợp chúng ta không sai, không có điều gì phải lăn tăn với chồng thì đương nhiên sự phản bội của anh ta không thể chấp nhận được. Sẽ phải trừng trị một cách thích đáng, không thể chấp nhận một người chồng ngoại tình, trong khi vợ chẳng có điều gì làm anh ta không vừa lòng hay vợ mắc sai lầm gì với anh ta. Lúc này lỗi lại hoàn toàn do người chồng gây lên, chúng ta cần tìm cách xử lý anh ta. Tuy nhiên nếu chồng bạn vốn dĩ là một kẻ không chung thủy, bản chất của anh ta trước giờ là một kẻ lăng nhăng thì khả năng khiến anh ta thay đổi là không cao. Bạn chỉ còn cách nhắm mắt cho qua hoặc dứt khoát một lần cho xong.

3. Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Hãy thẳng thắn với nhau, đây là cách tốt nhất để đưa ra biện pháp hợp lý nhất cho chuyện này. Nói với chồng bạn về việc bạn đã phát hiện ra anh ta ngoại tình, xem phản ứng của anh ta thế nào. Nếu anh ta nhận tội, chúng ta sẽ nói chuyện để tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao chồng lại phản bội vợ như thế? Vợ đã sai điều gì? Hay chồng không còn yêu vợ, không còn cần cái gia đình này? Bây giờ ý của chồng là như thế nào? yêu cô ta, chấp nhận hy sinh gia đình để được ở bên cô ta hay chấm dứt mọi thứ với cô ta, quay về làm lại từ đầu? Hỏi thẳng anh ấy xem anh ấy muốn như thế nào? có suy nghĩ gì về chuyện này? Muốn đi tiếp hay dừng lại, cứ thẳng thắn với nhau cho dễ. Dù sao thì mọi chuyện cũng đã vỡ nỡ, giờ có nói dối, có giấu diếm cũng chẳng giải quyết được gì. Bạn cứ bình tĩnh nói chuyện, để xem thái độ của anh ta như thế nào, anh ấy có tỏ ra hối lỗi hay không? Có thực sự ăn năn hay không? Những lời giải thích của anh ấy có hợp lý không? Có đáng tin hay không? Còn trong trường hợp chồng bạn chối, anh ta không thừa nhận việc ngoại tình của mình, chúng ta sẽ có cách xử lý khác. Bạn cứ coi như tạm thời tin những gì anh ta nói, cứ tin rằng anh ta không ngoại tình, không cần phải tranh cãi hay tìm cố gắng bắt anh ta nhận tội. Cứ để cho anh ta chối, chối kiểu gì cũng được, chúng ta sẽ có cách xử đẹp để anh ta hết đường chối cãi luôn. Muốn biết là cách gì thì đọc ý tiếp theo, ngay sau dòng này.

4. Đưa ra cách giải quyết

– Thứ nhất: Với trường hợp chồng bạn nhận tội và mong muốn được bạn tha thứ. Đây là những ông chồng còn có thể chấp nhận được, bởi anh ta biết nhận lỗi, chưa biết sau này có sử lỗi hay không. Nhưng trước mắt có thể coi anh ta là người thành khẩn, không chối cãi lỗi sai do mình gây ra, kiểu như nam tử hán dám làm dám chịu đó, chí ít vẫn còn chút bản lĩnh và tự trọng của một thằng đàn ông, chưa đến mức độ tệ hại. Nếu bạn cảm thấy có thể tha thứ, vẫn muốn giữ gìn cuộc hôn nhân với anh ấy, vẫn muốn bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình, thì có thể xem xét cho anh ấy một cơ hội. Cho anh ấy cơ hội để làm lại, cho anh ấy cơ hội để sửa sai và cũng là cho bản thân mình một cơ hội, cơ hội để giữ lại cuộc hôn nhân này, cơ hội để không bị rơi vào cảnh tan vỡ. Nhưng khi bạn chấp nhận tha thứ, bạn phải thực sự bao dung và rộng lượng với chồng mình, bạn phải tin tưởng anh ấy lại một lần nữa, phải thực sự tha thứ thì hai người mới có thể làm lại. Còn khi bản thân vẫn cảm thấy day dứt, vẫn cảm thấy ngờ vực, vẫn cảm thấy ám ảnh về chuyện ngoại tình của chồng, thì bạn vẫn chưa thể tha thứ cho anh ấy, vẫn rất khó có thể bắt đầu lại với anh ấy. Bởi sau đó bạn sẽ luôn nghĩ về lỗi lầm của chồng, sẽ có những lúc bạn lôi lại chuyện cũ để đay nghiến chồng, mỗi khi vợ chồng không vui bạn lại nghi ngờ chồng sẽ đi với người đàn bà khác, nói chung là cuộc sống vợ chồng bạn chỉ toàn nghi ngờ, dằn vặt nhau, rất mệt mỏi, không hề có tương lai. Như thế thì tha thứ để làm gì. Vì vậy, khi đã quyết định tha thứ, bạn phải thực sự muốn tha thứ cho chồng, thực sự mong muốn cả hai có thể bắt đầu lại, thực sự muốn cho chồng cơ hội sửa đổi, thực sự mong muốn hàn gắn với chồng, thực sự mở lòng cho anh ấy cơ hội lấy lại niềm tin nơi bạn. Có như thế vợ chồng bạn mới có thể làm lại từ đầu, mới có thể vui vẻ tiếp tục bên nhau.

– Thứ hai: Trường hợp anh ta chối tội, không thừa nhận hành vi sai trái của mình, lúc này điều bạn cần làm là phải tìm cách để kết tội anh ta chứ không phải tranh cãi với anh ta. Với loại người cứng đầu này, chúng ta không thể cãi, bởi có cãi cũng không lại được anh ta, chỉ khiến bản thân bực bội khó chịu hơn. Bạn cứ bình tĩnh, coi như anh ta đúng, coi như anh ta không ngoại tình, coi như mình hiểu lầm anh ta, coi như mình là người sai. Sau đó bạn đối xử với chồng rất bình thường, kiểu như em biết em sai vì đã đổ oan cho anh, em hứa sẽ không như thế nữa. Đồng thời lúc đó bạn nên tìm đến một công ty thám tử, nhờ họ theo dõi chồng để tìm ra bằng chứng anh ta ngoại tình. Khi có bằng chứng trong tay, anh ta có chạy lên trời cũng không hết tội. Hiện nay dịch vụ thám tử ở nước ta rất phát triển, có rất nhiều công ty thám tử nên bạn không khó khăn gì để thuê thám tử. Bạn cứ chọn dịch vụ theo dõi chồng ngoại tình là tất cả những gì bạn cần đều được đáp ứng. Đảm bảo mọi hành vi của chồng bạn với ả đàn bà kia đều được thu thập đến từng chi tiết, tất nhiên là sẽ kèm theo những hình ảnh sắc nét nhất. Lúc đó, ta có thể vạch rõ bộ mặt giả tạo của lão chồng khốn nạn và con mụ đàn bà xấu xa kia. Xem anh ta còn gì để chối cãi nữa không, và tất nhiên loại đàn ông như anh ta vứt bỏ không thương tiếc. Không cần nuối tiếc hay cảm thông gì với loại đàn ông này, cứ mang tất cả bằng chứng bạn có được ra tòa nói chuyện. Đã không tử tế được với nhau thì cho đi luôn, dẹp ngay lập tức.

Trên đây là cách xử lý khôn ngoan của một bà vợ thông minh khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Cuộc sống đôi khi có những điều chúng ta không lường trước được, vợ chồng cũng thế. Nay nói yêu, mai đã phản bội nhau ngay được, nay còn cùng nhau vượt qua bao khó khăn, khổ cực, đến lúc cuộc sống đủ đầy hơn lại sinh hư, lại phản bội lại người đã cùng mình đồng cam cộng khổ. Cuộc đời chẳng ai biết trước được điều gì, thế mới có những điều không ngờ tới. Cách tốt nhất là chúng ta nên sống vì bản thân mình, nghĩ cho mình trước khi nghĩ cho người. Mình không yêu mình thì biết tin vào ai sẽ yêu mình mãi mãi chứ. Mạnh mẽ lên các chị em, cánh cửa này khép lại, sẽ lại có cảnh cửa khác mở ra. Điều quan trọng là chúng ta có dám đóng những điều bất hạnh lại để đón nhận những điều tốt đẹp hơn không thôi.

Dấu hiệu chồng ngoại tình

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác