Phụ nữ càng hiện đại càng dễ ngoại tình

Vấn nạn ngoại tình đang trở nên khá nhức nhối và khiến nhiều gia đình lo lắng cũng như làm cho các bạn trẻ mất niềm tin vào hôn nhân và sự chung thủy của người bạn đời. Đây là một vấn đề nan giải và khó có thể kiểm soát hay giải quyết một cách triệt để nên chúng ta chỉ có thể tìm những nguyên nhân và cách để khắc phục và hạn chế nó xảy ra. Ngày xưa thì chuyện ngoại tình thường chỉ xảy ra ở nam giới một phần cũng do tư tưởng phong kiến ngày xưa luôn ủng hộ và bao che cho người đàn ông khi họ lừa dối vợ. Ông bà ta vẫn có những tư tưởng cổ hủ như “nam 5 thê 7 thiếp, nữ chính chuyên 1 chồng” từ trong tư tưởng sự bất bình đẳng đã thể hiện một cách rõ nét và phi lý rồi. Đàn ông có 5 thê 7 thiếp vẫn là đàn ông đáng được tôn trọng và nể phục còn phụ nữ muốn được tôn trọng và nhìn nhận thì phải một lòng một dạ với chồng không bao giờ thay đổi. Những điều phi lý này không còn tồn tại ở xã hội ngày nay nữa, phụ nữ bây giờ họ luôn đòi hỏi sự công bằng. Không có lý do gì đàn ông lăng nhăng giả dối mà họ phải cam chịu nhẫn nhục chịu đựng tất cả. Họ sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với chồng nếu như gặp phải ông chồng hư hỏng phản bội họ. Cũng bởi vậy mà ngày nay người ta thường kháo nhau rằng phụ nữ càng hiện đại càng dễ ngoại tình nên rất nhiều gia đình mong muốn và bắt con trai mình phải lấy vợ nhà quê, lấy vợ truyền thống chứ nhất định không được lấy vợ hiện đại. Không dại lấy vợ hiện đại, cả ngày chỉ lo mất vợ. Điều gì khiến mọi người cho rằng phụ nữ càng hiện đại thì càng dễ ngoại tình? Ở bài viết này tôi sẽ cùng các bạn bàn về chủ đề này để giải đáp những thắc mắc chưa có lời đáp của rất nhiều người hiện nay: “phụ nữ càng hiện đại càng dễ ngoại tình”. Cùng bàn luận để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất nhé.

Xem thêm: Dấu hiệu vợ ngoại tình

Phụ nữ hiện đại dễ ngoại tình
Phụ nữ hiện đại dễ ngoại tình

1. Môi trường tác động

Môi trường làm việc chính là tác động khiến chị em phụ nữ hiện đại dễ ngoại tình hơn những chị em phụ nữ truyền thống. Phụ nữ hiện đại thường làm việc trong môi trường hiện đại và ở đó họ dễ dàng tiếp xúc cũng như gặp gỡ được những người bạn khác giới, cũng chính những mối quan hệ tưởng chừng chỉ dừng lại ở mức độ đồng nghiệp lại dễ dàng phá bỏ giới hạn vào một ngày không hẹn trước. Khi tiếp xúc với nhiều đàn ông ngoài chồng phụ nữ thường có xu hướng so sánh chồng với những người đàn ông đó và dễ dàng ghen tỵ với những người phụ nữ khác có chồng là người tuyệt vời như này như kia, trong khi chồng mình lại không được như thế sẽ khiến họ cảm thấy bất mãn và dễ nảy sinh suy nghĩ phản bội chồng đến với một người đàn ông khác mang lại cho họ sự thỏa mãn về mặt tâm lý. Đôi khi môi trường làm việc của họ có nhiều cám dỗ cũng như những vấn nạn ngoại tình trở nên quá đỗi bình thường cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ hiện đại dễ ngoại tình và cảm thấy việc ngoại tình không phải là chuyện gì quá to tát hay quá tồi tệ. Những tư tưởng và quan niệm của những đồng nghiệp cũng dễ cuốn họ theo mà không kiểm soát được điểm dừng với bản thân dẫn đến những điều đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

2. Cảm thấy chồng kém cỏi

Phụ nữ hiện đại thường có sự nghiệp và chỗ đứng ổn định trong công việc nên khi họ cảm thấy điểm yếu nào từ chồng mình sẽ khiến họ dễ dàng thất vọng. Nếu chồng kém cỏi hơn họ sẽ khiến họ cảm thấy mất mặt và luôn khó chịu với chồng, bởi thế họ rất dễ bị hấp dẫn bởi một người đàn ông khác mà họ cảm thấy anh ta tài giỏi làm họ cảm thấy nể phục trước anh ta. Chồng kém cỏi sẽ khiến họ cảm thấy mất mặt với bạn bè đồng nghiệp, họ không muốn nhắc đến cũng như không muốn cùng chồng đi giao lưu hay gặp gỡ bạn bè bởi họ luôn cho rằng đi cùng một người chồng kém cỏi chỉ khiến mình xấu hổ và mất mặt chứ không mang lại niềm vui hay tự hào gì hết. Chính vì thế họ ngày càng tách xa khỏi chồng và luôn cảm thấy chồng chướng mắt và muốn đá phăng chồng khỏi tầm mắt bất cứ lúc nào. Chán chồng kém cỏi thì việc phụ nữ tìm đến người thứ 3 để bù đắp và giúp họ khỏa lấp những mong muốn và khao khát về một người chồng tài giỏi là điều tất yếu sớm muộn cũng xảy ra.

3. Cái tôi quá lớn

Đại đa số phụ nữ hiện đại thường rất tài giỏi và bản lĩnh, cũng chính bởi bản thân họ luôn đạt được những gì họ mong muốn bằng sự tài giỏi và thông minh của mình nên họ thương có xu hướng đề cao bản thân. Họ sẽ không dễ dàng nhún nhường hay xuống nước chịu thua ai kể cả chồng. Cái tôi các nhân của họ rất lớn, họ luôn có nhu cầu thể hiện bản thân và mong muốn người khác tôn trọng cũng như nể phục sự thông mình và bản lĩnh của họ. Kể cả trong công việc lẫn trong cuộc sống gia đình họ luôn đề cao cái tôi và khao khát được thể hiện mình trước mọi người. Cuộc sống gia đình không giống như môi trường làm việc, không phải là nơi để ganh đua hay hơn thua với nhau bởi vậy khi người phụ nữ có cái tôi quá lớn sẽ khiến cho người chồng cảm thấy khó chịu và không chấp nhận được. Cũng bởi thế mà việc xảy ra xung đột giữa hai vợ chồng như cơm bữa. Sống trong cùng một mái nhà mà lúc nào cũng tranh cãi để bảo vệ cái tôi, để đề cao bản thân để hơn chồng thì quả thực người phụ nữ như thế không thuộc về gia đình. Không có người đàn ông nào chịu đựng nổi một người vợ như thế, họ cũng không vui vẻ gì khi ngày nào cũng phải căng thẳng cãi nhau với vợ về vấn đề này vấn đề kia chỉ vì cái tôi của cô ấy luôn cho rằng cô ấy phải là người đúng, người quyết định. Người phụ nữ như thế khiến đàn ông cảm thấy mình không được tôn trọng và giá trị một người chồng với người vợ như thế không còn ý nghĩa nữa. Ngược lại với người phụ nữ có cái tôi quá lớn thì không bao giờ họ chịu thua chồng nên cuộc chiến giữa hai vợ chồng sẽ không bao giờ có hồi kết. Cuộc sống hôn nhân chỉ toàn tranh cãi sẽ đẩy họ đến với người thứ 3 rất đơn giản.

4. Tư tưởng thoáng

Tư tưởng thoáng ở đây không phải tôi muốn nói họ sống thoáng hay họ hư hỏng. Ý tôi muốn nói là suy nghĩ và quan điểm của họ thoáng hơn với những người phụ nữ truyền thống. Với phụ nữ truyền thống thì gia đình luôn là số 1, họ chấp nhận hy sinh tất cả để gìn giữ hạnh phúc gia đình dù chồng họ có đối xử tệ bạc với họ đến đâu miễn anh ta không ly dị. Họ cam chịu tất cả bởi không muốn thiên hạ chê cười hay dè bỉu họ có cuộc hôn nhân không hạnh phúc, họ không nghĩ đến bản thân mình có hạnh phúc có vui vẻ hay không khi sống với một người chồng tồi điều họ quan tâm là vợ chồng họ không phải lôi nhau ra tòa hay con cái họ phải chứng kiến cảnh bố mẹ chúng ly tan. Nhưng phụ nữ hiện đại họ có suy nghĩ và quan niệm hoàn toàn khác, họ không cam chịu sống một cuộc sống tù túng và đau khổ chỉ vì sợ thiên hạ nói này nói nọ, họ cũng không cắn răng chịu đựng sự đày đọa của chồng chỉ vì không muốn phải lôi nhau ra tòa cho thiên hạ bàn tán, họ tin bản thân họ sẽ chăm sóc con cái tốt hơn và hạnh phúc hơn so với để chúng sống chung với một người bố tồi, người cha vô trách nhiệm. Chỉnh bởi cái nhìn mới, tư tưởng sống của phụ nữ hiện đại thoáng hơn phụ nữ thời xưa nên họ sẵn sàng ly dị khi có một ông chồng không xứng đáng. Phụ nữ truyền thống thì luôn sợ dư luận, sợ xã hội lên án nếu như có lỡ tơ tưởng với người đàn ông khác ngoài chồng, với họ phụ nữ ngoại tình là một điều trời đất không dung nên tuyệt đối không bao giờ họ dám có suy nghĩ đó kể cả chồng họ phản bội họ đi chăng nữa. Ngược lại, phụ nữ hiện đại sẽ không dễ dàng chấp nhận một ông chồng lừa dối hay có mối quan hệ ngoài luồng mờ ám, họ sẵn sàng “ông ăn chả, bà ăn nem” để trả đũa lại chồng không chút e ngại. Với họ chuyện phụ nữ ngoại tình cũng không có gì là to tát, họ luôn đòi hỏi và tự cho mình cái quyền bình đẳng với phái mạnh. Thế nên đàn ông nhởn nhơ ngoại tình thì không có lý gì họ không được tìm của lạ để đổi gió cho cuộc sống thêm thú vị theo cách riêng của họ.

Trong cuộc sống không có gì là tuyệt đối, mọi thứ chỉ mang tính chất tương đối nên tôi hy vọng bài viết này chỉ để tham khảo. Mong các bạn không có cái nhìn tiêu cực và độc đoán về người phụ nữ hiện đại. Bởi họ thực sự là những người phụ nữ rất tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ. Những chia sẻ trên của tôi chỉ trên quan điểm cá nhân nên các bạn không nên áp dụng nó hoàn toàn vào cuộc sống của mình. Có thể thì chỉ nên coi đó là một số thông tin tham khảo để đề phòng vợ đi ngoại tình khi bạn may mắn có một cô vợ là người phụ nữ hiện đại.

 

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.