Phụ nữ thường hay cằn nhằn ở đâu?

Bài trước chúng ta đã đi tìm hiểu nguyên nhân phụ nữ hay cằn nhằn hơn đàn ông, bài này chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem phụ nữ họ hay cằn nhằn ở đâu nhé.

=> Làm gì khi chồng ngoại tình.

Thông thường người ta ít khi cằn nhằn ở nơi làm việc, trừ khi người cằn nhằn và người bị cằn nhằn có môi quan hệ thân mật. Khi ông chủ và cô thư ký có mối quan hệ quá thân mật, cô thứ ký sẽ có biểu hiện cằn nhằn ông chủ.

Cằn nhằn là biểu hiện mối quan hệ ngang hàng về quyền lực. Khi còn ở giai đoạn khách sáo, lúc ông chủ chưa hoàn thành việc nào đó, cô thư ký thường nhắc khéo hoặc làm thay ông ta. Nhưng khi cô ta cảm thấy địa vị của mình đã vững vàng hoặc không thể làm thay công việc đó, cô ta bắt đầu cằn nhằn ông chủ để ông ấy làm tốt hơn. Khi cảm thấy mình có năng lực hơn, cô ta sẽ cằn nhằn nhiều hơn. Có lẽ do cô ta không thể thay thế chức vị của ông chủ.

phu nu can nhan o dau

Phụ nữ tìm thấy niềm vui trong công việc ít khi về nhà cằn nhằn vì họ không còn thời gian và hơi sức, họ sẽ tập trung vào công việc vì công việc có thể mang tới cho họ lời khen và sự tán thưởng. Nếu như anh bạn đồng nghiệp của họ không tự làm lấy công việc tạp vụ, họ có thể tự làm hoặc thuê người khác làm thay, hoặc bỏ mặc chuyện đó, hoặc tìm một người khác siêng làm những công việc linh tinh đó. Cho dù áp dụng cách giải quyết nào, họ cũng đều xử lý sự việc một cách cương quyết.

Phụ nữ hấp dẫn cũng không cằn nhằn. Họ cũng có điểm mạnh riêng, đương nhiên không giống phụ nữ đi làm. Họ sẽ dùng sức hấp dẫn để chinh phục đàn ông, họ sẽ không bao giờ cằn nhằn khi đàn ông vứt quần áo lung tung vì chính họ cũng là người luộm thuộm hay bày bừa. Nhưng khi cả hai đã có mối quan hệ quá thân, họ cũng trở thành phụ nữ thích cằn nhằn.

Phụ nữ đang yêu cũng ít khi cằn nhằn. Họ đang say đắm trong ảo tưởng lãng mạn của tình yêu, không hơi sức đâu lo chuyện bày bừa quần áo của người yêu. Và người yêu của họ cũng đang yêu, cũng tranh thủ thời gian chăm lo chiều chuộng người yêu, ai rảnh đâu để cằn nhắn chứ?

Thường những người có mối quan hệ quá thân mới thường hay cằn nhằn, chẳng hạn như mối quan hệ  vợ chồng, mẹ và con trai, cha và con gái..vv..Người thường hay chủ động cằn nhằn chính là người vợ hoặc mẹ. Vì phụ nữ quán xuyến mọi việc nhà, đôi khi họ cảm thấy mình không có địa vị.

Phụ nữ đi làm luôn tự tin về năng lực lẫn tinh thần. Họ có thể tự lập và có tự do riêng. Phụ nữ hay cằn nhằn thường là những người không mãn nguyện về cuộc sống của chính mình nhưng không thể thổ lộ. Họ biết rằng cuộc sống có nhiều điều thú vị, nhưng lại không dám thừa nhận mình không đảm đương được vai trò hiện tại, vì cách suy nghĩ như vậy đã làm cho họ cảm thấy hổ thẹn. Họ mơ hồ cảm thấy chính bản thân mình cũng không hiểu nên phải làm như thế nào.

Do chịu ảnh hưởng từ các loại tạp chí dành riêng cho phụ nữ, phim ảnh, quảng cáo, những quan niệm truyền thống đã hình thành trong phụ nữ một tư tưởng là: một phụ nữ chân chính là một người vợ hiền, mẹ tốt. Trong lòng họ biết rằng mình có quyền tận hưởng nhiều thú vui khác nhưng họ lại bị những quan niệm trên làm lu mờ đi ý nguyện của mình, vì thế họ không làm sao hiểu được “chân lý ” ở đâu. Họ không muốn như cô vợ gương mẫu “luôn quyét rọn nhà bếp sạch sẽ”. Nhưng họ lại không biết phải làm cách nào để có thể có được cuộc sống tốt hơn. Tệ hơn nữa là họ đã quên mình đang có một cuộc sống gia đình đầm ấm.

Qua nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, một số phụ nữ xác định rõ mục tiêu, mỗi tuần làm việc trên 30 tiếng hoặc thuộc mẫu người vui vẻ, không phiền hà chuyện bếp núc, cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của một người vợ hiền thì ít khi xảy ra chuyện cằn nhằn các đức lang quân.

Bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mục tiêu cằn nhằn của phụ nữ là gì nhé.

 

4/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.